20 เมนูสำหรับคนกำลังไดเอท (diet)

ปัจจัยอีกอย่างที่สำคัญสำหรับคนที่กำลังไดเอท(diet)นั่นก็คือ เรื่องของอาหารการกิน ซึ่งปัจจัยนี้เรียกได้ว่าเป็นส่วนสำคัญที่จะต้องควบคุมและดูแลเป็นพิเศษ และหลายคนก็จะคิดว่าอาหารที่ต้องกินเพื่อไดเอทนั้นจะต้องเป็นอาหารที่รสชาติจืดๆ ไม่อร่อย และคงเข้าใจว่าจะต้องมีแต่สลัดผักอย่างเดียวแน่ๆ แต่มันไม่จริงเลย เราสามารถที่จะเลือกกินอาหารในแบบอื่นๆ ได้ เช่น การเลือกกินอาหารประเภทเนื้อสัตว์ควรเลือกประเภทสัตว์เล็ก นั่นก็คือ เนื้อปลา เนื้อไก่ ซึ่งมีไขมันต่ำกว่าเนื้อหมู กับ เนื้อวัว การเลือกกินอาหารที่ปรุงด้วยวิธี ต้ม นึ่ง ย่าง มากกว่าการกินแบบทอด หรือเลือกกินอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ และกินในปริมาณที่พอเหมาะที่ร่างกายของเราควรได้รับต่อวัน ก็ถือเป็นการควบคุมน้ำหนักได้ดีเช่นกัน

วันนี้ Admin ได้รวบรวมเมนูสูตรพิเศษของ Health&Cuisine มาฝากกัน ถึง 20 เมนูเลยคะรับรองว่าเมนูนี้มีประโยชน์และอุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารอย่างแน่นอน ถ้าใครคิดจะควบคุมอาหารก็ลองเอาเมนูเหล่านี้ไปเป็นตัวเลือกในการไดเอท (diet) กันได้เลย วันนี้เมนูที่เลือกมานี้มีแคลอรี่ไม่เกิน 300 Kcal ต่อหนึ่งหน่วยบริโภคเท่านั้น ยังไงลองเอาไปปรับใช้กับตารางไดเอทของเพื่อนๆ ได้นะจ๊ะ

20 เมนูสำหรับคนกำลังไดเอทจาก Health&Cuisine

 

 

เมนูน่าทานทั้งนั้นเลยใช่มั๊ยละ เพื่อนๆ ลองไปทำทานกันดูนะคะ คราวหน้า Admin จะมีเรื่องอะไรมาแชร์อีกนั้นต้องติดตามนะจ๊ะ บ๊ะบายจ้า… ^^

 

โดย Admin Pak_Kimji

keyboard_arrow_up