Dezato Patisserie & Coffee Bar

Dezato Patisserie & Coffee Bar

Dezato Patisserie & Coffee Bar
Dezato Patisserie & Coffee Bar

176-Restaurants-03-cover

ใครเป็นสาวกเค้กสไตล์ญี่ปุ่น รู้ตัวว่าหลงใหลเนื้อเค้กนุ่ม ๆ รสชาติไม่หวานจนเกินไป ต้องมาร้านนี้ Dezato Patisserie & Coffee Bar ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารเซตแบบฟิวชั่น เครื่องดื่มรสเยี่ยม รวมถึงขนมเค้กสไตล์แดนอาทิตย์อุทัย ที่รสชาติดีจนชาวญี่ปุ่นถูกใจแวะเวียนมาเป็นลูกค้าประจำกันเพียบ

176-Restaurants-03

คุณ ปุ๊ก – ชนิตดา ตัณศิริชัยยา ศิษย์เก่าโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต เจ้าของร้านคนสวยออกมาต้อนรับทีมงานด้วยรอยยิ้มสดใส ก่อนจะพูดคุยถึงเรื่องราวความเป็นมาของร้านให้เราฟังว่า “ก่อนหน้านี้ปุ๊กเรียนจบด้านบริหารธุรกิจแล้วทำงานที่ประเทศสิงคโปร์อยู่พักใหญ่ ด้วยความที่เป็นคนสนใจด้านทำขนม ระหว่างที่อยู่สิงคโปร์จึงมักหาเวลาว่างไปเรียนทำขนมคอร์สสั้น ๆ แบบ 1 วัน 1 เมนูอยู่ตลอดพอเรียนแล้วเราก็ทำเฉพาะเมนูนั้นๆ ได้แต่ไม่รู้เหตุผลว่าทำไมต้องใส่แป้งเวลานั้นใส่น้ำตาลเวลานี้ เรียกว่ารู้วิธีทำแต่นำมาประยุกต์อะไรไม่ได้

176-Restaurants-03-3คุณปุ๊ก – ชนิตดา ตัณศิริชัยยา ศิษย์เก่าโรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต
ประกาศนียบัตรการประกอบขนมอบ (Diplome de Patisserie)

กระทั่งทราบว่า โรงเรียนสอนการประกอบอาหาร เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ซึ่งเป็นสถาบันที่มีชื่อเสียงระดับโลกมาเปิดที่เมืองไทย ประกอบกับตั้งใจกลับมาดูแลธุรกิจของครอบครัว เลยไปสมัครเรียน ปรากฏว่าสนุกมาก เราได้ลงมือทำ
ทุกขั้นตอนตั้งแต่พื้นฐาน ทราบถึงเหตุผลว่าทำไมต้องใส่น้ำตาลหรือแป้งเวลาใด ทุกอย่างมีเหตุผลเป็นวิทยาศาสตร์ พอได้เรียนรู้พื้นฐานการทำอย่างลึกซึ้ง เราก็สามารถนำมาประยุกต์หรือคิดค้นเค้กสูตรใหม่ ๆของตัวเองได้ อย่างเค้กสไตล์ญี่ปุ่นเนื้อนุ่มหวานน้อยแบบที่ขายในร้าน ปุ๊กก็คิดสูตรเองโดยต่อยอดจากความรู้ที่ได้เรียนมา”

176-Restaurants-03-2

การตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ เน้นใช้สีขาวและเฟอร์นิเจอร์ไม้ดูสบายตา ประดับประดาด้วยข้าวของสไตล์เจแปน รวมกับทำเลซึ่งตั้งอยู่ในย่านที่มีชาวญี่ปุ่นอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก แวบแรกที่เดินเข้ามาในร้านจึงเห็นลูกค้าขาประจำชาวญี่ปุ่นนั่งอยู่เพียบ เชื่อเถอะว่าหลายคนต้องแอบเผลอคิดว่ากำลังอยู่ในแดนซามูไรเป็นแน่

176-Restaurants-03-1

ตัวร้านตั้งอยู่ชั้นล่างของอาคารแกรนด์ไมอามี่ เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์แห่งนี้เป็นธุรกิจของครอบครัวที่คุณปุ๊กดูแลอยู่ เธอจึงมีเวลาดูแลธุรกิจของที่บ้านและร้านได้อย่างใกล้ชิด ขนมทุกชิ้นเธอลงมือปรุงเอง โดยเลือกใช้แต่วัตถุดิบคุณภาพให้สมกับคอนเซ็ปต์ร้านที่ว่า “ทำง่าย รับประทานง่ายเหมือนทำให้คนในครอบครัวรับประทาน”แต่ละวันมีเค้กให้เลือก 6 – 7 ชนิดสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป ชิ้นเด็ดที่อยากให้ลองคือ Mango Roll Cake เค้กโรลเนื้อนุ่มละมุนครีมหวานกำลังดี Mont Blanc ที่มี Almond Crumble กรุบกรอบแทรกอยู่ในชิ้นเค้กด้วย Roasted Hazelnut Mousse เค้กมูสเนื้อเบาแต่อร่อยอย่างแรง! แนะนำให้สั่ง Refreshing Tea ชาเย็นที่ผสมน้ำเชื่อมสูตรเฉพาะของทางร้านมากินคู่กันด้วย รับรองฟิน นอกจากของหวานแล้วยังมีอาหารให้บริการด้วย โดยจัดเสิร์ฟเป็นเซตให้ลูกค้าเลือก ซุป อาหารจานหลัก และเครื่องดื่มได้ตามใจ ใครชอบอุด้งลองสั่งจานหลักอย่าง Udon Tom-Yum-Koong Soupรสกลมกล่อม หากชอบผัดเส้นแบบแห้งแนะนำ Spaghetti Porkball all’Arrabbiataเผ็ดนิดแซ่บซี้ดโดนใจ กินคู่กับ Sesame Tofu Cream Soup เข้ากันมาก

ที่ตั้ง : Dezato 9 ซอยสุขุมวิท 47 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการวันอังคาร – วันอาทิตย์(หยุดวันจันทร์) เวลา 10.30 น. – 19.30 น

เรื่อง : กรองกาญน์ ชัยยะปะปัง ภาพ : อัศวิน นรินท์ชัยรังษี สไตล์ : ปรางรัตน์ ฤกษ์สง่า

keyboard_arrow_up