street food korea

กินแหลก!! Street Food อาหารเกาหลี กินเล่นอร่อยฟินริมถนน!

street food korea
street food korea

น้ำส้มคั้น

เดินช็อปที่ตลาดเริ่มคอแห้งก็แวะร้านน้ำผลไม้กันสักหน่อย ที่นี้ร้านขายน้ำส่วนใหญ่จะเป็นร้านขายน้ำผลไม้สดที่คั้นขายกันแบบสดเมนูน้ำที่ให้เลือกก็จะมี น้ำส้ม น้ำมะม่วง น้ำกีวี น้ำสตอเบอร์รี่ และเกรปฟรุต แต่เห็นส้มผลโตๆ ที่เห็นตรงหน้าเลยอยากจะรอชิมรสชาติ ว้าววว รสชาติหวานอมเปรี้ยว แบบไม่ผสมน้ำตาลเลยใส่น้ำแข็งดับร้อนเย็นชื่นใจจริงๆ คะ แก้วนี้ราคา 4,000 W

น้ำส้มคั้น

น้ำส้มคั้น ร้านนี้อยู่ที่ตลาดอินซาดง (ขอแว๊บออกไปจากตลาดเมียงดงหน่อยนะแฮะๆ)

แต่ทีตลาดเมียงดงก็มีร้านน้ำผลไม้ให้เลือกเยอะเช่นกันจ้า

บิมบับ

เมนูคิมบับ เมนูนี้มีหลากหลายไส้ให้เลือกซื้อ อาทิ ไส้ Dried Squid (ประมาณกิมจิปลาหมึก) ไส้ทูน่า ไส้กุ้ง ไส้ไข่ปลา แต่ละไส้น่ากินทั้งนั้นจัดเลยจ้าไม่รอช้า เพราะเค้าขาย 6 ชิ้น ราคา 5,000W เท่านั้น รสชาติอร่อยทานง่ายรับรองว่าเมนูใครที่ไปต้องชอบแน่ๆ

คิมบับอันนี้ไส้กิมปลาหมึก อร่อยรสเค็มๆ อันเดียวไม่เคยพอขออีกหลายๆ ชิ้นเลย ^^

koko pizzaKONOPIZZA ตลาดเมียงดง

อย่าหยุดค่ะกินไปเรื่อยๆ จริงๆ เพราะของกินที่นี่น่ากินทั้งนั้น มาต่อด้วยเมนูหน้ารูปทรงกรวยแบบนี้เค้าเรียกว่า KONO PIZZA หรือเรียกง่ายๆ ว่า พิซซ่าโคนนั่นแหละ อันนี้มโนเอง ฮ่าๆ แต่ก็นะ บางเมนูเค้าเขียนเป็นภาษาเกาหลีไอ้เราก็ไม่เก่งซะด้วยเลยมโนไปว่าน่าจะเรียกกันแบบนี้ เมนูนี้ก็เด็ดนะอร่อยอย่าบอกใครเลยล่ะ แป้งกรอบนอกนุ่มในกัดกินเหมือนไอศกรีมเลยทีเดียวเชียว มีหลากหลายหน้าให้เลือกเช่นกัน อาทิ Hot Chicken pizza Bulgogi pizza และยังมีอื่นๆ อีกเพียบเลือกตามชอบเลย ราคา 5,000W

KONOPizzaKONOPIZZAไส้ Hot Chicken pizza

ตบท้ายด้วยไอศกรีมยอดฮิตกันหน่อย ขอบอกว่ามันต้องยาวด้วยนะถึงจะใช่ เมนูเด็ดของชาวเกาหลีที่นิยมกันมากใครมาเที่ยวต้องลองอีกหนึ่งเมนูเลยล่ะ เค้าเรียกกันว่า “Long Ice Cream” ไอศกรีมย๊าวยาว ขนาด 32 cm มีหลากหลายรสชาติให้เลือก อาทิ Choco Vanilla , Greentea Vanilla , Choco Strawberry และ Yogurt Strawberry ในราคา 2,000W เท่านั้นเอง

long ice creamLong Ice Cream ไอศกรีมย๊าวยาว… จะทิ่มตากิมจิมั๊ย? ที่ตลาดเมียงดง

อะอะยังไม่จบมาเกาหลีต้องกินอีก 2 เมนูที่ต้องซื้อกินที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตยอดฮิตคือ ไม่รู้ว่าใครเป็นคนฮิตก่อนเพราะเห็นเค้า (เค้าน่ะใคร) บอกว่าถ้าไปเที่ยวเกาหลีต้องตามหาของเหล่านี้กิน กิมจิเลยอยากจิกินบ้างเลยไปหาซื้อดูนั่นก็คือ Banana Milk หรือ นมกล้วย นั่นเอง ราคา 1,300W รสชาติอร่อยหอมกลิ่นกล้วยอันนี้ต้องลองจริงๆ นี่กิมจิยังอยากซื้อกลับบ้านเลยแต่กลัวว่ามันจะแตกเลอะกระเป๋าเลยไม่ได้ซื้อมา

Banana MilkBanana Milk ขวดอ้วนๆ อร่อยหอมกล้วยมากๆ

และอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลองมันจะมีรูปร่างคล้ายๆ กับขวดยาคู้บ้านเราเลยแต่มันคือไอศกรีม ICE YOGURT ขวดดูดๆ ที่ในซีรีย์เกาหลีชอบกินกัน อันนี้กิมจิก็ไปลองชิมมารสชาติอร่อยคล้ายๆ ยาคู้บ้านเราจริงๆ รสจะออกเปรี้ยวๆ นมๆ ประมาณนั้น ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวเกาหลีล่ะก็ไปลองกันดูนะ ราคา 1,300W

ICE YOGURTICE YOGURT กำลังฮิตกินกัน

อ่านรีวิวอาหารเกาหลี หน้าถัดไป

keyboard_arrow_up