Loving Hut

Loving Hut กระท่อมแห่งความรัก

“การรับประทานมังสวิรัติจึงไม่เพียงแต่ &lsquoกินแล้วได้บุญ&rsquo แต่ยัง &lsquoเกิดผลดีเป็นวงกว้าง&rsquo อีกด้วย”

ความ เชื่อที่ว่าการรับประทานมังสวิรัติเสมือนเป็นการทำบุญยิ่งใหญ่ เพราะไม่เบียดเบียนชีวิตผู้อื่น แถมดีต่อสุขภาพทำให้หลายคนหันมาเป็นชาวมังสวิรัติกันมากขึ้น

แรงจูงใจ นี้เองทำให้ คุณชูศักดิ์ โอสรประสพ เจ้าของร้าน Loving Hut (เลิฟวิ่งฮัท)เปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการเลิกกินเนื้อสัตว์มากว่า 20 ปี และเปิดร้านอาหารเพื่อให้คนทั่วไปได้เริ่มต้นสู่การมีสุขภาพดีด้วยอาหาร มังสวิรัติ

คุณชูศักดิ์เล่าว่า กลุ่มเลิฟวิ่งฮัทถือกำเนิดขึ้นที่ประเทศไต้หวันเมื่อ 6 – 7 ปีที่แล้ว โดยมีจุดประสงค์ให้สิ่งมีชีวิตทั้งหลายสามารถอยู่ร่วมกันได้ด้วยความรัก ความสงบ และเมตตากันการงดกินเนื้อนอกจากจะส่งผลดีต่อร่างกายและจิตใจแล้ว ยังดีต่อสิ่งแวดล้อมและเพื่อนมนุษย์อีกด้วย เพราะทุกวันนี้ธัญพืชส่วนหนึ่งถูกใช้เป็นอาหารสัตว์แทนที่จะเป็นอาหารของคน ที่อดอยากและอุตสาหกรรมปศุสัตว์ก็เป็นสาเหตุทำให้โลกร้อน เพราะต้องบุกรุกป่าเพื่อขยายพื้นที่เลี้ยงสัตว์ให้มากขึ้น นอกจากนี้ก๊าซมีเทนในมูลของสัตว์ยังทำให้เกิดภาวะเรือนกระจก ดังนั้นการรับประทานมังสวิรัติจึงไม่เพียงแต่ “กินแล้วได้บุญ” แต่ยัง “เกิดผลดีเป็นวงกว้าง” อีกด้วย

ร้าน อาหารเลิฟวิ่งฮัทจึงถือกำเนิดขึ้น และขยายพื้นที่ความอร่อยสีเขียวมากกว่า 250 สาขา ทั่วโลก ร้านส่วนใหญ่เป็นมังสวิรัติแบบวีแกน (Vegan) หมายถึงอาหารทไี่ ม่ใช้เน้อื สัตว์และผลิตผลจากสัตว์ เช่น ไข่ เนย นม น้ำผึ้ง เป็นต้น แต่สามารถใส่กระเทียม ต้นหอม หรือผักมีกลิ่นฉุนได้ หากลูกค้ากินเจ เพียงแจ้งให้ทางร้านทราบ ก็สามารถปรับให้เป็นเจได้ และในช่วงเทศกาลกินเจนี้ทางร้านจะปรับเมนูเป็นอาหารเจไว้บริการลูกค้าโดย เฉพาะ

หากพูดถึงเมนูของเลิฟวิ่งฮัท ก็นับว่ามีหลายสไตล์ทั้งจีน ญี่ปุ่น ไทย และนานาชาติกว่า 200 เมนู เช่น บะกุ๊ดเต๋ ทำจากเห็ดและโปรตีนเกษตรตุ๋นกับสมุนไพรจีนจนรสชาติซึมเข้าเนื้อหนึบหนับทอด พริก กระเทียมปรุงจากขาเห็ดชุบแป้งทอดแล้วผัดพริกกระเทียมกลิ่นหอมขอบอกว่าทุกจาน การันตีความอร่อย เพราะคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ผักออร์แกนิกส่งตรงจากฟาร์มที่ปากช่อง แถมราคาก็ย่อมเยาถูกใจอีกด้วย ที่สำคัญ ทางร้านยังใจดีมอบสูตรอาหารมังสวิรัติให้มิตรรักนักกินที่ห่วงใยสุขภาพได้ ลองทำกัน แต่ถ้าใครอยากลิ้มลองรสชาติความอร่อยอย่างเต็มรูปแบบ ขอเชิญมาที่กระท่อมแห่งความรักนี้ได้เลย

***เมนูแนะนำจากทางร้านคือ “เจี๋ยนปลาสำลี” เข้าไปดูสูตรได้ที่นี่***

ที่ตั้ง : ร้านเลิฟวิ่งฮัท สาขาพระราม 3 ตั้งอยู่ริมถนนพระราม 3 ใกล้กับซอย 20 ถนนพระราม 3
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น.
ติดต่อ : โทร. 0-2291-5074

สูตร : Loving Hut เรื่อง : กัญญา เทพทวีพิทักษ์

keyboard_arrow_up