Hungry Eatery

วิธีรักษาสุขภาพ
วิธีรักษาสุขภาพ

Hungry Eatery มังสวิรัติจากใจนักออกแบบ หากสาวกมังสวิรัติผ่านไปแถวถนนเกษตร – นวมินทร์แล้วเกิดรู้สึกหิว ให้เลี้ยวรถเข้าโครงการ Shelter 1 Acre คุณจะพบกับร้าน Hungry Eatery ร้านอาหารที่มีความหมายตรงตัวว่า หิวก็แวะมากินดื่มได้ ที่นี่มีทั้งเมนูทั่วไปและมังสวิรัติไว้รอต้อนรับ

“ความพิเศษนอกจากการตกแต่งร้านแล้ว วัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารก็โดดเด่น เพราะเลือกใช้วัตถุดิบจากแหล่งที่ปลูกและเลี้ยงแบบออร์แกนิก ที่สำคัญ ทางร้านปลูกพืชผักสวนครัวไว้ใช้เองอีกด้วย”

เจ้าของร้านนี้คือ คุณกัณฑิมา และ คุณทัศพนธ์ ธัญวงษ์ สองสามีภรรยาที่ใส่ใจในการกินอาหารและรับประทานมังสวิรัติเป็นประจำที่สำคัญมีในรักในทำอาหารจึงกลายเป็นแรงผลักดันให้ทั้งคู่เปิดร้านนี้ขึ้นมา

ด้วยความที่ทั้งคู่เรียนจบด้านออกแบบและตกแต่งภายใน จึงสร้างสรรค์ร้านได้สวยเก๋ไม่ซ้ำใคร ภายในร้านตกแต่งสไตล์ชิคแอนด์โมเดิร์นในโทนสีขาว เทา และดำ เจ้าของร้านใส่ไอเดียและกิมมิกเก๋ ๆ เข้าไปด้วยวอลล์เปเปอร์รูปวัตถุดิบอาหาร ฝ้าเพดานแขวนแชนเดอเลียร์ประยุกต์ที่ใช้แก้วกาแฟเซรามิกมาห้อยให้ดูแปลกตา กำแพงรอบร้านเป็นกระจกใสมองทะลุผ่านเห็นสวนสีเขียวดูโปร่งสบายพื้นใช้ซีเมนต์ขัดมันเพ้นต์ลายเลียนแบบกระเบื้องโบราณที่เจ้าของร้านลงทุนวาดเองกับมือ

ความพิเศษนอกจากการตกแต่งร้านแล้ว วัตถุดิบที่ใช้ปรุงอาหารก็โดดเด่น เพราะเลือกใช้วัตถุดิบจากแหล่งที่ปลูกและเลี้ยงแบบออร์แกนิก ที่สำคัญ ทางร้านปลูกพืชผักสวนครัวไว้ใช้เองอีกด้วย

เมนูในร้านส่วนใหญ่เป็นอาหารไทย เช่น เกี๊ยวกรอบผัดไทย เมนูนี้ต้องยกนิ้วให้ เพราะอร่อยเลิศตรงน้ำผัดไทยสูตรเด็ด คลุกเคล้ากับเกี๊ยวทอดกรอบอร่อยเต็มคำ ข้าวผัด Hungry Vegan หรือข้าวผัดธัญพืชกับเห็ด ผัดมาแห้งกำลังดี รสชาติเค็มหวาน แถมยังมีเส้นใยอาหารสูง กุยช่ายไส้ผัก มีให้เลือกทั้งไส้กุยช่าย ไส้หน่อไม้เห็ดหอม และไส้ผักรวมแป้งกุยช่ายบางนุ่ม ราดด้วยน้ำจิ้มรสเด็ดเป็นต้น นอกจากนี้ยังมีสลัดและพาสต้าอีกหลายจานให้เลือกลิ้มลอง ขอบอกเลยว่าเด็ดตรงที่เส้นทำใหม่สดแบบจานต่อจาน มีให้เลือก 2 ชนิด คือ เส้นผักโขมและเส้นมันฝรั่ง นำมาผัดเห็ดใส่น้ำมันมะกอกหรือผัดขี้เมาแบบไทยก็อร่อยถูกใจไปคนละแบบ

Hungry Eatery เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาด แต่หากมีเวลาน้อย ไม่ได้ไปลิ้มชิมรสกันถึงร้าน ก็ทำตามสูตรที่คู่รักนักออกแบบมอบให้รับรองอร่อยเหมือนกินที่ร้านเลยทีเดียว

***เมนูแนะนำจากทางร้านคือ “เห็ดกรอบสมุนไพร” เข้าไปดูสูตรได้ที่นี่***

ที่ตั้ง : ร้าน Hungry Eatery ตั้งอยู่ในโครงการ Shelter 1 Acre ซอยประเสริฐมนูกิจ 33 บนถนนเกษตร – นวมินทร์
เวลาทำการ : เปิดให้บริการวันอังคาร – วันศุกร์ เวลา 11.30 น. – 22.30 น. และวันเสาร์ – วันอาทิตย์ เวลา 11.00 น. – 24.00 น.(ปิดวันจันทร์)
ติดต่อ : โทร. 0-2943-9040

สูตร : Hungry Eatery เรื่อง : เป็นเอก ทรัพย์สิน

keyboard_arrow_up