Sustaina Organic Restaurant

วิธีรักษาสุขภาพ
วิธีรักษาสุขภาพ

สุขภาพดีอย่างยั่งยืนที่ Sustaina

Sustaina Organic Restaurant (ซัสเทน่า ออร์แกนิก เรสเทอรองต์) ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบแมโครไบโอติกส์ มีดีที่เมนูมังสวิรัติให้เลือกได้หลากหลายและเน้นการปรุงอาหารเพื่อสร้างสมดุล โดยปรุงแต่งรสแต่น้อย ใช้เฉพาะเครื่องปรุงรสจากธรรมชาติไม่ใช้น้ำตาลทรายขาว เลือกใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลที่สดสะอาด ปราศจากสารเคมี

“เพราะเชื่อว่าการกินอาหารปลอดสารพิษจะทำให้มีสุขภาพที่ยืนยาวเมื่อไม่สนับสนุนการใช้สารเคมี สิ่งแวดล้อมก็จะดีขึ้น และธรรมชาติก็จะกลับมาดูแลเราด้วยวัตถุดิบที่ดีปลอดภัย”

เหล่านี้นับเป็นความตั้งใจของคุณซาโต้ นาฟูมิ เจ้าของร้านมาตั้งแต่ครั้งเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อว่า “ซามูไร” จนกระทั่งเปลี่ยนมาเป็นร้านซัสเทน่าในปัจจุบัน ถึงแม้หลายครั้งลูกค้าและเพื่อน ๆ ตำหนิว่ารสชาติที่ปรุงแต่งน้อยนั้นไม่ถูกปาก แต่เขาก็ไม่ลดละความมุ่งมั่น หมั่นคิดเมนูใหม่ทดลองซ้ำ ๆ ร่วมกับ เชฟมงคล คำริกาบุตร จนได้อาหารรสชาติที่ลงตัว เพราะเชื่อว่าการกินอาหารปลอดสารพิษจะทำให้มีสุขภาพที่ยืนยาว เมื่อไม่สนับสนุนการใช้สารเคมีสิ่งแวดล้อมก็จะดีขึ้น และธรรมชาติก็จะกลับมาดูแลเราด้วยวัตถุดิบที่ดีปลอดภัย

กอปรกับคุณซาโต้ได้แรงสนับสนุนจากเพื่อนซึ่งเป็นเจ้าของฟาร์มออร์แกนิกฮาร์โมนีไลฟ์ที่มีเป้าหมายเดียวกัน ทำให้ร้านซัสเทน่านี้พิเศษกว่าร้านอาหารทั่วไป เพราะมีซูเปอร์มาร์เก็ตเล็ก ๆ จำหน่ายผักผลไม้เกษตรอินทรีย์และสินค้าเพื่อสุขภาพภายในร้านอีกด้วย

เมนูของทางร้านจะเป็นอาหารมังสวิรัติ 80 เปอร์เซ็นต์ และอีก 20 เปอร์เซ็นต์เป็นอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ประเภทปลา มีเมนูแนะนำ เช่น King Tofu ทำจากเต้าหู้งาขาวเนื้อหนึบเต้าหู้ฝ้ายเนื้อนิ่ม และฟองเต้าหู้สด ราดด้วยน้ำเต้าหู้ กินคู่กับขิงฝน หอมซอย และโชยุโครเกตซ์ อสผลไม้ มันฝรั่งบดผสมสาหร่ายฮิจิกิ แครอต และหอมหัวใหญ่ชุบเกล็ดขนมปังทอดราดซอสผลไม้รสเปรี้ยวอมหวาน ผัดผักสิบอย่าง กลมกล่อมด้วยซอสผัดสูตรเด็ดทำจากเห็ดสามอย่างต้มบดผสมกับโชยุ รวมถึงเต้าหู้ย่างกระทะซอสขิงโชยุ อาหารจานท็อปที่ทางร้านยินดีมอบสูตรให้กับ H &C ที่เดียวเท่านั้น

***เมนูแนะนำจากทางร้านคือ “เต้าหู้ย่างกระทะซอสขิงโชยุ” เข้าไปดูสูตรได้ที่นี่***

ที่ตั้ง : ร้าน Sustaina Organic Restaurant ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 39 (รถไฟฟ้าบีทีเอสสถานีพร้อมพงษ์) เข้าซอยมาประมาณ 20 เมตร เลี้ยวซ้ายตรงร้านสุกี้โคคา แล้วเลี้ยวซ้ายตามทางบังคับ ร้านอยู่ขวามือ
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 21.00 น.
ติดต่อ : โทร. 0-2258-7516, 0-2258-7573

สูตร : Sustaina Organic Restaurant เรื่อง : กัญญา เทพทวีพิทักษ์

keyboard_arrow_up