Vegan Heaven @ Bonita Cafe

ใครที่อยากรู้จักอาหารและสังคมของชาววีแกน ขอบอกว่าต้องมาที่ Bonita Cafe and Social Club (โบนิต้า คาเฟ่ แอนด์ โซเชียล คลับ) แล้วจะได้พบคำตอบอย่างแน่นอน

ร้านนี้เกิดจากความคิดของ คุณหนึ่ง – ปวันรัตน์ ที่อยากมีร้านกาแฟเล็ก ๆ และ คุณเค อัทสุยูคิ คัทสุยามะ สามีของเธอขอให้ทำร้านแบบวีแกน เธอก็เห็นดีด้วย จึงตั้งชื่อร้านว่า “โบนิต้า” เป็นภาษาสเปน แปลว่า “สวยน่ารัก” ตามชื่อชมรมวิ่งในแคลิฟอร์เนียซึ่งคุณเคก็เป็นสมาชิกอยู่

คุณหนึ่งเล่าว่า จุดเปลี่ยนที่ทำให้คุณเคเลิกกินเนื้อสัตว์เพราะได้พบกับสามีภรรยานักวิ่งคู่หนึ่งที่กินวีแกนแต่มีแรงวิ่ง จึงรู้สึกประทับใจปนรู้สึกผิดที่เมื่อก่อนเคยเป็นนักชิมเข้าขั้นเปิบพิสดาร ก็เลยกินตาม และไม่น่าเชื่อว่าก่อนหน้านี้ไม่เคยได้รางวัลจากการวิ่งเลย แต่พอเป็นวีแกนแล้วกลับได้รับรางวัลมากมาย แทบจะเป็นนักล่าเหรียญไปแล้ว

เมื่อมีโอกาสได้เปิดร้าน ทั้งคู่จึงอยากให้ร้านนี้เป็นเหมือนสวรรค์ของชาววีแกน เป็นทั้งจุดนัดพบของคนรักสุขภาพ นักวิ่ง นักท่องเที่ยว คนรักสัตว์ มาพูดคุยแลกเปลี่ยนทัศนคติกันในบรรยากาศอบอุ่น ร้านตกแต่งด้วยของสะสมและเฟอร์นิเจอร์แนววินเทจที่เจ้าของร้านอุตส่าห์หอบหิ้วมาจากประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเข้ามาร้านนี้แม้ว่าคุณจะไม่ได้เป็นวีแกนก็สามารถนั่งได้อย่างสบายใจ โดยมีคุณหนึ่งทำหน้าที่ตอนรับลูกค้าอย่างเป็นกันเอง ส่วนคุณเคก็เป็นเชฟมือเอกปรุงอาหารเองทุกจานด้วยใจ

ความอร่อยของโบนิต้าเริ่มจากเครื่องดื่มอย่าง กาแฟคาปุชชีโน ทำจากนมถั่วเหลืองรสกลมกล่อมเหมือนใช้นมสดแท้ ๆ ต่อด้วยวีแกนเทอริยากิเบอร์เกอร์ อร่อยด้วยซอสเทอริยากิสูตรเด็ดของทางร้านที่ทำขึ้นเองหรือ อิงลิชเบรกฟาสต์ ในคอนเซ็ปต์ All Day Breakfast เสิร์ฟอาหารเช้าตลอดทั้งวันในจานจะมีเบคอนทอดกรอบ ขนมปัง และ ไข่คนทำจากเต้าหู้เนื้อนุ่มละมุนลิ้นนอกจากนี้ยังมีสลัดผัก ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น และวีแกนคาร์โบนารารสเข้มข้น แต่ไม่ใส่ครีมนม ชีส ซึ่งเมนูสุดท้ายนี้คุณเคยอมเปิดเผยสูตรให้แฟนๆ H &C เป็นที่แรกและที่เดียวเท่านั้น

“ร้านโบนิต้าไม่ใช่ร้านอาหารเพื่อสุขภาพแต่เป็นเพียงรสชาติหนึ่งของอาหารเท่านั้นเพราะที่สุดแล้วสุขภาพดีนั้นขึ้นอยู่กับความสมดุลของแต่ละคน” คุณหนึ่งกล่าวทิ้งท้ายก่อนช่วยคุณเคอธิบายสูตรอร่อยที่ให้กับเราอย่างละเอียดยิบ

***เมนูแนะนำจากทางร้านคือ “วีแกนคาร์โบนารา” เข้าไปดูสูตรได้ที่นี่***

ที่ตั้ง : ร้าน Bonita Caf&eacute ตั้งอยู่บนถนนปั้น แขวงสีลม
เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน (หยุดเฉพาะวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 11.00 น. – 22.00 น.
ติอต่อ : โทร. 0-2637-9541

สูตร : Bonita Cafe เรื่อง : กัญญา เทพทวีพิทักษ์

keyboard_arrow_up