วิธีรักษาสุขภาพ

10 ร้านอาหารอร่อยพาแม่ไปกินข้าว

วิธีรักษาสุขภาพ
วิธีรักษาสุขภาพ

เดือนสิงหาคมเดือนพิเศษที่ลูกๆ ทุกคนจะแสดงความรักและให้ความสำคัญกับคุณแม่เนื่องในวันแม่แห่งชาติปีนี้ได้เวียนมาอีกครา แต่หลายๆ คนคงจะแสดงความรักกับคุณแม่เป็นประจำทุกวันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ แต่เดือนนี้ก็มาแสดงความรักแบบพิเศษกันหน่อยด้วยการหากิจกรรมทำร่วมกันกับคุณแม่ในวันหยุด 1 วันนี้ ซะหน่อย ไม่ว่าจะพาคุณแม่ไปทำบุญ ไปท่องเที่ยวพักผ่อนบ้าง หรือพาคุณแม่ไปทานข้าวร้านอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ เพื่อเพิ่มความสุขให้กับครอบครัวก็ถือเป็นอีกวันที่เราจะสร้างสุขได้

วันนี้เรามีร้านอาหารมาแนะนำให้ได้พาคุณแม่และครอบครัวของเราไปกินข้าวกัน สำหรับใครที่ยังนึกไม่ออกว่าจะพาไปร้านไหน อาหารสไตล์ไหนดี ห้ามพลาดจ้า…

Mongo Tree on the River ร้านอาหารไทยรสเด็ดริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา แถมเราสามารถชมวิวทิวทัศน์ริมแม่น้ำมองวิวตรงหน้าเป็นวัดอรุณฯ ได้บรรยากาศในการรับประทานอาหารยิ่งนัก การตกแต่ร้านก็จะเป็นสไตล์เรียบหรูทันสมัย ร้านนี้จะเน้นเมนูอาหารไทยเมนูอาหารเด็ดมากมาย ดูเพิ่มเติมต่อที่นี่

22 Kitchen & [email protected] Dusit Thani Bangkok ใครที่ชอบหรืออยากจะทานอาหารสไตล์แปซิฟิกต้องห้ามพลาดร้านนี้เลยจากร้านอาหารฝรั่งเศสเดิมได้รีโนเวตใหม่หมดทั้งชั้น ปรับการตกแต่งให้ได้บรรยากาศสบายมากขึ้น เหมาะจะขึ้นมาดื่มค็อกเทลดี ๆ ชมวิวยามค่ำคืน และชิมอาหารสไตล์แปซิฟิกโดยเชฟนิโคลัส รามิเรซ พ่อครัวใหญ่ประจำห้องอาหาร หนุ่มอเมริกันฮาวายที่จะเสิร์ฟความอร่อยให้กับท่านผู้มาเยือน ดูเพิ่มเติมต่อที่นี่

Harrods Tea Room ร้านนี้เป็นร้านอาหารสไตล์สไตล์อังกฤษแท้ๆ จากห้างชื่อดังของประเทศอังกฤษ ตกแต่งในรูปแบบโมเดิร์นเอลิแกนซ์ เน้นโทนสีขาวครีมและสีเขียวสัญลักษณ์ของแฮร์รอดส์ ใครที่ชอบอาหารสไตล์อังกฤษละก็มาร้านนี้ได้ชิมทั้งรสชาติดั่งเดิมแน่นอน ดูเพิ่มเติมต่อที่นี่

Another Hound Caf&eacute ร้านอาหารสไตล์ชิคและได้ปรับคอนเซ็ปต์ให้เป็นแบบ Chic & Glam Italian Asian Twist สไตล์ลูกครึ่งอิตาลี &ndash เอเชียนด้วยการรังสรรค์ทั้งบรรยากาศร้านให้ดูหรูหราแต่ให้ความรู้สึกสบายๆ โดยโทนสีขาว และมีสีเขียวตกแต่งให้ดูสดชื่นมากขึ้น ดูเพิ่มเติมต่อที่นี่

Sheepshank Public House ร้านอาหารที่เคยเป็นอู่ต่อเรือเก่าริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งได้ทำการดัดแปลงกลายเป็นร้านอาหารสุดชิคที่น่านั่ง ทางร้านเน้นเป็นสไตล์อเมริกัน – เมดิเตอร์เรเนียนปรุงแบบดั้งเดิม วัตถุดิบส่วนมากจะเป็นอาหารทะเลคุณแม่ชอบอาหารแนวนี้ก็พาท่านไปชิมเลย ดูเพิ่มเติมต่อที่นี่

ร้าน ๑๐ แสนนา ร้านอาหารเหนือที่ไม่ควรพลาด สำหรับท่านใดอยากจะลิ้มรสอาหารเหนือต้องมาที่นี่ ส่วนบรรยากาศภายในร้านจะมีการดีไซน์ร้านเลือกทำเพดานสูง ปูพื้นไม้ โต๊ะเก้าอี้ของร้านทำจากเฟอร์นิเจอร์ไม้สักเก่านำมาแปลงโฉมใหม่โดยไม่ต้องตัดต้นไม้ เพื่อให้รู้สึกผ่อนคลายคล้ายนั่งอยู่ในบ้าน ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

VIVARIUM by Chefs Ministryร้านอาหารสรสไทยแต่ใช้วัตถุดิบชั้นเลิศจากญี่ปุ่น ที่ภายใต้โครงเหล็กของร้านที่ดูคล้ายกับโกดังเก่านั้น ถูกตกแต่งให้โปร่งสบายตาด้วยผนังกระจกรายล้อมด้วยชั้นตกแต่งวางต้นไม้สวนถาด ในโหลแก้วชิ้นงานปั้นเซรามิกรูปสิ่งมีชีวิตต่างๆ และผีเสื้อเชื่อมโยงกับกระถางต้นเฟินและรากไม้ที่แขวนตกแต่งไว้โดยรอบให้ ความรู้สึกเหมือนในเรือนกระจกเพาะเลี้ยงสิ่งมีชีวิตตามความหมายชื่อ VIVARIUM ใครที่อยากลองชิมอาหารอร่อยที่ เสิร์ฟโดย 2 เชฟ เชพชุมพล แจ้งไพร (เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย อาหารไทย)และ เชฟบุญธรรม ภาคโพธิ์ (เชฟกระทะเหล็กประเทศไทย อาหารญี่ปุ่น) ที่มาผสมผสานความอร่อยที่นี่เลย ดูเพิ่มเติมที่นี่

ร้าน @Twist คาเฟ่กึ่งร้านอาหารสไตล์โฮมเมด ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว กระจกใสบานใหญ่ มองเห็นวิวด้านนอกได้ 3 ด้าน เพดานสูงสีขาวยังช่วยให้บรรยากาศแลดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด ที่ร้านจะเน้นอาหารเป็นเมนูแบบโฮมเมด ทำวัตถุดิบเองเกือบทุกอย่าง เช่น เส้นพาสต้าสดซอสโฮมเมด ฉะนั้นเมนูซิกเนเจอร์แต่ละจานของร้านจึงปรุงออกมาจากครัวอย่างพิถีพิถันจริงๆ ดูเพิ่มเติมได้ต่อที่นี่

Capital by Water Library สเต๊กเฮ้าส์ ซีฟู้ด กริลล์และบาร์ใจกลางเมือง อีกหนึ่งร้านในเครือวอเตอร์ไลบรารี ที่ได้แรงบันดาลใจในการตกแต่งจากธนาคารสมัยเก่าในเมืองชิคาโก สหรัฐอเมริกา ด้วยพื้นหินอ่อนขัดเงาสีขาว &ndash ดำกระทั่งห้องไพรเวตยังทำเก๋ด้วยประตูคล้ายตู้เซฟ ร้านนี้เป็นอาหารสไตล์ฟิวชั่น ไปลองชิมกันได้ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

ร้าน ..๒๓๔ ร้านอาหารกึ่งทีรูมแห่งนี้เกิดจากความชื่นชอบในศิลปะยุคสมัยรัชกาลที่ 4 &ndash 6 เจ้าของร้านการตกแต่งจึงผสมผสานระหว่างสไตล์โคโลเนียลและกลิ่นอายของยุคเรอเนสซองซ์รวมถึงศิลปะแบบบาโรกเข้าด้วยกันอย่างลงตัวบวกกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์ยุโรปที่มีอายุเป็นร้อยปี ส่วนอาหารที่เสิร์ฟภายในร้านเป็นคอมฟอร์ตฟู้ด มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารฝรั่ง และอาหารไทย ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่

Promotion Of The Month

ห้อง Up & Above โรงแรมดิ โอกุระเพรสทีจ กรุงเทพฯ
จัดโปรโมชั่น “คุณแม่ทานฟรี” เมื่อรับประทานบุฟเฟต์พิเศษสำหรับวันแม่กับสมาชิกในครอบครัวตั้งแต่ 4 ท่านขึ้นไป (คุณแม่ 1 ท่านต่อโต๊ะ) ราคา 2,500 บาท++ต่อท่าน โทร. 0-2687-9000

ห้องอาหารสกาลินี โรงแรมฮิลตัน
สุขุมวิทกรุงเทพฯ เสนอโปรโมชั่น “Mother&rsquos Day Celebrations at Scalini” พบเมนูพิเศษอาหารนานาชาติ พร้อมรับ Macaroons Gift Box และถา่ ยภาพทรี่ ะลกึ เฉพาะวันแม่เท่านั้นราคา 2,500 บาท โทร. 0-2620-6666

เรียบเรียงโดย: Admin Kimji

keyboard_arrow_up