TEP BAR บาร์เทพๆ ใน ซอยนานา ถนนไมตรีจิต

TEP BAR บาร์เทพๆ ใน ซอยนานา ถนนไมตรีจิต
TEP BAR บาร์เทพๆ ใน ซอยนานา ถนนไมตรีจิต

แม้จะเพิ่งเปิดได้ไม่นาน แต่กระแสตอบรับกลับดีเกินคาด อาจเป็นเพราะ “เทพบาร์” มีคอนเซ็ปต์ชัดเจนว่าเป็นบาร์สไตล์ไทยแห่งแรก ตกแต่งร้านให้ได้มีกลิ่นอายความเป็นไทยอยู่เต็มร้อย ไม่ว่าจะเป็นประตูทางเข้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากประตูวัดพระแก้ว ผนังปิดทอง แต่ที่โดดเด่นไม่เหมือนใครเห็นจะเป็นการนำยาดอง มาประยุกต์ปรับสูตรใหม่เป็นของทางร้าน โดยให้แพทย์แผนไทยปรุงสูตรขึ้นจากสมุนไพรหลายๆ ตัว ในร้านมียาดองหลักอยู่ 3 ชนิด คือ กากี เหมาะสำหรับผู้หญิง ดื่มช่วยเรื่องเลือดลมดี ราชสีห์คำราม เพิ่มความฟิตให้กับชายสูงวัย และพระอภัยมณี เพิ่มความกระชุ่มกระชวยให้กับเด็กหนุ่ม ยาดองทั้ง 3 ชนิด นอกจากจะเสิร์ฟเป็นชุดอย่างละครึ่งช็อต พร้อมดีเกลือ กับมะม่วงและมะกอกดองแล้ว ยังนำมาเป็นส่วนผสมหลักของค็อกเทลหลายตัวในร้านอีกด้วย

_R4A2453

 

_R4A2410บรรยายบนชั้น 2

_R4A2457ยาดองหลัก 3 ชนิด

ส่วนอาหารเน้นอาหารไทยสูตรชาววัง รสจัดจ้าน อาทิ กุ้งสไบ กุ้งหมักห่มด้วยเส้นหมี่เหลืองทอดกรอบ ยำวุ้นเส้นอัญชัน รสแซบเกินบรรยาย น้ำพริกนา พริกหอมหลากชนิดย่างไฟและนำมาโขลก เสิร์ฟกับไส้กรอกขวัญและผักสด เหมาะจะกินแกล้มกับค็อกเทลจี๊ดๆ อย่าง สงกรานต์ มีส่วนผสมของเสาวรส ส้ม และยาดองพระอภัยมณี รสเปรี้ยวหวาน เหมาะกับผู้หญิงเป็นที่สุด และนิลพัท ใช้ไทยรัม และขิงเป็นส่วนผสมหลัก เสิร์ฟกับเฉาก๊วยปิดทอง รสเปรี้ยวหวานเช่นกัน แต่แอบแรงนิดๆ ที่ร้านเขายังทำเก๋ด้วยการเสิร์ฟกับอุปกรณ์การกินที่เป็นได้ทั้งช้อนและส้อม ที่เรียกว่า “ส้อมเปิป” ซึ่งมาจากการกินข้าวแบบเปิปมือของคนไทยนั่นเอง อ้อ! ทุกวันตั้งแต่ทุ่มครึ่งเป็นต้นไปจะมีวงดนตรีไทยประเภทปี่พาทย์ และเครื่องสายมาเล่นเพลงไทยดั้งเดิมให้ฟังกันด้วย ใครอยากสัมผัสบรรยากาศบาร์ไทยๆ แบบนี้ โทรมาจองโต๊ะก่อนจะดีที่สุด เพราะคิวเขาแน่นจริงๆ

_R4A2523กุ้งสไบ

_R4A2488ยำวุ้นเส้นอัญชัน

_R4A2516น้ำพริกนา

_R4A2604สงกรานต์

_R4A2625นิลพัท

TEP BAR ซอยนานา ถนนไมตรีจิต แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวันอังคาร – พฤหัสบดี เวลา 17.00 น. – 24.00 น. ศุกร์ – อาทิตย์ เวลา 17.00 น. – 1.00 น. (ปิดวันจันทร์) โทร.09-8467-2944

keyboard_arrow_up