เที่ยวแบบสาวบ้านไร่สไตล์มาดาม

เที่ยวแบบสาวบ้านไร่สไตล์มาดาม

เที่ยวแบบสาวบ้านไร่สไตล์มาดาม
เที่ยวแบบสาวบ้านไร่สไตล์มาดาม

178-shopchill-01

ได้เวลาออกไร่ไปตรวจดูความเรียบร้อยของมรดกที่เจ้าคุณพ่อเจ้าคุณแม่ยกให้แถวปากช่อง เขาใหญ่ วังน้ำเขียวกันแล้ว ถ้าจะให้บ่าวจวงมาคนเดียวเดี๋ยวมัวแต่แอ๊วคนงานจนเสียงานเสียการเปล่ามาดามเลยต้องมาเองค่ะ ครั้นจะดูไร่นาของตัวเองอย่างเดียวก็กระไรเดี๊ยนจะพาไปชมไร่ เที่ยวฟาร์มชาวบ้านชาวช่องบ้าง เผื่อแอบขโมยเอ๊ย! ขอซื้อพันธุ์พืชมาปลูกที่ไร่ตัวเองเสียหน่อย และนอกจากจะพาเที่ยวแนวอีโค่รักธรรมชาติแล้ว ในคอลัมน์ H&C Recommends ยังจะพาไปกินแหลกจนตัวแตกที่วังน้ำเขียวอีกด้วยนะ เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มเพื่อคนอ่านสุดที่รักโดยเฉพาะค่ะ ขอค่าชมสัก 200 นะคะใกล้สิ้นเดือนเหมือนสิ้นใจ (T^T)

Harmony Life Organic Farm

178-shopchill-02

ก่อนอื่นมาดามจะพาไปแวะที่ฟาร์มออร์แกนิก Harmony Life Organic Farm (ฮาร์โมนี ไลฟ์ ออร์แกนิก ฟาร์ม) ที่มีคอนเซ็ปต์ดี๊ดีคือ “การอยู่ร่วมกันด้วยความสอดคล้องกับสิ่งแวดล้อม” เจ้าของคือคนญี่ปุ่น คุณโช โอกะ มีความตั้งใจที่จะทำการเกษตรแบบยั่งยืนและไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม จึงเริ่มปลูกผักออร์แกนิกและผักที่นำชื่อเสียงมาให้ไร่แห่งนี้คือ โมโรเฮยะซึ่งนำผงส่งไปทำบะหมี่ผักโมโรเฮยะ วางจำหน่ายที่ร้านสุกี้ชื่อดังและซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ กระทั่งส่งออกไปต่างประเทศด้วย

 

มาถึงแล้วก็ต้องติดต่อที่ฝ่ายสำนักงานเสียค่าเข้าชมคนละ 100 บาท จากนั้นลุงอ้วนจะพาทัวร์ฟาร์มจนทั่ว บอกเลยว่าไม่ไกลเท่าไรนะ แค่ 50 ไร่เท่านั้นเอง (เสียงสั่นกำลังหอบอยู่) เดินไปตรง ๆ ดูซ้ายแลขวาแบบชิล ๆ เรียกเหงื่อกำลังดี แถมยังได้ถ่ายรูปกับพืชพรรณธรรมชาติสวย ๆ อีกด้วยอย่างมะนาวยักษ์ โอ้วมายก๊อด!! ลูกใหญ่มาก เทียบกับหน้ามาดามแล้วหน้าเดี๊ยนเล็กลงไปถนัดตา นอกจากนี้ก็มีเบบี้แครอต กระเจี๊ยบ เมลอน แตงกวาญี่ปุ่นหากใครอยากจะซื้อผลิตภัณฑ์ของที่ไร่นี้จะมีเฉพาะ บะหมี่ผักอบแห้งโมโรเฮยะ เส้นพาสต้าทำจากข้าวกล้องออร์แกนิกผสมผงผักโมโรเฮยะ ปราศจากกลูเตนน้ำหมักเอนไซม์ชาและผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สบู่ ครีมอาบน้ำน้ำยาทำความสะอาด เท่านั้นค่ะ ส่วนช็อปที่กรุงเทพฯ Sustaina Organic Shop & Restaurant แถวซอยสุขุมวิท 39 จะมีสินค้าให้เลือกเยอะกว่า ทั้งพืชผักผลไม้ปลอดสารเคมีตามฤดูกาล ทั้งยังเป็นร้านอาหารออร์แกนิกที่ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ไม่มีการปรุงแต่งสีและกลิ่นสังเคราะห์ และผลิตเครื่องปรุงด้วยตัวเอง แม้แต่ประเทศญี่ปุ่นเองยังไม่มีวัตถุดิบที่ครบครันเป็นธรรมชาติแบบนี้เลย กลับไปกรุงเทพฯแล้วมาดามจะไปจัดหนักทันทีค่ะ

1186856647 Harmony Life Organic Farm 35 หมู่ที่ 9 ตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เปิดบริการทุกวันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 9.00 น. – 16.00 น. (ปิดวันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์) โทร. 08-0742-7771

Sweet & Green

178-shopchill-03

แวะกินเมลอนหวานเจี๊ยบ ช็อปปิ้งผักออร์แกนิกสด ๆ ที่ Sweet & Green (สวีทแอนด์ กรีน) กันค่ะ ฟาร์มเล็ก ๆ แห่งนี้อุดมไปด้วยผักใบปลอดสารอย่าง ผักสลัดบัตเตอร์ ไวลด์ร็อกเกต เบบี้คอส กรีนโอ๊ก เรดโอ๊ก ซาลาโนวา รวมไปถึงผลไม้และผักปลอดภัย อาทิ หน่อไม้ฝรั่ง มะเขือม่วงข้าวโพดหวาน อิตาเลียนเบซิล แตงโม สตรอว์เบอร์รี่ และ เมลอนญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างหลัง หากไม่ซื้อกลับไปเป็นลูก ที่ฟาร์มเขามีโซนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ขนาดย่อม

ลองเดินเข้าไปดูนะคะ เราสามารถซื้อเมลอนญี่ปุ่นกินตรงนั้นได้เลย แพ็คละประมาณ 50 บาท รสชาตินี่หวานฉ่ำ อร่อยสุโก้ยมาก ๆ มาดามติดอกติดใจถึงขนาดซื้อกลับมาหลายลูกทีเดียว

1186856647 Sweet & Green 108 หมู่ที่ 9 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เปิดบริการทุกวันเวลา 8.00 น. – 17.00 น. โทร. 08-6601-7993

บ้านไร่คุณนาย

178-shopchill-04

แหม ดูจากชื่อนี่มันช่างคล้ายคลึงกับบ้านไร่มาดามเสียจริง ว่าแล้วก็ต้องแวะเสียหน่อย ที่นี่มีอะไรดีนอกจากบ้านพักตากอากาศสไตล์ไทยในวิวสวยธรรมชาติคำตอบคือไร่องุ่นค่ะ มีทั้งพันธุ์สีม่วงและสีเขียว ที่สำคัญ ไร้เมล็ด เริดตรงนี้ ค่าเข้าชมไม่เสียนะคะ แต่มาดามเสียเงินไปกับค่าองุ่นกิโลกรัมละ 200 บาท ราคาพอรับไหวเพราะซื้อจากไร่สด ๆ มีพนักงานเดินเก็บให้เลย แต่นอกจากองุ่นก็มีมะนาวแป้นลูกโต๊โต กิโลกรัมละ 35 บาท 3 โล 100 ป๊าด! จุดนี้อิฉันแห่แหนเหมาซื้อจนคณะทัวร์อื่นมองกันเป็นแถว เรียกว่าอุปาทานหมู่ค่ะมะนาวที่ไร่นี้มีตลอดปี ลูกใหญ่น้ำเยอะรสชาติเปรี้ยวและมีกลิ่นหอม นำมาทำน้ำผึ้งมะนาวดื่มกินทุกวันนะ สดชื่นลื่นคอดีจริง ๆ เคล็ดลับในการเก็บน้ำมะนาวหากจะเหมาซื้อทีละเยอะ ๆ แบบนี้คือ คั้นน้ำมะนาวใส่ถาดน้ำแข็งไว้ จะใช้เมื่อไรค่อยนำออกมาตั้งข้างนอกให้ละลาย ทำแบบนี้ก็จะมีน้ำมะนาวกินกันตลอดปี

1186856647 บ้านไร่คุณนาย 44 หมู่ที่ 15 ซอยชุมชนหลวงราชพัฒนา ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวันครราชสีมา เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00 น. – 16.00 น. โทร. 0-4476-0008-9, 08-5023-5423, 08-5762-7626 และ 08-6255-7378

วังน้ำเขียวฟาร์ม

178-shopchill-05

คนรักเห็ดชอบเห็ดลองแวะมาเที่ยววังน้ำเขียวฟาร์มกันนะคะ ที่นี่เป็นโรงเพาะเห็ดออร์แกนิกขนาดใหญ่ มีหลากหลายสายพันธุ์แต่หากเดินดูเห็ดอย่างเดียวอาจจะไม่อินมันต้องชิมและกินด้วยถึงจะรู้รส มาดามเลยจัด เฟรนช์ฟรายส์เห็ด และนักเก็ตเห็ดแหม ของทอดร้อน ๆ จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดสูตรของที่ฟาร์มนี่มันอร่อยจริง ๆ นะ ถ้าใครติดใจตัวน้ำจิ้มไปซื้อกันได้ในร้านของฝากค่ะ ส่วนเครื่องดื่มเดี๊ยนขอแนะนำ กาแฟเห็ดถังเช่าทั้งแบบร้อนและเย็น อร่อยกลมกล่อมทั้งคู่ แถมยังมีสรรพคุณช่วยลดอาการเหนื่อยเหน็บชา และเสริมสร้างภูมิคุ้มกันด้วยนะ

178-shopchill-06

ในร้านขายของฝากที่ระลึกจะมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกละลานตา ทั้งเห็ดสด เห็ดแปรรูป เครื่องสำอางที่ทำจากเห็ด รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ดังมากกว่าเห็ด (ข้อมูลนี้พนักงานแอบกระซิบบอกมา) คือ น้ำมันวังว่าน อันโด่งดังนี่เอง และเมื่อมาถึงแหล่งผลิตภัณฑ์ทั้งที มีหรือที่มาดามจะไม่ซื้อ หลังจากที่เดินดูอ่านสรรพคุณแต่ละขวดเล่นเอามึนตาค่ะ ไลน์สินค้าเขามีเยอะจริง ๆ เอาเป็นว่าให้น้องพนักงานแนะนำจะดีกว่า ว่าแล้วชีก็จัดน้ำมันวังว่าน สูตรเส้นเอ็น – ไขข้อกระดูก ชนิดน้ำให้มาดามเลย นางบอกว่าเริดสุด แค่ทาบนผิวหนังบริเวณที่มีอาการปวด เมื่อยเคล็ด โดยไม่ต้องนวด แล้วอาการจะทุเลาลงเอง สรรพคุณครอบจักรวาลแบบนี้เดี๊ยนขอเหมาสัก 2 โหลนะคะ กะจะไปขายเก็งกำไรเสียหน่อย

178-shopchill-07“อย่าลืมถ่ายรูปกับหินรูปหัวใจก้อนนี้นะจ๊ะ”

1186856647 วังน้ำเขียวฟาร์ม 155 หมู่ที่ 2 บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา
เปิดบริการทุกวัน เวลา 8.00 น. – 17.00 น. โทร. 0-4422-8991, 08-1001-1555 และ 08-1002-2555

ว้าว….น่าไปมากๆ ใครสนใจวันหยุดนี้ลองแวะไปเที่ยวกันตามมาดามดูก็น่าสนุกไปอีกแบบนะ ถ้าใครที่กำลังคิดจะไปเที่ยวอยู่พอดีละก็แวะไปเยี่ยมชมกันได้นะจ๊ะ

keyboard_arrow_up