L’Atelier de Joël Robuchon Bangkok

L’Atelier de Joël Robuchon Bangkok

L’Atelier de Joël Robuchon Bangkok
L’Atelier de Joël Robuchon Bangkok

ใครเป็นแฟนมร.โจเอล โรบูชง สุดยอดเชฟมิชลินสตาร์ระดับโลก 25 ดาว ชาวฝรั่งเศสคนนี้ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดเมนูใหม่ของร้านลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูง สาขากรุงเทพฯ เพราะเชฟได้รังสรรค์เมนูชั้นเลิศเพื่อฉลองครบรอบ 1 ปี โดยสรรหาวัตถุดิบชั้นดีจากโครงการหลวงฯ มาปรุงโดยกรรมวิธีแบบฝรั่งเศส ซึ่งรับหน้าที่โดยเชฟโอลิวิเย ลิมูแซง เอ็กเซ็กคูทีฟเชฟของร้าน ที่มีประสบการณ์ทำงานร่วมกับโจเอง โรบูชงมาตลอด 12 ปี และยังได้เป็นเชฟระดับมิชลินสตาร์ 2 ดาวอีกด้วย

Team - Olivierโฉมหน้าเชฟโอลิวิเย ลิมูแซง

Lobby - 01

บรรยากาศร้านอันหรูหรา

Counter - 02

MahaNakhon Room - 01

ห้องไพรเวทอันเป็นส่วนตัว

เมนูใหม่ที่ครีเอทมากระตุ้นต่อมน้ำย่อยจานแรกคือ

Crisp and soft quinoa, smoked piquillo flavors

Crisp and Soft Quinoa, Smoked Piquillo Flavors คีนัวผสมกับมายองเนส ปั้นเป็นลูกแล้วทอดกรอบ กินคู่กับพริกสเปนรมควัน

Apple and beetroot tartare with guacamole and green mustard sherbet

Apple and Beetroot Tartare with Guacamole and Green Mustard Sherbet เมนูแอปเปิ้ลผสมกับบีตรู้ต คลุกซอสกัวคาโมเล่ รสชาติออกหวานสดชื่น

8.Glazed egg, white truffle, golden rice with shaved Parmesan (เมนูใหม่)

Glazed Egg, white Truffle, Golden Rice with Shaved Parmesan ข้าวรีซอตโต้ ย่างในกะทะเทปันยากิจนกรอบ ด้านบนวางไข่นกกระทาทอด เสิร์ฟคู่กับไวท์ทรัฟเฟิล และพาร์มีซานชีส

Mushroom in black forest style with grillotine and chocolate cream flavored with kirsh

Mushroom in Black Forest Style with Grillotine and Chocolate Cream Flavored with Kirsh เมนูของหวานในฤดูใบไม้ร่วง ที่นำวานิลาครีมมาปั้นเป็นรูปเห็ด ชุบด้วยราสป์เบอร์รี่ เกลซ เสิร์ฟคู่กับซอสเชอร์รี่ ผสมเหล้าหวาน โรยหน้าด้วยโยเกิร์ตกรอบสีขาว

นอกจากจะเอนจอยกับเมนูใหม่แล้วก็ห้ามพลาดเมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่หลายคนติดใจอย่าง

Milk fed lamb cutlets with fresh thyme, potato purée

Milk Fed Lamb Cutlets with Fresh Thyme, Potato Purée ซี่โครง จากเมืองปิเรเน่ เมืองที่เป็นแหล่งเนื้อแกะที่ดีที่สุดในโลก ประเทศฝรั่งเศส เมนูนี้ใช้ลูกแกะอายุไม่เกิน 3 เดือน เลี้ยงด้วยนมอย่างเดียว เนื้อแกะจึงหอมกลิ่นนมจึงซึมลึกถึงกระดูก ไม่มีกลิ่นสาบ ให้รสสัมผัสที่นุ่มมากกว่าเนื้อแกะปกติทั่วไป กรรมวิธีการปรุงของเชฟคือ นำซี่โครงแกะไปย่างในกระทะ พร้อมกับใบไทม์ที่นำมามัดเป็นช่อจุ่มน้ำมัน เสิร์ฟคู่กับมันบด ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์ ไซด์ดิช ที่ดังที่สุดของร้าน

A surprise Imperial Caviar

และจานเด็ด A Surprise Imperial Caviar ชั้นล่างสุดเป็นเนื้อปูอลาสก้า ตามด้วยเจลลี่ลอบสเตอร์ ด้านบนท้อปด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์ อิมพีเรียล ตกแต่งด้วยทองคำบริสุทธิ์ จากนี้เขายกให้เป็นคาร์เวียซิกเนเจอร์ของร้านที่อร่อยที่สุดในโลก ถ้าสังเกตดีๆ เชฟจะบรรจงหยดครีมดอกกะหล่ำ ที่แต้มสีเขียวด้วยคลอโรฟิล ให้เป็นจุดเล็กที่เว้นระยะห่างเท่ากันเป๊ะ สมกับที่เป็นร้านอาหารมิชลินสตาร์ระดับโลกจริงๆ

 

ลัตเตอลิเย เดอ โจเอล โรบูชง กรุงเทพฯ ชั้น 5 อาคารมหานครคิวบ์ แขวงช่องนนทรี เขตสาทร กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 14.30 น. และ 18.30 น. – 22.30 น. โทร.0-2001-0698

keyboard_arrow_up