7 สถานที่จิบน้ำชายามบ่ายฉลองเทศกาล “ไฮ ที จูบิลี่ แอท ราชประสงค์”

เดี๋ยวนี้ประเทศไทยของเราได้รับอารยธรรมรูปแบบต่างๆ จากต่างประเทศเข้ามาหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแฟชั่น ไปจนถึงอาหารการกิน โดยเฉพาะวัฒนธรรมการดื่มน้ำชายามบ่าย หรือที่นิยมเรียกกันว่า “อาฟเตอร์นูนที (Afternoon tea)” ที่มีลักษณะโดดเด่นในเรื่องของการคัดสรรใบชาที่มาชงและสรรสร้างของว่างและขนมนานาชนิดมาให้ทานเข้าคู่กับชารสเยี่ยม ถือว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งในกิจกรรมยามบ่ายจริงเชียว

วันนี้แอดมินกิมจิ ก็อยากจะมาแชร์ความอร่อย และสถานที่ที่แอดมินได้มีโอกาสไปลิ้มลองรสชาติชาคุณภาพและของว่างอร่อยๆ จาก 7 โรงแรมในเทศกาล “ไฮ ที จูบิลี่ แอท ราชประสงค์” (High tea Jubilee @ Ratchaprasong)  เผื่อว่าเพื่อนๆ แฟนๆ ชาว Healthandcuisine.com กำลังอยากจะดื่มชาอร่อยๆ ก็สามารถไปทานกันได้ โดยมีโรงแรมและร้านที่จะนำเสนอทั้งหมด 7 ที่อาทิ โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ , โรงแรมอนันตราสยาม กรุงเทพฯ , โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ , โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ , โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ , โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ , 1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์ , ทไวนิงส์ ที บูทีค  สถานที่ที่กล่าวมาจะอยู่ย่านราชประสงค์เรามาเริ่มกันเลย

AmarinBlog
ชุดน้ำชานี้ว่า “ลา โดลเชวิต้า”โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส

         1.โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ห้องเดอะ ดรอว์อิ้ง รูม (The Drawing Room) ชั้น 12 จัดชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์อิตาเลียน โดยใช้ชื่อชุดน้ำชานี้ว่า “ลา โดลเชวิต้า” ถอดรหัสนิยามแห่งการดื่มชาสไตล์อิตาเลียน สะท้อนการดำเนินชีวิตของชาวอิตาเลียน ที่สั่งสมความงดงามของการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความรื่นรมย์โดย เอ็กเซคคูทีฟเชฟแมทธิววูลฟอร์ด โรงแรม เดอะเซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ ได้นำเสนอที่สุดแห่งความสุนทรีย์ของการจิบชาเคียงคู่ของว่างและขนมหวานของชาวอิตาเลียน ผ่านชุดน้ำชายามบ่าย “ลา โดลเชวิต้า” โดยคัดสรรชาคุณภาพเยี่ยมหลากหลายชนิดจาก TWG แบรนด์ชาหรูระดับโลก ชาเอกลักษณ์ชื่อดังของ ทีดับเบิลยูจี ที กับ 1837 แบล็ค ชาผสมของชาดำเข้ากับกลิ่นหอมระรวยของผลไม้และดอกไม้จากสามเหลี่ยมเบอร์มิวด้า ซึ่งมอบรสปลายลิ้นของเบอร์รี่สุก, ยี่หร่า และคาราเมล เป็นความคลาสสิคที่อยู่เหนือกาลเวลา นำเสนอในรูปแบบ Mocktailโดยมีส่วนผสมของน้ำ เสิร์ฟพร้อมเมนูของว่าง โดยเฉพาะเมนูขนมหวานไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้กับ เมนูของหวานอย่าง คาโนลี ขนมแป้งทอดของอิตาลีอันเป็นเอกลักษณ์และแสนอร่อย มีต้นตำรับมาจากแคว้นซิซิลี โดยจะทำเฉพาะช่วงเทศกาลคาร์นิวัลเท่านั้น  มีลักษณะคล้ายกับหลอดที่เปลือกนอก ตัวแป้งมีความกรอบตัดกับความนุ่มของไส้ที่อันแน่นไปด้วยครีมคาโลนีรสหวานผสมกับช็อคโกแลต ผิวส้มหรือผลไม้เชื่อม ตกแต่งด้วยถั่วนานาชนิด หรือไส้ขนมใดๆที่ชื่นชอบก็ตามบรรจุอยู่ภายในรวมทั้งเมนูขนมหวานและเมนูเรียกน้ำย่อยอีกมากมาย เช่น สโคนเสริฟคู่กับคอทเทจครีมและแยมขนมปังไส้กรอก ขนมปังชอร์ตเบรด(Shortbread) และแซนวิชสอดไส้แตงกวา (Cucumber finger sandwich)

***อิ่มอร่อยกับ “La Dolce Vita Afternoon Tea” ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 14.00 น. – 18.00 น. ในราคา 650 บาท++ ต่อท่าน หรือ 1,250 บาท ++ สำหรับ 2 ท่าน ตั้งแต่วันนี้ – พฤศจิกายน 2558***

AmarinBlog
ชุดน้ำชา “อีส มิทส์ เวสต์ อาฟเตอร์นูน ที”โรงแรมอนันตรา สยาม

2. โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ บริเวณเดอะล็อบบี้ ชั้นล็อบบี้ จัดชุดน้ำชา “อีส มิทส์ เวสต์ อาฟเตอร์นูน ที” เป็นชุดน้ำชายามบ่าย ที่รังสรรค์ขึ้นจากความลงตัวแห่งการผสมผสานของตะวันออกและตะวันตก โดยเชฟลอเรน เมอร์ดี้ (Chef Laurent Merdy) หัวหน้าเชฟขนมหวาน ประจำโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ ได้คัดสรรวัตถุดิบที่ยอดเยี่ยมจากยุโรปและเอเชียมาปรุงแต่งเป็นเมนูขนม ของว่างทั้งคาวหวานได้ลองอาทิ บรีชีส แซนด์วิชอิตาเลียน ทาร์ตผลไม้ มาการอง โปรฟิเทอร์โรล และมูสต่างๆ โดยมีไฮไลท์เมนูที่เสิร์ฟคู่กับ “ชามารียาจค์ แฟร์”ชาชั้นสูงของฝรั่งเศส นับเป็นชาชั้นดีที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก ห้ามพลาดต้องลองเลยทีเดียว

***พบกับชุดน้ำชายามบ่ายด้วยวัตถุดิบจากซีกโลกตะวันออกและตะวันตกใน “อีส มิทส์ เวสต์ อาฟเตอร์นูน ที” ราคา 800 บาท++ สำหรับ 1 ท่าน เปิดบริการเฉพาะวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 14.00 -18.00 น. ณ เดอะล็อบบี้เลานจ์ ชั้นล็อบบี้ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพฯ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 02-126-8866***

AmarinBlog
ชุดน้ำชา “ไทย อาฟเตอร์นูน ที เซต”โรงแรมเรเนซองส์

       3. โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ที่ อาร์บาร์ ชั้นล็อบบี้ ชุดน้ำชาที่ดึงเอาความเป็นไทยออกมาสู่ศิลปะการจิบชาสไตล์ตะวันตก โดยเชฟวรุจน์ วัชระปัญญานนท์ หัวหน้าพ่อครัวขนมหวาน แห่งโรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ ชุดน้ำชานี้เรียกว่า “ไทย อาฟเตอร์นูน ที เซต” ชุดนี้จะประกอบไปด้วย “ชาเขียวมินต์และไวท์ช็อคโกแลตเย็น” ซึ่งชาเขียวนี้เป็นสูตรพิเศษที่ทางโรงแรมร่วมกับทาง Dilmah คิดค้นสูตรขึ้นมาเพื่อให้ได้ลิ้มลองและสัมผัสความหอมของกลิ่นชาเขียวและมินต์ที่เข้ากันกับไวท์ช็อคโกแลต เสิร์ฟคู่กับขนมหวานไฮไลท์อย่าง “เค้กช็อคโกแลตดอกมะลิมะพร้าวอ่อน”หรือ Chocolate Coconut Jasmine Cake ให้รสชาติหวานละมุนและกลิ่นหอมจากเนื้อมะพร้าวอ่อนกับกลิ่นมะลิแบบไทยๆ ได้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังได้นำเสนอความเป็นไทยในรูปแบบสากลในเมนูต่างๆ เช่น เค้กแซนวิชข้าวเหนียวมะม่วง  เค้กชิฟฟ่อนเผือกและมะพร้าวอ่อน  สโคนรสทุเรียนและใบเตย มินิเบอเกอร์กระเพราหมู  แซนวิชโรลแซลมอนต้มยำ เป็นต้น

***ชุดน้ำชา “ไทย อาฟเตอร์นูน ที เซต” ในราคา 780 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน ณ อาร์บาร์ ชั้น 1 โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ เวลา 14.00 – 15.00 น. ตั้งแต่วันนี้ – กันยายน 2558 สามารถสอบถามรายละเอียดที่เบอร์โทรศัพท์ 02-125-5105

AmarinBlog
“ชุดน้ำชาสไตล์โมร็อกโก”โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล

         4. โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ที่ บัลโคนี่ เลานจ์ ชั้นล็อบบี้ นำเสนอชุดน้ำชาและขนมหวานสไตล์โมร็อกโก โดยเชฟไซฟุล ฮุดะ (Chef saiful Huda) หัวหน้าพ่อครัวเบเกอรี่ และเชฟสายหยุด บุญถัง พ่อครัวเบเกอรี่ ได้นำวิถีชีวิตของชาวโมร็อกโกที่ชื่นชอบการดื่มชามินต์ มาเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ชุดไฮทียามบ่ายนี้ โดยการดื่มชามินต์ของชาวโมร็อกโกดั้งเดิมจะต้องดื่มทั้งหมด 3 แก้ว เพื่อสัมผัสรสชาติที่แตกต่างกันอันเกิดจากการผสมผสานของส่วนผสมหลักได้แก่ ใบชาเขียว ใบมินต์ และน้ำตาล เคียงคู่ขนมหวานสูตรตำรับที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพสไตล์อาหรับแท้ๆ ความพิเศษของ Afternoon Tea Set นี้จะเสิร์ฟชุดน้ำชาและขนมหวานสไตล์โมร็อกแกน ประกอบด้วยกาแฟอาราบิกหรือชามิ้นต์ที่ผลิตจากใบชาเขียวคุณภาพดีผสมผสานกับกลิ่นหอมของใบมิ้นต์ เสิร์ฟคู่กับขนมหวานสไตล์อาราบิกสูตรพิเศษของเชฟ ที่ปรับให้มีรูปแบบสวยงามและรสชาติที่หอมอร่อยถูกปากคนไทยมากยิ่งขึ้น อาทิ คานาเป้และแซนวิช(Cold Canapés / Finger Sandwiches),อินทผลัมสอดไส้ชีสนมแพะ,แซนวิชไก่ปรุงรสด้วยอาหรับเฮิร์บ,สกอนซินนาม่อนและอินทผาลัม,สกอนวอลนัทและกระวาน,เซโมลีน่าเค้ก(Petit Honey Basbousa Cakes), อัลมอนด์บีสกิต,มาการองรสส้ม , กาแฟอาราบิกหรือชามิ้นต์(Arabic Coffee or Fresh Mint Tea) และเมนูอื่นๆ อีกมากมายลองไปทานกันได้

***ชุด Afternoon Tea Set “ชุดน้ำชาสไตล์โมร็อกโก” ในราคา 550 บาท++ สำหรับ 1 ท่าน และ 850 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน ที่บัลโคนี่ เลานจ์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.30-18.00น. ชั้นล็อบบี้ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้ – 15 ตุลาคม 2558 สอบถามรายละเอียดติดต่อโทร. 0-2656-0444 ต่อ 6476***

AmarinBlog
“ออสเตรีย อาฟเตอร์นูน ที เซต”1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์

5. 1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์(1823 Tea lounge by Ronnefeldt) มาซึมซับอารยธรรมการดื่มชาชั้นสูงจากยุโรปใน “ออสเตรีย อาฟเตอร์นูน ที เซต” แค่เดินเข้าร้านก็รู้สึกถึงบรรยากาศความหรูหราแล้ว คุณแสงเพชร วรรณประเสิรฐ ทีมาสเตอร์ จาก 1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์ได้เลือกนำเสนอชุดน้ำชา “ออสเตรีย อาฟเตอร์ นูน ที เซต” โดยรับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการจิบชาของชาวออสเตรีย โดย นำเอา “อิมพีเรียล ทอร์ต เค้ก” (Imperial Torte Cake) เค้กช็อกโกแลตนม ที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งเป็นสูตรลับเฉพาะของเชฟจากโรงแรมอิมพีเรียล ประเทศออสเตรีย ที่ปรุงถวายจักรพรรดิ ฟรานซ์ โจเซฟ (Emperor Franz Joseph) เลยทีเดียว เมนูไฮไลท์ของชุดน้ำชานี้จับคู่กับชา “แบงค็อก เบลนด์” ชาสเปเชียลเบลนด์หนึ่งเดียวในโลกที่นำชาอู่หลงมาผสมผสานกับวัตถุดิบที่แสดงเอกลักษณ์ความเป็นไทยอย่างสัปรดและมะละกอได้อย่างลงตัว และเสิร์ฟพร้อมกับเมนูขนมหวานอาทิ Two vanilla almond half moons, Two raspberry star cookies, Choice of two 1823 macarons , Two slices of 1823 Gugelhupf marble cake, Two Mozart balls chocolate, Two Imperial Torte Cake, One delicate Bretzel wrapped with Black Forest ham and Black Lemon Tea mayonnaise, One open face Emmental cheese and pickle sandwich ฯลฯ ชาที่แนะนำ Bangkok Blend เป็นชากลิ่นผลไม้ และ Gaysorn Bland รับรองว่าอร่อยฟินกันเลยทีเดียว

***สัมผัสสุนทรียรสแห่งชาชั้นสูงจากทวีปยุโรปได้แล้ววันนี้ที่ “1823Tea Lounge by Ronnefeldt” (1823 ทีเลานจ์ บาย รอนเนอเฟลด์) ชั้น 1 ศูนย์การค้าเกสร ราคาชุดน้ำชา Set 988 บาท++ ตั้งแต่เวลา 12.00– 18.00 น. หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 02-656-1086***

AmarinBlog
“ทไวนิงส์ อิลิแกนท์ อาฟเตอร์นูน ที เซต”ทไวนิงส์ ที บูทีค

6. ทไวนิงส์ ที บูทีค ใครที่ไปช็อปปิ้งที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แล้วละก็คงจะเห็น ทไวนิงส์ ที บูทีค แน่นอน ชุดน้ำชาสไตล์อังกฤษ แบบต้นตำรับการดื่มชาเลยก็ว่าได้ในชื่อชุดว่า “ทไวนิงส์ อิลิแกนท์ อาฟเตอร์นูน ที เซต” ในแบบฉบับระดับตำนานที่สอบทอดกันมากว่า 300 ปี โดย คุณธีรศักดิ์ ผังเมืองดี ที มาสเตอร์ จากร้านทไวนิงส์ ได้เลือกนำเสนอชุดน้ำชาชุดนี้เพื่อแสดงให้เห็นถึงวัฒนธรรมการจิบชาที่สืบทอดมายาวนานซึ่งความพิเศษของ Afternoon Tea Set Twinings Elegant Afternoon Tea set เซทอาฟเตอร์นูน ที นั้นจะประกอบด้วยขนมและเบเกอรี่มีส่วนประกอบของชาทไวนิงส์ ทั้งมาการอง เครมบรูเล่ และสโคนรสเลิศ ทานคู่กับชาทไวนิงส์ต้นตำรับอังกฤษ ขอแนะนำชาคอลเลคชั่นใหม่ Discovery Large Leaf  ชาใบใหญ่ชั้นดี ให้ได้เลือกลิ้มลองด้วยกัน  4 รสชาติ ทั้ง London strand Earl Grey, Golden Tipped English Breakfast, Rose Garden Black tea, Pure Sencha Green Tea  และ Exotic Mango and Ginger Green Tea ในเซต Afternoon Tea Set ยังประกอบด้วย Twinings Elegant Afternoon Tea set อาทิ สโคนรสออรินัลและรสเอิรล์เกรย์ ทานคู่ กับ  Clotted Cream จากเมืองเดวอน เมืองที่ผลิต Clotted Cream ที่ดีที่สุดในโลก กับแยมสูตรพิเศษ 2 รสชาติ ทั้งกุหลาบ และเลมอน ความหอมหวานที่เข้ากันอย่างลงตัว , แซนวิช, คานาเป้ และของหวาน อย่างมาการอง เครมบรูเล่ และ มินิเค้ก ทานคู่กับ ชาทไวนิงส์ที่คุณชื่นชอบ

***แวะมาดื่มชาเซตนี้ได้ที่ ทไวนิงส์ ที บูทีค ณ ลานเอเทรียม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ หน้าห้างสรรพสินค้าเซน กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้ – 15 ตุลาคม 2558 ตั้งแต่ 10.00-22.00น. (ปิดรับออเดอร์ 21.00 น.) ชุดน้ำชาเซตนี้ ราคา 1,300 บาท++ สำหรับ 2 ท่าน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2613-1230 ***

AmarinBlog
“ชุดน้ำชาสไตล์ฝรั่งเศส”โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์
 

7. โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ ร้าน ซิงก์เบเกอรี่ ชั้น G โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ ดื่มด่ำการจิบชาพร้อมขนมเลิศรสไตล์ฝรั่งเศส เมื่อพูดถึงฝรั่งเศสเราจะนึกถึงขนมอบหรือขนมหวานที่มีเอกลักษณ์และมีชื่อเสียงทั่วโลกอย่าง มาการอง ครัวซอง หรือขนมมิลล์เฟย โดย เชฟธวัช ประทุมพวง พ่อครัวเบอเกอรี่และทีมเบเกอรี่ แห่งซิงก์เบอร์เกอรี่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ ได้นำแรงบันดาลใจนี้มาร่วมสร้างสรรค์ “ชุดน้ำชาสไตล์ฝรั่งเศส” โดยนำเสนอชาเกรดพรีเมียมจากแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง TWG ให้ลิ้มลองถึง 2 สไตล์เสิร์ฟทั้งร้อนและเย็นคือชาดำรสเข้มอบอวลด้วยกลิ่นเบอร์กาม็อต สโมกี้ เอิร์ล เกรย์ รับประทานคู่กับเมนูคาวหวาน อาทิ เทอร์รีนตับเป็ด ทูน่าทาร์ทาร์ และ แซลมอนรมควันราดซอสซาวร์ครีม ต่อด้วยชาแดงกลิ่นหอมสดชื่นอย่าง  อิเทอร์นัล ซัมเมอร์ ที่ไว้ทานคู่กับเมนูของหวาน อาทิ มาการองสูตรพิเศษสอดไส้ด้วยครีมหลากหลายรสชาติ เอแคลร์รสช็อกโกแลต ขนมปารีสเบรสต์สอดไส้ครีมเฮเซลนัท และ มิลล์-   เฟยวานิลลา แวะเวียนไปจิบชากันได้

***“ชุดน้ำชายามบ่ายสไตล์ฝรั่งเศส” ที่ ซิงก์ เบเกอรี่ ชั้น G โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์  พร้อมเสิร์ฟทุกวันระหว่างเวลา 15.00-17.00 น. ในราคาเพียงชุดละ 699 บาทสำหรับ 2ท่าน (ไม่รวมอัตราภาษีและค่าบริการ) ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31ธันวาคม 2558 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0-2100-1234 ต่อ 6485***

 

7 สถานที่ที่แนะนำนี้รับรองว่าพิเศษสุดๆ สำหรับใครที่อยากจิบชาอร่อยๆ และขนมอร่อยๆ ก็ไปตามเส้นทางนี้ได้นะจ๊ะ ครั้งหน้าถ้ามีเทศกาลดีๆ แบบนี้จะมาบอกต่อกันแน่นอนจ้า

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย Admin Kimji
ภาพประกอบจาก : ภาพข่าว

 

 

 

keyboard_arrow_up