Wild Rabbit The Gusto Bar ร้านนั่งชิวย่านพหลโยธิน

เป็นอีกหนึ่งวันที่กิมจิได้มาลิ้มลองอาหารที่ร้านอาหารเปิดใหม่ที่ซอยพหลโยธิน 19/1 ร้านนี้ชื่อว่าร้าน Wild Rabbit The Gusto Bar บรรยากาศดีน่านั่งชิวยามค่ำคืนอีกที่ที่เหมาะกับการมา Hang Out กับเพื่อนๆ เสียจริง และได้มีโอกาสได้พูดคุยถึงแนวคิดในการเปิดร้านนี้กับคุณโอ๊ค ภาณุพงศ์  และ เชฟปอ  พรรษา ถึงความเป็นมาเป็นไปของร้านนี้และเมนูอาหารภายในร้านอีกด้วย

AmarinBlog
บรรยากาศด้านนอกของร้าน

AmarinBlog
 

 

บรรยากาศหน้าร้าน

        เรามาดูบรรยากาศร้านกันก่อนลักษณะร้านจะเป็นสไตล์ตู้คอนเทนเนอร์เน้นบรรยากาศแบบสบายๆ ซึ่งคุณโอ๊คได้บอกกับเราว่าที่ร้านนี้จะเน้นนั่งชิวดื่มเบียร์นอก ฟังเพลงสังสรรค์กันในหมู่เพื่อนฝูง และมีดนตรีสดให้ได้ฟังกันด้วย โดยทางร้านก็จะเชิญนักร้องจากเวที The voice พลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาขับกล่อมกันทุกคืนอีกด้วยนะถ้าใครเป็นแฟนๆ ของ The voice ละก็มาฟังได้ที่ร้านนี้นะเออ…

AmarinBlog
ภายในร้านกาแฟ
 

AmarinBlog
 

บรรยากาศในร้านกาแฟ

       นอกจากจะเป็นร้าน Hang out ยามค่ำคืนแล้วกลางวันก็สามารถมานั่งชิวในร้านกาแฟ สั่งอาหารทานกันตอนกลางวันได้ด้วยนะ เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่ 10.30 น.เลยนะ เป็นสไตล์คาเฟ่เล็กๆ ที่มีทั้งเมนูเครื่องดื่มหลากหลายให้ได้สั่งกันวันนั้นกิมจิยังได้สั่งโกโก้เย็นมาดื่มเย็นชื่นใจมากๆ

AmarinBlog
 

 

เมนูเครื่องดื่ม

เริ่มหิวแล้วสั่งอาหารกัน ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นร้าน Hang Out ที่เน้นสุขภาพได้เลยนะ เพราะได้ทราบว่าวัตถุดิบหลัก เช่น ผักและเนื้อสัตว์ของร้านนั้นมาจากฟาร์มของเจ้าของร้านเลยนะ คุณโอ๊คบอกกับเราว่าครอบครัวได้ทำธุรกิจฟาร์มผักออร์แกนิค และฟาร์มกระต่ายหลากหลายสายพันธุ์และส่งออกต่างประเทศ เลยคิดว่าน่าจะนำเอาผักที่ปลูกอยู่แล้วในฟาร์มมาเป็นส่วนหนึ่งในเมนูอาหารและสร้างกิมมิคให้กับร้านให้คนที่มาทานได้รับความสดใหม่ตลอดเวลาอีกด้วย อ่อ!! ลืมบอกไปว่าร้านนี้ไม่มีเนื้อหมูนะจ๊ะเพราะทางคุณเจ้าของร้านนับถือศาสนาอิสลาม เนื้อสัตว์ในร้านก็มาจากฟาร์มที่เลี้ยงด้วยเรียกว่าเป็นธุรกิจแบบครบวงจรเลยก็ว่าได้ ในเรื่องของรสชาติอาหารแต่ละเมนูคุณโอ๊คบอกกับเราว่า “รสชาติจะต้องคงความอร่อยเหมือนเดิมทุกวัน” ไม่ว่าจะมาวันไหนสั่งเมนูเดิมรสชาติเมนูนั้นจะต้องคงรสนั้นเสมอ ว่าแล้วก็มาดเมนูแนะนำกันเลยดีกว่า

AmarinBlog
สลัดไก่ย่างน้ำผึ้ง กับ น้ำสลัดขิงสัปปะรดเสิร์ฟพร้อมผักสลัดสดออร์แกนิค

AmarinBlog
เชฟปอ พรรษา รอดชีพ

เชฟปอแนะนำเมนูอาหารจานเด็ด มาพูดคุยกับเชฟปอถึงเมนูอาหารต่างๆ ภายในร้าน เชฟปอบอกกับเราว่าเมนูของร้านส่วนใหญ่จะเป็น “สไตล์โมเดิร์นฟิวชั่น” โดยแนวคิดก็คืออยากให้มีอาหารสไตล์นี้อยู่ในร้านย่านนี้บ้าง คือส่วนใหญ่อาหารแบบนี้จะหากินได้แถวสุขุมวิท ราคาค่อนข้างแพงนิดๆ เลยอยากจะให้ลูกค้าได้ลองกินอาหารสไตล์นี้ในอีกรูปแบบหนึ่งและราคาไม่แพงมากเลยเกิดเป็นไอเดียในการรังสรรค์เมนูต่างๆ ขึ้นมาและอยากให้ได้ลองชิมกันด้วย เราไปเริ่มเมนูแรกกันเลย

เมนู Honey chicken with ginger pine apple dressing and fresh organic salad เมนูจานนี้จะใส่เนื้อไก่ย่างน้ำผึ้ง มันฝรั่งนึ่งมะเขือเทศ โรยด้วยทับทิมสีแดงหวานฉ่ำ และผักสลัดเมื่อราดน้ำสลัดขิงสัปปะรดได้รสชาติที่ลงตัวหอมกลิ่นขิงเป็นเมนูเพื่อสุขภาพจริงๆ เมนูนี้มีกิมมิคที่น่าสนใจอีกอย่างนั้นก็คือการเสิร์ฟพร้อมผักสลัดสดออร์แกนิคที่อยู่ในกระถางถ้าต้องการเพิ่มผักละก็ตัดกินได้เลย [เมนูนี้ราคา 190 บาท]

AmarinBlog
 

เนื้อทูน่าลูกบอล กับ ซอสมะขามรสเผ็ด และ ครีมสลัดหวานมัน
 

เมนู Meat Tuna Ball with Spicy Tamarind juice and creamy sauce เมนูนี้บอกเลยว่าเนื้อทูน่าแน่นมากกรอบนอกนุ่มในราดซอสมะขามที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ แต่มีรสชาติเผ็ดหน่อยๆ ให้รสชาติที่แปลกใหม่ดี กิมจิชอบเมนูนี้มากพูดเลย! [เมนูนี้ราคา 170 บาท]

 
AmarinBlog
สเต๊กแซลมอนคลุกกับครัมเบิ้ลกรอบสมุนไพร

เมนู Salmon salted crumble herb steak and corn tomato cherry with lemon mustard sauce สเต๊กแซลมอนชิ้นโต เสิร์ฟพร้อมสลัดข้าวโพดเชอร์รี่ กับซอสมัสตาร์ดเลมอนรสเปรี้ยวเรียกน้ำย่อยเสียจริง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาดสำหรับใครที่ไม่อยากกินมื้อเย็นหนักๆ ก็ลองเป็นเมนูปลาจานนี้ก็โอเคนะ กินกับผักสลัดออร์แกนิคสดๆ ที่ร้านเข้ากันสุดๆ จานนี้ [เมนูนี้ราคา 250 บาท]

 
***เมนูพิเศษต้องลอง!!!***

AmarinBlog
เบอร์เกอร์เนื้อกระต่ายฉีกผัดกับซอสบาร์บีคิวรสจัด

 
เมนู Spicy Pulled rabbit charcoal Burger served with spicy BBQ Sauce and pear pickle เป็นเมนูพิเศษและแนะนำอยากให้ลองกันเลยทีเดียว เมนูจานนี้เป็นเบอร์เกอร์เนื้อกระต่ายฉีกผัดกับซอสบาร์บีคิวรสจัดกับขนมปังเบอร์เกอร์ชาร์โคลกินกับลูกสาลีดอง เสิร์ฟพร้อมกับเฟรนด์ฟรายกรอบนอกนุ่มใน ตอนแรกที่ได้ยินชื่อว่าเป็นเมนูที่ทำจากเนื้อกระต่ายรู้สึกตกใจนะ ว่ามีเมนูแปลกๆ นี้ด้วยหรอ เลยสอบถามกับทางคุณโอ๊คถึงได้ทราบว่ากระต่ายที่นำมาทำนี้เป็นกระต่ายที่คนต่างประเทศนิยมกินกันอยู่แล้วไม่ใช่กระต่ายน่ารักๆ ที่เราเลี้ยงกันไว้ที่บ้านหรอกนะจ๊ะเป็นกระต่ายที่ทางฟาร์มได้เลี้ยงเพื่อส่งออกต่างประเทศเลย เลยนำมาทำเป็นเมนูเบอร์เกอร์จานนี้ออกมาให้ได้กินกัน และเป็นเมนูประจำร้านที่ควรลองเลย ซึ่งเชฟปอบอกว่านำเนื้อกระต่ายไปตุ๋นให้เนื้อนุ่มและไม่มีกลิ่นสาปนานถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว นอกจากจะมีเบอร์เกอร์เนื้อกระต่ายแล้วยังเอาไปทำเป็นเมนูอื่นอีกนะอยากลองแบบไหนสอบถามที่ร้านได้เลย ว่าแล้วกิมจิเลยต้องลองชิมรสชาติ เนื้อไม่เหนี่ยวอย่างที่คิดและรสชาติคล้ายๆ เนื้อไก่ฉีกมีรสของเครื่องเทศ รับรองว่าไม่มีกลิ่นสาป กินกับซอสบาร์บีคิวแล้วเข้ากันดี ถ้าใครอยากจะลองเมนูสุดแปลกนี้ก็มาได้ที่ร้านเลยนะจ๊ะ [เมนูนี้ราคา 300 บาท]

AmarinBlog
ครอบครัวของเจ้าของร้าน Wild Rabbit The Gusto Bar

ครบแล้วทั้ง 4 เมนูจานเด็ดของทางร้าน Wild Rabbit The Gusto Bar ที่คุณไม่ควรพลาดชอบแบบไหนจานไหนก็ลองไปชิมกันได้ที่ร้านได้เลยจ้า

ขอบคุณเจ้าของร้านที่ได้มาให้ข้อมูลและต้อนรับเราเป็นอย่างดีมา ณ ที่นี่ด้วยนะคะ

สถานที่ตั้งร้าน Wild Rabbit The Gusto Bar : ซอยพหลโยธิน 19/1 (เข้าซอยหลัง โออิชิ เอกเพลส) จตุจักร กรุงเทพฯ
เวลาเปิด –  ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10:30 น. – 24:00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 02-939-7961 , 092-616-6621
Facebook : www.facebook.com/wildrabbitbar
IG : wildrabbitbar
เรื่องโดย : Admin Kimji

ภาพโดย : Yak Yai Paradise

keyboard_arrow_up