แวะกินอาหารไทยที่ร้าน Mother May i นั่งเพลินลืมอิ่ม

แวะกินอาหารไทยที่ร้าน Mother May i นั่งเพลินลืมอิ่ม

แวะกินอาหารไทยที่ร้าน Mother May i นั่งเพลินลืมอิ่ม
แวะกินอาหารไทยที่ร้าน Mother May i นั่งเพลินลืมอิ่ม

อยากจะหาอาหารไทยอร่อยๆ ทานบ้าง เลือกร้านอยู่นานไปสะดุดตาร้านนี้ Mother May I เข้าซอยสุขุมวิท 59 เป็นบ้านหลังสีขาว รอบด้านมีต้นไม้ร่มรื่นดูแล้วบรรยากาศสบายตาน่านั่ง การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาวเลยทำให้ดูสะอาดตาและภายในดูอบอุ่นเหมือนนั่งทานข้าวที่บ้าน กิมจิก็ไม่รอช้าขอเข้าไปลิ้มลองของใหม่ซะหน่อยเพราะทราบมาว่าร้านนี้พึ่งเปิดใหม่

0001-2
0001-14

บรรยากาศภายในร้าน

และได้มีโอกาสได้พูดคุยกับเจ้าของร้านคุณน้อง ณัฐญา อิทธิรัตนะโกมล ถึงสไตล์ของอาหารด้วย คุณน้องบอกกับกิมจิว่าร้านอาหารที่ทำเป็นอาหารสไตล์ comfort food มีทั้งอาหารไทย,ฝรั่ง และ เบเกอรี่   อ่อ!! แล้วเบเกอรี่ที่นี่ ในแต่ละวันจะมีเค้กประจำวันที่ผลัดเปลี่ยนเมนูกันไปเรื่อยๆ ไม่ซ้ำกันอีกด้วยเรียกว่าเป็นเซอร์ไพรส์กันได้ตลอดทุกวันเลยทีเดียว

0001-145
0001-186

บรรยากาศภายในร้าน

คุณน้องยังบอกอีกว่าร้านนี้เปิดด้วยบรรยากาศสบายๆ ร่มรื่นด้วยสวนสีเขียวเพราะอยากให้คนที่มานั่งทานอาหารที่ร้านมีความรู้สึกเหมือนได้นั่งอยู่ที่บ้านที่มีคุณแม่ทำอาหารให้ทาน กิมจิชอบนะคะคอนเซปต์นี้ทำให้นึกถึงตอนอยู่บ้านกับคุณแม่เลยทีเดียว

0001-16
เมอร์แรงทีเด็ดของร้านสีสันจากธรรมชาติล้วนๆ สีจากสมุนไพรและผลไม้

เริ่มสั่งอาหารกันเลยดีกว่าเมนูอาหารที่นี่ก็แบ่งเป็นหมวดหมู่ให้ได้ดูกันง่ายๆ มีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เราไปสำรวจเมนูอาหารคาวกันก่อน อาทิ เมนูทานเล่น , ชุดน้ำพริกและหลนกับเครื่องจิ้ม , อาหารจานเดียว, อาหารจานผัก ,อาหารจานพิเศษอยากให้ทาน (Special Menu) , เมนูกับข้าวในครัว (Thai Favorites) , ชามแกง (Thai Soup & Curry) , เมนูแซนวิชและพาสต้า  ส่วนของเมนูของหวานกันบ้าง ก็มีการแบ่งหมวดหมู่เช่นกันคะ อาทิ ครัวเบเกอร์รี่ , ไอศกรีม + คุ้กกี้คัพ , เครื่องดื่มกาแฟ – ช็อกโกแลต , ชาร้อน ,ชาสมุนไพรสด , เวอร์จิน โมฮีโต ซ่าๆ (Sparking Virgin Mojito) , น้ำผลไม้ปั่นพาเฟ่ ,น้ำปั่น  ฯลฯ , เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอร์ เช่น เบียร์ ไวน์ และอื่นๆ มากมายจนกิมจิเลือกไม่ถูกเลย คุณน้องเลยสั่งเมนู Recommend ของทางร้านให้ลองทาน ดังต่อไปนี้จ้า

0001-20
เมนู Recommend อาทิ ไข่กูฟู , แกงคั่วเห็ดเผาะ ,  ยำกุ้งขมิ้นขาว , 3 ชั้นรวนกะปิ , หนำพ้วยผักหวาน

0001-164

เมนูไข่กูฟู

เมนูไข่กูฟู เมนูนี้จากฝีมือการปรุงจากเชฟหนุ่มกระทะเหล็กประเทศไทยเชียวนะ เมนูไข่ที่เจียวให้ฟูคลายเมนูปลาดุกฟูเลย โรยหน้าด้วยไข่กุ้งอีกที ซึ่งโรยซะไม่ห่วงวัตถุดิบเลยทีเดียว รสชาติจานนี้กลมกล่อม อร่อยดีจริงๆ ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเริ่ด! ไม่เว่อร์นะ จานนี้ไม่เหลือคะหมดสิคะ! [เมนูนี้ราคา 120 บาท]

0001-74

เมนูยำกุ้งสดขมิ้นขาวกับใบบัวบก

เมนูยำกุ้งสดขมิ้นขาวกับใบบัวบก จานสุขภาพที่มาที่นี้จะต้องสั่งเลยสำหรับผู้ที่รักษาหุ่นและสุขภาพ เมนูนี้รสชาติเปรี๊ยวจี๊ดจ๊าดสุดๆ กุ้งสดตัวโตๆ เนื้อเด้งกินแล้วเพลินมาก [เมนูนี้ราคา 125 บาท]

0001-171

เมนูหนำพ๊วยผักหวาน

เมนูหนำพ๊วยผักหวาน หลายคนคงจะไม่ค่อยคุ้นหูกับชื่อหนำพ๊วยแต่จะคุ้นหูกับหนำเลี๊ยบมากกว่าใช่ม่ะ หนำพ๊วยก็คือ หนำเลี๊ยบไม่มีเม็ดนั้นเอง รสชาติก็คล้ายๆ กัน จานนี้รสชาติออกเค็มนิดๆ แต่กินกับข้าวแล้วรสชาติพอดีเลยจานนี้จัดเต็มทั้งเนื้อหมูสับและผักหวานเรียกว่าถูกใจมากๆ [เมนูนี้ราคา 155 บาท]

0001-184

เมนูผัดไทมายมัมกุ้งสด

เมนูผัดไทมายมัมกุ้งสด เมนูผัดไทที่คุ้นเคยจานนี้เหมือนได้ทานฝีมือแม่จริงๆ ของทุกอย่างไม่กักเลยกุ้งมาตัวโตเนื้อสดเนื้อเด้งแบบจัดเต็ม [เมนูนี้ราคา 95 บาท]

0001-176

เมนูก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ [ราคา 110 บาท]

0001-67

เมนูแฮปปี้เมอร์แรง (เมอร์แรงกับผลไม้และครีมสด)

ตบท้ายด้วยเมนูของหวานที่เด็ดของร้านนี้กันบ้าง กับเมนูแฮปปี้เมอร์แรง (เมอร์แรงกับผลไม้และครีมสด) ขอบอกว่าเมอร์แรงของที่นี่ทำสดใหม่ทุกวันด้วยสูตรตำรับของทางร้านเลยนะ เมอร์แรงที่นี่มีความหนึบแต่ไม่ถึงกับติดฟันจนแกะไม่ออกนะ พอกินกับผลไม้สด และครีมสดแล้วเข้ากันมากๆ หวานกำลังดีไม่มากไม่น้อยจนเกินไป เมนูนี้ฟินเลยจ้าสำหรับผู้ที่ชอบทานของหวานลองเลยนะเมนูนี้ [เมนูนี้ราคา 150 บาท]

0001-44

น้ำใบบัวบก

เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบบไทยๆ ของทางร้านก็มีหลากหลายเมนูให้ได้เลือกสั่งกัน อาทิ น้ำทับทิมสยาม (กระเจี๊ยบ + พุทรา ) และน้ำใบบัวบก และยังมีน้ำผลไม้ปั่นอีกหลายเมนู ชากาแฟก็มีให้เลือก แต่วันนี้เลือกน้ำใบบัวบก รสชาติดีเย็นชื่นใจ มาดื่มกัน[เมนูนี้ราคาแก้วละ 95 บาท]

0001-113
เมนูกล้วยปิ้งราดคาราเมลเมนูพิเศษในแต่ละสัปดาห์
0001-127

เมนูเบเกอรี่ของทางร้านสดใหม่ทุกวัน

0001-91
 

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะคงจะถูกอกถูกใจสำหรับเพื่อนๆ คนไหนชอบกินเมนูไทยๆ และบรรยากาศเหมือนนั่งกินอยู่ที่บ้านโดยมีคุณแม่ทำอาหารเมนูโปรดให้กินกัน หากใครอยากจะมาลิ้มลองรสชาติอาหารหรืออยากจะมาสัมผัสบรรยากาศสบายๆ ล่ะก็มาได้ที่ร้าน Mother May i ได้เลยจ้า

0001-110
0001-153

เชฟขนมหวาน

สถานที่ตั้งร้าน Mother May I : 26/2 ซอยสุขุมวิท 59 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

ร้านเปิด 11.00-22.00น. ปิดวันจันทร์ รับออเดอร์ได้ถึงเวลา 21.30 น.

โทรไปจองโต๊ะก่อนได้ที่ 097-9905990

IG: mothermay.i , www.facebook.com/mothermayikitchen

ขอบคุณคุณน้อง ณัฐญา อิทธิรัตนะโกมล และเชฟขนมหวานที่ต้อนรับทางกิมจิและทีมงานเป็นอย่างดีมา ณ  ที่นี้ด้วยนะค่ะ

เรื่องโดย : Admin Kimji

ภาพประกอบโดย : Wara , P’Pop

keyboard_arrow_up