ร้าน IfItIs (อีฟอิทอีส) อาหารสไตล์ฟิวชั่นตกแต่งสุดเก๋น่านั่ง ทองหล่อ 23

ได้เวลามารีวิวร้านดีไซต์สุดเก๋อีกร้านที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักเพราะเค้าเปิดมากว่า 5 ปีแล้วนะ นั้นก็คือ ร้าน IfItIs (อีฟอิทอีส) “ถ้ามันเป็น” คอนเซปต์ของร้านนี้ที่บ่งบอกถึงคือ “อะไรก็สามารถเป็นไปได้” ด้วยการต้อนรับของ คุณนุช – รัตนนันท์ กิติวัฒน์ หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านก็ได้มาบอกเล่าและพาชมร้านและแนะนำเมนูให้เราได้ลองชิมด้วย

0001-140

บริเวณหน้าร้าน IfItIs (อีฟอิทอีส)

ตั้งแต่เดินเข้าไปเยือนในร้านต้องตลึงไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งด้วยงานเพ้นท์ลวดลายต่างๆ ตามฝาผนังร้าน เป็นงานศิลปะที่สะดุดตาและสวยมากภายในร้านจะมีทั้งหมด 2 ชั้น และน่าสนใจสุดๆ กับห้องใต้ดินที่ทางเข้าห้องนี้เป็นตู้เสื้อผ้าห้องนี้เป็นส่วนตัวสุดๆ สำหรับใครที่ชอบความเป็นส่วนตัว ตั้งแต่เข้ามาในร้านแต่พอเดินดูภายในร้านต้องประหลาดใจเพราะเค้ามีช้อปขายของไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับ เสื้อ หมวก จนถึงของสัตว์เลี้ยงด้วย นอกจากจะมีช้อปขายของแล้วทางร้านยังมีรับจ้างเพ้นท์อีกด้วย ว้าวววว เป็นมากกว่าร้านอาหารจริงๆ ค่ะ อ่อ!! ที่ร้านสามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาที่ร้านได้ด้วยนะ แต่คุณลูกค้าต้องดูแลน้องหมาน้องแมวของคุณด้วยเท่านั้นแหละ ทางร้านยังสามารถรองรับปาร์ตี้ได้เพราะเนื้อที่บริเวณหน้าร้านเป็นสนามหญ้ากว้างอยู่นะใครที่อยากจะจัดปาร์ตี้ก็สามารถจัดได้เลย

0001-5

0001-6

บรรยากาศภายในร้าน

มาพูดถึงเมนูบ้างดีกว่าพูดเลยว่าขนาดเมนูยังกิ๊บเก๋สุดๆ เป็นเมนูที่ทำจากไม้สามารถแยกออกจากกันได้ ก่อนจะสั่งอาหารเล่นเมนูจนเพลินเลยทีเดียว ^^ เอาล่ะมาดูเมนูอาหารร้านนี้กันต่อดีกว่า อาหารไทยสไตล์คอนฟิวชั่น คือมันมากกว่าฟิวชั่นอีกนะ แต่อาหารไทยที่นี่ก็มีให้ได้สั่งกัน ซึ่งวันนั้นคุณนุชได้เตรียมเมนูอาหารเอาไว้ให้ชิมกันเรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยทีเดียวไปดูกัน

0001-8

เมนูอาหารสุดแปลกแต่เก๋สุดๆ

0001-96

หมี่กรอบหน้าไก่
เมนูแรกเป็นเมนูข้าวหมี่กรอบหน้าไก่ (Special Chicken Gravy with Crispy Rice Noodle) หอมกลิ่นเครื่องเทศทานกับข้าวสวยร้อนๆ เรียกว่าฟินมากๆ เนื้อไก่นุ่มรสชาติละมุนลิ้น เมนูนี้จะเสิร์ฟพร้อมไข่ดาว น้ำซุปร้อนๆ ซดคล่องคอ และหมี่กรอบ เพิ่มความกรุบกรอบให้กับจานนี้ได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว [ 160 บาท ]

AmarinBlog
สปาเก็ตตี้ เห็ดทรัฟเฟิล

เมนูสปาเก็ตตี้ เห็ดทรัฟเฟิล เมนูนี้จะคลายคลึงกับคาโบนาร่าด้วยความที่เป็นซอสสีขาวครีมแต่รสชาติจานนี้ไม่เหมือนที่เคยกินเลยรสชาติออกจะจีนๆ ด้วยซ้ำถือว่าได้รสชาติที่แปลกใหม่แต่หน้าตาอินเตอร์จริงๆ  [250 บาท]

AmarinBlog
French Fries Dips Beginner

เมนู French Fries Dips Beginner อาหารจานนี้ชอบสุดๆ เพราะมีซอสให้ Dips กันหลากหลายกว่า 30 รสชาติเลยที่เดียวเฟรนช์ฟรายด์ชิ้นใหญ่กรอบนอกนุ่มใน จิ้มกับซอสรสชาติต่างๆ รับรองฟินกระจาย วันนั้นทางร้านได้เลือก Dips  3 รสชาติให้เราได้ฟินกัน อาทิ ซอสรสหมูเผ็ด รสชาติเผ็ดนิดๆ ไม่มากแต่อร่อยสำหรับคนที่ชอบรสจัด , ซอสครีมชีสผักโขม รสชาติจะออกมันๆ เปรี้ยวนิดๆ ไม่เลี่ยนเลยทีเดียว , ซอส Frecsh tomato แน่นอนว่าต้องออกรสเปรี้ยวหวานกลมกล่อมด้วยรสชาติมะเขือเทศสดๆ ที่นำมาทำเป็นซอสนี้ ขอบอกว่าซอสทุกรสเป็นสูตรของทางร้านและทำสดใหม่ทุกวันนะจ๊ะ [240 บาท]

AmarinBlog
เมนูยำลูกตาล

เมนูยำลูกตาล เมนูอาหารจานนี้เรียกเป็นจานสุขภาพก็ได้เลย และเป็นเมนูที่กิมจิไม่เคยกินที่ไหนมาก่อนพูดเลยว่าดีค่ะ เนื้อลูกตาลสดหวานฉ่ำปรุงออกมาได้รสชาติเข้ากันกับน้ำยำรสเปรี้ยวได้ลงตัวเป็นรสชาติที่แปลกใหม่ได้อีกหนึ่งเมนูเลยละ [165 บาท]

AmarinBlog
Roti Cheese

เมนู Roti Cheese โรตีชีส เมนูนี้ฟินอีกแล้วจ้าด้วยความกรอบของโรตีซึ่งสอดไส้ชีสมันช่างเข้ากันสุดๆ คืออยากจะขออีกจาน (ดูเป็นคนกินอร่อยซะทุกอย่างเนอะ ^^) ต้องลองนะ

AmarinBlog
กล้วยทอดราดคาราเมล

เมนูของหวานต้องเมนูนี้ กล้วยทอดราดคาราเมล กล้วยทอดร้อนๆ สุกใหม่ๆ กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมราดด้วยคาราเมลหอมหวานเป็นของตบท้ายมื้ออาหารเป็นอะไรที่จบมื้อนั่นได้อย่างสวยงาม อิ่มท้องพร้อมนอนเลยทีเดียว

AmarinBlog
Butterfly Pea Soda

เครื่องดื่มที่แนะนำคือ Butterfly Pea Soda โซดามะนาวอัญชันรสชาติเปรี้ยวซ่าดื่มแล้วชื่นใจจริงๆ

AmarinBlog
เมนูต่างๆ จะปรับเปลี่ยนไปตามแต่ละวัน

ท้ายรีวิวนี้ต้องขอขอบคุณ คุณนุช – รัตนนันท์ กิติวัฒน์ ที่ต้อนรับทางเราเป็นอย่างดีด้วยนะคะ ใครที่อยากจะไปชิมอาหารไปนั่งชิวๆ กันที่ร้านได้เลยร้านจะหยุดวันจันทร์ และเปิดบริการในวันอังคาร – ศุกร์ ตั้งแต่ 17.00น. – 24.00น. และวันเสาร์- อาทิตย์ เปิดบริการ 2 ช่วงคือ 10.00 น. – 14.00 น. ,17.00 น.- 24.00 น. ราคาอาหารอยู่ที่ 100 – 500 บาท

AmarinBlog
บริเวณห้องข้างล่างมุมส่วนตัวมากๆ

AmarinBlog
AmarinBlog
 

ที่อยู่ร้าน IfItIs (อีฟอิทอีส)  17 ซอยทองหล่อ 23 ถนนสุขุมวิท 55 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110 โทรศัพท์ 094-449-4426 ,086-355-5553

เว็ปไซต์ : http://www.ifitis-bkk.com , https://www.facebook.com/IfItIs

โดย : Admin Pak Kimji
ภาพถ่ายโดย : Mee Wara

 

keyboard_arrow_up