รีวิวร้าน The Rocket Coffee bar คาเฟ่เอาใจชาวฮิปสเตอร์

เดี๋ยวนี้ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ตกแต่งกิ๊บเก๋ ตกแต่งน่ารักน่านั่งผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด ถ้าไม่ไปเช็คอินสักหน่อยเดี๋ยวจะหาว่ากิมจิเอ้าท์แน่ๆ เอาล่ะเพื่อเป็นการไม่ตกเทรนด์วันนี้เรามีร้านน่านั่งสบายๆ มาบอกเล่าให้ได้อ่านกัน

ร้านที่กิมจิไปนั้นชื่อว่าร้าน The Rocket Coffee Bar ซึ่งเป็นสาขาที่ 3 แล้วนะจ๊ะ หลังจากที่ได้เปิดสาขาแรกที่ ซอยสาทร 12 และสาขาที่ 2 ที่ Siwilai บน Central Embassy จนใครๆ พูดถึงความอร่อยและสไตล์ร้านสุดกิ๊บเก๋กันมากมายถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมาก จนตอนนี้มาเปิดสาขาที่ 3 อยู่ที่ Piman 49 หรือซอยสุขุมวิท 49 เมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมานี้เอง หลายคนคงเคยแวะไปชิมกันบ้างแล้ว

DSC_3100

การตกแต่งสุดเก๋ที่นำไม้และกระเบื้องทรงหกเหลี่ยมมาผสมผสานกันออกมาสวยงามจริงๆ

The Rocket Coffee Bar

กิมจิเลยแวะเวียนไปนั่งชิวแบบฮิปสเตอร์บ้าง ซึ่งต้องบอกก่อนว่าร้านนี้เกิดขึ้นได้เพราะได้มีการรวมตัวของ 4 หุ้นส่วนชาวสวีเดน คือ Dannie Sorum , Ben , Devid และ Thomas Anostam ที่ชื่นชอบการปรุงอาหารและชอบรสชาติของกาแฟเลยเป็นแรงบันดาลใจให้ร่วมกันเปิดร้านคาเฟ่นี้ขึ้นมาโดยเน้นเมนูอาหารที่เป็นเทรนด์ที่ผู้คนนิยมและชื่นชอบมาสรรสร้างเป็นเมนูที่หลากหลายและรสชาติที่แปลกใหม่อีกด้วย และถือเป็นโอกาสที่ดีที่กิมจิได้มีโอกาสพูดคุยกับหนึ่งใน 4 ที่เป็นหุ้นส่วนของร้านและเค้ายังเป็นผู้เชียวชาญด้านการปรุงเครื่องดื่มรสชาติแปลกใหม่อีกด้วย คือคุณ Dannie.Sorum รู้สึกยินดีสุดๆ ที่จะมาพูดคุยเกี่ยวกับความเป็นมาแนวคิด ไอเดียเมนูอาหารของร้าน Rocket Coffee bar ในครั้งนี้ให้ได้รู้จักกันมากขึ้นด้วย

DSC_3102

บรรยากาศภายในร้าน Rocket Coffee Bar มีชั้นลอยสามารถนั่งคุยงานกันแบบสบายๆ

DSC_3241

คุณ Dannie.Sorum
ก่อนอื่นเรามาพูดถึงบรรยากาศของร้านกันก่อนดีกว่าค่ะเดินเข้าประตูมาก็จะมองเห็นความสวยงามของโคมไฟที่เป็นแพยาวเป็นอะไรที่โดดเด่นมากๆ ตรงเค้าต์เตอร์บาร์ โดยร้านนี้จะมีการตกแต่งสไตล์แบบนอร์ดิก หรือคาเฟ่สไตล์สแกนดิเนเวียน เน้นความเรียบง่ายๆ สบายตา เรียบหรูดูดี ด้วยการเลือกใช้โทนสีที่ขาว ต้นไม้ใบเขียว และสีน้ำตาลของไม้ในการมาประดับตกแต่ง ดูอบอุ่นในแบบชาวสวีเดน ภายในร้านจะโล่งโปร่งสบายด้วยเพดานยกสูงหน้าร้านจะเป็นกระจกทั้งหมดจนสุดเพดานชั้นบน ซึ่งในร้านจะมีชั้นที่ 2 เป็นชั้นลอยที่ลูกค้าสามารถใช้บริการได้และเมื่อมองลงมาก็จะมองเห็นเค้าต์เตอร์บาร์ชั้นล่างด้วย ก็จะได้อีกหนึ่งอารมณ์ที่ดูสวยจริงๆ ลูกค้าที่มานั่งที่ร้านนี้ก็จะมีทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ เป็นครอบครัว หรือมาเดี่ยวก็มี วันที่กิมจิไปที่ร้านช่วงประมาณบ่ายสามโมงคนเยอะมากจนที่จอดรถแน่นเลยทีเดียวสำหรับใครที่ขับรถมาก็อาจหนาแน่นหน่อย แต่กิมจิก็ไม่หวั่นค่ะนั่งแท๊กซี่เข้าไปสะดวกดี ^^

DSC_3112

มาพูดถึงอาหารกัน คุณ Dannie บอกกับเราว่าอาหารที่ทางร้านได้นำเสนอให้ลูกค้าลิ้มชิมรสชาตินั้นเรียกได้ว่าเป็น All-Day Breakfast ในแต่ละวันก็จะมีเมนูน่ากินมากมายหลากหลาย แต่ละเมนูมาจากความคิดสร้างสรรค์ของเชฟโดยให้อิสระในการใส่ไอเดียและขั้นตอนการปรุงตามความถนัดของเชฟแต่ละคนและการเลือกวัตถุดิบส่วนมากจะใช้วัตถุดิบแบบออร์แกนิค เรียกได้ว่าสดใหม่ทุกวันที่หาได้ทั่วไปทั้งในประเทศและต่างประเทศซึ่งจะไม่ค่อยเน้นว่าวัตถุดิบนั้นจะมาจากต่างประเทศแต่จะเน้นวิธีการปรุงการทำให้อาหารแต่ละเมนูมีรสชาติที่พิเศษและแปลกใหม่มากกว่า และเมนูส่วนใหญ่ของทางร้านจะมีทั้งเมนูเพื่อสุขภาพ สำหรับคนที่ชอบอาหารแบบอีทคลีน เฮล์ทตี้ อาหารแบบให้คนที่กำลังไดเอท หรือแบบเน้นสุขภาพทางร้านนี้มีให้เลือกหลากหลายเช่นกัน นอกจากจะมีอาหารเพื่อสุขภาพแล้วยังมีอาหารที่กินอร่อย เช่น ประเภท Bakery ขนมหวาน และเมนูเครื่องดื่มทั้งแบบเน้นสุขภาพ และทั่วไป อ่อ! สำหรับคอกาแฟที่นี่เค้ามีกาแฟรสชาติเยี่ยมมาให้ได้กินกันหลากหลายด้วยนะ

DSC_3113

พอได้พูดคุยกับคุณ Dannie แล้วเรามาชิมเมนูแนะนำของที่นี่กันต่อเลย เริ่มจากการเปิดเมนูเรียกได้ว่าสั่งไม่ถูกเลยเพราะมีหลากหลายจริงๆ โดยจะแบ่งหมวดหมู่ให้ดูง่ายๆ เช่นเมนูที่เป็นส่วนของ Our Breads & Pastry ได้แก่ Sandwiches , Nordic Lights , Pasta , Dinner , Desserts , House Made Ice Creams & Sorbets ส่วนของเมนูไข่ ได้แก่ Egg Dishes , Sides for your egg เมนูที่มีส่วนผสมของผลไม้ และ ธัญพืชต่างๆ เบาๆ ไม่หนักท้อง Breakfast Bites , Grains, Fruits. & Berries ประเภท Soups และ Salads ต่างๆ ประเภทเครื่องดื่ม ได้แก่ Espresso Drinks , Single origin pour-over , Rocket Exclusives , Iced Tea , Rocket Fuel , Sloe-Juiced , Smoothies , Rocket Pops , Crushes ซึ่งทุกจานนั้นเชฟแต่ละคนจะให้ความสำคัญในการเลือกวัตถุดิบที่ดีมาปรุงไม่ว่าจะเป็นอาหาร เบเกอรี่ที่อบสดใหม่ทุกวันรวมไปถึงเครื่องดื่มพวก ชา กาแฟ ค็อกเทล น้ำผลไม้และสมูทตี้ ต่างๆ ก็มีการนำเสนอรสชาติที่น่าสนใจทุกเมนูเรียกว่าเลือกกินกันแบบหลากเมนูจริงๆ

DSC_3222

Swedish Meatballs

เริ่มหิวแล้วสิ เราไปดูเมนูแรกกันเลยดีกว่า เป็นเมนูอาหารเช้าแบบชาวสวีเดนที่นิยมกินกันคือเมนูที่ชื่อว่า Swedish Meatballs เมนู Nordic Lights เป็นเมนูเนื้อบดผสมกับหมูบดปั้นเป็นลูกกลมๆ มีทบอลเสิร์ฟบนมันฝรั่งบด ราดด้วยซอส lingonberry ที่มีความหวานนิดๆ  เพิ่มความเปรี้ยวให้กลับจานนี้ด้วยซอสเกรวี่ และแตงกวาดอง เมื่อทานคู่กับเนื้อบดก้อนกลมๆ จะได้รสชาติกลมกล่อมอร่อยไม่เลียนเลยทีเดียว [เมนูนี้ราคาอยู่ที่ 330 บาท]

DSC_3231

Grilled Chicken Thigh

เมนูแนะนำจานต่อไปชื่อว่า Grilled Chicken Thigh ส่วนผสมจานนี้ประกอบด้วยเนื้อไก่ ต้นอ่อนทานตะวัน โรยด้วยเนื้อแอปเปิ้ล และเนื้อส้ม วางบนขนมปังราดด้วยซอสที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ และเผ็ดหน่อยๆ รสชาติที่เข้ากันอย่างลงตัว [เมนูนี้ราคาจานละ 240 บาท]

DSC_3192

เครื่องดื่ม Coffee Latte [95 บาท]

DSC_3183
เครื่องดื่ม Black Lemon [120 บาท]

วันนั้นสั่งเครื่องดื่ม Coffee Latte เย็นกับ  Black Lemon มารสชาติกาแฟกลมกล่อมมากหอมกาแฟสุดๆ ส่วน Black Lemon รสเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นขึ้นมาเลยทีเดียว

DSC_3255

เมนู Rocket’s Waldort

เมนู Rocket’s Waldort เมนูจานนี้ประกอบไปด้วยเนื้อไก่หั่นคั่วไฟกับผักต่างๆ อาทิ ผักสลัดใบโหระพา ผักคื่นฉ่ายหัวหอม เมล็ดวอลนัทบดหยาบๆ โรยบนหน้าสลัด และซอส Mayo น้ำส้มสายชูไวน์แดง คลุกเคล้าให้เข้ากันเมนูเหมาะสำหรับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนักหรือหาเมนูเพื่อสุขภาพทานในมื้อเย็น จานนี้รสชาติดี กลมกล่อมเมื่อซอสคลุกเคล้ากับผักแบบชุ่มฉ่ำเข้าเนื้อเข้ารสกรุบกรอบด้วยเนื้อวอลนัทฟินมากจานนี้ [เมนูจานนี้ราคา 285 บาท]

DSC_3342

เมนู Silky Tofu

เมนู Silky Tofu เมนูเต้าหู้เย็นลอยกับน้ำซอสงาโรยหน้าด้วยมะเขือเทศ มะเขือม่วงย่าง และผักมิซูนา รสชาติจานนี้ออกรสเค็มนิดๆ ไม่เค็มมากเมื่อทานกับเต้าหู้เข้ากันอย่างลงตัว [เมนูจานนี้ราคา 210 บาท]

DSC_3259

เมนู Azdora

เมนู Azdora พาสต้าเนื้อนุ่มบวกกับรสชาติซอสครีมที่กลมกล่อมเมื่อผสมเข้ากับเนื้อพาสต้าและเห็ดแล้วละก็อร่อยฟินเลยเมนูนี้แนะนำให้ทานร้อนๆ จะได้รสอร่อย [เมนูนี้ราคา 285 บาท]

DSC_3196

เมนู Mokaya

ตบท้ายด้วยเมนูขนมหวานกันบ้าง เมนู Mokaya เป็นไอศกรีมรสช็อกโกแลต มูสช็อคโกแลต โรยด้วยอัลมอนด์ชนิดเค็ม ส้มสด เค้กฮาเซลนัท ตกแต่งด้วยแผนคาราเมล ราดด้วยซอสช็อกโกแลตเป็นเมนูที่มีรสชาติที่หลากหลายจากวัตถุดิบที่ใช้จานนี้อร่อยดีค่ะ [เมนูจานนี้ราคา 240 บาท]

DSC_3346

เมนู Hot Cocoa

เมนู Hot Cocoa เมนูนมร้อนๆ ที่มีกิมมิกคือการนำโกโก้อัดแท่งมาละลายกับนมร้อนๆ เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมกลิ่นมะพร้าวหอมสุดๆ รสชาติเมนูนี้เข้มข้นถึงรสโกโก้สำหรับผู้ที่ชอบทานโกโก้รับรองเมนูนี้อร่อยถูกปากแน่นอน [เมนูนี้ราคา 180 บาท]

นอกจากเมนูที่กิมจิมานำเสนอแล้วทางร้าน The Rocket Coffeebar ยังมีเมนูแนะนำอีกหลายเมนูถ้าใครอยากจะไปลิ้มรสละก็ไปได้ที่ร้านได้เลย อ่อ!! คุณแดนนี่ยังบอกกิมจิด้วยว่าหากใครที่ ปั่นจักรยานมาทานที่ร้านมีส่วนลดให้ถึง 10% เลยนะ

DSC_3214

DSC_3250

ขอบคุณ คุณ Dannie.Sorum และ คุณแคล ที่ต้อนรับกิมจิเป็นอย่างดี

 
ที่ตั้ง : อยู่ที่ โครงการพิมาน 49 ซอยสุขุมวิท 49 แขวงคลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07:00 น. – 23:00 น.
โทรศัพท์ : 02 6626 638
Facebook: https://www.facebook.com/RocketCoffeebar
Website: http://www.rocketcoffeebar.com/
โดย : Admin Pak Kimji
ภาพถ่ายโดย : Wara ทีมงานเว็ปไซต์ Healthandcuisine.com

 

keyboard_arrow_up