ตะลุยกินหลากเมนูที่งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2015

ได้มีโอกาสไปเดินเที่ยวในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2015 ที่ผ่านมา เรียกว่าอิ่มมากๆ ภายในงานนี้ใครที่ชอบตกแต่งบ้าน ตกแต่งห้อง หรือชอบการจัดสวนมางานนี้รับรองว่าครบจริงๆ เพราะมีสินค้ามากมายหลากหลายแบรนด์ อาทิเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เช่น โต๊ะ ตู้ เตียง อุปกรณ์เครื่องใช้ภายในบ้าน และของตกแต่งบ้านมุ้งมิ้งน่ารักๆ เก๋ไก๋ ยกขบวนกันมาแบบจัดเต็มจริงๆ คือเดินกันมันส์ช็อปกันกระจายแน่นอน นอกจากจะมีสินค้าจำหน่ายแล้ว ยังมีโซนอาหารที่ไม่เดินไม่ได้เลยจริงๆ เพราะแต่ละร้านมีของน่ากินมากๆ ทั้งอาหารคาวหวาน ครบแบบเต็มอิ่มใครที่เดินช็อปเหนื่อยแล้วก็แวะหาของกินต่อได้เลยในงานเดียว

AmarinBlog

 

      ในเมื่อกิมจิได้มีโอกาสได้ไปเดินแน่นอนว่าจะต้องมุ่งหน้าไปยังของกินก่อนแน่นอน ใครจะอดใจไหวละจ๊ะ เพราะของกินแบบน่ากินขนาดนั้นก่อนเดินช็อปของแต่งบ้านกิมจิขอเดินหาขออร่อยๆ กินก่อนเลยดีกว่า ^^

งานนี้โซนที่เด่นเด็ดดวงสุดๆ ที่น่าเดินนั่นก็คือ โซน Food Truck โซนนี้เด่นมากเพราะนำเอาร้านอร่อยร้านดังที่ขายบนรถมารวมไว้ในงานนี้ถึง 5 ร้านเลยทีเดียวเดินกินจนพุงกางก่อนเข้างานแน่นอน อาทิ ร้าน Mother Trucker, ร้าน FOOD STOP – DELICIOUSLY DIFFERENT, ร้าน  MANHATTAN MANGO ,ร้าน Annette i tim Tuk Tuk  , ร้าน โคฟุกุ Kufuku Japanese Sandwich แค่ได้ยินชื่อร้านก็รีบพุ่งเข้าไปกินเลยล่ะ ถือว่างานนี้ไม่ต้องไปตามหาร้านดังๆ ทั้ง 5 ร้านให้เสียเวลามางานนี้งานเดียวได้กินทุกร้านเลยทีเดียวแวะมาเดินได้นะจ๊ะ ขอบอกว่าเลิศมากจริงๆ นั่งกินของอร่อยแล้วยังได้ฟังเพลงเพราะๆ จากวงดนตรีที่มาขับกล่อมให้ฟังกันเพลินๆ อีกด้วย

AmarinBlog

โซน Food Truck

      มาเดินกันต่อ พอเข้าไปในงานกิมจิก็ตรงไปที่โซนต่อไปเป็นโซนอาหารและเครื่องดื่ม โซนนี้มีร้านค้ามากมายหลากหลายจริงๆ มีทั้งอาหารไทย อาหารนานาชาติ ของทานเล่นมากมาย อาทิ ข้าวราดแกง ผัดไทย ลูกชิ้นทอด ยำต่างๆ สลัดเพื่อสุขภาพ ฯลฯ อาหารคาวไปแล้วของหวาน ผลไม้ และเครื่องดื่มก็มาจ้า

AmarinBlog

 

AmarinBlog

บรรยากาศที่นั่งกินอาหารในโซนอาหารและเครื่องดื่ม

AmarinBlog

ไอศกรีมปลาจากร้าน Japanese Fish Pancake ก็มานะจ๊ะ

AmarinBlog

ปลาสอดไส้ด้วยนะน่ากินมั๊ยละ


เดินตรงไปจนสุดเป็นโซน Room Life Studio by Room & Health&cuisine โซนนี้โดดเด่นด้วยการตกแต่งในโทนสีขาวสะอาดตาน่านั่ง ภายในบูธมีทั้งอาหารไทยโบราณหลากหลายไอเดีย เมนูแซนด์วิชไส้ต่างๆ จากเชฟมืออาชีพมาสรรค์สร้างเมนูน่ากินให้ได้ลิ้มรสชาติกันมากมายอาทิ อาหารไทยโบราณ ก็จะมีเมนู ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันทน์ผัดกุ้งสด , ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง เมนูของหวาน ก็จะมีเมนูไอศกรีมมะพร้าวออร์แกนิกกับกล้วยแดง , ไอศกรีมมะพร้าวออร์แกนิกกับขนุนเชื่อม ต่อด้วยเมนูแซนด์วิชไส้ต่างๆ เช่น แซนด์วิชสะเตะลือหมู, แซนด์วิชแหนมราดบัลซามิค และ แซนด์วิชแกงเขียวหวานไก่อบชีส  นอกจาะจะมีเมนูของคาวของหวานแล้วยังมีเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพให้ได้ลิ้มรสกัน เช่น น้ำมะตูมคาราเมลโซดา , น้ำเลมอเนดอัญชันมะพร้าว , น้ำเสาวรสมะม่วงโซดา กินกันจนพุงกางเลยล่ะคะ

AmarinBlog

โซน Room Life Studio by Room & Health&cuisine

       หลังจากเพลิดเพลินในการกินแล้วในโซนนี้ก็จะมีจำหน่ายสินค้าของตกแต่งบ้านดีไซน์สวย จากเหล่า Little Brand ทั่วกรุงมารวมไว้ให้ได้เลือกซื้อกลับบ้านกันด้วย ครบทั้งเรื่องกิน เรื่องของแต่งบ้านจริงๆ งานนี้

AmarinBlog

สินค้าดีไซน์เก๋ๆ จาก Little Brand

      เดินช็อปกันจนถึงเย็นก็ได้เวลากลับบ้านกันแล้ว หวังว่าเพื่อนๆ คงจะอยากไปเดินเที่ยวกันบ้างแล้วสิ ส่วนกิมจิพูดเลยค่ะว่างานนี้ กิมจิอิ่มอร่อยกับเมนูอาหารภายในงานนี้มากๆ และได้ช็อปของน่ารักเพียบเลยถ้าเพื่อนๆ คนไหนอยากจะไปเดินบ้างรีบกันหน่อย วันนี้กิมจิขอตัวไปพักก่อนนะจ๊ะ ติดตามเรื่องราวดีๆ กับกิมจิได้ใหม่ครั้งหน้าวันนี้ไปแล้วจ้า ^^

“งานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2015” นี้จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22-26 กรกฏาคม 2558 นี้ เวลา 10.00 น. – 20.30 น. ที่ ไบเทค บางนา วันหยุดนนี้ไปเที่ยวกันเยอะๆ นะจ๊ะ

 

เรื่องโดย : Admin Kimji

keyboard_arrow_up