โซน room life studio by room & health&cuisine

โซน room life studio by room & health&cuisine
ในงานบ้านและสวนแฟร์
mid year วันที่ 22 – 26 กรกฎาคม 2558

       room life studio by room & health&cuisine เกิดจากการร่วมมือของสองนิตยสารต่างสไตล์ อย่าง room และ Health & Cuisine กับโปรเจ็คท์สุดพิเศษที่จัดขึ้นเฉพาะในงานบ้านและสวนแฟร์ Midyear 2015 เตรียมตัวลิ้มรสอาหารไทยมากไอเดีย และอาหารไทยโบราณปรุงอย่างประณีต รวมทั้งเพลิดเพลินไปกับโซนขายของแต่งบ้านดีไซน์สวย จากเหล่า Little Brand ทั่วกรุงที่คัดสรรมาอย่างดี ตั้งแต่วันที่ 22-26 กรกฏาคม 2558 นี้ ณ ไบเทค บางนา

AmarinBlog
Creative Thai Sandwich

 
แซนด์วิชสะเตะลือหมู

สะเต๊ะลือ เป็นอาหารชาววังเลื่องชื่อมีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ความพิเศษอยู่ที่รสชาติเครื่องปรุงรสและเครื่องเทศเข้มข้นซึมซาบเข้าถึงทุกอณูเนื้อได้กลิ่นหอมยวนใจ รสเค็มหวานกำลังดี อร่อยโดยไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม นำมาประยุกต์ปรุงเป็นไส้แซนด์วิช รับประทานไปพร้อมผักสดทั้ง คอส ซูกินี และหอมดองรสเปรี้ยวตัดรสให้อร่อยยิ่งขึ้น

แซนด์วิชแหนมราดบัลซามิค

แหนมหมู คือไส้กรอกพื้นบ้านของไทยที่หลายคนชื่นชอบ เรานำแหนมหมูชั้นดีมาปรุงสุก สอดไส้ในขนมปังฝรั่งเศสพร้อมมอสซาเรลล่าชีสแล้วนำไปอบ ก่อนใส่ผักร็อกเก็ตสด ๆ กรอบ ๆ ราดด้วยบัลซามิคเคี่ยวจนข้นรสเปรี้ยวอมหวาน โรยหน้าด้วยขิงดองกลิ่นหอม ก็อร่อยสดชื่นทุกคำเมื่อได้รับประทาน

แซนด์วิชแกงเขียวหวานไก่อบชีส

แกงเขียวหวานไทย ได้ชึ้นชื่อว่าเป็นแกงอร่อยติดอันดับโลก  เราจึงนำเนื้ออกไก่นุ่ม ๆ มาผัดกับพริกแกงเขียวหวานและกะทิจนแห้งทำเป็นไส้แซนด์วิช เพิ่มกลิ่นหอมของใบโหระพาด้วยซอสเพสโต้โฮมเมดที่ปาดลงบนขนมปัง ก่อนจะใส่มะเขือยาวย่าง โรยชีส แล้วอบจนชีสเยิ้มละลาย ผสานทุกรสชาติความอร่อยเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

 
AmarinBlog
ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง

 

Ancient Thai Dishes

 
ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันทน์ผัดกุ้งสด

ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันทน์ผัดปู เป็นอาหารไทยพื้นถิ่นจันทบุรี ซึ่ง สมเด็จพระนางเจ้ารำไพพรรณณี ในรัชกาลที่ 7 โปรดมาก การปรุงก๋วยเตี๋ยวผัดชนิดนี้ต้องเคี่ยวปูม้าตัวเล็ก(บางครั้งไม่มีปูม้าตัวเล็กก็จะใช้กุ้งสดทั้งเปลือก) กับเครื่องโขลก น้ำตาลปี๊บ และซีอิ๊ว จนเปลือกปูหรือกุ้งกรอบกินได้  ทว่าครั้งนี้เรานำเส้นจันทน์แท้ ๆ สัมผัสเหนียวนุ่มมาผัดกับกุ้งทะเลสดใหม่ตัวโต เพื่อยังคงสัมผัสกรอบเด้งของเนื้อกุ้ง พร้อมซอสสูตรพิเศษตามตำรับดั้งเดิมรสเข้มข้นหอมกลิ่นมันกุ้ง รับประทานเคียงแตงกวาสดและใบกุยช่าย อร่อยมัดใจทุกคนที่ลิ้มลอง

ข้าวคลุกกะปิทรงเครื่อง

ตำรับข้าวคลุกกะปิโบราณ จากวิเสทท่านหนึ่งที่กรุณามอบสูตรไว้ให้กับเรา อร่อยต่างจากข้าวคลุกกะปิชาวบ้านทั่วไป เพราะเครื่องเครามากมาย เริ่มจากตัวข้าวที่หุงเสร็จแล้วต้องผึ่งให้หมดไอก่อนนำมาคลุกกับกะปิดีห่อใบตองปิ้งไฟจนหอม พร้อมด้วยปลาฟู หมูหวาน และกุ้งแห้งเนื้อโขลกฟู แล้วนำไปผัดกับน้ำมันกระเทียมเจียวจนหอม จัดเคียงมาพร้อมเครื่องสารพัดทั้ง หมูหวาน หมูเค็ม ปลาฟู ไข่ฝอย ถั่วพูซอย ถั่วฝักยาวลวก กระเทียมเจียว หอมเล็กซอย พริกชี้ฟ้าเหลืองซอย และมะม่วงดิบรสเปรี้ยวสับแล้วฝานเป็นเส้น กินกับพริกแห้งทอด ตรงตามตำราซึ่งเชื่อว่าใครได้ชิมต้องติดใจ

 
Thai Ice-cream

ตามด้วยไอศกรีมน้ำมะพร้าวออร์แกนิกจากอัมพวา ทำจากน้ำมะพร้าวผสมเนื้อมะพร้าวอ่อน ไม่ผสมนม ครีม หรือกะทิ เหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพทุกท่าน เสิร์ฟในกะลามะพร้าวอ่อนพร้อมเนื้อมะพร้าวและเครื่องเคียงไทยโบราณที่หารับประทานไม่ได้ที่ไหน ทั้ง “กล้วยแดง” และ “ขนุนเชื่อม” ให้คุณได้ลองลิ้มความหวานอร่อยแบบไทยแท้ ๆ กัน

AmarinBlog
ไอศกรีมมะพร้าวออร์แกนิกกับกล้วยแดง
 
ไอศกรีมมะพร้าวออร์แกนิกกับกล้วยแดง

กล้วยแดง ตำรับขนมหวานโบราณที่ไม่มีให้คนทั่วไปได้พบเห็น  ความพิเศษอยู่ตรงผู้ปรุงต้องพิถีพิถันและอดทน เพราะต้องคัดเฉพาะกล้วยน้ำว้าสวนสุกงอมจัดชนิดยกหวีแล้วผลกล้วยหล่นเองมาปอกเปลือก ใส่ลงในภาชนะแล้วนำไปวางบนน้ำเดือด ปิดฝาตุ๋น 3 ชั่วโมง ก่อนโรยน้ำตาลทราย แล้วปิดฝาตุ๋นไปอีก 2 -3 ชั่วโมง จนกล้วยมีสีแดงอมชมพูถึงไส้ใน เนื้อนิ่ม รสเปรี้ยวอมหวานเสิร์ฟเคียงกับครีมข้น และไอศกรีมมะพร้าวออร์แกนิก เข้ากันที่สุด

AmarinBlog
 
ไอศกรีมมะพร้าวออร์แกนิกกับขนุนเชื่อม

ไอศกรีมมะพร้าวออร์แกนิกกับขนุนเชื่อม

ขนุนเชื่อม กลิ่นหอมรสหวานสนิทนั้นหาได้ยากเพราะผู้ปรุงต้องมีฝีมือ อีกทั้งต้องคัดขนุนที่ยังไม่สุกจัด ตัดลงจากต้นแล้วนำมาเชื่อมทันที น้ำตาลที่เชื่อมจึงจะกำซาบเข้าสู่เนื้อขนุนได้ทุกอณูเนื้อ  ขนุนเชื่อมที่เลือกมาเสิร์ฟครั้งนี้มาจากเมืองเพชรบุรี ซึ่งมีฝีมือการเชื่อมขั้นสูง ทั้งยังใช้น้ำตาลโตนด จึงทำให้ตัวขนุนหวานละมุนและมีกลิ่นหอมเฉพาะของน้ำตาล เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีมและไอศกรีมมะพร้าวออร์แกนิก รับประทานแล้วชื่นใจเอาอะไรมาแลกก็ไม่ยอม

AmarinBlog
 

Healthy Drink

ปิดท้ายด้วยเมนู Healthy Drink ปัจจุบันมีตัวเลือกไซรัปกลิ่นผลไม้มากมายให้เลือกมิกซ์แอนด์แมตซ์กันเพื่อสร้างสรรค์เมนูเครื่องดื่มสูตรพิเศษได้ไม่มีเบื่อ เราจึงขอนำเสนอเมนูจากไซรัปกลิ่นผลไม้ที่เพิ่มเสน่ห์ให้เก่ไก๋ด้วยการผสมผสานกันออกมาเป็นเครื่องดื่ม

    • Bale & Caramel (น้ำมะตูมคาราเมลโซดา)

 

  • Coco Butterfly Lemonade (น้ำเลมอเนดอัญชันมะพร้าว)

 

 

  • Mango & Passion Fruit (น้ำเสาวรสมะม่วงโซดา)

 

 

 

keyboard_arrow_up