ร้าน VEGANERIE

กระแสการกินเพื่อสุขภาพที่ไม่เบียดเบียนชีวิตสัตว์ร่วมโลกกำลังมาแรงทีเดียว ในที่นี้คือการกินมังสวิรัติ เจ ไปจนถึงวีแกนสองแบบหลังถือว่าเป็นขั้นสูงเพราะต้องไม่กินส่วนผสมของผลิตภัณฑ์จากสัตว์เลย ซึ่งร้าน VEGANERIE (วีแกเนอรี่) ก็มีแนวคิดชัดเจนในการทำขนมสำหรับสาวกวีแกน รวมถึงคนทั่วไป จนเป็นหนึ่งในร้านยอดฮิตที่คนรุ่นใหม่ให้การตอบรับอย่างท่วมท้น

ได้เวลาที่สาวกคนกินอาหารมังสวิรัติไปจนถึงขั้นแอดวานซ์อย่างวีแกนจะได้ชิมขนมอร่อย ๆ สมใจอยากเสียที เพราะร้าน VEGANERIE จะเสิร์ฟเฉพาะขนมหวานที่เป็นวีแกน 100 เปอร์เซ็นต์ เรียกได้ว่าทุกเมนูไม่มีส่วนผสมของผลิตภัณฑ์จากสัตว์ หลายคนอาจกังวลว่ารสชาติของขนมหวานที่ไม่มีนม เนย ไข่ จะอร่อยไหม หลังจากที่ทีมงานได้ลองชิมแล้วต้องบอกเลยว่าอร่อยกลมกล่อมจนแทบไม่รู้สึกเลยว่าขาดรสชาติแบบนั้นไป แถมยังไม่มัน ไม่เลี่ยนทำให้กินได้เยอะอีกด้วย อย่างเมนูสุขภาพจานแรกคือ Vegan Apple Crumble เสิร์ฟ กับไอศกรีมเลือกรสได้ แต่ขอแนะนำรสชาไทย รับรองว่าเข้ากันดีทีเดียว ต่อมาถือว่าเป็นจานโปรด Vegan Chocolate Banana Waffle ตัวแป้งวอฟเฟิลกรอบนอกนุ่มในได้รสช็อกโกแลตเข้มข้น ส่วนจานนี้ Vegan Strawberry Banana Cheese Toast ก็เหลือเชื่อว่าไม่ใช่ชีสจริง เพราะแทบจะไม่รู้สึกว่ากำลังกินชีสที่ทำจากถั่วอยู่ ปิดท้ายด้วย Vegan Soy Yogurt Parfait เมนูเบา ๆ สำหรับสาว ๆ ที่กำลังไดเอต เพราะมีคุณสมบัติทั้งกลูเตนฟรี (ไม่มีส่วนผสมของโปรตีนแป้ง) และชูการ์ฟรี (ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล) นอกจากนี้ที่ร้านยังมีผลิตภัณฑ์ อาทิ ขนมปัง โยเกิร์ตนมถั่วเหลืองคุกกี้ ให้เลือกซื้อกลับอีกมากมาย

สถานที่ตั้ง : VEGANERIE สาขา The Mercury Ville @ Chidlom ชั้น 4 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 20.00 น. โทร. 08-1390-2396 และ 08-7443-3728
และสาขา EmQuartier District ชั้น G โซน Take away หน้า Gourmet Marketถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพฯ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

สูตร : ณปภัสสร ต่อเทียนชัย เรื่อง : จุฑาภรณ์ เทพแพง

keyboard_arrow_up