ที่พัก

10 ที่พัก เต็นท์ กระโจม หรู คูล ชิค!

Alternative Textaccount_circle
event
ที่พัก
ที่พัก

เที่ยวป่าทั้งทีก็ต้องนอนเต็นท์ ถึงจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบฟิน แอดรวบรวม 10 ที่พัก รูปแบบเต็นท์และกระโจมหลากสไตล์ ให้คุณได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

10 ที่พัก รูปแบบเต็นท์และกระโจม ที่น่าสนใจมีที่ไหนบ้าง ตามแอดมาเลยค่ะ

เขาสก บูติก แคมป์

สูดอากาศบริสุทธิ์ ณ ป่าฝนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่บนเชิงเขา ทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพป่าฝนเขตร้อนอันอุดมสมูบรณ์แบบพานอรามา ภายในเต็นท์มีทั้งเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น อินเทอร์เน็ต Wi-Fi
รวมไปถึงระเบียงนั่งเล่นที่มีชิงช้าตัวเล็กไว้นั่งเอกขเนกสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด บูติกแคมป์แห่งนี้ยังเป็นเครือเดียวกับบริษัทเขาสกดิสคัพเวอร์รี่ ที่ให้บริการทัวร์นำเที่ยวทางธรรมชาติด้วย

ดังนั้นหากใครชอบกิจกรรมกลางแจ้งก็สามารถให้ทางรีสอร์ทจัดหาทัวร์พาออกไปพายเรือแคนู ล่องแพ เดินป่า นั่งบนหลังช้างเที่ยวชมความงามของเขาสก รวมถึงเดินทางไปท่องเที่ยวเขื่อนรัชชประภา สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานีก็อยู่ไม่ไกลกันนัก เรียกว่ามาพักแล้วสบาย แถมท่องเที่ยวแบบสะดวกอีกด้วย

เขาสก บูติก แคมป์ 47 หมู่ที่ 5 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานี
โทร. 0-7652-1857, 08-1367-4723

รายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามราคาได้ที่ www.khaosokboutiquecamps.com
ที่พักราคา 2,000 – 2,500 บาท

หินตก ริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด

พักแรมสไตล์ซาฟารี หินตก ริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด (Hintok River Camp @ Hellfire Pass) เคยได้รางวัลการันตีความน่าพักมาแล้วมากมาย รวมถึงจัดให้เป็น 1 ใน 10 รีสอร์ทแนวผจญภัยซึ่งเป็นนิยมที่สุดในภูมิภาคเอเชีย – แปซิฟิกจาก Agoda เมื่อปี 2551 อีกด้วย

หลายคนที่มาต่างประทับใจกับทำเลที่ตั้งริมแม่น้ำแคว ทำให้ผู้มาเยือนได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ และหากจะเดินทางไปท่องเที่ยวบริเวณช่องเขาขาด (พื้นที่ซึ่งกองทัพทหารญี่ปุ่นเคยตั้งแคมป์ในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2) และพิพิธภัณฑ์ช่องเขาขาดก็ไม่ไกลกัน

ด้านที่พักเป็นเต็นท์ผ้าใบขนาดใหญ่ ภายในกว้างขวาง มีสิ่งอำนวยความสะดวกเทียบเท่าโรงแรมหรู ภายในรีสอร์ทมีร้านอาหาร บาร์และลานสำหรับรับประทานอาหารค่ำรอบกองไฟ อีกไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดคือ สระว่ายน้ำธรรมชาติที่ได้รับน้ำจากตาน้ำบาดาลที่ไหลแรงตลอดปีริมแม่น้ำแควภายในรีสอร์ท ทำให้คุณได้ชมวิวสวย ๆขณะแหวกว่ายสายน้ำอันสดชื่นอีกด้วย

หินตก ริเวอร์แคมป์ ณ ช่องเขาขาด 109 หมู่ที่ 9 บ้านวังเขมร ตำบลท่าเสาอำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี

โทร. 08-1745-3898, 0-2642-5497
รายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามราคาได้ที่ www.hintokrivercamp.com

Four Seasons Tented Camp Golden Triangle Resort

ผ่อนคลายแบบสุดหรูกลางป่าสามเหลี่ยมทองคำ คุณจะลืมภาพเต็นท์แบบเดิม ๆ เมื่อมาเยือนรีสอร์ทโฟร์ซีซั่นส์ เต็นท์
แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำ (Four Seasons Tented Camp Golden Triangle Resort) ที่กว้างขวางโอ่โถง ตกแต่งอย่างหรูหรา ทว่าสอดแทรกกลิ่นอายสไตล์ซาฟารีเอาไว้ได้อย่างลงตัว

เต็นท์ของที่นี่พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวย ความสะดวกครบครัน ทั้งอ่างอาบน้ำสุดหรู เครื่องใช้ทองเหลืองสไตล์โบราณ รวมถึงอาหารการกินสุดเลิศเลอ เรียกว่าไม่น้อยหน้าโรงแรมระดับ 5 ดาวเลยทีเดียว

ที่พักแห่งนี้อยู่ติดแม่น้ำรวกใกล้กับสามเหลี่ยมทองคำ จุดที่ 3 ประเทศ คือ ไทย ลาว และพม่ามาบรรจบกัน เต็นท์มีเพียง 15 หลัง ทุกหลังตั้งอยู่บนระนาบเชิงเขาที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติของประเทศพม่าซึ่งอยู่อีกฝั่งของแม่น้ำได้อย่างชัดเจน การเข้าพักเป็นแบบ All Inclusive คือเป็นราคาที่รวมทุกอย่างแล้ว ทั้งรถรับ – ส่งจากสนามบิน ล่องเรือหางยาวเพื่อต่อไปยังรีสอร์ท ห้องพัก อาหารเครื่องดื่มทุกมื้อ สปาทรีตเมนต์ รวมถึงกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การขี่ช้าง อาบน้ำและให้อาหารช้าง ล่องแพเดินสำรวจป่า นับเป็นอีกหนึ่งที่พักซึ่งคุณจะได้สัมผัสครบทั้งความหรูหราสะดวกสบาย และใกล้ชิดธรรมชาติ

Four Seasons Tented Camp Golden Triangle Resort ตู้ ปณ.18 ไปรษณีย์เชียงแสน ตำบลเวียง (ที่พักอยู่กลางป่าสามเหลี่ยมทองคำ ต้องนั่งเรือเข้าไป) อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย

โทร. 0-5391-0200
รายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามราคาได้ที่ www.fourseasons.com/goldentriangle

ภูวนาลี รีสอร์ท (เขาใหญ่)

สิ่งอำนวยความสะดวกครบ ใกล้แหล่งท่องเที่ยวอีกหนึ่งที่พักใกล้กรุงเทพฯ ที่มีสโลแกนว่า “สวรรค์ของผู้รักธรรมชาติ
ที่พักสวย อาหารอร่อย บริการประทับใจ” ที่ตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง อาทิ ฟาร์มโชคชัย ปาลิโอ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ แดรี่โฮม

ตัวรีสอร์ทมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งฟิตเนส ห้องอาหาร และห้องจัดสัมมนาขนาดใหญ่ การตกแต่งที่นี่เน้น
ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อให้ดูสวยงามตามแบบไทยประยุกต์ รอบบริเวณปลูกดอกไม้ไว้หลากหลายพันธุ์ พร้อมมีทางสำหรับปั่นจักรยานให้คุณปั่นชมความงามของธรรมชาติได้แบบเพลินใจ ที่พักในรีสอร์ทมีหลายรูปแบบ รวมถึงแบบ Boutique Tent ที่ภายในมีครบทั้งทีวี ตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ และห้องน้ำภายในเต็นท์ ด้านนอกมีชานไม้เอาไว้ให้นั่งเล่นรับลมเย็น

ภูวนาลี รีสอร์ท (เขาใหญ่) 125 หมู่ที่ 2 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

โทร. 0-4429-7111, 08-7674-9911

รายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามราคาได้ที่ www.phuwanalee.com
ที่พักแบบ Boutique Tent ราคา 2,300 – 3,500 บาท

Kirimaya Golf Resort Spa (Khao Yai)

พักแบบเอกซ์คลูซีฟท่ามกลางทิวเขาและวิวสนามกอล์ฟ คีรีมายา กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา (เขาใหญ่) Tented Villa
ท่ามกลางธรรมชาติ พร้อมความสะดวกสบายที่ครบครัน ทั้งทีวีแอลซีดี เครื่องเล่นดีวีดี อินเทอร์เน็ตไร้สาย ตู้เซฟ มินิบาร์ รวมถึงสระว่ายน้ำส่วนตัว ด้านนอกมีชานระเบียงขนาดใหญ่เอาไว้ให้นั่งมองทิวเขาและสนามกอล์ฟเขียวขจี เรียกว่าแค่ได้พักอย่างสงบเงียบอยู่ภายในบ้านพักก็ฟินแล้ว

แต่หากต้องการทำกิจกรรมสนุก ๆ ก็มีให้เลือกทั้งแบบผจญภัยอย่างการส่องสัตว์ เดินสำรวจเส้นทางธรรมชาติ หรือจะเพลิดเพลินกับการเรียนทำอาหาร เที่ยวชมไร่องุ่น ตีกอล์ฟ หรือผ่อนคลายให้ถึงขีดสุดด้วยการทำทรีตเมนต์ที่สปา Kirimaya Golf Resort Spa ก็ตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ได้ครบถ้วน

Kirimaya Golf Resort Spa (Khao Yai) 1/3 หมู่ที่ 6 ถนนธนะรัชต์ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

โทร. 0-4442-6000
ติดต่อสำรองห้องพัก (สำนักงานกรุงเทพฯ) โทร. 0-2257-0455 – 7

รายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามราคาได้ที่ www.kirimaya.com
ราคาที่พักแบบ Tented Villa 33,000 บาท ++

The Natural Yurt

ที่พักสไตล์มองโกเลียบนเทือกเขาค้อรีสอร์ทสไตล์จีนประยุกต์แห่งนี้มีชื่อภาษาจีนว่า หัว เหมา เจีย หยวน เป็นที่พักซึ่งตั้งอยู่ใกล้อ่างเก็บน้ำรัตนัย ซึ่งเป็นจุดกำเนิดทะเลหมอกแห่งเขาค้อ อุณหภูมิเย็น ๆ เมื่อรวมตัวกับการตกแต่งและบ้านพักสไตล์จีนนี่เอง ที่ทำให้เมื่อมาเยือนแล้วรู้สึกราวกับอยู่ในแดนมังกรยุคโบราณไม่มีผิด

บ้านพักมีให้เลือก 3 แบบ คือ บ้านจีนปักกิ่ง บ้านหังโจว และกระโจมมองโกเลีย ซึ่งอย่างหลังนี้เองที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยลักษณะภายนอกที่เป็นสีขาวสะอาดตา ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีห้องน้ำในตัว เน้นการตกแต่งด้วยสีแดง ขาว ทอง รวมถึงเฟอร์นิเจอร์และข้าวของที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายอารยธรรมจีน หากมาพักเดินชมไอหมอกและนอนนับดาวกันจนหนำใจแล้ว ยังสามารถรื่นรมย์กับกิจกรรมอื่น ๆ ที่รีสอร์ทมีให้ ทั้งการร้องคาราโอเกะ เก็บผัก เก็บสตรอว์เบอร์รี่ ก็เพลิดเพลินไปอีกแบบ

The Natural Yurt 79 หมู่ที่ 6 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
โทร. 08-1810-1951

รายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามราคาได้ที่ www.naturalyurt.com
ที่พักแบบกระโจมมองโกเลีย ราคา 2,200 – 2,900 บาท

Mida Resort Kanchanaburi

เพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำแสนสนุกริมแม่น้ำแคว ไมด้า รีสอร์ท กาญจนบุรี สถานที่พักผ่อนขนาดใหญ่ซึ่งรวบรวมเอาความสะดวกสบายตามมาตรฐานโรงแรมชั้นนำมารวมไว้ที่เดียวทั้งห้องประชุมจัดเลี้ยง คาราโอเกะ สระว่ายน้ำ อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง สระว่ายน้ำ สปา ห้องซาวน่า ไฮไลต์คือที่พักเต็นท์จะตั้งอยู่ริมน้ำสามารถนอนฟังเสียงน้ำไหลพร้อมมองเห็นวิวแม่น้ำแควได้อย่างเต็มตา ภายในมีตู้เซฟ ฟูก และเครื่องใช้ต่าง ๆ ครบครัน ห้องน้ำอยู่นอกเต็นท์ แบ่งสัดส่วนหญิง – ชายเอาไว้อย่างชัดเจน ด้านกิจกรรมทางน้ำที่ทางรีสอร์ทเตรียมไว้มีทั้งพายเรือคายัค ล่องแพ ด้านอาหารการกินก็ไม่ต้องกังวล ที่นี่มีห้องอาหารขนาดใหญ่เปิดบริการตั้งแต่เช้ายันค่ำ รวมถึงร้านค็อกเทลริมสระว่ายน้ำไว้บริการด้วย

Mida Resort Kanchanaburi 199 หมู่ที่ 2 ถนนลาดหญ้า – ศรีสวัสดิ์ อำเภอเมืองฯ จังหวัดกาญจนบุรี

โทร. 0-2574-1638, 0-2574-3636
รายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามราคาได้ที่ www.midaresortkanchanaburi.com
ราคาที่พักแบบเต็นท์ 4,200 บาท ++

KALA CANAL

กระโจมในสวนริมน้ำ @ อัมพวา มิใช่แค่ป่าเขาที่พักกระโจมแล้วฟิน แต่ท่ามกลางสวนสวยที่แวดล้อมไปด้วยสายน้ำใสไหลเย็น ก็ทำให้กระโจมหลังน้อยดูมีเสน่ห์น่าพักไม่น้อยไปกว่ากัน Kala Canal (กาลา คาแนล) คือที่พักใกล้กรุงเทพฯ ที่มีกระโจมริมน้ำแวดล้อมไปด้วยสวนสวยไว้บริการตัวรีสอร์ทตั้งอยู่ท่ามกลางสวนผลไม้

ด้านข้างคือคลองลัดตาช่วยยามเช้าจะมีพระสงฆ์พายเรือมารับบิณฑบาต หากมาพักแล้วตื่นมาตักบาตรเสียหน่อยรับรองว่าจะได้บรรยากาศการทำบุญแบบชาวบ้านริมคลองจริง ๆ ที่พักแบบกระโจมตั้งอยู่ริมน้ำ มีชานไม้กว้างเอาไว้ให้นั่งเล่น หากชอบพายเรือทางรีสอร์ทก็มีไว้ให้บริการ หรือถ้าต้องการท่องเที่ยวในตลาดน้ำอัมพวา ล่องเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำ ก็สามารถให้ทางรีสอร์ทประสานงานพาไปชมได้ด้วย

Kala Canal 81/2 หมู่ที่ 4 ตำบลปลายโพงพาง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

โทร. 08-2334-4887
ราคาที่พักแบบกระโจม วันจันทร์ – วันพฤหัสบดี 1,200 บาท / คืน
วันเสาร์ – วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 1,500 บาท / คืน

LALA MUKHA TENTED RESORT KHAO YAI

รีสอร์ทท่ามกลางทิวเขาแห่งนี้ มองไปทางใดก็เห็นแต่ความเขียวขจี เรียกว่าตื่นเช้าเปิดเต็นท์มาก็เห็นภาพภูเขาและทิวดอกหญ้าที่ล้อเล่นลมแล้ว ที่พักเต็นท์มีให้เลือก 2 แบบ คือ Eco Safari Tents เต็นท์ขนาดย่อมตกแต่งสไตล์ซาฟารี มีโซฟา ทีวี ตู้เซฟ และชุดเครื่องนอนให้ครบ ตัวห้องน้ำแยกอยู่ด้านนอก หน้าเต็นท์มีชุดโต๊ะเก้าอี้เอาไว้ให้นั่งเล่นและรับประทานอาหารว่างได้เพลิน ๆ

อีกแบบคือ Deluxe Savanna เต็นท์ขนาดใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัว ภายในตกแต่งอย่างสวยงาม แต่ยังคงความกลมกลืนกับธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างลงตัว บริเวณรีสอร์ทมีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง ห้องอาหารที่มองวิวสวย ๆ ได้ระหว่างรับประทานอาหาร รวมถึงการนำเที่ยวแบบส่วนตัวบริเวณเขาใหญ่และพื้นที่ใกล้เคียงเอาไว้บริการด้วย

Lala Mukha 515 หมู่ที่ 5 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
โทร. 0-4429-7760

ขอรายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามราคาได้ที่ www.lalamukha.com
ที่พักแบบเต็นท์ราคา 2,835 – 4,800 บาท

บ้านกกกอด

เงียบสงบ หลบลี้จากความวุ่นวาย รีสอร์ทแห่งนี้มีปณิธานอย่างแน่วแน่ว่าต้องการให้สถานที่แห่งนี้ เป็นที่พักอันเงียบสงบ เพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสกับธรรมชาติและการพักผ่อนอย่างเต็มที่ ที่พักมีทั้งหมด 11 หลัง มีทั้งแบบบ้านและ
กระโจมเต็นท์ ห้องพักทุกห้องไม่มีทีวี ตู้เย็น และ Wi-Fi เพื่อให้แขกได้พักอย่างเงียบสงบจริง ๆ ทว่าหากยังต้องการติดต่อกับโลกภายนอกอย่างเลี่ยงไม่ได้ ที่นี่ก็มีสัญญาณโทรศัพท์และสัญญาณอินเทอร์เน็ตของทุกเครือข่าย (สามารถเปิดมือถือส่วนตัวใช้ได้ตามปกติ)

ภายในเต็นท์เน้นความเรียบง่ายแต่พักสบาย โดยตั้งอยู่ใต้ร่มไม้ ห้องน้ำแยกหญิง – ชายอยู่ภายนอก ไฮไลต์สำคัญของที่นี่คือการเดินผ่านทางเดินที่เป็นโค้งไม้ไผ่แล้วออกไปยืนชมความงามของทะเลสาบเหนือเขื่อนท่าทุ่งนาและแม่น้ำแควใหญ่ที่ไหลเอื่อยได้อย่างเพลินตาเพลินใจ แล้วคุณจะรู้ว่า ไม่ไกลจากกรุงเทพฯก็หาสถานที่อันเงียบสงบราวกับหลุดไปอยู่ในโลกแห่งความฝันได้ง่าย ๆ

บ้านกกกอด 35 หมู่ที่ 1 ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมืองฯ จังหวัดกาญจนบุรี
โทร. 08-5519-1953, 08-6572-2555

ขอรายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามราคาได้ที่ www.lalamukha.com
ราคาที่พักแบบกระโจมเต็นท์ 900 – 1,000 บาท

เรื่อง : kukkoo

#ACuisine #เอควิซีน #CherryKitCook
อยากกิน อยากฟิน อยากทำ อย่าลืมติดตาม A Cuisine (เอควิซีน)

📌Website: https://goodlifeupdate.com/healthy-food
📌Messenger : http://m.me/AcuisineTH
📌Instagram : www.instagram.com/acuisine.th/
📌Pinterest : www.pinterest.com/AcuisineTH/

keyboard_arrow_up