แต่งคาเฟ่

แต่งคาเฟ่ ให้คาวาอี้ แบบร้านขนมหวานญี่ปุ่น

Alternative Textaccount_circle
event
แต่งคาเฟ่
แต่งคาเฟ่

พูดถึงขนมหวานที่ถูกปากทั้งรสชาติและสไตล์การแต่งร้าน แต่งคาเฟ่ ต้องยกให้ของญี่ปุ่นเขา เพราะบนความเรียบง่ายของการตกแต่งมักแฝงกิมมิกน่ารัก ๆ ที่เชื้อเชิญให้ลูกค้าอยากแชะภาพด้วยแบบไม่มีเบื่อ

ขอบอกเลยว่าเคล็ดลับการ แต่งคาเฟ่ นี้ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงใส่ใจในรายละเอียดทุกมุมแค่นี้ก็มัดใจให้อยากแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนบ่อย ๆ แถมเจ้าของร้านก็ยิ้มหน้าบานได้สบายใจ

สีหวานแบบพาสเทล

เติมความหวานให้ร้านแบบน้ำตาลไม่ต้องเหนื่อย ด้วยสีสันของบรรยากาศภายใน ตั้งแต่งานผนังไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ หากอยากให้สีใดเป็นพระเอกของร้าน เคล็ดลับอยู่ที่การใช้สีเพียงสีเดียวนั้นทาเต็มทั้งผนังหนึ่งด้าน หรือบริเวณกว้าง ๆ อย่างผนังเคาน์เตอร์ เพื่อส่งให้เด่นสะดุดตากว่่าใคร ๆ แล้วจับคู่กับสีกลางแบบมินิมอล อย่างสีขาวกับไม้สีอ่อน แล้วทีนี้ไม่ว่าคุณจะตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ด้วยสีพาสเทลอื่น ๆ ก็รับรองว่าเข้ากันได้ทั้งหมด

พร็อปส์กุ๊กกิ๊กคือหัวใจ

ความใส่ใจในรายละเอียดเป็นซิกเนเจอร์ของความเป็นญี่ปุ่นก็ว่าได้ บรรดาของสะสมที่คุณเคยเก็บไว้ เช่น อุปกรณ์เครื่องเขียน ของเล่นเก่า หรือเครื่องครัวสำหรับเด็ก ก็กลายมาเป็นพร็อปส์ที่ช่วยเติมเต็มให้ดีเทลของร้านดูเต็มอิ่มมากขึ้น อาจจะไม่ใช่เพียงแค่วางบนโต๊ะเฉย ๆ แต่อาจบรรจุให้เต็มเชลฟ์ย่อส่วน หรือครีเอตเป็นโคมไฟแบบ DIY ก็บ่งบอกความเอาใจใส่ของเจ้าของร้านได้ด้วย

เติมสีเขียวจากสีสันพรรณไม้

ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้สีเขียวไซส์เล็กอย่างเฟิน แคคตัส ดอกไม้สีอ่อนไซส์เล็กอย่าง ดอกคัตเตอร์ ดอกไม้แห้ง หรือแม้แต่หญ้าแห้ง ก็ช่วยเติมบรรยากาศธรรมชาติสร้างชีวิตชีวาแบบสีคุมโทนให้ร้าน การตกแต่งก็ทำได้หลายทาง เป็นต้นไม้
กระถาง จัดใส่แจกันวางบนโต๊ะ หรือไอเดียเก๋ไก๋ก็ใส่แจกันหลอดไฟแขวนไว้ก็น่ารักกุ๊กกิ๊กไปอีกแบบ

อบอุ่นพร้อมเก๋ไก๋ด้วยโคมไฟแบบแขวน

เส้นสายที่ห้อยแขวนลงมาจากฝ้าเพดาน บวกกับแสงไฟแบบวอร์มไวท์ ช่วยเน้นให้พื้นที่นั่งของส่วนคาเฟ่ดูอบอุ่นมากยิ่งขึ้น ตัวโคมไม่ต้องเลือกแบบหวือหวามาก เพียงเป็นดวงโคมเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น หรือเท่ขึ้นหน่อยก็เป็นโครงเหล็ก แล้วเน้นที่รูปทรงเท่ ๆ ของหลอดไฟ อาจใช้หลอดกลมแบบธรรมดา หรือเล่นลูกเล่นอีกนิดด้วยหลอดเอดิสันที่เลียนแบบหลอดไส้สมัยก่อน

สร้างคาแร็คเตอร์เป็นพรีเซ็นเตอร์ร้าน

เราเห็นตัวอย่างการสร้างคาแร็คเตอร์ให้แต่ละจังหวัดด้วยตัวการ์ตูนสนุก ๆ ของญี่ปุ่นกันแล้ว มาครีเอตคาแร็คเตอร์ให้ร้านเราบ้าง ก็ต้องสนุกสุด ๆ แน่ ๆ หยิบสัตว์น่ารัก หรือพืชพรรณมาเสกชีวิตสร้างเรื่องราวให้ร้าน ก็ช่วยเพิ่มความน่าสนใจ และขยายขอบเขตความคิดสร้างสรรค์ในการแต่งร้านได้อีกมากมาย จากเรื่องเบื้องหลังตัวละครที่เป็นตัวเอกของร้าน

ลายเส้นดูสนุก

เพิ่มตัวอักษร อาจจะเป็นชื่อร้านหรือโค้ตข้อความเท่ ๆ ก็เติมกลิ่นอายความสนุกได้แบบน่ารัก ยิ่งจับคู่กับโลโก้ร้านที่วาดด้วยลายเส้นก็ยิ่งเป็นการสร้างจุดจดจำให้ร้าน แถมยังเป็นมุมถ่ายภาพทายอินแบบเนียนได้อีกต่างหาก แต่ขอกระซิบบอกว่าอย่าเยอะเกินไปล่ะ แค่สักจุดสองจุดก็พอเพราะจากน่ารักก็จะกลายเป็น (น่า) รกได้

เฟอร์นิเจอร์ไม้เข้าได้กับทุกสี

เพราะไม้สนเป็นวัสดุก่อสร้างในท้องถิ่นของญี่ปุ่น จึงไม่แปลกใจที่เมื่อแวะคาเฟ่ไหน ก็มักจะได้เห็นไม้สีอ่อนเป็นส่วนประกอบของโครงสร้างอยู่เสมอ ถ้าคุณหาไม้สีอ่อนแบบจริง ๆ ไม่ได้ อาจใช้ลามิเนตพื้นผิวไม้สนที่ตอนนี้กำลังเป็นที่นิยม และด้วยเทคโนโลยีทำให้ได้ผิวสัมผัสเหมือนกับไม้จริงขึ้นไปอีก จับคู่กับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มสักสองสามตัว ก็ช่วยเพิ่มความโคซี่ให้ร้านดูอบอุ่น น่านั่งขึ้นเป็นกอง

เรื่อง : skiixy ภาพ : แฟ้มภาพนิตยสาร room และ H &C

/ / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / / /

#ACuisine #เอควิซีน #CherryKitCook
อยากกิน อยากฟิน อยากทำ อย่าลืมติดตาม A Cuisine (เอควิซีน)

📌Website: https://goodlifeupdate.com/healthy-food
📌Messenger : http://m.me/AcuisineTH
📌Instagram : www.instagram.com/acuisine.th/
📌Pinterest : www.pinterest.com/AcuisineTH/

keyboard_arrow_up