ขนมไหว้พระจันทร์ 4 รสชาติใหม่ จาก S&P พร้อมเสิร์ฟให้คุณลิ้มลองแล้ววันนี้ – A Cuisine

มาถึงอีกครากับเทศกาลไหว้พระจันทร์ เทศกาลที่ชาวจีนนิยมจัดขึ้นในคืนวันเพ็ญ เดือน 8 ซึ่งปีนี้ตรงกับวันที่ 13 กันยายน 2562 ซึ่งเป็นช่วงกลางฤดูใบไม้ร่วง ของชาวจีน เพื่อระลึกถึงเทพธิดาแห่งพระจันทร์ และกราบไหว้กันตามความเชื่อ แน่นอนว่าเทศกาลนี้ก็จะมีขนมไหว้พระจันทร์รสชาติต่างๆ ออกมาให้เลือกซื้อเป็นของขวัญ แก่ญาติผู้ใหญ่ เพื่อนฝูง กันหลากหลายแบรนด์ วันนี้แอดก็มีขนมไหว้พระจันทร์จาก S&P มาแนะนำค่ะ

ขนมไหว้พระจันทร์S&P
เซตโคมไฟใต้แสงจันทร์ (Moonlight Lantern Set)

ขนมไหว้พระจันทร์S&P

ซึ่งเค้าออกแบบเป็นเซตขนมไหว้พระจันทร์ในกล่องสวยงามน่ารักมากเลยนะ เหมาะแก่การซื้อไปเป็นของขวัญจริงๆ เลย มี  2 แบบให้เลือก แบบแรกเป็น เซตโคมไฟใต้แสงจันทร์ (Moonlight  Lantern Set) กล่องสีแดงรูปร่างคล้ายโคมไฟ ภายในกล่องเป็นลิ้นชักเปิดได้ (ราคากล่องอยู่ที่ 250 บาท ไม่รวมราคาขนมไหว้พระจันทร์นะจ๊ะ ส่วนขนมไหว้พระจันทร์คิดราคาตามรสชาติ) ภายในบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ได้ 4 รสชาติ แบบที่สองเป็น กล่องเหล็กสีสันสวยงามลายภาพวาดผู้หญิงจีนในชุดโบราณสวยงามภายในกล่องสามารถบรรจุขนมไหว้พระจันทร์ได้ 4 รสชาติเช่นกัน

ขนมไหว้พระจันทร์S&P
เซตกล่องเหล็กลายภาพวาดผู้หญิงจีนในชุดโบราณ

ซึ่งเราสามารถเลือกรสชาติได้ตามใจ ซึ่งรสชาติของขนมไหว้พระจันทร์ของ S&P มีให้เลือกเยอะมาก ที่นิยมก็เป็นจะเป็น ขนมไหว้พระจันทร์ไส้หมอนทองไข่แดง รสนี้เค้าเลือกทุเรียนหมอนทองคุณภาพดีผสมผสานกับรสชาติของไข่แดงเค็ม รสนี้อร่อยลงตัวสุดๆ หรือใครชอบรสถั่วเคี้ยวกรุบๆ ต้อง ขนมไหว้พระจันทร์ไส้หมอนทองแมคคาเดเมีย รสที่ผสมความอร่อยของทุเรียนกับรสแมคคาเดเมียอบกรอบ รสชาติหวานมัน กลมกล่อม  , ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เม็ดบัวล้วน  หรือใส่ไข่ก็อร่อยกลมกล่อมกรุบกรอบหวานมัน  หรือถ้าใครชอบรสธัญพืชแนะนำเป็น ขนมไหว้พระจันทร์ไส้แปดเซียน ที่รวมเอาทั้งผลไม้ และถั่วรวม 8 ชนิด อาทิ ลูกเกดขาว ลูกเกดดำ เชอรี่เขียว เชอรี่แดง ผิวส้ม มะม่วงอบแห้ง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ อัลมอนด์ และ แมคคาเดเมีย มีความหอมหวานของน้ำผึ้งและเหล้ารัม และมีรสชาติอื่นๆ อีกมากมาย

ขนมไหว้พระจันทร์S&P
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ส้มช็อกโกแลตลาวา ราคา 115 บาท/ชิ้น
ขนมไหว้พระจันทร์S&P
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เบอรี่ผสมอาซาอิเบอรี่ ราคา 115 บาท/ชิ้น

แต่เดี๋ยวก่อนเค้ามีรสชาติใหม่ล่าสุดที่ขอบอกว่าแปลกใหม่สุดๆ  4 รสชาติ คือ “ขนมไหว้พระจันทร์ไส้ส้มช็อกโกแลตลาวา” รสนี้แอดได้ลองลิ้มชิมรสแล้วจ้า… มีความเปรี้ยวนิดๆ ผสมความขมหน่อยๆ ของรสช็อกโกแลต ไส้นี่นุ่มฉ่ำ อร่อยใช้ได้อยู่นะ สำหรับคนชอบทานช็อกโกแลตแนะนำจ้า มารสชาติต่อมา “ขนมไหว้พระจันทร์ไส้เบอรี่ผสมอาซาอิเบอรี่” ขนมไหว้พระจันทร์ตระกูลเบอรี่ ไม่ว่าจะเป็น อาซาอิเบอรี่อบแห้ง แครนเบอรี่อบแห้ง สตรอเบอรี่อบแห้งและบลูเบอรี่อบแห้ง ทำให้รสชาติหวานอมเปรี้ยว ไส้จะมีสีแดงอมม่วงเนื้อเนียนมีเนื้อเบอรี่ให้ลิ้มรสกรุบๆ ดีงามอยู่นะ ส่วนตัวแอดว่าอร่อยดี เพราะมีรสเปรี้ยวช่วยตัดเลี่ยนได้ดีเลย รสต่อมาขนมไหว้พระจันทร์ไส้อินทผาลัมธัญพืช รสชาติจะออกเค็มเล็กน้อย เข้มข้นกลมกล่อมเหมาะสำหรับคนทานเจ และสุดท้าย “ขนมไหว้พระจันทร์ไส้พุทราและชามะลิ” มีความหอมหวานมีกลิ่นพุทราที่ผสมผสานกับชามะลิอย่างลงตัวเนื้อเนียนนุ่มชุ่มฉ่ำดีงาม

ขนมไหว้พระจันทร์
ขนมไหว้พระจันทร์ไส้โหงวยิ้ง ใส่ไข่แดง ราคา 115 บาท/ชิ้น

ใครชอบแบบไหนรสอะไร อยากซื้อไปเป็นของขวัญก็ไปซื้อหากันได้ที่ S&P นะจ๊ะ หรือสอบถามทางร้านก่อนได้ค่ะว่ามีขนมไหว้พระจันทร์หรือไม่เพราะจะมีเฉพาะบางสาขานะตัวเอง เริ่มจำหน่ายแล้วตั้งแต่วันนี้ – 13 กันยายน 2562 นี้ รีบหน่อยนะเพราะของมีจำนวนจำกัดจ้า

บทความโดย Admin Pakkimji
ภาพประกอบโดย

ร้านอาหารแนะนำ

keyboard_arrow_up