Cafe Chilli ซอยร่วมฤดี

คาเฟ่ ชิลลี่ (Café Chilli) เมนูเด็ด อร่อยแซ่บนัว ฉบับอาหารไทย – อีสาน ซอยร่วมฤดี – A Cuisine

Cafe Chilli ซอยร่วมฤดี
Cafe Chilli ซอยร่วมฤดี
เมนูไก่ย่างขมิ้น
เมนูไก่ย่างขมิ้น  (ราคาครึ่งตัว 295 บาท / เต็มตัว 585 บาท)
เมนูไก่ย่างขมิ้น
เมนูไก่ย่างขมิ้น เนื้อนุ่ม หอม อร่อย

เมื่อทานส้มตำ สิ่งที่ต้องมีในสำหรับแบบอีสานก็ต้องมี เมนูไก่ย่าง สิค่ะไว้ทานคู่กับส้มตำแซ่บๆ มันเข้ากันดีเว่อร์ เมนูไก่ย่างที่นี่มี 2 แบบ อาทิ เมนูไก่ย่างอบภูเขาไฟ และเมนูไก่ย่างขมิ้น วันนี้เราเลือกเป็น เมนูไก่ย่างขมิ้น  (ราคาครึ่งตัว 295 บาท / เต็มตัว 585 บาท) ราคาแรงแต่คุณภาพก็ดีตามเด้อ เพราะไก่ย่างของที่นี่เค้าไม่ธรรมดานะจ๊ะ เพราะทางร้านได้ใช้ไก่ประชารัฐ หรือ ไก่ย่างขมิ้นออแกนิค ที่ปล่อยเลี้ยงตามธรรมชาติ จึงทำให้ได้เนื้อที่เฟริมแน่นๆ ไขมันต่ำ คอเลสเตอรอลต่ำ และกรดยูริกจะต่ำกว่าไก่ทั่วไป คนเป็นเก๊าก็สามารถทานได้นะ  ตอนเสิร์ฟทางร้านจะไส้เหล้าแม่โขงวิสกี้เทลงไป เพื่อให้ไฟลุก และได้กลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น สูตรลับของทางร้าน ไก่ทั้งตัว ที่หมักข้ามคืนตามสูตรลับเฉพาะของทางร้าน นำมาย่างด้วยเตาถ่านไฟอ่อนๆ ทำให้ไก่ค่อยๆ สุก โดยที่เนื้อไก่ไม่แห้ง มีความนุ่ม หอม อร่อย ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่วและข้าวเหนียว ดีงามมากค่ะ มาทั้งตัวก็หมดจ้า ณ จุดนี้

แกงลาวหน่อไม้ไร่
เมนูแกงลาวหน่อไม้ไร่ (ราคา 180 บาท)

มาต่อกับเมนูแกงกันบ้าง เมนูแกงลาวหน่อไม้ไร่ (ราคา 180 บาท) แกงใส่ปลาร้าเต็มไปด้วยผักนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นหน่อไม้ ฟักทอง หอมแดง เห็ด และอื่นๆ มีรสชาติกลมกล่อมแบบอีสาน นัวมากค่ะ ต้องสั่งนะคือดี

ปลากะพงทอดน้ำปลา
เมนูปลากะพงทอดน้ำปลา (ราคา 690 บาท)

เมนูปลากะพงทอดน้ำปลา (ราคา 690 บาท) ปลากะพงตัวใหญ่เนื้อนุ่มฟู ทอดกรอบนอกนุ่มใน ราดน้ำจิ้มรสเด็ดใส่ถั่วลิสง เพิ่มความเปรี้ยวด้วยมะม่วงสดสับเป็นฝอย เพิ่มความกรุบกรอบอีกนิดด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ทำให้เมนูปลากะพงทอดน้ำปลาจานนี้อร่อยครบเครื่อง อร่อยมาก

ผัดขนมจีน
เมนูผัดขนมจีน (ราคา 110 บาท)

อีกเมนูที่แอดมินก็ไม่ค่อยได้ทานที่ไหนเป็น เมนูผัดขนมจีน (ราคา 110 บาท) หน้าตาก็คล้ายๆ กับผัดไทยเหมือนกันนะ เป็นการผัดเส้นขนมจีนสูตรเด็ดของที่ร้านผัดจนแห้งโรยด้วยกากหมู บีบมะนาวใส่อีกหน่อย อร่อยเลยค่ะจานนี้มีความพิเศษคือขนมจีน ทางร้านก็ทำเส้นขนมจีนบีบสดเอง แบบสดใหม่ทุกวัน จะไม่บีบทิ้งไว้ค้างคืนนะ โดยได้ซื้อแป้งจากจังหวัดเลยโดยตรง เพราะที่นั้นจะขึ้นชื่อเรื่องแป้งขนมจีนรับรองความอร่อย เส้นเหนียวนุ่มแน่นอนจ้า

ทั้งหมดนี้เป็นเมนูแนะนำที่ทางร้าน คาเฟ่ ชิลลี่ อยากให้ลอง แต่ยังมีเมนูอาหารอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ลาบข้าวปุ้น ลาบแซลมอน น้ำตกเนื้ออสเตรเลียย่าง น้ำตกเนื้อมิยาซากิย่าง ชุดน้ำพริกอีเก๋ ชุดป่นปลาทู แกงอ่อม ต้มแซ่บเห็ด แกงลาวเห็ดถอบ และอื่นๆ อีกมากมายรอให้คุณได้ไปสัมผัสความอร่อยด้วยตัวเองอยู่นะจ๊ะ แต่ยังไม่จบจ้า ยังมีเครื่องดื่ม และขนมหวานอร่อยๆ มาแนะนำด้วย

ไอศกรีมกะทิสด พร้อมเครื่องม้านิลมังกร
เมนูไอศกรีมกะทิสด พร้อมเครื่องม้านิลมังกร (ราคา 130 บาท)

เมื่อทานคาวแล้วก็ต้องทานหวานล้างปากสักหน่อยด้วยเมนูขนมที่อลังการอย่าง เมนูไอศกรีมกะทิสด พร้อมเครื่องม้านิลมังกร (ราคา 130 บาท) ไอศกรีมกะทิอร่อยมาก ส่วนเครื่องเคียงนั้นก็อร่อยเช่นกัน เหมือนว่าจะอร่อยไปทุกเมนูจริงๆ แต่บอกเลยว่าเธอห้ามพลาดขนมหวานจานนี้เลย มาเต็มไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวมูน ถั่วลิสง วุ้นมะพร้าว เส้นซ่าหริ่ม (สลิ่ม) 3 สี เฉาก๊วย เส้นลอดช่อง ทานทุกอย่างกับไอศกรีมมันเข้ากันมากค่ะไอศกรีมหมดแล้วเครื่องเคียงยังไม่หมดเลยจนอยากจะสั่งไอศกรีมเพิ่มเลยค่ะ ไปโดนเลยรับรองประทับใจ

เครื่องดื่ม
เครื่องดื่ม

มาที่เครื่องดื่มกันหน่อยจัดว่ามีหลากหลายอีกแล้วค่ะ อยากดื่มอะไรที่นี่ก็มีเกือบทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่มจากผลไม้ อย่างน้ำมะพร้าวสด น้ำส้มคั้น น้ำเสาวรส ก็มีให้ หรือชอบชา กาแฟ ชาเย็น โอเลี้ยงก็มี น้ำสมุนไพรอย่างน้ำตะไคร้ น้ำใบเตย อัญชันมะนาวก็มีจ้า

หมากดอง
เมนู หมากดอง (Mak-Dong)
Signature Cocktail
เมนู Signature Cocktail เมนูแม่โขงชะมวง (Mekhong-Cha-Muang)

แต่เราสนใจ เมนู Signature Cocktail ฝีมือจากบาร์เท็นเดอร์มากประสบการณ์ แนะนำเมนู หมากดอง (Mak-Dong) เครื่องดื่มรสเข้มข้น เสิร์ฟมาพร้อมกับของดองอย่างกระท้อนและมะดันดอง (ราคา 220 บาท) และ เมนูแม่โขงชะมวง (Mekhong-Cha-Muang) หน้าตาสวยงามรสชาติดี (ราคา 200 บาท) คำเตือนดื่มกันพอประมาณนะคะเดี๋ยวจะเมามายทำให้เสียสุขภาพค่ะและก็เมาไม่ขับนะคะ ^^

คาเฟ่ ชิลลี่

คาเฟ่ ชิลลี่
ส่วนของด้านนอกร้าน สำหรับใครที่ชอบนั่งดื่ม นั่งทานอาหารด้านนอก ก็จะสไตล์อีสาน

Cafe Chilli

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ เริ่มสนใจ อยากจะทานอาหารไทย-อีสาน ที่คัดสรรวัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมทุกจานของร้าน คาเฟ่ ชิลลี่ ร้านนี้แล้วหรือยัง งั้นไม่รอช้าค่ะไปลิ้มรสความอร่อยของเมนูเหล่านี้กันเลย รับรองความอร่อยสไตล์อีสานแท้ๆ

พิกัดร้าน : คาเฟ่ ชิลลี่( Café Chilli ) เลขที่ 65/1 Athenee Residence  ซอยร่วมฤดี ถนนวิทยุ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร (BTS สถานีเพลินจิต)

ร้านเปิดทุกวัน: วันจันทร์ ถึง วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา  11.00 น. ถึง เที่ยงคืน

เบอร์โทรศัพท์: 02-003-6291

โดย Admin Pakkimji

ภาพประกอบ : Mee Wara

ร้านอาหารแนะนำ

Summary
คาเฟ่ ชิลลี่ (Café Chilli) อร่อยแซ่บนัว ฉบับอาหารไทย – อีสาน ซอยร่วมฤดี
Article Name
คาเฟ่ ชิลลี่ (Café Chilli) อร่อยแซ่บนัว ฉบับอาหารไทย – อีสาน ซอยร่วมฤดี
Description
เริ่มด้วยสไตล์การตกแต่งของร้าน “คาเฟ่ ชิลลี่” แห่งนี้ที่โดดเด่นสะดุดตาตั้งแต่เดินเข้าไปภายในร้าน การตกแต่งที่ใช้โทนสีเขียว ส้ม เป็นหลัก ประดับตกแต่งไปด้วยกระเบื้องหลากสีสัน แสงไฟนีออน และเครื่องสานต่างๆ มีความผสมผสานความเป็นอีสานกับบาร์ค็อกเทลสุดเท่ เข้ากันอย่างลงตัวและแปลกตาเรียกว่ามีดีไซน์ที่ร่วมสมัยมากๆ  แตกต่างจากคาเฟ่ – ร้านอาหาร อื่นๆ ที่เราเคยพบเจอมา ส่วนด้านนอกก็จะมีที่นั่งคล้ายๆ กับซุ่มแบบอีสานให้นั่งทานอาหารแบบลูกทุ่งอีกด้วย   ส่วนเมนูอาหารที่ร้านก็มาด้วยคอนเซ็ปใหม่ล่าสุด สไตล์ “Issan Rustic” มีรสชาติของอาหารที่เป็นต้นตำหรับความแซ่บของอาหารไทย – อีสาน อย่างแท้จริง ที่บอกเลยว่าแซ่บมากค่ะ รสจัดจ้านใช้ได้เลย นอกจากรสชาติอาหารที่แซ่บ อร่อยตามแบบฉบับอีสานบ้านเฮาแล้ว การเลือกวัตถุดิบต่างๆ ของที่ร้านเค้าก็เลือกจากแหล่งที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นพืชผักผลไม้ และเครื่องเทศ ที่มากด้วยคุณค่าทางโภชนาการเน้นความสดใหม่อยู่เสมอทำให้รสชาติของอาหารนั้นอร่อยยิ่งขึ้นด้วย นอกจากอาหารรสชาติแซ่บถึงใจแล้ว นักดื่มทั้งหลายมาที่ร้านนี้ยังได้สัมผัสความอร่อยจากเครื่องดื่ม cocktail หรือ beer เย็นๆ โดยบาร์เท็นเดอร์มากประสบการณ์ของทางร้านเพื่อเพิ่มอรรถรสให้กับอาหารมื้อนี้ของคุณด้วยนะ และรสชาติของเครื่องดื่มก็อร่อยชื่นใจรับรองต้องถูกใจนักดื่มแน่นอนค่ะ
keyboard_arrow_up
X amvata