เมนูคลายร้อน จากร้าน ดอยคำ สาขาราชเทวี อร่อยดีคุณภาพเยี่ยม

วันนี้พาไปนั่งชิวๆ เย็นๆ หาอะไรทานคลายร้อนกันจ้า ร้านที่จะไปนั้นไม่ใกล้ไม่ไกลแถมเดินทางสะดวกติดรถไฟฟ้า BTS ราชเทวี เดินลงจากสถานีเดินออกประตูที่ 2 ไปทางสะพานหัวช้างอีกแพ๊บเดียวถึงเลย นั่นก็คือ “ร้านดอยคำ” (Doi Kham) สาขาราชเทวี นั่นเองจ้า สำหรับใครที่ยังไม่เคยไปลิ้มรสความอร่อยของอาหารและเครื่องดื่มที่ร้านนี้ ต้องห้ามพลาดนะเธอเพราะเชฟหล่อ เฮ้ยไม่ใช่สิ อาหารเค้าดี อร่อย และที่สำคัญเค้ามีสินค้าจากโครงการฯ มาให้เลือกช้อปกันด้วยนะ แวะไปทานกันได้นะจ๊ะ ร้อนแล้วไปหาอะไรทานกันค่ะ

ดอยคำ
ร้านดอยคำ คาเฟ่ น่านั่งสาขาราชเทวี
บรรยากาศร้านจะตกแต่งในโทนสีเขียวเข้มและขาว ดูสบายๆ น่านั่ง ครัวเปิดจะได้เห็นว่าเชฟทำเมนูอร่อยๆ อะไรด้วยนะ เริ่ดอะ
ร้านดอยคำ
บรรยากาศภายในรร้าน ดอยคำ

เมนูจากร้าน ดอยคำ (Doi Kham) ที่จะเลือกมาแนะนำให้ไปลองกันวันนี้เป็น “เมนูคลายร้อน” ทั้งหมดเลยนะ เพราะช่วงนี้อากาศร้อนตับแตก เราต้องหาของอร่อยและสามารถดับร้อนทานให้หายร้อน เอาให้เย็นกันไปข้างนึงเลย ขอแนะนำเครื่องดื่มอร่อยก่อนเลย มาที่นี่ต้องสั่ง “เมนู สตรอว์เบอร์รี แบล็ค ฟอเรสต์” แก้วนี้เลยจ้า เป็นเมนูอร่อยที่ผสมผสานของรสโกโก้ นมสด และสตรอว์เบอร์รี่ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว รสชาติกลมกล่อมขมนิดๆ หวานหน่อยๆ หอมกลิ่นสตรอว์เบอร์รี แถมสีสันสวยงามถ่ายรูปอัพเฟสอวดเพื่อนได้สบายๆ รสชาติก็อร่อยดีนะรับรองว่าต้องร้องว้าวเลยจ้า แอบกระซิบว่าแอดชอบเมนูสุดๆ

เมนูเครื่องดื่ม ร้านดอยคำ
เมนูเครื่องดื่ม ร้าน ดอยคำ ซึ่งผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มของดอยคำได้รับรางวัลในเรื่องของรสชาติอร่อยด้วยนะเธอ

แต่ถ้าใครไม่ชอบรสของโกโก้แนะนำเป็น “เมนูสตรอว์เบอร์รี นมสดปั่น” แก้วนี้ รสนมเข้ากับรสสตรอว์เบอร์รี่ หวานหอมกำลังดีก็ดูดเพลินเลยทีเดียว หรือจะสั่งเมนูใหม่เป็น เมนูพีช สมูทตี” ก็อร่อยนะ และที่สำคัญเมนูเครื่องดื่มเหล่านี้ใช้ผลิตภัณฑ์จากโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริทั้งหมดเลยเด้อ… ซึ่งรับรองได้ทั้งในเรื่องคุณภาพ ที่ได้มาตรฐาน แถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพด้วย ถ้าถามว่าเมนูทั้ง 3 เมนูนี้อะไรอร่อยกว่ากันบอกเลยว่าแล้วแต่คนชอบจริงๆ เพราะแอดก็ชอบดื่มพวกโกโก้อะไรพวกนี้เราก็จะชอบเมนู “สตรอว์เบอร์รี แบล็ค ฟอเรสต์” เป็นพิเศษ อันนี้ก็ลองเลือกตามความชอบกันดูนะจ๊ะ

เมนูคลายร้อน ดอยคำ
เมนูคลายร้อน ดอยคำ แนะนำ
กระท้อนลอยแก้ว
เมนู กระท้อนลอยแก้ว จากร้านดอยคำ

นอกจากเค้าจะมีเครื่องดื่มเย็นๆ ที่เป็นผลไม้แล้วยังมีชา กาแฟ ให้เลือกดื่มให้เย็นฉ่ำหลากหลายเมนูเหมือนกันนะ และอีกหนึ่งเมนูที่จะมาดับร้อนให้กับเรานั่นก็คือเมนู “กระท้อนลอยแก้ว” ถ้วยเล็กๆ น่ารักถ้วยนี้จ้า จะมีรสชาติ หวาน หอม เติมน้ำแข็งลงไปอีกหน่อย ฟินไปเลย วัตถุดิบที่ใช้ก็ยังคงเป็นของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริทั้งนั้นเลย อร่อยได้คุณภาพแน่นอน ใครที่กำลังมองหา “เมนูคลายร้อน” แวะมาได้ที่ดอยคำนะจ๊ะ

สตรอว์เบอร์รีสดคัดพิเศษ พรีเมียม
สตรอว์เบอร์รีสดคัดพิเศษ พรีเมียม สด ใหม่ จากร้านดอยคำ

คราวหน้าจะมีเมนูอะไรในร้านดอยคำมาฝากอีก ต้องรอติดตามนะคะ ส่วนตอนนี้แอดต้องขอตัวไปทาน สตรอว์เบอร์รีสดๆ ใหม่ๆ ที่ได้จากร้านดอยคำ ก่อนลูกใหญ่มากๆ หวานอร่อยมากเลยจ้า

📋 เมนูแนะนำ : เมนู สตรอว์เบอร์รี แบล็ค ฟอเรสต์ (ราคา 75 บาท) , เมนูสตรอว์เบอร์รี นมสดปั่น (ราคา 75 บาท), เมนูพีช สมูทตี (ราคา 75 บาท), เมนูกระท้อนลอยแก้ว (ราคา 69 บาท), สตรอว์เบอร์รีสดคัดพิเศษ พรีเมียม ดอยคำ ขนาด 24 ผล (380 กรัม) ราคา 270 บาท สตรอว์เบอร์รีสดคัดพิเศษ พรีเมียม (250 กรัม) ราคา 120 บาท (หมายเหตุ : สตรอว์เบอร์รีสดจะจำหน่ายตามรอบเท่านั้นนะจ๊ะ)

📍พิกัด : ร้าน ดอยคำ (Doi Kham) สาขาราชเทวี ติดกับ BTS สถานีราชเทวี ลงทางออกที่ 2 เดินตรงไปทางสะพานหัวช้าง

เวลาเปิด – ปิด : เปิดทุกวัน  เวลาตั้งแต่ 8.00 น. – 20.00 น.

***อาหารครัวจะเปิด 11.00 – 14.00น. เท่านั้นค่ะ

สามารถติดตาม instagram Health&Cuisine ใหม่ ที่ @ amarincuisine

#Acuisine #เอคูซีน #Amarincuisine #ACuisine #HealthandCuisine #TrendyCheckIn #อร่อยบอกต่อ #อร่อยไปแดก #cafe #ดอยคำ #DoiKham

โดย Admin Pakkimji

ร้านอาหารแนะนำอื่นๆ

keyboard_arrow_up