ปลาแซลมอนต้มเผือก

วิธีทำ ปลาแซลมอนต้มเผือก เมนูอร่อย ดีต่อร่างกายและหัวใจ

Alternative Textaccount_circle
event
ปลาแซลมอนต้มเผือก
ปลาแซลมอนต้มเผือก

ประโยชน์ที่ได้จากเมนู ปลาแซลมอนต้มเผือก

ขึ้นชื่อว่าปลาแซลมอน หลายคนคงจะทราบได้ว่า ปลาแซลมอนนั้นมีประโยชน์มากมาย แต่ยังมีประโยชน์อื่นๆที่คุณอาจจะยังไม่รู้อีกหรือไม่ มาดูกันค่ะ

  1. อุดมด้วยวิตามิน D ดีต่อร่างกาย

เนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยกรดวิตามิน D ซึ่งเป็นวิตามินที่ร่างกายต้องการ ช่วยป้องกันการเกิดความเสี่ยงป่วยเป็นโรคมะเร็ง โรคเกี่ยวกับระบบหัวใจ และหลอดเลือด โรคข้อรูมาตอยด์ และโรคเบาหวานประเภท 1 ดังนั้นการรับประทานเนื้อปลาแซลมอน 1 กระป๋อง ก็สามารถให้วิตามิน D ที่ร่างกายต้องการได้อย่างครบถ้วนแล้วค่ะ

  1. กินปลาแล้วฉลาด ช่วยเพิ่มความสุขได้

ในระบบสมองประกอบไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 กว่า 60% ส่วนอีก 30% นั้นคือกรด DHA ซึ่งมีความสำคัญมากต่อระบบประสาท ดังนั้นการรับประทานเนื้อปลาแซลมอนเป็นประจำจะช่วยลดความเสี่ยงของการอยู่ในสภาวะซึมเศร้า และสภาวะเครียดในหมู่วัยรุ่น ส่วนในวัยผู้ใหญ่ และวัยชรานั้นเนื้อปลาแซลมอนจะช่วยในเรื่องของความจำ ช่วยลดความเสี่ยงของการป่วยเป็นโรคความจำเสื่อมได้ค่ะ

  1. ช่วยในการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อม

เพราะในเนื้อปลาแซลมอนนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนที่ชื่อว่า ไบโอแอคทีฟเปปไทด์ ซึ่งกรดโปรตีนที่มีประโยชน์ต่อข้อเข่านั้นคือ แคลซิโทนิน (calcitonin) ที่ได้รับการวิจัยแล้วว่าช่วยเพิ่มคอลลาเจน อีกทั้งยังควบคุมคอลลาเจนในกระดูกอ่อนของข้อเข่าคงที่ นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความหนาแน่น และความแข็งแรงให้เนื้อกระดูกด้วย

  1. ช่วยรักษาระบบหลอดเลือดและสุขภาพหัวใจ

ถ้าอยากมีสุขภาพหัวใจที่แข็งแรง ต้องรับประทานปลาแซลมอน เพราะเนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3, กรดอีโคซะเพนตะอีโนอิก (EPA) และกรด DHA กรดไขมันเหล่านี้ให้ประโยชน์มากมายต่อระบบหัวใจ และหลอดเลือด ไม่ว่าจะเป็น ช่วยลดการติดเชื้อ, ช่วยไม่ให้เลือดแข็งตัว และขยายหลอดเลือดแดง หากรับประทานเนื้อปลาแซลมอน 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์เป็นประจำจะป้องกันไม่ให้เป็นโรคหัวใจวาย, โรคหลอดเลือดสมองแตก, โรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ, โรคความดันโลหิตสูง และภาวะไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูง

  1. ช่วยป้องกันโรคประสาทจอตาเสื่อม

การรับประทานเนื้อปลาแซลมอนอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยชะลอความเสี่ยงของจอประสาทตาเสื่อมที่อาจนำไปสู่การสูญเสียการมองเห็นได้ค่ะ

  1. ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเรียนรู้ในเด็กเล็ก

เนื้อปลาแซลมอนจะช่วยในเรื่องพัฒนาการของสมองในเด็กได้ดี และการที่ว่าที่คุณแม่รับประทานเนื้อปลาแซลมอนขณะตั้งครรภ์ ก็จะส่งผลต่อความสามารถในการเรียนรู้ในตัวทารกในครรภ์ เพราะเนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยกรด DHA ซึ่งเป็นกรดไขมันที่มีประโยชน์ต่อระบบประสาทส่วนกลาง และจอประสาทตาอย่างยิ่ง และช่วยป้องกันไม่ให้เป็นโรคสมาธิสั้นได้ค่ะ

  1. ช่วยให้นอนหลับลึก และหลับสนิทตลอดทั้งคืน

เพราะเนื้อปลาแซลมอนอุดมไปด้วยทริปโตเฟน (Tryptophan) ซึ่งมีคุณสมบัติคล้ายๆยานอนหลับแต่เป็นของธรรมชาติล้วนๆ และไร้อันตรายแน่นอน จากงานวิจัยพบว่าทริปโตเฟนมีฤทธิ์ทำให้ง่วง และช่วยให้หลับเร็วขึ้น

 

ขอบคุณข้อมูล   www.ryoiireview.com

 

อ่านต่อเมนูที่น่าสนใจ

ขนมจีนน้ำยาป่า รสเด็ด แจกสูตรทำกินได้ ทำขายก็เริ่ด

แกงอ่อม ใบยอ อาหารไทยรสเด็ด อร่อย สรรพคุณทางยามากมาย

แจกสูตร วิธีทำเมนู ลาบเต้าหู้ อร่อยแซ่บ ได้โปรตีนสูง

วิธีทำเมนู ต้มโคล้ง กุ้งย่าง อร่อยแซ่บ หอมกลิ่นกุ้งย่าง

เมนูยอดฮิต ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ อร่อย ทำเองที่บ้านง่ายๆ

วิธีทำ แกงไตปลา อาหารใต้รสจัดจ้าน สูตรเข้มข้น

แกงป่า ปลาอินทรี อาหารไทยรสเด็ดเผ็ดร้อน ดีต่อสุขภาพ

วิธีทำ แกงขนุนอ่อน เมนูอาหารแกงใต้ รสเด็ด เข้มข้น

คั่วกลิ้งหมู เมนูอาหารใต้รสจัดจ้าน ได้ลองแล้วจะติดใจ

เมนู วุ้นเส้น ผัดฉ่า อาหารไทยรสเด็ด เผ็ดร้อน

วิธีทำ แกงเผ็ดเป็ดย่าง สูตรเด็ด รสชาติเข้มข้น

ผัดเผ็ดปลาดุกทอดกรอบ สูตรเด็ด หอมกลิ่นพริกแกง

 

#Amarincuisine #ACuisine #เอคูซีน  #Recipes

👉 กดติดตาม Instagram ได้ที่ @amarincuisine Follow มาเยอะๆ นะคะ 😘

ง่าย สนุก สุข อร่อย   อยากกิน..อยากฟิน..อยากทำ.. อย่าลืมติดตาม #Acuisine นะจ๊ะ

keyboard_arrow_up