ร้าน Yeolbong Thailand (ยอลบง) จิมทัค อร่อยแซ่บจากเกาหลี @ สยามซอย 8

อันยองฮาเซโย… แอดมาเป็นอาจุมม่า เอ้ย!! มาเป็นนางเอกในซีรีย์เกาหลี ซะหน่อยด้วยการพามาหม่ำเมนูเกาหลีนั่นเอง… มาเยือนอีกครั้งหลังจากที่เคยรีวิวไปนิดๆ หน่อยๆ เมื่อนานมาแล้ว เดี๋ยวจะจำกันไม่ได้งั้นมาเล่าใหม่ พร้อมมาอัพเดทความอร่อยกันกับร้าน Yeolbong Thailand (ยอลบง) กันอีกสักครั้ง และคราวนี้คือจัดเต็มมากเลยจ้า ยกความอร่อยมาทั้งร้านกันเลย

Yeolbong Thailand
ร้าน Yeolbong Thailand

Yeolbong Thailand

สยาม เป็นแหล่งช้อปปิ้งของเหล่าบรรดานักช้อป ทั้งวัยรุ่น ครอบครัว นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศมารวมตัวกันมากมาย นักท่องเที่ยวเยอะขนาดนธุระกิจร้านอาหารก็ขยันเปิดตลาดกันหนาแน่นเลยทีเดียว มีร้านอาหาร คาเฟ่ เกิดขึ้นมากมายจนแอดไปรีวิวตามแทบไม่ทันแต่ก็สู้ตามหาร้านอร่อย ร้านเปิดใหม่ เพื่อแฟนๆ จะได้รู้ว่ามีร้านนี้ด้วยนะจ๊ะ ต้องมาโดน มาตำกันหน่อยเดี๋ยวไม่อินเทรนด์  งั้นเราไปเริ่มกันเลยค่ะ

ยอลบง
ภายในร้าน Yeolbong Thailand (ยอลบง)

ยอลบง

Yeolbong Thailand (ยอลบง) แห่งนี้เค้าก็เปิดมานานแล้วนะเป็นร้านอาหารเกาหลี ประเภท จิมทัค หรือเรียกว่า ไก่เผ็ดเกาหลี ซึ่งเป็นสูตรต้นตำรับนำเข้าจากเกาหลีเลยนะจ๊ะ คือที่เกาหลีเค้าก็มีหลายสาขาเลยทีเดียวค่ะ โดยหนึ่งในเจ้าของร้านยอลบงที่เกาหลีนั้นเป็นดารานักร้องชื่อดังที่รู้จักในนาม seven (เซเว่น) ใครที่ชอบไอดอลเกาหลีคงจะคุ้นหูคุ้นตากันเป็นอย่างดี และ คุณแก้ว FFK หรือ คุณ แก้ว จริญญา ก็ได้มาเป็นหนึ่งในผู้ร่วมทุน และนำเอาร้าน Yeolbong มาเปิดให้คนไทยได้ลิ้มรสความอร่อยกันสาขาแรกและสาขาเดียวที่สยามซอย 8 ใจกลางกรุงนี้เอง สัญลักษณ์โดดเด่นจะเป็นรูปไก่ถือพริกตัวโต ถ้าเห็นรู้เลยค่ะว่าไก่แซ่บแน่ๆ

จิมทัค
เมนูอาหารร้านยอลบง

เมนูในร้าน Yeolbong Thailand (ยอลบง)  มี 3 เมนูหลักๆ เด็ดๆ คือ เมนู จิมทัคซอสดั้งเดิม (Original) เมนูนี้รสชาติจะคล้ายๆไก่พะโล้รสเผ็ด , เมนู จิมทัคซอสแดง เมนูนี้รสชาติจะคล้ายๆ ผัดพริกแกง รสชาตินั้นจะเข้มข้นและเผ็ดร้อนกว่ารสดั้งเดิม , เมนู จิมทัคซอสแกงกะหรี่ เมนูแกงกะหรี่สไตล์เกาหลี สำหรับคนที่ไม่ทานเผ็ดมาก แค่ 3 เมนูนี้ก็อร่อยลืม แถมจานยังใหญ่บึ้ม อิ่มแน่นอนจ้า

จิมทัคซอสดั้งเดิม
เมนูยอลบงจิมทัคซอสดั้งเดิม (Original)

เมนูเด็ดต้องลองสำหรับใครชอบความเผ็ดแบบดั้งเดิม แนะนำ คือ เมนูยอลบงจิมทัคซอสดั้งเดิม (Original) เป็นไก่ตุ๋นวุ้นเส้นเกาหลี ตุ๋นรวมกับผักอาทิ แครอท มันฝรั่ง และอื่นๆ ซึ่งเมนูนี้จะมีความเข้มข้นในน้ำซอสซึ่งเป็นสูตรต้นตำรับของร้านนี้ แถมยังต้องใช้เวลาตุ๋นนานถึง 30 นาทีเชียวนะจ๊ะ ก็จะได้เนื้อไก่ที่นุ่มละมุนลิ้นเคี้ยวง่าย และมีความเผ็ดร้อนแซ่บๆ ที่คนเกาหลีและคนไทยอย่างเราชื่นชอบ ความเผ็ดนี้ก็สามารถเลือกระดับได้ถึง 4 ระดับ ส่วนวุ้นเส้นก็มีความเหนียวนุ่มมีให้เลือกทั้งแบบกลม และแบบแบน นอกจากนี้ใครที่ต้องการเพิ่มท็อปปิ้งอื่นๆ ก็สามารถเพิ่มได้เช่นกัน เช่น เพิ่มชีส เพิ่มต๊อก ก็ได้นะแล้วแต่ความชอบนะเออ อ่อ! เกือบลืมจะเลือกเป็นไก่มีกระดูก หรือแบบไม่มีกระดูกได้ด้วยนะจ๊ะ

จิมทัคซอสพริกแดง
เมนูจิมทัคซอสพริกแดง

เมนูจิมทัคสูตรที่สองที่ต้องลองนั่นก็คือ เมนูจิมทัคซอสพริกแดง เมนูเหมาะกับคนที่ชอบเผ็ดแบบจัดๆ เพราะจานนี้จะเผ็ดเข้มข้นกว่าสูตรดั้งเดิม แอดปลื้มจานนี้เลย หลังจากที่ทานแบบสูตรดั้งเดิมแล้วจานนี้ถือว่าเป็นจานที่ชอบที่สุดในเรื่องความจัดจ้าน ยิ่งได้เพิ่มชีสเข้าไปในเมนูจิมทัคซอสพริกแดงเกาหลีสูตรพิเศษแล้วยิ่งอร่อยมาก ชีสยืดๆ เข้ากันกับไก่นุ่มๆ ได้ดีงามมากค่ะ ต้องลองสั่งมาทานนะ อ่อ เกือบลืมบอกไปว่าตอนนี้ที่ร้านเค้ามีเมนูจิมทัคสำหรับเพื่อนๆ ที่มาคนเดียวแล้วนะ เย้ๆ เพราะถ้ามาคนเดียวทานจานใหญ่แบบนี้คงจะไม่ไหวแน่นอน เพราะมันใหญ่จริงๆ ตอนนี้เค้าเลยเอาใจคนที่มาคนเดียวเป็นจานเล็กแต่คุณภาพยังคับจานแน่นอนจ้า

เมนูอาหาร

มาดับความเผ็ดร้อนกับเมนูอื่นๆ กันบ้างดีกว่าค่ะ นอกจากเมนูที่ต้องลองแล้วยังมีเมนูอื่นอีก อาทิ เมนูจูม๊อกบับ เมนูมันดู (เกี๊ยวนึ่งเกาหลี) เมนูจูม๊อกบับ เมนูไก่ทอดและเฟรนช์ฟรายส์ (Chic & Fries) นะจ๊ะ

จูม๊อกบับ
เมนูจูม๊อกบับ (JUMOK BAB)

JUMOK BAB

เมนูจูม๊อกบับ (JUMOK BAB) เป็นข้าวคลุกสาหร่ายไข่กุ้งสูตรพิเศษสามารถเลือกหน้าได้ อาทิ ปลากรอบเกาหลี แฮม และทูน่า มาโย วันนี้เลือกเป็นหน้าปลากรอบ ก่อนจะทานเราต้องคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ปั้นเป็นก้อนขนาดพอดีคำ รสชาติอร่อยดีเลยค่ะ ดับความเผ็ดร้อนกับจิมทัคได้เป็นอย่างดีเลย ทานคู่กันก็เริ่ดนะ

ยอลบง
สองเมนูอร่อย เมนูมันดู และ Chic & Fries
Chic & Fries
เมนู Chic & Fries

มาต่ออีกจานเป็น เมนูมันดู เกี๊ยวนึงเกาหลี คำโต ภายในสอดไส้หมูรสเข้มข้น อร่อยดีเลยจ้า และ เมนูสุดท้ายเป็นไก่ทอดที่เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์ จานนี้ทานร้อนๆ อร่อยมาก ไก่เป็นสูตรพิเศษจากทางร้านค่ะมีความกรอบนอกนุ่มใน มีความเผ็ดนิดๆ ด้วยตามแบบฉบับเกาหลี ลองสั่งมาทานเล่นๆ กันดูอร่อยดี

Yeolbong Thailand

เมนูแนะนำ : คือ เมนูยอลบงจิมทัคซอสดั้งเดิม (Original) ราคาสำหรับ 2 ท่าน 499 บาท ,สำหรับ 4 ท่าน 799 บาท และสำหรับ 5-6 ท่าน 1,099 บาท , เมนูจิมทัคซอสพริกแดง ราคาสำหรับ 2 ท่าน 549 บาท สำหรับ 3-4 ท่าน 849 บาท และ สำหรับ 5-6 ท่าน 1,199 บาท , เมนูนัลดู ราคา 79 บาท , เมนู Chic & Fries ราคา 129 บาท

 

📍ที่ร้าน Yeolbong Thailand (ยอลบง) สยามสแควร์ ซอย 8 ขึ้นไปชั้น 2

🕗 ร้านเปิดทุกวัน: วันจันทร์ ถึง วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 น. ถึง 22.00 น.

FB: Yeolbong Thailand

IG: Yeolbong

Tel: 02-252-0582

#Amarincuisine #EatandTravel #Healthandcuisine

โดย Admin Pakkimji ภาพโดย Mee Wara

ร้านอาหารแนะนำอื่นๆ

keyboard_arrow_up