ลิ้มชิมรสเมนูอร่อย ร้าน “ นายห้าง ” อาหารไทยเชื้อสายจีน ชมงานศิลป์

ร้านนายห้าง
ร้านนายห้าง

ได้มีโอกาสได้เดินทางไปลิ้มรสความอร่อยอาหารไทยเชื้อสายจีนที่ ร้าน นายห้าง ” ซึ่งตั้งอยู่ภายในโครงการ  “ล้ง1919 ซึ่งภายในโครงการนั้นก็เป็นบรรยากาศสไตล์จีนย้อนยุค ไม่ว่าจะเป็นตึกห้างร้านต่างๆ มีมุมถ่ายรูปเพียบ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวก็จะแวะไปถ่ายรูปกัน และนี่ก็เป็นสถานที่สุดเก๋ติดแม่น้ำเจ้าพระยาอีกหนึ่งที่ที่แนะนำว่าสายฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาด และเมื่อถ่ายภาพกันด้านนอกแล้วอย่าลืมแวะร้านอาหารอร่อยๆ ภายในด้วยนะจ๊ะ

นายห้าง

นายห้าง
บรรยากาศภายในร้าน นายห้าง
นายห้าง
ภาพวาดภายในร้านที่ใครเห็นเป็นต้องแชะภาพกันหน่อย

นายห้าง

ซึ่งวันนี้แอดมินก็จะพาไปนั่งชิวๆ ทานอาหารอร่อยๆ กันที่ร้าน “นายห้าง” ให้เข้ากับบรรยากาศจีนๆ หน่อย เป็นร้านที่มีการตกแต่งโดยการนำเอารูปแบบวัฒนธรรมจีนมาผสมผสานความทันสมัยออกมาดูเก๋ไก๋ลงตัว แปลกตา ภายในบรรยากาศแบบโกดัง ซึ่งทั้งหมดนี้อิงบรรยากาศมาจากย่านเยาวราชในยุค พ.ศ 2510 ที่มีความสนุกสนานเป็นกันเองโดยนำเอาเอกลักษณ์ไฟนีออน มาประดับตกแต่ง และข้าวของต่างๆ สไตล์วินเทจมาตกแต่ง ส่วนฝาผนังก็จะมีศิลปะภาพวาดสวยงามเป็นซิกเนเจอร์ให้ชมระหว่างการนั่งทานข้าวและถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกกันอีกด้วย และที่สำคัญแทรกความห่วงใหญ่ของคุณพ่อของเจ้าของร้านไว้ในประโยคที่ว่า “กินข้าวหรือยัง?” คำถามที่ผู้ใหญ่ชอบถามด้วยความเป็นห่วงใย

ร้านนายห้าง

ส่วนเมนูอาหารที่นายห้างก็มีหลากหลายเมนู ซึ่งหลายๆ เมนูก็ได้รวบรวมเมนูรสเด็ดจานดังจากย่านเยาวราชมาไว้ให้ลิ้มรสกันโดยคอนเซ็ปต์อาหารก็จะเป็นอาหารไทยเชื้อสายจีน ผสมผสานไปในแต่ละเมนู ไม่ว่าจะเป็นเมนูทานเล่น อาหารคาว เครื่องดื่ม และขนมหวาน ในสไตล์ Modern Street Food แต่ยังคงความเป็นเอกลักษณ์ของนายห้างไว้ และเมนูที่เราจะได้ลองชิมและมาแนะนำให้ชาว Amarincuisine ตามไปทานกันนั้นรับรองว่าอร่อยและเป็นเมนูเด็ดๆ ของทางร้านนายห้างแน่นอนจ้า ว่าแล้วเราไปลุยกันเลย

ขนมหวาน
เมนูขนมหวาน

เมนูอาหารคาวที่เลือกมาในวันนี้มีทั้งหมด 8 อย่างกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่ากินจนพุงกางไปเลย แต่ทำเพื่อทุกคนนะ ^___^ จะได้ตามไปกินกันถูกว่าจานไหนเด็ด ไปเมนูแรกกันเลย

กุ้งฝอยกรอบ
เมนูกุ้งฝอยกรอบ

เมนูกุ้งฝอยกรอบ (ราคา 135 บาท) เมนูขอบอว่าดีย์…มากกุ้งขนาดทิ้งไว้นานเพราะแอดมัวแต่ถ่ายรูป แต่ก็ยังกรอบอร่อยอยู่เลยจ้า จิ้มกับน้ำจิ้มรสหวานมีถั่งลิสงบดโรยหน่อยๆ อร่อย ชอบมากๆ เพลินดี

ขลุ่ยปู
เมนูขลุ่ยปู

เมนูต่อมาเป็น เมนูขลุ่ยปู (ราคา 155 บาท) เมนูทานเล่นอีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะนำ เป็นไส้ปูจิ้มกับน้ำจิ้มรสหวาน อร่อยเพลินดีเหมือนกัน

ซาลาเปาทอด
เมนูซาลาเปาทอด
เมนูซาลาเปาทอด
เมนูซาลาเปาทอด
หอยนางรมชมรัง
เมนูหอยนางรมชมรัง

ต่อมาเป็น เมนูซาลาเปาทอด (ราคา 85 บาท) ภายในสอดไส้ลาวา และหมูแดง รสเข้มข้นแนะนำให้ทานร้อนๆ มันจะฟินมากเลยจ้า มาต่อกันที่ เมนูหอยนางรมชมรัง (ราคา 255 บาท) เสิร์ฟมาร้อนๆ แบบอลังการสุดๆ ด้านในจะเป็นซุปข้นๆอยู่บนแผ่นแป้งวิธีกินต้องกินแป้งไปพร้อมกันด้วยนะจะได้อร่อยยิ่งขึ้น รสชาติจะกลางๆ ไม่เค็มหรือจัดมากจะออกสไตล์แบบจีนๆ แต่อร่อยเว่อร์ ทานร้อนๆ บอกเลยว่าอร่อย

อีหมี่ปูหมูแฮม
เมนูอีหมี่ปูหมูแฮม

จานต่อมาเป็นเมนูอีหมี่ปูหมูแฮม (ราคา 255 บาท) อันนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ทาน แต่จริงๆ ก็หลายเมนูที่ไม่เคยทานที่ไหนหมาก่อนแต่ได้มาลองทานที่นี่ก็รู้สึกประทับใจเหมือนกันนะ จานนี้เป็นเมนูที่รสออกเค็มๆ มันๆ เส้นกรอบทานคู่กับเนื้อปู แต่ต้องโรยน้ำตาลนิดหน่อยด้วยนะ จะมีรสกลมกล่อมยิ่งขึ้น เพราะเส้นกรอบจะมีความเค็มอยู่เมื่อโรยน้ำตาลและใส่ซอสเปรี้ยวอีกหน่อย รสเข้ากันขึ้นมาเลยทีเดียว อันนี้ต้องไปลองค่ะ เพราะอร่อยมาก ^^ (แอดชอบความเค็มๆ นัวๆ ของแป้งกรอบสุดๆ)

เมนูผัดไทยกุ้งแม่น้ำ
เมนูผัดไทยกุ้งแม่น้ำ
ปีกไก่ตุ๋นเห็ดหอม
เมนูปีกไก่ตุ๋นเห็ดหอม
ถั่วแขกผักหมูสับสไตล์สฉวน
เมนูถั่วแขกผักหมูสับสไตล์สฉวน

จานต่อมาคุ้นเคยกันดีเป็น เมนูผัดไทยกุ้งแม่น้ำ (ราคา 285 บาท) ถ้าอยากได้เมนูน้ำๆ ซดร้อนๆ แนะนำเมนูปีกไก่ตุ๋นเห็ดหอม (ราคา 135 บาท) อร่อยซดคล่องคอสุด เมนูสุดท้ายก่อนไปจะลิ้มรสของหวาน คือ เมนูถั่วแขกผักหมูสับสไตล์สฉวน (ราคา 185 บาท) จานนี้ก็อร่อยทานกับข้าวสวยร้อนๆ ก็อร่อยเข้ากันเนื้อถั่วแขกมีความหวานอร่อยดีค่ะ

บัวลอยแห้งน้ำขิง
เมนูบัวลอยแห้งน้ำขิง

ส่วนขนมหวานก็น่ากินทั้งนั้นเลยไม่ว่าจะเป็นเมนูบัวลอยแห้งน้ำขิง (ราคา 75 บาท) ที่เสิร์ฟมาแบบน่ารักเอาบัวลอยลูกโตเนื้อนุ่มคลุกกับงาขาว และงาดำ เสียบกับไม้ทำเหมือนเป็นลูกชิ้นกินคู่กับน้ำขิงร้อนๆ รสชาติอร่อยมากต้องลองสั่งเลยจ้า

ชาเขียวถั่วแดงเกล็ดหิมะ
เมนูชาเขียวถั่วแดงเกล็ดหิมะ
ไอศครีมข้าวเม่า
เมนูไอศครีมข้าวเม่า

ส่วนใครที่ชอบความสดเย็นชื่นใจแนะนำเป็น เมนูชาเขียวถั่วแดงเกล็ดหิมะ (ราคา 85บาท) เนื้อน้ำแข็งนุ่มละมุนท็อปปิ้งด้วยถั่วแดงบดและขนมปัง โรยผลชาเขียว รสชาติหอมกลมกล่อม กินจนหยุดไม่อยู่เลย ยังไม่หมดยังมีไอศครีมข้าวเม่า (ราคา 85 บาท) ที่อร่อยไม่แพ้กัน ไอศกรีมรสกะทิหวานละมุนอร่อยมากทานคู่กับข้าวเม่าคือดีย์….ลองสั่งมาทานดูนะ

 

น้ำอัญชัญมะนาวเย็น
เมนูน้ำอัญชัญมะนาวเย็น
น้ำอัญชัญกาแฟเย็น
เมนูน้ำอัญชัญกาแฟเย็น

เมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูนะ ใครที่ชอบน้ำผลไม้ก็มี แนะนำ เมนูน้ำอัญชัญมะนาวเย็น (ราคา 95 บาท) อร่อยชื่นใจ และเมนูน้ำอัญชัญกาแฟเย็น (ราคา 115 บาท) หอมละมุนกลมกล่อม

นายห้าง

เป็นอย่างไรบ้างน่ากินทั้งนั้นใช่มั๊ย ถ้ากำลังมองหาร้านอาหารที่มีสไตล์ อาหารอร่อย บรรยากาศดี แวะมาที่ นายห้าง เลยจ้า มีครบจบในร้านเดียวจริงๆ ใครชอบถ่ายภาพก็จะเพลินๆ หน่อย แต่ถ้าใครที่ชอบอาหารไทยเชื้อสายจีนก็จะฟินๆ อิ่มท้อง อิ่มตากับงานศิลปะ บอกเลยว่าถ้าไม่มาไม่ได้แล้วนะ

นายห้าง
เมนูอาหารของร้านนายห้าง

พิกัด : ร้าน นายห้าง ตั้งอยู่ในโครงการ ล้ง1919 เลขที่ 248 ถนน เชียงใหม่ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน จังหวัดกรุงเทพฯ

เบอร์โทร : 084-438-1726

เวลาให้บริการ : 11.00 น. – 22.00 น.

Facebook: NaiharngLhong1919

Instagram: naiharng #naiharng

โดย Admin Pakkimji

ภาพประกอบโดย Mee Wara

ร้านอาหารแนะนำอื่นๆ

 

keyboard_arrow_up