สีสด บาย บานาน่าลีฟ สาขา เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ – A Cuisine

A Cuisine พามาทานอาหารที่ร้านอร่อยเปิดใหม่ ย่านราชพฤกษ์ ชื่อว่า “สีสด บาย บานาน่าลีฟ” สาขา เดอะ เซอร์เคิล เป็นร้านอาหารไทยแนวใหม่

เครปเค้กสายรุ้ง ขนมหวานหน้าตาน่ารัก ไม่ง้อเตาอบ (มีคลิป) – A Cuisine

เครปเค้กสายรุ้ง เหมาะมาก ๆ สำหรับเพื่อน ๆ ที่ กำลังมองหาขนมหวานหน้าตาน่ารัก ไม่ง้อเตาอบ ขอนำเสนอ ตัวนี้เลยค่ะ วิธีการทำก็ไม่ยาก อยากให้เพื่อน ๆ ลองทำดูนะคะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย เ ค ร ป เ ค้ ก ส า ย รุ้ ง เครปเค้กสายรุ้ง ส่วนผสม แป้งสาลีอเนกประสงค์ 220 กรัม น้ำตาลไอซิ่ง 120 กรัม เกลือป่น ½ ช้อนชา ไข่ไก่ 8 ฟอง นมสด รสจืด 600 กรัม เนยสด รสจืด (ละลาย) 20 กรัม กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา สีผสมอาหาร สีแดง […]

ยำแอปเปิ้ลไก่กรอบ เมนูอร่อยได้สุขภาพ ทำกินได้ ง่ายนิดเดียว – A Cuisine

ยำแอปเปิ้ลไก่กรอบ A Cuisine มีเมนูเพิ่มความสดชื่นกับ… ยำแอปเปิ้ลไก่กรอบ แอปเปิ้ลเขียวคลุกเคล้ากับน้ำยำสามรสแซ่บ!! มาพร้อมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ แล้วโรยหน้าด้วยไก่ฉีกทอดกรอบ โอ๊ย…ทั้งกรอบทั้งแซ่บ…น้ำลายสอ มาดูวิธีทำกันเถอะ! ส่วนผสม ยำแอปเปิ้ลไก่กรอบ ไก่กรอบ เนื้อไก่ต้มสุกฉีกเป็นเส้น 100 กรัม แป้งทอดกรอบ ½ ถ้วย น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ น้ำยำ แอปเปิ้ลเขียว ½ ผล น้ำปลา ½ ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูซอย 8 เม็ด หอมแดง 4 หัวซอย เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ 3 ช้อนโต๊ะ กุ้งแห้งโขลก 2 ช้อนชา (ยีจนฟู) น้ำจิ้มไก่ 3 ช้อนโต๊ะ ขึ้นฉ่าย หั่นฝอย 2 ช้อนโต๊ะ ผักชี หั่นฝอย 2 […]

โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ ฉลองครบรอบหนึ่งปีอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยบุฟเฟ่ต์ราคา 7 บาท++ ณ ห้องอาหาร ดิ โอเอซิส

โรงแรมนิกโก้ กรุงเทพฯ ฉลองครบรอบหนึ่งปีอย่างยิ่งใหญ่ ให้คุณรับสิทธิ์จ่ายเพียง 7 บาท++ (ทุก ๆ 2 ท่าน) เมื่อมารับประทานบุฟเฟ่ต์นานาชาติมื้อกลางวัน มื้อค่ำ

ซุปหมูชาบูราดข้าว อาหารจานเดียว ทำง่ายๆ ทานได้ไม่เบื่อ – A Cuisine

ซุปหมูชาบูราดข้าว ปกติแล้วชาบูนั้นเสิร์ฟเป็นหม้อไฟ ค่อย ๆ คีบเนื้อสไลซ์แล้วลวกกินทีละคำ ก่อนจิ้มน้ำจิ้มพอนสึรสเปรี้ยวทว่าจานนี้แอ๊วแอ๊วทำให้อร่อยได้เร็วขึ้น

จับหวุ่ยฟาน สูตรเด็ดอาหารกวางตุ้งโบราณ – A Cuisine

จับหวุ่ยฟาน จากซุปรวมมิตรทะเลน้ำใสนำมาใส่ผักคะน้าและแป้งมันละลายน้ำให้ซุปข้นขึ้น กลายเป็นน้ำราดหน้าที่คุ้นเคย แล้วราดบนข้าวสวยผัดกับไข่

สาคูแท้ สาคูเทียม เรื่องเล่าจากแป้งเม็ดกลม – A Cuisine

สาคูแท้ สาคูเทียม เรื่องเล่าจากแป้งเม็ดกลม สาคูแท้ สาคูเทียม เขาดูกันอย่างไร? วันนี้ A Cuisine จะพามาทำความรู้จักกับ “สาคู” ที่หลายๆคนคุ้นเคย เจาะลึกจนถึงต้นตอ รับรองว่าคุณจะหาอ่านจากที่ไหนไม่ได้แน่นอน! ในบรรดาแป้งทำขนมของไทย ฉันสะดุดใจแป้งเม็ดกลมๆเล็กๆ ที่เรียกว่า “สาคู” ที่สุด เพราะนอกจากชื่อฟังดูน่ารักและชวนฉงนว่าเหตุใดจึงได้ชื่อว่า “สาคู” เวลานำมาปรุงอาหารยังต้องมีกรรมวิธีพิเศษในการเตรียมอีกด้วย แถมพอศึกษาลงไปยังได้รู้อีกว่า เจ้าแป้งสาคูนี้ มีชนิดแท้ และ ชนิดเทียม เอาละสิ ฟังดูเรื่องราวชักน่าติดตามแล้วสิ ฉบับนี้ฉันจึงขอชวนคุณมาไขข้อสงสัยในแป้งเม็ดเล็กนามว่าสาคูกัน   หัวสาคู สาคูต้น และสาคูจากมันสำปะหลัง สามชนิด “สาคู” ที่คุณควรรู้จัก             สำหรับฉันซึ่งเป็นคนอีสาน คำว่า “สาคู” ที่รู้จักครั้งแรกในชีวิตนั้น คือ หัวพืชชนิดหนึ่ง ต้นจะคล้ายๆอย่างต้นข่าแต่มีขนาดเล็กและลำต้นเล็กกว่ามาก ทว่าลงหัวเช่นเดียวกัน เรียกว่า “หัวสาคู” คนอีสานบ้านฉันเขาจะนำหัวสาคูชนิดนี้มานึ่งรับประทาน ซึ่งรสชาติจะหวานอ่อนๆ แต่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว ที่สำคัญคือ เจ้าหัวสาคูนี้เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้กวนข้าวทิพย์ในช่วงเทศกาลออกพรรษา และเจ้าหัวสาคูนี้เองที่ฝรั่งใช้ทำเป็นแป้งสตาร์ซ เพื่อใช้ประโยชน์ในการทำอาหารจำพวกซอสให้ข้น […]

รวมไอศกรีม 4 สูตร เอาใจสายคลีน ดีต่อสุขภาพ – A Cuisine

รวมไอศกรีม 4 สูตร เอาใจสายคลีน ดีต่อสุขภาพ แถมทำง่ายมาก   มาดูกันค่ะ รวมไอศกรีม 4 สูตร เอาใจสายคลีน ที่ A Cuisine (เอควิซีน) เอามาฝากมีอะไรบ้าง   ” Chocolate Banana Ice Cream “   ส่วนผสม (สำหรับ 3 – 4 ที่) กล้วยหอมสุก 4 ผลใหญ่ ผงโกโก้ 100 เปอร์เซ็นต์ 3 ช้อนโต๊ะ เนยถั่ว ¼ ถ้วย ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง วิธีทำ ปั่นกล้วยหอม ผงโกโก้ และเนยถั่ว ให้เนียนเข้ากันดี เทใส่กล้องพลาสติก ปิดฝา นำไปแช่แข็ง 5 – 6 […]

บะหมี่ดำ หรือ จาจังเหมียน อาหารจีน สไตล์ปักกิ่งรสอร่อย – A Cuisine

บะหมี่ดำ หรือ “จาจังเหมียน” (Zhajiangmain) เป็นอาหารจีนจานเส้นทำง่ายสไตล์ปักกิ่ง แถมเป็นเมนูยอดฮิตของคนเกาหลีอีกด้วย สูตรนี้แอ๊วแอ๊วใช้เส้นราเม็งแทนบะหมี่

Bread Cinnamon Roll อร่อยทำง่าย เอาใจสายคลีน – A Cuisine

Bread Cinnamon Roll อร่อยทำง่าย เอาใจสายคลีน บอกเลยว่าขนมนี้เป็นขนมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ จากกลิ่น Cinnamon หรืออบเชยป่นนั่นเอง ชอบมากใส่มาก ชอบน้อยใส่น้อย แล้วแต่ชอบเลยนะคะ Bread Cinnamon Roll   ส่วนผสม (สำหรับ 8 ที่) ขนมปังโฮลวีตแผ่นใหญ่ 4 แผ่น นมอัลมอนด์ หรือ น้ำนมข้าว ½ ถ้วย น้ำตาลทรายแดง 1 ½ ช้อนโต๊ะ ลูกเกดดำ หั่นหยาบ ¼ ถ้วย น้ำอุ่น 3 – 4 ช้อนโต๊ะ เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบหั่นหยาบ ¼ ถ้วย อบเชยป่น ¼ ช้อนชา น้ำผึ้งผสมน้ำอุ่นเล็กน้อย 2 – 3 ช้อนชา น้ำมันคาโนลา สำหรับทาพิมพ์ วิธีทำ […]

แครอท Carrot กับสุขภาพคุณผู้หญิง….ที่สาวๆไม่ควรพลาด – A Cuisine

 แครอท Carrot กับสุขภาพคุณผู้หญิง แครอท Carrot 🥕 กับประโยชน์และสรรพคุณ ที่คุณผู้หญิงไม่ควรพลาด ถ้าคุณสาวๆ คนไหนอยากมีสุขภาพดี ไม่อยากโดนทักว่า แก่!😠 ตามมาทางนี้เลยจ้า…^^👇 ประโยชน์ของแครอท ที่ดีต่อสุขภาพคุณผู้หญิง! 💋  มีดังนี้… บำรุงสุขภาพดวงตา 👀 อย่างที่รู้กันอยู่แล้วว่า “แครอท” มีวิตตามินเอสูงมาก จึงไม่แปลกที่จะเป็นตัวเลือกที่ดีของอาหารบำรุงสายตา ทั้งยังมี เบต้าแคโรทีน ช่วยป้องกันไม่ให้ดวงตาเสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร ใครที่จ้องหน้าจอทั้งวันละก็ รีบหามากินด่วนจ้า บำรุงผิวพรรณ 💁‍♀️ เมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาเรื่องผิวพรรณถือเป็นเรื่องธรรมดา แต่ถ้าไม่อยากแก่ก่อนวัย ขอแนะนำให้รับประทานแครอทเลย เพราะแครอทอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระแบบเน้น ๆ ยิ่งกินยิ่งดูเด็กลง ชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ 👵 การเสื่อมสภาพของเซลล์ต่างๆในร่างกาย มีสาเหตุเกิดจากอนุมูลอิสระที่เข้าไปทำลายเซลล์ต่างๆ ดังนั้นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ใน “แครอท” จะคอยปกป้องไม่ให้เซลล์ถูกทำลายได้ สาวๆคนไหนที่ไม่อยากร่างกายทรุดโทรมหรือแก่ก่อนวัย รับประทานแครอทหรือน้ำแครอทเป็นประจำ (แต่ไม่ควรรับประทานติดกันจนเกินไปเพราะตัวอาจเหลืองได้) บำรุงสุขภาพครรภ์ 🤰 “แครอท” เหมาะสำหรับผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ เพราะสามารถช่วยบำรุงสุขภาพทั้งคุณแม่และทารกในครรภ์ได้ ช่วยเสริมสร้างให้ทารกเจริญเติบโตอย่างสมบูรณ์แข็งแรง และลดความเสี่ยงของความผิดปกติที่จะเกิดกับทารก ในขณะที่ตัวคุณแม่เองนั้นก็จะมีสุขภาพที่แข็งแรง ลดความเสี่ยงโรคโลหิตจาง […]

หมูสามชั้นผัดเต้าหู้ยี้ เมนูอร่อยทำง่าย หอเจี๊ยะ – A Cuisine

หมูสามชั้นผัดเต้าหู้ยี้ เคล็ด (ไม่) ลับของเมนูนี้คือ ต้มหมูสามชั้นพอสุกแล้วค่อยหั่น วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้หั่นหมูเป็นชิ้นบาง ๆ ได้ง่ายขึ้นแล้ว

หั่นเนื้อให้ถูกต้องควรหั่นอย่างไร? เพื่อให้เนื้อนุ่มเคี้ยวง่าย – A Cuisine

หั่นเนื้อให้ถูกต้องควรหั่นอย่างไร? หั่นเนื้อให้ถูกต้องควรหั่นอย่างไร? เพื่อให้เนื้อมีความนุ่ม เคี้ยวง่าย หลายคนอาจสงสัย ว่าทำไม…เวลาจะปรุงเมนูเนื้อสัตว์ หรือจะรับประทานควรหั่นอย่างไร การหั่นเนื้อมาผลหรือไม่ วันนี้ A Cuisine มีคำตอบ !   การหั่นเนื้อให้ถูกต้องควรหั่นขวางลายเส้นกล้ามเนื้อ เพื่อทำให้เนื้อมีความนุ่มเคี้ยวง่าย ทำไมเนื้อสัตว์ที่เราหั่นแล้วนำมาใช้ถึงได้เหนียวเคี้ยวยาก วันนี้แอดมินมีเทคนิคหั่นเนื้อสัตว์ยังไงไม่ให้เหนียว จะได้เนื้อสัตว์ที่ไม่เหนียว นำไปทำอาหารเมนูไหนก็ฟิน มาดูกันเลย… เรามักจะได้ยินผู้ใหญ่นั้นบอกยามที่เราต้องหั่นเนื้อว่าต้องหั่นทางขวาง เพื่อให้ได้เนื้อที่มีความนุ่ม ในขณะที่หั่นตามยาวแนวกล้ามเนื้อจะทำให้เนื้อนั้นมีความเหนียวมากกว่าปกติ ซึ่งหลายๆคนก็คงจะรู้กันดีแล้วล่ะ   ความเหนียวของเนื้อสัตว์ที่หั่นต่างทิศทางกัน จากงานวิจัยที่มีชื่อว่า “”ความแข็งแรงของเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่แตกต่างกัน เมื่อหั่นในทิศทางที่ต่างกัน และความหนาที่แตกต่างกัน“ (Connective tissue differences in the strength of cooked meat across the muscle fibre direction due to test specimen size) ซึ่งความเหนียวของเนื้อในทางวิทยาศาสตร์นั้นเราจะวัดทั้งในรูปของโหลด (Load) หรือแรงที่ใช้ทำเนื้อนั้นเกิดการฉีกขาด โดยการศึกษานี้จะใช้ค่า “ความทนต่อแรงดึง” […]

กินเที่ยว 1 วัน ไหว้พระขอพร รับตรุษจีน ย่านเจริญกรุง – เยาวราช – A Cuisine

ชวนเพื่อนๆ ไปกินเที่ยวแบบเก๋ๆ สไตล์จีนๆ กับ 2 คาเฟ่ที่มีกลิ่นอายของความเป็นจีนที่หลายๆ คนที่ได้ไปจะต้องหลงไหล และ ไหว้พระขอพร เพื่อเป็นศิริมงคล ในตรุษจีนนี้

บัวลอยงาดำน้ำขิง ขนมหวานซดร้อน คล่องคอ เพื่อสุขภาพ – A Cuisine

บัวลอยงาดำน้ำขิง ขนมหวานซดร้อน คล่องคอ เพื่อสุขภาพ ได้ประโยชน์แน่น ๆ ทั้งจากน้ำขิงและงาดำ ทำไม่ยากอีกต่างหาก ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ บัวลอยงาดำน้ำขิง   ส่วนผสม แป้งข้าวเหนียว 1 ½ ถ้วย แป้งมัน ¼ ถ้วย น้ำร้อน 1 ถ้วย ไส้งาดำ วิธีทำ ผสมแป้งมันและแป้งข้าวเหนียวเข้าด้วยกัน ค่อย ๆ ใส่น้ำร้อนทีละน้อย นวดจนแป้งไม่ติดมือและนุ่มเหนียว นำแป้งที่นวดไว้ในข้อแรก มาแบ่งเป็นก้อนประมาณ 10 กรัม ปั้นเป็นก้อนกลมเท่า ๆ กัน แผ่แป้งเป็นแผ่นบาง นำไปห่อกับไส้งาดำ ส่วนแป้งที่ยังไม่ห่อให้วางใส่ถาด คลุมด้วยพลาสติกไม่ให้โดนลม นำไปต้มในน้ำเดือด พอขนมลอยขึ้นตักใส่น้ำเย็นเพื่อไม่ให้ขนมติดกัน เสิร์ฟใส่ถ้วยขนมพร้อมกับน้ำขิง   ส่วนผสมไส้งาดำ งาดำ 250 กรัม หัวกะทิ ½ ถ้วย น้ำเปล่า ¼ ถ้วย น้ำตาลทราย […]

 “แบ๋งห์ จึง” ข้าวต้มหมูสามัคคี สวัสดีปีใหม่ของคนเวียดนาม – A Cuisine

 “แบ๋งห์ จึง” ข้าวต้มหมูสามัคคี สวัสดีปีใหม่ของคนเวียดนาม             วันตรุษจีน ถือเป็นวันปีใหม่ของคนจีน แต่ในวันเดียวกันก็ถือว่าเป็นวันปีใหม่ของคนเวียดนามที่เรียกว่า “เต๊ด” ด้วยเช่นกัน และเมื่อวันปีใหม่มาถึง กิจกรรมหนึ่งที่คนเวียดนามต้องทำก็คือ การเรียกรวมพลสมาชิกในครอบครัวมาทำข้าวต้มไส้หมู หรือที่ภาษาเวียดนามเรียกว่า “แบ๋งห์ จึง” (Ba’nh Chu’ng) ขนมมงคลที่ใช้ไหว้บรรพบุรุษ กินกันในครอบครัว และแจกจ่ายให้กับญาติพี่น้อง เพื่อนสนิทมิตรสหาย จะว่าไปฉันรู้จักข้าวต้มชนิดนี้ตั้งแต่ตอนเป็นเด็ก เพราะยายของฉันซึ่งเป็นคนอีสาน จะทำข้าวต้มมัดชนิดหนึ่ง ที่ยายเรียกแบบคนไทยอีสานว่า “ข้าวต้มมัดหมู” จะว่าไป เจ้าข้าวต้มมัดหมูนี้ถูกปากฉันยิ่งนัก เพราะรสชาติจะละม้ายคล้ายกินบ๊ะจ่าง มีรสเค็มๆ มันๆ หวานอ่อนๆ จากตัวข้าว ที่สำคัญเวลากัดโดนหมูสามชั้นด้านในแล้วยิ่งอร่อยเหลือหลาย ถือเป็นข้าวต้มมัดรสคาวที่อยู่ในดวงใจ มารู้ชัดว่าข้าวต้มไส้หมูแบบนี้เป็นของคนญวน ก็ตอนโตและได้คุยกับคนไทยเชื้อสายเวียดนามที่อาศัยอยู่ในจังหวัดจันทบุรี  พี่เขาถามฉันว่าเคยกินข้าวต้มมัดไส้หมูแบบเวียดนามไหม ฉันก็ถามว่ามันเป็นอย่างไร พี่สาวชาวจันทบุรีก็อธิบายหน้าตาของอาหารซึ่งก็มีลักษณะเดียวกันอย่างที่ยายฉันทำ พี่เขายังบอกอีกว่า ข้าวต้มมัดแบบนี้เขาเรียกว่า “ข้าวต้มมัดใต้” ซึ่งทำให้ฉันเข้าใจได้ทันทีว่า ยายฉันซึ่งเป็นคนอีสานแท้ คงจะได้สูตรวิธีทำข้าวต้มหมูที่ว่านี้มาจากคนไทยเชื้อสายเวียดนามในอีสานเป็นแน่ กระทั่งกลับมาอาศัยอยู่ที่ขอนแก่นถาวร ทำให้ฉันได้รู้จักกับป้าเต่า คนไทยเชื้อสายเวียดนามที่เปิดร้านขายอาหารเวียดนามชื่อ “แหนมเนืองครัวบัวเรียน” ณ อ.บ้านไผ่ เวลาที่ฉันแวะไปอุดหนุนอาหารเวียดนามที่ร้าน ป้าเต่าจะแถมข้าวต้มมัดสามเหลี่ยม […]

ปลาจะละเม็ดเจี๋ยน เมนูปลาจานอร่อย หาทานยาก – A Cuisine

ปลาจะละเม็ดเจี๋ยน เมนูปลาจานอร่อย หาทานยาก จานนี้จะอร่อยขึ้นอยู่กับวัตถุดิบนั่นก็คือ “ปลาจะละเม็ด” ต้องเลือกให้ได้ขนาด และดูความสด อีกทั้งคุณค่าทางอาหารยังสูงอีกด้วย มีประโยชน์ขนาดนี้ A Cuisine (เอควิซีน) ไม่รอช้า มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ ปลาจะละเม็ดเจี๋ยน   ส่วนผสม ปลาจะละเม็ดขนาดกลาง 1 ตัว เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำหั่นชิ้นยาว 4 ดอก ขิงซอย 2 ช้อนโต๊ะ แคร์รอต ซอยบางตามยาว ¼ ถ้วย พริกชี้ฟ้าแดง ซอยบาง ½ เม็ด กระเทียม ซอยตามยาว 2 – 3 กลีบ ต้นหอม หั่นท่อนสั้น 2 ต้น ขึ้นฉ่าย หั่นท่อนสั้น 2 ต้น น้ำมันหอย 2 ข้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 3 ช้อนโต๊ะ […]

อิ่มอร่อยฉลองเทศกาลตรุษจีน ณ โรงแรม เดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ

อิ่มอร่อยฉลองเทศกาลตรุษจีน ณ โรงแรม เดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ ด้วยโปรโมชั่นพิเศษ INFINITY OF LUCK @ Eat Drink Love Bistro โปรโมชั่นดี ๆ ที่ทาง โรงแรม เดอะ พาร์ค ไนน์ สุวรรณภูมิ เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว อยู่เส้นถนน อ่อนนุช-ลาาดกระบัง และใกล้ถนนอ่อนนุช และห่างจากสนามบินเพียง 10 นาที เท่านั้น   ซึ่งขณะนี้ ทางห้องอาหาร Eat Drink Love ของทางโรงแรมกำลังจะจัดโปรโมชั่น ฉลองเทศกาลตรุษจีน ซึ่งเป็นโปรโมชั่นเซ็ทเมนูมี 8 รายการ ต่อเซ็ท  สำหรับ 2 ท่าน ให้มา อิ่มอร่อยฉลองเทศกาลตรุษจีน   ชื่อเซ็ทเมนูอาหาร The Infinity […]

keyboard_arrow_up