“ทริก ออร์ ทรีต” ร่วมฉลองเทศกาลฮาโลวีน กับครอบครัวด้วย บุฟเฟ่ต์มื้อเย็น ที่ห้องอาหาร เรนทรี คาเฟ่

ร่วมฉลองค่ำคืนวันฮาโลวีนกับครอบครัวด้วยบุฟเฟ่ต์มื้อเย็นสุดพิเศษพร้อมความสนุกสนาน, ชวนขนลุก และเพลิดเพลินกับอาหารรสเลิศ ที่ห้องอาหาร เรนทรี คาเฟ่

สัมผัสรสชาติแห่งท้องทะเล จาก หอยนางรมญี่ปุ่น ที่ดีที่สุดประจำฤดูกาลแบบ “คิเซ็ตสึ โอะ อะจิวะอุ”

ต่อเนื่องในประสบการณ์รับประทานแบบ “คิเซ็ตสึ โอะ อะจิวะอุ” ตามขนบญี่ปุ่น ห้องอาหารณี่ปุ่นฮากิ ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ

BUGENDAI TEPPANYAKI เปิดความอร่อยของ เทปันยากิ ระดับพรีเมี่ยม

มื้ออร่อยวันนี้จะชวนไปเปิดประสบการณ์ทานอาหารญี่ปุ่นสุดพิเศษระดับพรีเมี่ยม กันที่ Bugendai Teppanyaki Bar สาขา เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9

Machi Machi Thailand (มาชิ มาชิ) ร้านชานมในขวดอร่อยระดับตำนานจากไต้หวัน

มาอัพเดทแหล่งชานมไต้หวันแห่งใหม่กันค่ะ สาวกนักดื่มชานมทั้งหลายโปรดทราบมี ร้านนี้ชื่อว่า Machi Machi Thailand (มาชิ มาชิ) ร้านชานมในขวดแบรนด์ดังจากไต้หวัน

แกงมัสมั่น นัมเบอร์วันของโลก มากประโยชน์เครื่องเทศแบบไทยๆ

แกงมัสมั่น นัมเบอร์วันของโลก “มัสมั่นแกงแก้วตา หอมยี่หร่ารสร้อนแรง ชายใดได้กลืนแกง แรงอยากให้ใฝ่ฝันหา…” ส่วนหนึ่งจากกาพย์แห่ชมเครื่องคาวหวาน ที่เราหลายคนคงเคยท่องกันตอนเด็กๆ  แต่ความพิเศษที่เราจะมาพูดวันนี้ก็คือ ทุกคนรู้หรือไม่ว่า “แกงมัสมั่น” ถูกยกย่องให้เป็นอาหารที่อร่อยที่สุดในโลก อ้างอิงจากสำนักข่าว CNN ได้ทำการจัดอันดับ 50 อาหารที่อร่อยที่สุดในโลกประจำปี 2020  โดยให้ แกงมัสมั่น ของประเทศไทย เป็นอันดับ 1 พร้อมอธิบายว่า “เป็นราชาแห่งแกง และเป็นราชาของอาหารทุกบนโลก ที่มีทั้งรสเผ็ดร้อน รสหวาน รสมันจากกะทิ และรสชาติที่จัดจ้าน” อันดับ 2 คือ พิซซ่าตำรับเนเปิลส์ จากประเทศอิตาลี ตามด้วยอันดับ 3 ช็อกโกแลต จากเม็กซิโก อันดับ 4 ซูชิ ประเทศญี่ปุ่น อันดับ 5 เป็ดปักกิ่ง ประเทศจีน  ต่อมาอันดับ 6 เป็น แฮมเบอร์เกอร์ ประเทศเยอรมัน  อันดับ 7 ปีนัง […]

ตะลุยกินแหลก 7 ร้านอร่อย ร้านดัง ในตำนาน ที่ THAI TASTE HUB EXPRESS @ KING POWER รางน้ำ

วันนี้จะพาเพื่อนๆ ไปลิ้มรสความอร่อยกับร้านดัง ร้านอร่อย ในตำนาน ที่โซน THAI TASTE HUB EXPRESS สตีทฟู๊ด ใน KING POWER รางน้ำ

สัมผัสไอหมอกท่ามกลางขุนเขาที่ แกรนด์ กกกอด รีสอร์ท เขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์

แกรนด์ กกกอด รีสอร์ท เขาค้อ (Grand KokKod Khaokho Resort) แห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติบนความสูง 900 เมตรจากระดับน้ำทะเลบนเขาค้อ เป็นรีสอร์ท ระดับ 5 ดาว

ชี้เป้าเมนูแซ่บ จาก 6 ร้านดัง ที่คุณไม่ควรพลาด

แซ่บ แซ่บ แซ่บ ๆ ๆ ทั้งเผ็ชชชชทั้งแสบแซ่บเข้าถึงทรวง….. วันนี้เราจะมาชี้เป้าเมนูสุดร้อนแรงจาก 6 แบรนด์ดัง ที่คุณต้องคิดไม่ถึงว่า ทำไมถึงแซ่บขนาดนี้

คลายความเครียด ไปกับ น้ำพริกปลาทู

คลายความเครียด ไปกับ น้ำพริกปลาทู   ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน ทั้งเศรษฐกิจ สังคม การเมือง เรื่องส่วนตัว อาจกำลังทำให้ใครหลายคนปวดหัว และมีความเครียดสะสม  โดยกรมสุขภาพจิต อธิบายว่าความเครียด เป็นภาวะที่แสดงออก เมื่อถูกกระตุ้นจากสิ่งแวดล้อมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สังคม หรือภาวะอารมณ์ทางใจ  รวมถึงสภาพร่างกาย ซึ่งการปรับเปลี่ยนด้านการกิน ก็เป็นอีกตัวช่วยให้เรา คลายความเครียด ได้เหมือนกัน   บทความนี้ เราจะพามารู้จักเมนู น้ำพริกปลาทู  เมนูคู่ครัวที่ช่วยผ่อนคลายสมอง และสูตรการปรุงให้ทุกคนได้ลองทำตามกัน อาหารช่วยสร้างสมดุลการพักผ่อน สำหรับสารอาหารที่ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้แก่สมองนั้น มักประกอบไปด้วยวิตามิน และเกลือแร่ 5 ชนิด ได้แก่ วิตามินบี 6 แมกนีเซียม แคลเซียม และทริปโตแฟน   วิตามินบี 6  เป็นตัวเริ่งปฏิกิริยายาการผลิตสารเซโรโทนินซึ่งเป็นสารสื่อประสาท ช่วยให้สมองผ่อนคลายเสริมความแข็งแรงของระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคเกี่ยวกับระบบประสาทได้ ลดอาการเหน็บชา กล้ามเนื้อหดเกร็ง โดยแหล่งอาหารของวิตามินบี 6 ส่วนใหญ่จะอยู่ใน รําข้าว จมูกข้าวสาลี เนื้อปลา […]

เช็คลิสต์เมนูเด็ด ร้าน “HONG BAO” อาหารจีนสไตล์กวางตุ้ง สาขาเซ็นทรัลลาดพร้าว

พาไปเช็คลิสต์ความอร่อยของเมนูอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งกันค่ะ ร้านที่จะพาไปแนะนำวันนี้นั้นชื่อว่า “HONG BAO” (หงเปา) เป็นร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งสูตรตำรับแท้ๆ

หนีความวุ่นวายไปพักกายที่ริมทะเล @ มาย บีช รีสอร์ท ภูเก็ต

วันนี้มีสถานที่ผ่อนคลายจะแนะนำสถานที่พักผ่อนกายที่ดีงาม คือ มาย บีช รีสอร์ท ภูเก็ต บรรยากาศดี มาให้แฟนๆ เอควิซีนได้ลองตามไปเช็คอินกันค่ะ

โปรโมชั่น “Beef Battle” คัดสรรเนื้อวากิวชั้นเลิศจากญี่ปุ่นและไทยมาประชันกัน

คนรักเนื้อไม่ควรพลาด สองห้องอาหารของโรงแรมดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล ขอนำเสมอโปรโมชั่น “Beef Battle” นำเนื้อวากิวระดับพรีเมียม

ฝั่นโก๋ไส้ผัก จานอร่อย ตำรับอร่อยแดนมังกร

ฝั่นโก๋ไส้ผัก สูตรนี้แป้งนุ่ม บางใส มองเห็นไส้ด้านใน เชฟปรับจากไส้กุ้งปกติเป็นไส้เจที่ใช้เห็ดหลากชนิดแทน ซึ่งมีทั้งเห็ดหอม เห็ดหูหนู เห็ดเออรินจิ

ไข่ยู่ยี่ พริกน้ำปลา เมนูง่ายๆที่ใช้เวลาทำไม่เกิน 5 นาที พร้อมพริกน้ำปลา รสเด็ด

ไข่ยู่ยี่ พริกน้ำปลา ไข่ยู่ยี่ พริกน้ำปลา ในวันที่เร่งรีบเมนูง่ายๆ ที่ใช้เวลาทำไม่เกิน 5 นาที น่าจะตอบโจทย์ไม่น้อย ไข่ยู่ยี่ราดข้าว พร้อมวิธีทำพริกน้ำปลารสเด็ด! บอกเลยเมนูนี้ทั้งอร่อยไม่ยุ่งยาก เมนูนี้ตอบโจทย์ทั้งคนไม่มีเวลา เด็กหอ และวัยรุ่นช่วงสิ้นเดือนอย่างเราเลยล่ะ ทำง่ายแถมประหยัดขนาดนี้ มาดูกันเลยจ้า ส่วนผสม ไข่ไก่ 3 ฟอง ส่วนผสม พริกน้ำปลา พริกขี้หนู ซอย 15 เม็ด กระเทียม กลีบใหญ่หั่นแว่น 6 กลีบ น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ กระเทียมไทย 10 กลีบ น้ำตาลทราย เล็กน้อย วิธีทำ 1. ซอยพริกขี้หนู กระเทียมไทย กระเทียมจีน ให้เรียบร้อย 2. ใส่เครื่องที่ซอยไว้ลงไปในถ้วย จากนั้นใส่ น้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน ทิ้งไว้ 2 […]

ไก่ทอดหน้าโรงเรียน เมนูย้อนวันวาน อร่อยง๊ายง่าย สูตรทำกิน!

ไก่ทอดหน้าโรงเรียน ไก่ทอดหน้าโรงเรียน เนื้อไก่แน่นๆ กรอบนอก นุ่มใน เสียบเต็มไม้ กินคู่กับน้ำจิ้มไก่ เข้ากันอย่างลงตัว….อีกหนึ่ง เมนูย้อนวันวาน ชวนให้คิดถึง วิธีทำก็ง๊ายง่าย…ไหนๆก็ชวนคิดถึงแล้ว ลองมาทำกันดีกว่า…👇🏻 ส่วนผสม ไก่ทอดหน้าโรงเรียน อกไก่ 500 กรัม ไข่ไก่ 1 ฟอง แป้งทอดกรอบ 1/2 ถ้วย พริกไทยขาวป่น 2 ช้อนชา ผงปรุงรสไก่ 3 ช้อนชา น้ำเปล่า 4 ช้อนโต๊ะ เกล็ดขนดปัง สำหรับชุบ ไม้เสียบ วิธีทำ 1. เตรียมไก่โดย แล่อกไก่เป็นชิ้นบาง เตรียมไว้ 2. หมักไก่ด้วย พริกไทยขาว ผงปรุงรสไก่ ไข่ไก่ แป้งทอดกรอบ น้ำเปล่า เคล้าให้เข้ากัน เตรียมไว้ 3. นำไก่ที่หมักไว้ มาเสียบำไม้ แล้วชุบเกล็ดขนมปัง ให้ทั่วชิ้น ทำจนเนื้อไก่หมด […]

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา เมนูแสนง่าย วัตถุดิบน้อย อร่อยเว่อร์ เรียกได้ว่าเป็นเมนูแสนธรรมดา ที่โดนใจหลายคนเลยทีเดียวล่ะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ

กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา ส่วนผสม กะหล่ำปลี ขนาดกลาง 1 หัว กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียมสับ 1 ช้ัอนโต๊ะ น้ำปลาดี 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา น้ำมัน สำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ ตัดโคนกะหล่ำปลี แยกออกเป็นใบ ๆ ล้างน้ำให้สะอาด สะเด็ดน้ำ พักไว้ (ถ้าใบใหญ่ไปก็ฉีกเป็นชิ้นได้ตามต้องการ) ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอให้ร้อนด้วยไฟกลาง ใส่กุ้งแห้งลงไปทอดให้กรอบ ตักขึ้น พักไว้ ใช้กระทะใบเดิม เจียวกระเทียมให้หอม ใส่กะหล่ำ เกลี่ยให้ทั่วกระทะไว้สักพัก ดูให้ผักสลบสักนิด ราดน้ำปลาที่ขอบกระทะ เติมน้ำตาลทรายลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่กุ้งแห้งทอด ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานเสิร์ฟได้ทันที Tips เทคนิคการเลือกกะหล่ำปลี เลือกขนาดไม่ใหญ่มาก น้ำหนักเบา ให้ลองตบเบา ๆ เสียงจะเป็นโพรง สามารถใส่เนื้อสัตว์อื่น […]

DROP BY DOUGH คาเฟ่โดนัท อร่อย นุ่ม ละมุนลิ้น ใกล้ BTS สถานีอุดมสุข

พาไปทานโดนัทอร่อยๆ เรียกว่าถ้าใครชอบทานโดนัทล่ะก็ ต้องบอกว่าโดนัทที่นี่นั้นอร่อยไม่แพ้ใครเลยทีเดียวค่ะ นั่นก็คือร้าน “DROP BY DOUGH”ย่านอุดมสุข

Chuanpisamai Café (ชวนพิสมัย คาเฟ่) คาเฟ่สไตล์วินเทจ

พามาเยือนร้าน Chuanpisamai Café (ชวนพิสมัย คาเฟ่) คาเฟ่สไตล์วินเทจ โฉมใหม่ มีการปรับเปลี่ยนให้ดูดียิ่งขึ้นแถมเค้าย้ายร้านมาอยู่ที่อารีย์ซอย 3 มาได้สักพัก

keyboard_arrow_up