มาเพิ่ม # กับDuckความอร่อย ฉลองปีใหม่นี้กัน!

ใครว่าถึงเทศกาลแห่งความสุขแล้วต้องออกไปปาร์ตี้นอกบ้าน ไม่จิ๊งไม่จริง เพราะอยู่บ้านเราก็สามารถชวนครอบครัว ญาติ และเพื่อนฝูง มาสังสรรค์ฉลองส่งท้ายปีเก่า

คริสต์มาสนี้ต้องไปโดน ชุดน้ำชายามบ่ายเซตเฟสทีฟสุดคิ้วท์ เดอะ ล็อบบี้ เลานจ์ โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์

เดอะ ล็อบบี้ เลานจ์ ต้อนรับคริสต์มาสนี้ด้วยเซตน้ำชายามบ่าย Festive Afternoon Tea Set สุดคิ้วท์ที่เสิร์ฟขนมน่ารัก ๆ ออกมาแบบจัดเต็ม

Chocolate Lava อร่อย หรูหรา เข้มข้นรสช็อกโกแลต – A Cuisine

Chocolate Lava อร่อย หรูหรา เข้มข้นรสช็อกโกแลต ขัั้นตอนการทำก็ไม่ยุ่งยาก วันนี้ A Cuisine (เอควิซีน) เอาสูตรมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ พร้อมแล้วไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย Chocolate Lava   ส่วนผสม แป้งสาลี 25 กรัม เนยสด ชนิดจืด 120 กรัม ดาร์กช็อกโกแลต 70% 120 กรัม ไข่ไก่ 2 ฟอง ไข่แดง 2 ฟอง น้ำตาลทราย 45 กรัม เกลือ ¼ ช้อนชา กลิ่นวานิลลา 1 ช้อนชา วิธีทำ เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซียส จากนั้นทาเนยขาวบาง ๆ ให้ทั่วพิมพ์ เตรียมไว้ ละลายเนยด้วยไฟอ่อน จนเดือดปุดเบา ๆ […]

ปลาทอดเปรี้ยวหวานทรงเครื่อง เมนูอาหารจีน จานปลา ทำไม่ยาก – A Cuisine

ปลาทอดเปรี้ยวหวานทรงเครื่อง เมนูอาหารจีน จานปลา ทำไม่ยาก วันนี้ A Cuisine (เอควิซีน) ชวนทำอาหารจานปลา ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ ปลาทอดเปรี้ยวหวานทรงเครื่อง   ส่วนผสม ปลาเก๋าหมัก (หนักประมาณ 7 ขีด) 1 ตัว แคร์รอต หั่นเป็นแท่งสั้น ½ หัว ขิง หั่นเส้น 1 ช้อนโต๊ะ เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำ 4 ดอก ต้นหอม หั่นเป็นท่อนสั้น 4 ต้น น้ำมันพืช (สำหรับผัด) 2 – 3 ช้อนโต๊ะ กระเทียม หั่นตามยาว 4 กลีบ แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 4 – 5 […]

ไก่ดำตุ๋นยาจีน สุดยอดอาหารบำรุงร่างกาย หอมหวาน กลมกล่อม – A Cuisine

ไก่ดำตุ๋นยาจีน สุดยอดอาหารบำรุงร่างกาย หอมหวาน กลมกล่อม วันนี้ A Cuisine (เอควิซีน) เอาสูตรมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย ไก่ดำตุ๋นยาจีน   ส่วนผสม ไก่ดำ 1 ตัว เครื่องยาจีน 1 ชุดเล็ก รวมกันประมาณ 10 กรัม พุทราจีน 6 – 8 เม็ด เกลือ 1 ช้อนชา น้ำซุป 4 – 5 ถ้วย วิธีทำ หั่นไก่เป็นชิ้นใหญ่ นำไปลวกในน้ำเดือด แล้วตักขึ้น พักไว้ เทน้ำซุปลงหม้อ ใสพุทราจีน แช่ไว้ประมาณ 20 นาที เสร็จแล้วนำไปตั้งไฟให้เดือด ใส่เครื่องยาจีน และไก่ลงไป หรี่ไฟอ่อน ตุ๋นต่ออีกประมาณ 1 ½ ชั่วโมง […]

ผัดไทยกุ้งสด เมนูเส้นยอดนิยมที่ใครๆก็ทำได้ – A Cuisine

ผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยกุ้งสด …เมนูเส้นยอดนิยมที่ใครๆก็ทำได้ ผัดไทยเป็นเมนูอาหารจานเดียว ที่ได้รับอิทธิพลจากอาหารจีน เดิมเรียกว่า “ก๋วยเตี๋ยวผัด” นั่นเอง และในวันนี้ 🐻 นำสูตรผัดไทยอร่อยๆมาฝากให้ทุกคนลองไปทำรับประทานกันดู ส่วนผสมและวิธีทำเป็นอย่างไรไปดูกันเลยจ้า… ผัดไทยเป็นที่รู้จักของคนต่างชาติในสมัยจอมพล ป. พิบูลสงคราม นายกรัฐมนตรีในขณะนั้นซึ่งเป็นช่วงเดียวกับสงครามโลกครั้งที่ 2 ท่านได้รณรงค์ให้ประชาชนหันมานิยมรับประทานก๋วยเตี๋ยว เพื่อลดการบริโภคข้าวภายในประเทศ เนื่องจากในช่วงนั้นสภาวะเศรษฐกิจของประเทศตกต่ำ ราคาข้าวแพง แต่เพราะกระแสชาตินิยมที่มองว่าก๋วยเตี๋ยวเป็นอาหารจีนจึงได้ดัดแปลงให้ถูกปากคนไทย ซึ่งในยุคแรกใช้เส้นจันทบูร ในการผัด ส่วนหมูนั้นก็จะไม่ใส่เพราะมองว่าเป็นผัดซีอิ๊วมากกว่า ซึ่งจะทำให้เหมือนกับอาหารจีนมากเกินไป โดยจะใส่กุ้งแห้งแทน นอกจากนี้ยังใส่ เต้าหู้เหลือง มะนาว ใบกระเทียม หัวปลีและถั่วงอก ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่หาได้ง่ายในประเทศไทยและเรียกเปลี่ยนชื่อ “ก๋วยเตี๋ยวผัด” เป็น “ก๋วยเตี๋ยวผัดไทย” ตามชื่อใหม่ของประเทศ ปัจจุบันเรียกกันโดยย่อเหลือเพียงแค่ “ผัดไทย”   ส่วนผสม Ingredient ผัดไทยกุ้งสด  ก๋วยเตี๋ยวเส้นจันท์ หรือเส้นเล็ก 100 กรัม กุ้งสดขนาดกลางแกะเปลือกผ่าหลัง 6 ตัว เต้าหู้เหลืองหั่นชิ้นเล็ก ½ ถ้วย หัวไช้โป๊วสับละเอียด 4 ช้อนโต๊ะ […]

วิธีคั่วถั่วลิสง อย่างไร? ให้สุกทั่วทุกเม็ด พร้อมสูตร ถั่วกรอบแก้ว – A Cuisine

วิธีคั่วถั่วลิสง อย่างไร? ให้สุกทั่วทุกเม็ด เคล็ดลับที่คุณอาจไม่รู้ วิธีคั่วถั่วลิสง ของแต่ละบ้านนั้นก็มีวิธีทำที่แตกต่างกัน แต่เชื่อเลยว่าหลายๆคนคงต้องพบกับปัญหา การคั่วถั่วลิสงแล้วไม่สุกบ้าง ไหม้บ้าง ดิบบ้าง หรือ อาจมีความกรอบที่ไม่ทน แถมยังมีกลิ่นเหม็นเขียวเข้ามาอีกด้วย และในวันนี้ A Cuisine มีเคล็ดลับที่คุณอาจไม่เคยรู้ หรืออาจจะรู้อยู่แล้ว มาบอกเล่าให้แฟนเพจทุกคน พร้อมสูตรเมนูทานเล่นอย่าง ถั่วกรอบแก้ว เอาล่ะมาดูกันเลยจ้า… ก่อนอื่นมาทำความเข้าใจกันเสียก่อน! โดยทั่วไปแล้ว (คนส่วนใหญ่) มักมีความเชื่อว่า…คั่วนั้นต้องคั่วในสภาวะที่ แห้งที่สุด แถมบางคน ไม่ได้ล้างถั่วดิบ ก่อนคั่วเลยด้วยซ้ำไป!! ทั้งๆที่การล้างถั่วนั้นเป็นการทำความสะอาดที่ดีมากๆ อีกทั้งถ้าต้มก่อนคั่ว หรือคั่วทั้งน้ำเดือดจนแห้งนั้น หรือนำไปนึ่งก่อนคั่ว จะทำให้ถั่วคั่วของเราได้รับความสุกที่เสมอกัน มีกลิ่นหอม ไม่เหม็นเขียว และกรอบทนนานมากยิ่งขึ้น… ดังนั้น… การคั่วถั่วที่ดี ควรจะต้องล้างถั่วให้สะอาดเสียก่อน และควรคั่วทั้งน้ำเดือนจนแห้ง จะทำให้ถั่วคั่วนั้นมีกลิ่น รส รูปลักษณ์ที่ดี แต่โดยส่วนมากมักจะพบปัญหาการคั่วโดยไม่ผ่านการต้ม หรือนึ่งให้สุกเสียก่อน ทำให้พบปัญหา ถั่วสุกไม่ทั่ว ไหม้บ้าง ดิบบ้าง หรือกรอบในระยะเวลาสั้นๆ สักพักก็กลับมาเหนียว แถมยังมีกลิ่นเหม็นอับ หรือกลิ่นเหม็นเขียวตามมาอีกด้วย… […]

Peanut Pumpkin Pie อร่อยสุขภาพดี เบต้าแคโรทีนสูง – A Cuisine

Peanut Pumpkin Pie อร่อยสุขภาพดี เบต้าแคโรทีนสูง ด้วยสูตรขนมคลีน ๆ วันนี้ A Cuisine (เอควิซีน) มีส่วนผสมและวิธีทำ มาฝากค่ะ Peanut Pumpkin Pie   ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่) ฟักทองนึ่ง 200 กรัม พีนัทบัตเตอร์ ½ ถ้วย กล้วยหอมสุก 1 ผล อบเชยป่น ½ ช้อนชา วอลนัทสับหยาบ สำหรับโรยหน้า   ส่วนผสมแป้งพาย อัลมอนด์อบ บดละเอียด ½ ถ้วย ข้าวโอ๊ตอบ ½ ถ้วย มะพร้าวอบแห้งป่น ¼ ถ้วย น้ำผึ้ง 2 – 3 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ ตั้งเตาอบที่อุณหภูมิ 180 […]

เปิดแล้ว ร้านโอ้กะจู๋ สาขาที่9 อย่างเป็นทางการ ที่ ศูนย์การค้า เดอะ พาซิโอ กาญจนาภิเษก

เปิดแล้วอีกหนึ่งสาขา “ร้านโอ้กะจู๋” สาขาที่ 9 อย่างเป็นทางการ ที่ ศูนย์การค้า เดอะ พาซิโอ กาญจนาภิเษก ในวันที่ 5 ธันวาคม 2562 วันนี้ A Cuisine (เอควิซีน) พาเพื่อน ๆ มาดูบรรยากาศภายในร้านกันค่ะ บอกเลยว่าดูอบอุ่นและสดชื่น สบายตามาก ๆ เรื่องเมนูอาหารคงไม่ต้องพูดถึงเยอะ เพราะการันตีคุณภาพ ความอร่อย จากการเพิ่มสาขาอย่างต่อเนื่องมาถึงสาขาที่ 9 กันแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ     ร้านโอ้กะจู๋ บรรยากาศภายในร้านมีการตกแต่งแบบเรียบง่าย ดูอบอุ่น สบายตา เหมาะมากสำหรับพาครอบครัว และคนที่เรารัก ไปรับประทานมาก ๆ เลยค่ะ นี่ขนาดเพิ่งเริ่มเปิด คนยังเต็มร้านแล้วเลย         เริ่มต้นความสดชื่น ระหว่างรออาหารด้วยการสั่งเครื่องดื่มกันค่ะ สำหรับ 2 เมนูเครื่องดื่มที่เลือกมา คือ Passion […]

โอนีแปะก๊วย ขนมหวานมงคล กับหลากวัตถุดิบที่เข้ากันอย่างลงตัว – A Cuisine

โอนีแปะก๊วย ขนมหวานมงคล กับหลากวัตถุดิบที่เข้ากันอย่างลงตัว ขนมหวานมงคลจานนี้ มีที่มาจากชาวจีนที่นิยมทำเลี้ยงกันในงานมงคลต่าง ๆ ลองสังเกตุดูนะคะ เรามักจะเห็นขนมจานนี้ในงานมงคลต่าง ๆ ที่จัดเป็นโต๊ะจีน จัดเสิร์ฟมาเป็นถ้วยใหญ่ ๆ ตอนท้ายสุด หวาน อร่อย ชุ่มฉ่ำมาก ๆ เลย วันนี้ A Cuisine (เอควิซีน) ไม่รอช้า มีส่วนผสมและวิธีทำมาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ ไปดูกันเลย โอนีแปะก๊วย   ส่วนผสม เผือกกวน 1 ½ ถ้วย ข้าวเหนียวมูน 2 ถ้วย พุทราจีนเชื่อม ผ่าครึ่ง 5 – 6 เม็ด แห้วต้มสุก หั่นชิ้นตามชอบ 10 เม็ด แปะก๊วยต้มเชื่อม 15 เม็ด แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 […]

ซุปใสข้าวโพดกับปู เมนูสบายท้อง อร่อย ทำง่าย – A Cuisine

ซุปใสข้าวโพดกับปู เมนูสบายท้อง อร่อย ทำง่าย เหมาะมากกับอากาศในช่วงนี้ วันนี้ A Cuisine (เอควิซีน) มีส่วนผสมและวิธีทำมาฝากค่ะ ซุปใสข้าวโพดกับปู   ส่วนผสม ข้าวโพดกระป๋อง 1 กระป๋อง เนื้อปูทะเลต้มสุก 1 ถ้วย น้ำซุป 2 ½ – 3 ถ้วย เหล้าจีน 1 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวโพด (ละลายกับน้ำ 4 ช้อนโต๊ะ) 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ขาว 1 ฟอง เกลือป่น ¼ ช้ัอนชา พริกไทยดำป่น ⅛ ช้อนชา ต้นหอมและผักชี (สำหรับโรยหน้า) วิธีทำ ผัดข้าวโพดกับน้ำมันสักครู่ จนร้อน ใส่เหล้าจีนลงผัด จนแอลกอฮอล์ระเหยออกไป ใส่น้ำซุปต้มพอเดือด พักให้คลายร้อน […]

หูฉลามน้ำแดง เมนูจักรพรรดิ์ ที่คุณทำเองได้ – A Cuisine

สวัสดี “หนี่ห่าว”  วันนี้ A Cuisine (เอควิซีน) ขอเสนอ หูฉลามน้ำแดง เมนูจักรพรรดิ์ ที่คุณทำเองได้ ที่บ้าน ไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ หูฉลามน้ำแดง   ส่วนผสมน้ำซุปหูฉลาม ขาหมูเผา 1 ขา ไก่แก่ 1 ตัว กระดูกหมู 1 กิโลกรัม กังป๋วย 20 กรัม น้ำเปล่า 16 ถ้วย เก๋ากี้ 80 กรัม รากผักชีบุบ 6 – 7 ต้น วิธีทำน้ำซุป ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในหม้อ นำไปตั้งไฟจนเดือดพล่าน แล้วหรี่อ่อนทันที (จะช่วยให้น้ำซุปใส) ตั้งไฟอ่อนเคี่ยวต่อประมาณ 6- 8 ชั่วโมง จะได้น้ำซุปใสหวาน   ส่วนผสม หูฉลามสำเร็จรูป 60 กรัม เนื้อปูทะเล ½ […]

ม้าฮ่อ มังกรคาบแก้ว อาหารว่างไทยโบราณ เมนูคลายร้อน – A Cuisine

ม้าฮ่อ (มังกรคาบแก้ว) “ม้าฮ่อ” คืออาหารว่างไทยโบราณ ส่วนผสมของไส้คล้ายคลึงกับสาคู แต่ไม่ใส่ไชโป๊ว กินแกล้มกับสับปะรด นิยมทำในเทศกาลงานบุญและเป็นอาหารในพิธีต่างๆ ตามความเชื่อของแต่ละท้องถิ่น โดยเฉพาะชุมชน ชาวไทยเชื้อสายมอญ ไส้ที่ว่านี้เปรียบเสมือนพริกเกลือในปัจจุบัน ที่เอาไว้กินแนมกับผลไม้รสเปรี้ยว ทำให้รับประทานผลไม้รสเปรี้ยวได้ในปริมาณมากขึ้น รสชาติอร่อยขึ้น ถ้าไม่มีสับปะรดจะใช้ส้มเขียวหวานแทนก็ได้ แต่ต้องเลือกส้มที่รสเปรี้ยวอมหวาน แล้วเรียกชื่อใหม่ว่า “มังกรคาบแก้ว” วันนี้มีเมนู “ม้าฮ่อ” ของว่างโบราณ คลายร้อนเพิ่มความสดชื่น มาฝากให้ทุกคนไปทำกันจ้า… ส่วนผสม Ingredient ม้าฮ่อ มังกรคาบแก้ว เนื้อหมูปนมัน (สับละเอียด) 300 กรัม ถั่วลิสงคั่วบดหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ กระเทียม สับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 1/2 ถ้วย น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า 1 ช้อนโต๊ะ ใบผักชี ตามชอบ พริกชี้ฟ้าแดง ซอย […]

แจกสูตร โจ๊กฮ่องกง อร่อย คล่องคอ พร้อมเคล็ดลับรสชาติ หอมมัน – A Cuisine

แจกสูตร โจ๊กฮ่องกง อร่อย คล่องคอ พร้อมเคล็ดลับรสชาติ หอมมัน วันนี้ A Cuisine (เอควิซีน) มีสูตรดี ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ค่ะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย โจ๊กฮ่องกง   ส่วนผสมโจ๊ก ข้าวสารใหม่ 150 กรัม น้ำมันถั่ว หรือ น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ เกลือป่น 1 – 1 ½ ช้อนชา น้ำเปล่า 5 – 6 ถ้วย ฟองเต้าหู้ 1 แผ่น วิธีทำโจ๊ก เตรียมฟองเต้าหู้ โดยนำไปแช่ค้างคืนจนเป็นสีขาว แล้วนำมาล้างอีก 2-3 ครั้ง จากนั้นแช่ในน้ำผสมผงโซดาครึ่งช้อนชา อีกครึ่งชั่วโมง แล้วล้างน้ำสะอาด บีบให้แห้ง ชั่งให้ได้ประมาณ 50 กรัม ล้างข้าวสารให้สะอาด […]

ดอกอัญชัน สมุนไพรริมรั้ว ประโยชน์เลอค่า มากสรรพคุณ – ACuisine

ดอกอัญชัน ดอกอัญชัน ดอกไม้ริมรั้วที่มักขึ้นตามบ้านเรือน ถูกใช้เป็นยาและปรุงอาหารมาแต่โบราณ ตอนเด็กๆก็มักจะนำมาทาคิ้วทาตา เพื่อให้ขนขึ้นไวๆ…แต่ดอกไม้ชนิดนี้ ยังมีประโยชน์ดีๆแฝงอีกมากมาย พร้อมข้อควรระวังในการรับประทาน ที่คุณอาจไม่เคยรู้ จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ…👇🏻 ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับ ดอกอัญชัน กันเสียก่อน! แอดมินเชื่อเลยว่าหลายๆคนต้องคุ้นเคยกับเจ้าดอกไม้ชนิดนี้ เพราะมักพบเห็นได้ง่าย ตามรั้วหน้าบ้าน หรือที่ต่างๆที่มีพืชต่างๆขึ้นอยู่ เราจะสังเหตุเห็นเป็นดอกสีม่วงสด บางคนก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่หารู้ไม่ว่า เจ้าดอกอัญชันนี่แหละ สมุนไพรที่มีสรรพคุณอย่างดีเลยทีเดียวล่ะ ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงในส่วนของสายตา การบำบัดรักษาโรคต่างๆ ที่หลายๆคนอาจรู้มาบ้าง แต่ก็ยังมีประโยชน์อีกมากมาย รวมถึงข้อควรระวังด้วย งั้นตามแอดมาทำความรู้จักกันเลย… อัญชัน ภาษาอังกฤษ : Butterfly pea หรือ Blue pea ส่วนดอกอัญชัน ชื่อวิทยาศาสตร์ : Clitoria ternatea L. เป็นต้นเป็นพืชที่มีต้นกำเนิดในแถบอเมริกาใต้ ปลูกทั่วไปในเขตร้อน ลักษณะของดอกอัญชันจะมีสีขาว สีฟ้า สีม่วง ส่วนตรงกลางดอกจะมีสีเหลืองและรูปทรงคล้ายหอยเชลล์ ชื่อพื้นเมือง  แดงชัน(เชียงใหม่) เอื้องชัน(ภาคเหนือ) สรรพคุณนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะมีสารที่ชื่อว่า “แอนโทไซยานิน” […]

Whole Wheat Fruit Cake เค้กผลไม้อบแห้ง สูตรรักสุขภาพ – A Cuisine

Whole Wheat Fruit Cake เค้กผลไม้อบแห้ง สูตรรักสุขภาพ ไม่ใส่ทั้งนม เนย และน้ำตาล มาดูกันค่ะว่า A Cuisine (เอควิซีน) มีส่วนผสมและวิธีทำอย่างไร Whole Wheat Fruit Cake   ส่วนผสม (สำหรับ 4-6 ที่) ผลไม้อบแห้งชนิดตามชอบ ½ ถ้วย น้ำร้อน ½ ถ้วย แป้งสาลีโฮลวีต 1 ½ ถ้วย เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชา ผงฟู ½ ช้อนชา เกลือป่น ¼ ช้อนชา อบเชยป่น 1 ช้อนชา ไข่ไก่ เบอร์2 3 ฟอง น้ำมันคาโนลา ⅓ ถ้วย น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ […]

Coconut Mousse มูสมะพร้าว สูตรคลีน กินได้ไม่กลัวอ้วน – A Cuisine

Coconut Mousse มูสมะพร้าว สูตรคลีน กินได้ไม่กลัวอ้วน ไม่ใส่น้ำตาล หวาน หอม เบา ๆ จากน้ำมะพร้าว มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ Coconut Mousse   ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) น้ำมะพร้าว ½ ถ้วย เนื้อมะพร้าวอ่อน ¼ ถ้วย กะทิ 3 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนชา น้ำตาลมะพร้าว ½ ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ (เฉพาะไข่ขาว) 1 ฟอง ถั่วลิสงอบ สำหรับโรยหน้า ใบสะระแหน่ สำหรับตกแต่ง วิธีทำ ใส่กะทิ น้ำมะพร้าว เนื้อมะพร้าว แป้งข้าวเจ้า และน้ำตาลมะพร้าว ลงในหม้อ นำไปตั้งไฟอ่อน คนจนส่วนผสมข้นขึ้น ยกลงจากเตา พักไว้ให้เย็น แล้วนำไปแช่เย็น เตรียมไว้ […]

อีหมี่ เมนูอาหารจีน จากเส้นบะหมี่ ทำง่าย ไม่ปรุงเยอะ – A Cuisine

อีหมี่ เมนูอาหารจีน จากเส้นบะหมี่ ทำง่าย ไม่ปรุงเยอะ วันนี้ A Cuisine (เอควิซีน) มีสูตรดี ๆ มาฝากกันค่ะ ไปดูส่วนผสมและวิธีทำ กันเลย อีหมี่   ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่) บะหมี่เหลือง 3 ก้อน เนื้อปูทะเลต้มสุก ½ ถ้วย แฮม หั่นเป็นเส้นยาวตามชอบ 1 แผ่น เบคอน หั่นชิ้นเล็กทอดกรอบ ¼ ถ้วย เห็ดหอมแห้ง แช่น้ำหั่นเป็นเส้น 3 ดอก ใบกุยช่ายขาว หั่นท่อนสั้น 1 ถ้วย ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1-2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา พริกไทยป่น ½ ช้อนชา เหล้าจีน […]

keyboard_arrow_up