พาสต้าเส้นฟักทองซอสเพสโต้ จานเด็ด เพิ่มสังกะสีรักษาสิว

พาสต้าเส้นฟักทองซอสเพสโต้ จานเด็ด เพิ่มสังกะสีรักษาสิว อาหารที่ช่วยรักษาสิวคืออาหารที่มีกากใยและโพรไบโอติก ช่วยเรื่องระบบขับถ่ายในลำไส้ให้ปกติ วิตามินที่ลดการอักเสบ ได้แก่ สังกะสี โอเมก้า – 3, 9 วิตามินบี วิตามินเอ เบต้าแคโรทีนลดรอยดำที่เกิดจากสิว พาสต้าเส้นฟักทองซอสเพสโต้ ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่) เตรียม 30 นาที ปรุง 30 นาที ฟักทองดิบ 100 กรัม น้ำเปล่า 1 – 2 ถ้วย น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ ซอสเพสโต้เมล็ดฟักทอง ¼ ถ้วย มะเขือเทศราชินี 3 ลูก กุ้งลวกสุก 2 ตัว หญ้าหวานเล็กน้อย วิธีทำ 1. ใช้มีดสองคมฝานฝักทองให้เป็นเส้นยาว ๆ เหมือนเส้นพาสต้า2. ตั้งกระทะใส่น้ำสะอาดและลวกเส้นฟักทองจนเส้นฟักทองเริ่มสุก ใส่ในน้ำแข็ง พักไว้ระวังเส้นขาด3. […]

“ถุงเงินเสวย” จานอร่อย ต้านมะเร็งรังไข่

“โรคมะเร็งรังไข่” ซึ่งคุณผู้หญิงทั้งหลายคือผู้เสี่ยงต่อโรค ในครั้งนี้ดิฉันจึงขอนำเสนอ “ถุงเงินเสวย” เมนูอาหารที่ปรุงขึ้นจากผักหลากชนิด เพื่ออาศัยสรรพคุณของสารพฤกษเคมีในพืชผักมาช่วยป้องกันโรคมะเร็งรังไข่กันค่ะ ถุงเงินเสวย ส่วนผสม (สำหรับถุงเงิน 10 ชิ้น) เตรียม 20 นาที ปรุง 20 นาที ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ชนิดแผ่น ตัดขนาด 4×4 นิ้ว 10 แผ่นต้นหอมลวก สำหรับมัดแผ่นก๋วยเตี๋ยว 10 เส้นผักรับประทานเคียงกัน ได้แก่ แตงกวา ใบโหระพา ผักสลัด ใบสะระแหน ส่วนผสมไส้ แครอตหั่นเต๋าเล็ก 3 ช้อนโต๊ะหน่อไม้ฝรั่งหั่นเต๋า 3 ช้อนโต๊ะบรอกโคลีหั่นเต๋า 3 ช้อนโต๊ะข้าวโพด แกะเอาแต่เม็ด 3 ช้อนโต๊ะเห็ดหอมสดหั่นเต๋า 3 ช้อนโต๊ะเนื้อกุ้งสับ 3 ช้อนโต๊ะน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะซีอิ๊วขาว 3/4 ช้อนโต๊ะเกลือเล็กน้อยพริกไทยป่นเล็กน้อยน้ำตาลทรายไม่ขัดขาวเล็กน้อย ส่วนผสมน้ำจิ้ม ซีอิ๊วดำหวาน 1/4 ช้อนชาน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะน้ำส้มสายชูหมัก […]

DIY ทิชชูเปียก ปลอดภัย ไร้สารเคมี

วันนี้จะพาทำ DIY ทิชชูเปียก ปลอดภัย ไร้สารเคมี ก่อนหน้านี้จะมีกระแสนิยมการใช้เจลล้างมือแบบแห้ง ซึ่งค่อนข้างอันตราย เพราะนอกจากจะมีแอลกอฮอล์ในปริมาณมากแล้ว ยังอาจมีสารไตรโคลซาน (Triclosan) ซึ่งก็คือสารทำลายเชื้อแบคทีเรีย แต่ไม่ได้ทำลายเฉพาะแบคทีเรียไม่ดีอย่างเดียว เพราะสารนี้ยังทำร้ายแบคทีเรียดีที่คอยช่วยป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ผิวหนังด้วย ถ้าสัมผัสบ่อย ๆ จะทำให้ผิวหนังอ่อนแอลง และสารนี้อาจสะสมในร่างกายทำให้เราป่วยได้ ที่เกริ่นมาเกี่ยวกับมือเพราะคนส่วนมากนิยมพกเจลล้างมือ และเดี๋ยวนี้ก็นิยมใช้ ทิชชูเปียก แบบสำเร็จรูป (Wet Napkins) มาใช้เช็ดทำความสะอาดมือมากขึ้น ซึ่งทิชชูเปียกสำเร็จรูปก็มักมีสารกันบูดอยู่จริง ๆ แล้วเราสามารถทำทิชชูเปียกเองได้นะคะ อุปกรณ์และวิธีทำง่ายมาก ๆ สิ่งที่ต้องเตรียม มีดังนี้ กระดาษอเนกประสงค์ที่ไว้เช็ดทำความสะอาดในห้องครัว 1 ม้วน น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ (ถ้าไม่มีจะใช้น้ำมันพืชก็ได้ค่ะ แต่น้ำมันมะกอกจะช่วยบำรุงผิวไปในตัว) สบู่เหลว 2 ช้อนโต๊ะ น้ำสะอาด 2 ถ้วย กล่องพลาสติกสำหรับเก็บทิชชูเปียก น้ำมันหอมระเหยกลิ่นที่ชอบ 4 – 5 หยด อาจไม่ใส่ก็ได้ค่ะถ้าต้องใช้กับเด็กเล็ก วิธีทำ ดึงกระดาษเป็นแผ่น ๆ […]

Rice Packaging Idea แพ็คเกจจิ้ง เพิ่มมูลค่า

เคยไหมที่ซื้อของเพราะชอบกล่อง ชอบกระดาษ ชอบข้อความ ชอบบางอย่างบน แพ็คเกจจิ้ง แล้วควักสตางค์จ่าย ทั้ง ๆ ที่บางทียังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าของข้างในเป็นอะไร ดีไหม หรืออร่อยหรือเปล่า ใครมีประสบการณ์ไปญี่ปุ่นมาแล้วคงปฏิเสธความรู้สึกนี้ไม่ได้แน่นอน แพ็คเกจจิ้ง หรือ บรรจุภัณฑ์หีบห่อนั้นก็เหมือนเสื้อผ้าหน้าผมที่นิยามภาพลักษณ์ของสินค้านั้น ๆ ได้เกินครึ่ง เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องสำคัญที่ผู้ประกอบการมือใหม่ต้องให้ความสำคัญ และบางครั้งก็ไม่จำเป็นเสียสตางค์แพง เราก็สามารถมีบรรจุภัณฑ์ที่โดดเด่นได้ เพียงใส่ไอเดียและใส่ใจลงไป ฉบับนี้จึงนำไอเดียแพ็คเกจจิ้งข้าวที่น่าสนใจมาฝากกันค่ะ *ความหมายดีมีชัย นอกจากคุณภาพของสินค้าแล้ว ในฐานะผู้ผลิตอาจเติมข้อความหรือสัญลักษณ์ที่สื่อเรื่องราวดี ๆ บนบรรจุภัณฑ์ เช่น คำอวยพร ประโยชน์ เจตนารมณ์ และอื่น ๆ ที่อยากบอกลูกค้า ความรู้สึกดีสื่อได้ด้วยความจริงใจ ถุงข้าวรูปปลา ดีไซเนอร์ชาวจีนนำความหมายของเสียงที่พ้องกับคำว่าปลาในภาษาจีนกลาง ที่หมายถึงความอุดมสมบูรณ์ มาออกแบบถุงข้าวเป็นถุงผ้ารูปปลาและยังเติมฟังก์ชันในการถือข้าว 10 กิโลกรัม ให้ง่ายขึ้นด้วย http://www.thedieline.com/blog/2015/2/1/fish-rice?rq=Rice *ถุงกระดาษคลาสสิก ข้าวอินทรีย์จากโรงแรมพลาซ่าแอทธินี รอยัล เมอริเดียน ที่สนับสนุนชุมชนด้วยการจัดซื้อสินค้าเกษตรอินทรีย์จากเกษตรกรโดยตรง เพื่อนำมาใช้ในโรงแรมและทำขายในราคาทุนให้แก่ลูกค้า เพื่อช่วยเหลือกลุ่มเกษตรกรชาวและเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ ทางโรงแรมให้ถุงกระดาษสีน้ำตาลเรียบง่าย ใช้ความรู้สึกเป็นมิตรกับสิ่งแวด-ล้อมและจัดวางตัวอักษรไทยโดดเด่นแสดงความเป็นไทย สื่อสารกับลูกค้าที่ส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติให้ได้ความเป็นไทยกลับไปเป็นของฝากอย่างชัดเจนhttp://www.plazaatheneebangkok.com/en/store *พลาสติกสุญญากาศ “ข้าวใส่ใจ” […]

น้ำพริกกลางดง อร่อยเด็ด เก็บได้นาน

ชื่อของ น้ำพริกกลางดง มีที่มาอย่างไร มิอาจทราบได้ แต่ทว่าพอรู้วิธีทำจึงพอสันนิษฐานได้ประมาณว่าวัตถุดิบต่าง ๆ นั้น ต้องทอดแล้วเจียวทั้งหมด ก่อนนำมาเคลือบด้วยน้ำเคลือบสามรส ทำให้เก็บได้นาน น้ำพริกกลางดง ส่วนผสม (สำหรับ 8 ที่)เตรียม 20 นาที ปรุง 30 นาที พริกขี้หนูแห้งทอด หักท่อน 1/4 ถ้วย กุ้งแห้งตัวโต ทอดกรอบ 4 ถ้วย หอมเล็กซอยเจียว 4 ถ้วย กระเทียมกลีบเล็ก ซอยเจียว 4 ถ้วย ส่วนผสมน้ำเคลือบ น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วย น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วย น้ำมะขามเปียกคั้นข้น 1/2 ถ้วย เกลือ 1 1/2 ช้อนชา พริกขี้หนูแห้งทอดป่น 1 ช้อนโต๊ะ วิธีทำ เริ่มจากเคี่ยวน้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย […]

3 ร้านอร่อย ขั้นเทพ แห่งวงเวียนใหญ่

วันนี้แอดมี ร้านอร่อย ขั้นเทพ แห่งวงเวียนใหญ่ มาให้ถึง 3 ร้าน ถึงจะมีแค่ 3 ร้านแต่รับรองเลยค่ะว่าเด็ดแน่นอน ร้านอร่อย ร้านเด็ดที่นำมาแนะนำ ได้แก่ “ตือฮวน” โต๊ะเดียว เจ้าเด็ด ไม่ออกสื่อ ตือฮวนเจ้านี้ขายมานาน ปัจจุบันเป็นรุ่นลูกสาว ซึ่งเจ้าถิ่นบอกว่า “ร้านนี้เก่าแก่ ทำอร่อย ถ้าหมดรุ่นนี้ก็ไม่มีให้กินแล้ว เพราะไม่มีใครสานต่อไว้” ทีเด็ดอยู่ที่เครื่องในทุกอย่างตุ๋นเปื่อยกำลังดี สะอาด ไม่มีกลิ่น น้ำซุปสีขาวขุ่น รสหวานกระดูกอมเปรี้ยวผักดอง ซดแล้วคล่องคอ กินคู่กับ “จุ๊กบี้” หรือข้าวเหนียว ถั่วลิสง แปะก๊วย บรรจุไส้หมูต้มสุกสไลซ์บาง จิ้มกินกับน้ำซีอิ๊วดำหวาน กินพร้อมตือฮวนแล้วครบรสอร่อยอย่าบอกใคร ร้านตั้งอยู่ริมฟุตปาธ ซอยเจริญรัถ หากเข้าจากปากซอยฝั่งถนนสมเด็จพระเจ้าตากสินมาประมาณ 100 เมตร เลยตลาดมาเล็กน้อย ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ ใกล้กับร้านขายเนื้อปู หยุดวันอาทิตย์กับวันจันทร์ ขายตั้งแต่สิบโมงจนของหมดราว ๆ บ่ายสอง สนนราคาชามละ 40 – 50 บาท […]

10 ที่พัก เต็นท์ กระโจม หรู คูล ชิค!

เที่ยวป่าทั้งทีก็ต้องนอนเต็นท์ ถึงจะได้สัมผัสกับบรรยากาศการท่องเที่ยวแบบฟิน แอดรวบรวม 10 ที่พัก รูปแบบเต็นท์และกระโจมหลากสไตล์ ให้คุณได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น 10 ที่พัก รูปแบบเต็นท์และกระโจม ที่น่าสนใจมีที่ไหนบ้าง ตามแอดมาเลยค่ะ เขาสก บูติก แคมป์ สูดอากาศบริสุทธิ์ ณ ป่าฝนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่พักแห่งนี้ตั้งอยู่บนเชิงเขา ทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพป่าฝนเขตร้อนอันอุดมสมูบรณ์แบบพานอรามา ภายในเต็นท์มีทั้งเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น ตู้เย็น อินเทอร์เน็ต Wi-Fiรวมไปถึงระเบียงนั่งเล่นที่มีชิงช้าตัวเล็กไว้นั่งเอกขเนกสูดอากาศบริสุทธิ์ได้เต็มปอด บูติกแคมป์แห่งนี้ยังเป็นเครือเดียวกับบริษัทเขาสกดิสคัพเวอร์รี่ ที่ให้บริการทัวร์นำเที่ยวทางธรรมชาติด้วย ดังนั้นหากใครชอบกิจกรรมกลางแจ้งก็สามารถให้ทางรีสอร์ทจัดหาทัวร์พาออกไปพายเรือแคนู ล่องแพ เดินป่า นั่งบนหลังช้างเที่ยวชมความงามของเขาสก รวมถึงเดินทางไปท่องเที่ยวเขื่อนรัชชประภา สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอีกแห่งของจังหวัดสุราษฎร์ธานีก็อยู่ไม่ไกลกันนัก เรียกว่ามาพักแล้วสบาย แถมท่องเที่ยวแบบสะดวกอีกด้วย เขาสก บูติก แคมป์ 47 หมู่ที่ 5 ตำบลคลองศก อำเภอพนม จังหวัดสุราษฎร์ธานีโทร. 0-7652-1857, 08-1367-4723 รายละเอียดเพิ่มเติมและสอบถามราคาได้ที่ www.khaosokboutiquecamps.comที่พักราคา 2,000 – 2,500 บาท หินตก ริเวอร์แคมป์ ณ […]

สาหร่ายทะเล พืชมากประโยชน์ ช่วยเพิ่มสัมผัสและรสชาติทำให้อาหารอร่อย

“สาหร่าย” พืชใต้ทะเล ที่นอกจากจะช่วยรักษาระบบนิเวศของทะเลให้อุดมสมบูรณ์แล้วยังมีประโยชน์นานัปการ ในด้านของการนำมาเป็นอาหาร สาหร่ายทะเล ช่วยเพิ่มสัมผัสและรสชาติทำให้อาหารอร่อยมากขึ้น สาหร่ายทะเล ทั่วโลกมีมากกว่าสองหมื่นชนิด แต่ที่นิยมนำมาบริโภคมีเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นซึ่งแบ่งตามสีของการสังเคราะห์แสงได้เป็น 4 กลุ่มสี คือ สาหร่ายสีแดง (Red Algae) เช่น สาหร่ายพอไฟรา (Porphyra)หรือสาหร่ายโนริที่นำมาห่อซูชิ แถมยังเป็นชนิดเดียวกับสาหร่าย“จีฉ่าย” ที่ใส่ในแกงจืด รวมถึงสาหร่ายผมนาง (Gracilaria spp.) ที่นำมาสกัดเป็นวุ้นผง สาหร่ายสีน้ำตาล (Brown Algae) เช่น สาหร่ายลามินาเรีย (Laminaria) หรือสาหร่ายคอมบุ และสาหร่ายอุนดาเรีย (Undaria) หรือสาหร่ายวากาเมะที่ใส่ในซุปญี่ปุ่น สาหร่ายสีเขียว (Green Algae) อย่าง สาหร่ายพวงองุ่น (Caulerpalentillifera J. Agardh) หรือสาหร่ายเม็ดพริกไทย ที่กำลังนิยมบริโภคในบ้านเรา สาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงิน (Bluegreen Algae) เช่น สาหร่ายสไปรูลิน่า (Spirulina) หรือสาหร่ายเกลียวทองที่นำมาผลิตเป็นอาหารเสริมสุขภาพ นอกจากจะนำสาหร่ายมาปรุงอาหารโดยตรงแล้ว ยังแปรรูปไปเป็นผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ อย่างเวชภัณฑ์ยา […]

บุฟเฟ่ต์วันเสาร์อาหารนานาชาติ ซีฟู้ด และอาหารอินเดีย ที่จตุจักร คาเฟ่ เซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว

ห้องอาหารจตุจักร คาเฟ่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว ขอนำเสนอบุฟเฟ่ต์นานาชาติไม่ว่าจะเป็นซีฟู้ดออนไอซ์ ซูชิ ซาชิมิ ชีส โคลคัท

AzabuSabo ชวนฟินกับ Special Flavor ไอศกรีมรสข้าวเหนียวมะม่วง! ถึง 31 พ.ค.นี้ เท่านั้น!

AzabuSabo ชวนฟินกับ Special Flavor ไอศกรีมรสข้าวเหนียวมะม่วง! ถึง 31 พ.ค.นี้ เท่านั้น! เพิ่งเปิดสาขาใหม่ AzabuSabo @ CentralWorld ไป ก็ออกรสชาติให้ฟินกับ Hot Summer ร้อนฉ่านี้

วิธีทำ เส้นเกี้ยมอี๋ สูตรโฮมเมด อร่อย ปลอดภัย ไร้สารเคมี

ชวนทำเส้นก๋วยเตี๋ยว เส้นเกี้ยมอี๋ มีให้เห็นไม่มากนัก หลายคนอาจไม่รู้จัก เป็นหนึ่งในชนิดก๋วยเตี๋ยวของจีนชาวแต้จิ๋วเท่านั้น ลักษณะเหมือนลอดช่องไทยเรา แค่เป็นสีขาว และใช้ปรุงน้ำแบบเดียวกับก๋วยเตี๋ยวน้ำใสทั่วไป เส้นเกี้ยมอี๋ ส่วนผสม (สำหรับ 300 กรัม)เตรียม 10 นาที ปรุง 40 นาที แป้งข้าวเจ้า 1 ถ้วยแป้งมัน 4 ช้อนโต๊ะน้ำมันพืช 4 ช้อนชาน้ำเปล่า 1 ถ้วยน้ำสำหรับต้มเส้น 6 ถ้วยเกลือสำหรับต้มเส้น 3 ช้อนโต๊ะแป้งมันสำหรับทำแป้งนวล เล็กน้อย วิธีทำ ผสมแป้งทั้งสองชนิด น้ำมันพืช และน้ำรวมกันในกระทะคนให้ละลายดี ยกขึ้นตั้งไฟกวนด้วยไฟอ่อนค่อนไปทางไฟกลางจนแป้งจับตัวเหนียวดี นำขึ้นมาปั้นเป็นเส้นหัวท้ายเรียว โรยแป้งนวลเพื่อป้องกันเส้นติดกันปั้นจนแป้งหมด ตั้งน้ำใส่เกลือให้เดือด เมื่อเกลือละลายแล้วใส่เส้นลงไปต้มพอสุกลอยตักเส้นแช่ในน้ำเย็นจัดเพื่อป้องกันเส้นเละก่อนนำไปรับประทานให้ลวกเส้นเกี้ยมอี๋ในน้ำเดือดอีกครั้งจึงจะสุกนิ่มดี พลังงานต่อ 100 กรัม 307.26 กิโลแคลอรีโปรตีน 2.16 กรัมไขมัน 17.22 กรัมคาร์โบไฮเดรต 34.94 กรัมไฟเบอร์ 0.80 กรัม เรียบเรียงเนื้อหา […]

จิบกาแฟ ทานพิซซ่าอร่อย ที่ เดอะ คอฟฟี่ อะคาเดมิคส์ (The Coffee Academics) สาขาเกษรวิลเลจ

วันหยุดยาวนี้ ถ้าไม่ได้ออกไปต่างจังหวัดกัน แล้วกำลังมองหาร้านอร่อยชิวๆ สไตล์คาเฟ่ แอดผักมีร้านมาแนะนำจ้า ร้านนี้คือ ร้าน The Coffee Academics สาขาเกษรวิลเลจ

Deep Blue Hawaii เครื่องดื่มสีฟ้าสดใส รับหน้าร้อน

หน้าร้อนแบบนี้ต้องหาเครื่องดื่มเย็นๆ สดชื่นๆ Deep Blue Hawaii สีฟ้าสดใสจากน้ำเชื่อมดอกอัญชัน แต่งด้วยเนื้อมะพร้าวกลิ่นหอมรสหวานมัน เพิ่มสัมผัสเวลาเคี้ยว Deep Blue Hawaii ส่วนผสม (สำหรับ 10 แก้ว)เตรียม 20 นาที ปรุง 30 นาที ดอกอัญชันแห้ง 1/4 ถ้วยน้ำเชื่อมบลูฮาวาย 1 ถ้วยน้ำมะพร้าวอ่อน 6 ถ้วยน้ำตาลทราย 3/4 ถ้วยน้ำเปล่า 5 ถ้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน ขูดเป็นแผ่นสำหรับตกแต่งน้ำแข็ง วิธีทำ ต้มดอกอัญชันแห้งกับน้ำ จนน้ำกลายเป็นสีน้ำเงินเข้ม นำไปกรองเอาแต่น้ำใส่น้ำตาลทรายลงคนขณะยังร้อน เมื่อน้ำตาลละลายดีแล้วใส่น้ำเชื่อมบลูฮาวาย คนให้เข้ากันจึงใส่น้ำมะพร้าวอ่อนลงไป พักให้เย็น จึงตักใส่แก้วที่ใส่น้ำแข็งเตรียมไว้ ตกแต่งด้วยเนื้อมะพร้าว พร้อมเสิร์ฟ สูตร : กองบรรณาธิการ H&Cภาพ : ทีมภาพ H&C สไตล์ : ทีมสไตลิสท์ H&C / / […]

EGG WOW!!! ผลิตภัณฑ์ไข่ สุดครีเอต

ใคร ๆ ก็บอกว่า “ไข่ทำอะไรก็อร่อย” ฉะนั้นจะปล่อยให้ความอร่อยจาก ผลิตภัณฑ์ไข่ ที่มีให้เลือกแค่ไข่ต้ม ไข่เค็ม ไข่เยี่ยวม้าแสนธรรมดาได้อย่างไร โอกาสนี้เราจึงรวบรวม ผลิตภัณฑ์ไข่ สุดสร้างสรรค์ที่ทั้งแปลกใหม่ ไอเดียดี ตอบโจทย์ความต้องการผู้ที่ชื่นชอบไข่มาฝากกันบอกเลย งานนี้Egg Lover ต้องปลื้ม!! ไข่ขาวพร้อมรับประทาน ใครที่ต้องการหลีกเลี่ยงไข่แดง เน้นรับประทานไข่ขาวที่แคลอรีต่ำเป็นต้องถูกใจกับ “Eighty Eight ไข่ขาวพร้อมรับประทาน” ที่นำไข่ขาวมาบรรจุหลอดไว้ เหยาะซอสนิดหน่อยอร่อยได้เลย หรือจะนำไปใส่ในสลัด รวมถึงปรุงเป็นเมนูอร่อยอื่นๆ ก็เข้าที $1 แพ็ค (10 แท่ง) ราคา 290 บาท ☏ 09-5506-4959 ☛ www.facebook.com/Eighty-Eight-ไข่ขาวพร้อมทาน ไข่เยี่ยวม้านกกระทา ฉีกข้อจำกัดเดิม ๆ ที่เราคุ้นเคย ว่าไข่เยี่ยวม้าต้องเป็นไข่เป็ดใบใหญ่ เพราะ“ศักดิ์ดาฟาร์ม” เขาผุดไอเดียนำไข่นกกระทามาผลิตเป็นไข่เยี่ยวม้าใบจิ๋วให้คุณรับประทานได้แบบพอดีคำ แถมรสสัมผัสยังนุ่ม เคี้ยวง่าย เคี้ยวเพลินอย่าบอกใคร (มีให้เลือกอร่อยทั้งสูตรธรรมดาและสูตรชาเขียว)$ กล่องละ 45 บาท (12 ฟอง) […]

ผักกุยช่ายผัดกุ้งสด ตำรับอาหารบำรุงไต

ผักกุยช่ายผัดกุ้งสด อาหารเสริมบำรุงสมรรถภาพทางเพศ ตามศาสตร์แพทย์แผนจีน ความต้องการทางเพศและการสืบพันธุ์เป็นสัญชาตญาณของมนุษย์ สมรรถภาพทางเพศและความสามารถในการสืบพันธุ์ขึ้นอยู่กับอวัยวะภายในคือไตเป็นสำคัญ ผักกุยช่ายผัดกุ้งสด ส่วนผสม (สำหรับ 1 ที่ ) เตรียม 20 นาที ปรุง 10 นาที ผักกุยช่าย 250 กรัม กุ้งสด แกะเปลือกผ่าหลังชักเส้นดำออก 400 กรัม หอมหัวใหญ่ ขิง เกลือ ปริมาณพอเหมาะ น้ำซุปผักเล็กน้อย น้ำมัน สำหรับผัด ตามควร วิธีทำ ล้างผักกุยช่ายให้สะอาด หั่นเป็นท่อน หั่นหอมใหญ่เป็นชิ้น ซอยขิงสดเป็นฝอย ใส่น้ำมันลงในกระทะ พอน้ำมันเริ่มร้อน ใส่หอมใหญ่และขิงเจียวให้กลิ่นเริ่มหอม ใส่กุ้งผัดสักพัก จึงใส่ผักกุยช่ายลงไปผัดด้วยกัน เติมเครื่องปรุงตามต้องการ Tip – รับประทาน 3-4 มื้อ ติดต่อกัน 3 สัปดาห์ สรรพคุณ บำรุงหยางของไต เพิ่มความอุ่นร้อนของร่างกาย พลังงานต่อหนึ่งหน่วยบริโภค […]

แต่งคาเฟ่ ให้คาวาอี้ แบบร้านขนมหวานญี่ปุ่น

พูดถึงขนมหวานที่ถูกปากทั้งรสชาติและสไตล์การแต่งร้าน แต่งคาเฟ่ ต้องยกให้ของญี่ปุ่นเขา เพราะบนความเรียบง่ายของการตกแต่งมักแฝงกิมมิกน่ารัก ๆ ที่เชื้อเชิญให้ลูกค้าอยากแชะภาพด้วยแบบไม่มีเบื่อ ขอบอกเลยว่าเคล็ดลับการ แต่งคาเฟ่ นี้ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพียงใส่ใจในรายละเอียดทุกมุมแค่นี้ก็มัดใจให้อยากแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนบ่อย ๆ แถมเจ้าของร้านก็ยิ้มหน้าบานได้สบายใจ สีหวานแบบพาสเทล เติมความหวานให้ร้านแบบน้ำตาลไม่ต้องเหนื่อย ด้วยสีสันของบรรยากาศภายใน ตั้งแต่งานผนังไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ หากอยากให้สีใดเป็นพระเอกของร้าน เคล็ดลับอยู่ที่การใช้สีเพียงสีเดียวนั้นทาเต็มทั้งผนังหนึ่งด้าน หรือบริเวณกว้าง ๆ อย่างผนังเคาน์เตอร์ เพื่อส่งให้เด่นสะดุดตากว่่าใคร ๆ แล้วจับคู่กับสีกลางแบบมินิมอล อย่างสีขาวกับไม้สีอ่อน แล้วทีนี้ไม่ว่าคุณจะตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ด้วยสีพาสเทลอื่น ๆ ก็รับรองว่าเข้ากันได้ทั้งหมด พร็อปส์กุ๊กกิ๊กคือหัวใจ ความใส่ใจในรายละเอียดเป็นซิกเนเจอร์ของความเป็นญี่ปุ่นก็ว่าได้ บรรดาของสะสมที่คุณเคยเก็บไว้ เช่น อุปกรณ์เครื่องเขียน ของเล่นเก่า หรือเครื่องครัวสำหรับเด็ก ก็กลายมาเป็นพร็อปส์ที่ช่วยเติมเต็มให้ดีเทลของร้านดูเต็มอิ่มมากขึ้น อาจจะไม่ใช่เพียงแค่วางบนโต๊ะเฉย ๆ แต่อาจบรรจุให้เต็มเชลฟ์ย่อส่วน หรือครีเอตเป็นโคมไฟแบบ DIY ก็บ่งบอกความเอาใจใส่ของเจ้าของร้านได้ด้วย เติมสีเขียวจากสีสันพรรณไม้ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้สีเขียวไซส์เล็กอย่างเฟิน แคคตัส ดอกไม้สีอ่อนไซส์เล็กอย่าง ดอกคัตเตอร์ ดอกไม้แห้ง หรือแม้แต่หญ้าแห้ง ก็ช่วยเติมบรรยากาศธรรมชาติสร้างชีวิตชีวาแบบสีคุมโทนให้ร้าน การตกแต่งก็ทำได้หลายทาง เป็นต้นไม้กระถาง จัดใส่แจกันวางบนโต๊ะ หรือไอเดียเก๋ไก๋ก็ใส่แจกันหลอดไฟแขวนไว้ก็น่ารักกุ๊กกิ๊กไปอีกแบบ อบอุ่นพร้อมเก๋ไก๋ด้วยโคมไฟแบบแขวน […]

ครัวขนม แบบครบครันของคนรักการทำขนม

ครัวขนม สำหรับหลายคน (โดยเฉพาะสาว ๆ) ใฝ่ฝันอยากทำเบเกอรี่แบบโฮมเมด แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี เพราะดูเหมือนจะมีอุปกรณ์ยิบย่อยมากมายเต็มไปหมด แต่ขอบอกเลยว่าการทำครัว สำหรับขนมไม่ยากอย่างที่คิด ถ้าพร้อมแล้วมาลงมือสำรวจไปพร้อม ๆ กันเลย ครัวขนม ท็อปเคาน์เตอร์ เพราะขั้นตอนในการทำขนมต้องทำหลายอย่าง ตั้งแต่การเตรียมส่วนผสมไปจนถึงการตกแต่งจานตอนท้ายสุด จึงต้องอาศัยพื้นที่มากสำหรับทั้งการจัดวางอุปกรณ์ ทั้งไซส์ใหญ่อย่างอุปกรณ์ไฟฟ้า และชิ้นเล็กอย่างอุปกรณ์ทำขนม ส่วนประกอบ ไปจนถึงการลงมือทำพื้นผิวของท็อปโต๊ะจึงควรมีความกว้างเพียงพอกับระยะเอื้อมอย่างน้อย 80 เซนติเมตร หรือหากพื้นที่ครัวหลักมีจำกัด อาจใช้ไอส์แลนด์ตรงกลาง หรือการวางผังเคาน์เตอร์ครัวเป็นรูปตัว U เรื่องวัสดุกรุผิวหน้าเคาน์เตอร์ก็เป็นเรื่องสำคัญ จำเป็นต้องเป็นวัสดุเก็บความเย็นได้ดีอย่างพวกหินอ่อนหรือสเตนเลสเนื่องจากส่วนผสมส่วนใหญ่ของการทำขนมมักละลายได้ง่าย หรือเปลี่ยนสภาพได้หากอุณหภูมิสูงเกินไป เช่น ช็อกโกแลต เนย หรือนม นอกจากนั้นการยืนทำขนมนาน ๆ ความสูงของเคาน์เตอร์จึงจำเป็นต้องพอเหมาะกับสรีระและท่าทางการทำงาน มาตรฐานอยู่ที่ 85 – 90 เซนติเมตร หรือใช้การวัดความสูงจากท่าทางการทำงานของผู้ใช้งานได้ก็จะเป็นผลดีมากที่สุด พื้นที่เก็บของอย่างคุ้มค่า อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าอุปกรณ์สำหรับการทำขนมมีจำนวนมาก ทั้งอุปกรณ์ไซส์ใหญ่อย่างอุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น โถปั่นผสมอาหาร หรือชามใหญ่ ไปจนถึงอุปกรณ์ชิ้นเล็กยิบย่อยอย่างไม้พาย ที่ตีไข่ แม่พิมพ์ แปรงทาเนย หรือถ้วยตวง จึงจำเป็นต้องมีการจัดเก็บอย่างเป็นระบบ […]

โจ๊กหมูเด้ง กับกาแฟโอวยัวะ จับคู่มื้อเช้า ของไทยที่ใคร ๆ ก็โปรด

โจ๊กหมูเด้ง กับกาแฟโอวยัวะ จับคู่มื้อเช้า โจ๊กที่ตลาดเช้านั้นอร่อยกว่ามื้อไหน ๆ เพราะนอกจากจะเป็นอาหารกินง่ายไม่ต้องเคี้ยวให้เมื่อยแล้ว ยังมีกาแฟดำใส่นมข้นรสขม หวานมัน หรือเรียกติดปากกันว่า “โอวยัวะ” พร้อมปาท่องโก๋เคียง เพิ่มความอร่อยอีกด้วย โจ๊กหมูเด้ง กับกาแฟโอวยัวะ ส่วนผสม (สำหรับ 4 ที่) ส่วนผสมเครื่องโจ๊กตับหมูแล่ชิ้นบาง 400 กรัมไส้อ่อนสด 500 กรัมแป้งมัน 2 ถ้วยเกลือสำหรับต้มไส้อ่อน เล็กน้อย วิธีทำ คลุกตับหมูกับแป้งมันให้ทั่วพักไว้ 30 นาที จากนั้นเปิดน้ำไหลล้างแป้งออกจนกว่าน้ำจะใส จึงนำไปลวกใส่โจ๊ก ล้างไส้อ่อนหมูให้สะอาด โดยใช้สายยางใส่ลงในไส้แล้วเปิดน้ำล้างสิ่งสกปรกด้านใน ใช้มือรีดออกจนหมด จากนั้นล้างให้สะอาดอีกครั้ง จึงนำไปต้มกับน้ำใส่เกลือเล็กน้อยจนสุกน่มิ นำมาหั่นเป็นชิ้นเตรียมไว้ ส่วนผสมหมูเด้ง เนื้อสันนอกหมูบดละเอียด 200 กรัมมันหมูแข็งบดละเอียด 100 กรัมเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชาไข่ขาว 1/2 ฟองแป้งมันฮ่องกง 1 ช้อนชาเหล้าจีน 1/2 ช้อนชาน้ำเปล่า 1/8 ถ้วยน้ำตาลทราย 1/2 […]

keyboard_arrow_up