มา 4 จ่าย 2 บุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำ ปูไข่ดอง และอาหารทะเลนานาชาติ สุดอลังการ ห้องอาหารเอเทรี่ยม (ATRIUM)

บุฟเฟ่ต์ที่คุณคู่ควร เพราะมันอร่อยมาก ห้ามพลาด “บุฟเฟ่ต์กุ้งแม่น้ำ ปูไข่ดอง และอาหารทะเลนานาชาติ สุดอลังการ” ที่ ห้องอาหารเอเทรี่ยม (ATRIUM)

เส้นใหญ่ผัดน้ำพริกเผา อาหารจานเดียว จากเส้นใหญ่ ทำง่าย

เส้นใหญ่ผัดน้ำพริกเผา อาหารจานเดียว จากเส้นใหญ่ ทำง่าย ๆ แถมอร่อยถูกปากอย่างแน่นอนเชียวล่ะ ไปลองทำกันนะ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ เส้นใหญ่ผัดน้ำพริกเผา ส่วนผสม เส้นใหญ่ 150 กรัม กุ้งขาว 5 ตัว ปลาหมึก 2 ตัว น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียม 2 กลีบ พริกขี้หนู 8-10 เม็ด หอมใหญ่ ตามชอบ แคร์รอต ตามชอบ ข้าวโพดอ่อน ตามชอบ น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา พริกชี้ฟ้าแดง ตามชอบ โหระพา ตามชอบ วิธีทำ ตั้งกระทะ ด้วยไฟกลางผัดพริกกระเทียมด้วยน้ำมันเล็กน้อย ให้หอม ใส่กุ้งกับปลาหมึกลงไป […]

เซียนท้อ ผลไม้มากชื่อ รูปทรงสวยแปลก เนื้อนุ่ม วิตามินซีสูง

เซียนท้อ ผลไม้มากชื่อ รูปทรงสวยแปลก เนื้อในของผลมีสีเหลือง เนื้อสัมผัสนุ่ม รสมันอมหวานเล็กน้อย วิตามินซีสูง ต้องกินตอนสุกๆ หากไม่สุกจะมีรสฝาด เซียนท้อ มีชื่อเรียกหลากหลายมาก ม่อนไข่, ละมุดอินเดีย, ละมุดเขมร,  เซียมท้อ, หมากป่วน, หม่าปิน เป็นต้น ชื่อสามัญ Canistel, Egg fruit, Tiesa, Yellow sapote, Canistelsapote, Chesa (ฟิลิปปินส์), Laulu lavulu หรือ Lawalu (ศรีลังกา) ชื่อวิทยาศาสตร์ Pouteria campechiana (Kunth) Baehni (ชื่อพ้องวิทยาศาสตร์ Lucuma campechiana Kunth) จัดอยู่ในวงศ์พิกุล (SAPOTACEAE) ลักษณะทั่วไป เป็นไม้ผลยืนต้น เป็นพุ่มแจ้ ขนาดเล็กถึงขนาดกลาง ต้นที่พบมีความสูงประมาณ 5 เมตร เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 12-15 เซนติเมตร ลำต้นค่อนข้างตรง และแตกแขนงสาขาที่ระยะประมาณ 7-8 […]

ไก่ทอดซอสน้ำปลา เมนูทอดแสนอร่อย กินเพลิน ไม่เชื่อลองดู !!

ไก่ทอดซอสน้ำปลา เมนูไก่ทอดแสนอร่อย กินเพลิน ไม่เชื่อลองดู !! ฟินมาก อยากให้ลอง แถมทำง่ายมาก มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยจ้า ไก่ทอดซอสน้ำปลา ส่วนผสม ไก่ (ปีกกลาง) 500 กรัม แป้งทอดกรอบ น้ำมันสำหรับทอด ซอสน้ำปลาน้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 3 – 4 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลปี๊บ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ พริกขี้หนูซอย ตามชอบ กระเทียมซอย ตามชอบ หอมแดงซอย ตามชอบ วิธีทำ ล้างปีกกลางให้สะอาด นำไปคลุกแป้งทอดกรอบ (คลุกแป้งแห้ง) ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน ใช้ไฟกลาง รอน้ำมันร้อน ใส่ไก่ลงทอด พลิกไก่ไปมา ให้เหลืองสุกทั้ง 2 ด้าน ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน พักไว้ ทำซอสน้ำปลา ใส่น้ำมัน น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ คนให้พอละลาย […]

2 แก้วเด็ด ช่วย สมองไบรท์ บำรุงหัวใจ

2 แก้วเด็ด ช่วย สมองไบรท์ บำรุงหัวใจ ใครกันบ้างที่ชอบดื่มกาแฟในตอนเช้าและระหว่างวันอยู่เป็นประจำ บทความนี้เราอยากชวนทุกคน ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม มาดื่มน้ำผลไม้กันดูบ้าง เพื่อช่วย สมองไบรท์ รับวันใหม่ อีกทั้งเครื่องดื่ม ยังนับว่าเป็นอีกหนึ่งอาหารที่จำเป็นสำหรับมนุษย์เหมือนกันนะ และที่สำคัญ 2 แก้ว ที่เราจะแนะนำก็ยังช่วยบำรุงหัวใจได้อีกด้วย กาแฟ หรือ น้ำผลไม้ กาแฟ เป็นเครื่องดื่มที่มีทั้งประโยชน์และโทษ ด้านประโยชน์คือช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง ทำให้ร่างกายตื่นตัว และยังมีประโยชน์ทางการแพทย์ด้านอื่น ๆ  เช่น ป้องกันโรคพาร์กินสัน ลดอาการอัลไซเมอร์ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งปอด เป็นต้น ซึ่งการดื่มกาแฟเพื่อแก้อาการ ควรได้รับคำแนะนำจากแพทย์   ขณะเดียวการกินกาแฟมากๆ ก็เป็นโทษเช่นเดียวกัน เพราะมีสารคาเฟอีนที่สามารถก่อให้เกิดอาการนอนไม่หลับ อาเจียน และหากดื่มกาแฟในปริมาณมากอาจทำให้ปวดศีรษะ หรือหัวใจเต้นผิดจังหวะได้ และการดื่มกาแฟในทุกเช้าปริมาณมากๆ ยังกระตุ้นการขับปัสสาวะ ทำให้ต่อมหมวกไตทำงานหนักขึ้น และยังทำให้เลือดมีภาวะเป็นกรด อันเป็นต้นเหตุการณ์เกิดโรคเรื้อรัง ส่วนน้ำผลไม้ จะมีผลดีมากกว่า เพราะทำให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นได้เหมือนกัน และช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่ง อีกทั้งวิตามินซีในน้ำผลไม้ยังช่วยชะลอวัยให้แก่ผิว ไม่ให้ผิวเหี่ยวหรือมีริ้วรอยก่อนวัยอันควร ซึ่งขึ้นอยู่กับแต่ละผลไม้ชนิดนั้นๆ ด้วย  แต่สิ่งสำคัญไม่ควรกินน้ำผลไม้ที่มีรสหวานจัด […]

เที่ยวงาน “รักดอก” (RakDok Floral Destination l Hidden) นิทรรศการดอกไม้ สำหรับคน รักดอกไม้ รักการถ่ายภาพ

พาเที่ยวงาน “RakDok Floral Destination l Hidden” งานจัดแสดงดอกไม้สุดอลังการ ซึ่งงานนี้จัดที่ บึงไมตรีจิต คลองสามวา กรุงเทพมหานคร นี่เองจ้า

ดอกฟักทอง ดอกไม้กินได้ สีเหลืองสวย แสนอร่อย มากวิตามิน

ดอกฟักทอง ดอกไม้กินได้ สีเหลืองสวย แสนอร่อย มากวิตามิน จัดว่าเป็นผักพื้นบ้านที่นิยมนำมารับประทานไม่แพ้ส่วนอื่นๆ ดอกฟักทอง (pumpkin flower) สามารถนำไปต้มกินเป็นผักจิ้มกับน้ำพริก ใส่ในแกงต่างๆ หรือนำไปผัดน้ำมันหอย ก็อร่อยไม่แพ้ดอกผักชนิดอื่นๆ ลักษณะ ทั่วไปของฟักทอง ฟักทอง เป็นไม้เถาเลื้อยไปตามดิน มีมือสำหรับยึดเกาะ ลำต้นอวบน้ำ ใบเดี่ยวรูปห้าเหลี่ยม มีขนทั้งสองด้าน ดอกสีเหลือง รูปทรงกระดิ่ง ผลฟักทองมีด้วยกันหลายลักษณะ บางครั้งเป็นผลเกือบกลมก็มี แต่โดยทั่วไปเป็นรูปทรงกลมแป้น ผิวขรุขระเล็กน้อย เมื่อยังดิบเนื้อค่อนข้างแข็ง นอกจากเนื้อของผลฟักทองจะใช้เป็นอาหารแล้ว เมล็ดฟักทองก็ใช้เป็นอาหารว่างได้ด้วย ประโยชน์ของดอกฟักทอง นอกจากจะอร่อยแล้ว ยังอุดมไปด้วยมีวิตามินเอ แคลเซียม ฟอสฟอรัส ที่สูงเช่นเดียวกันกับยอด สรรพคุณของดอกฟักทอง ช่วยบำรุงสุขภาพร่างกาย มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีส่วนช่วยในการชะลอวัยและความแก่ชรา ช่วยบำรุงรักษาสายตา และป้องกันโรคตาบอดกลางคืนได้ดีมาก บทความและภาพถ่าย CherryKitCook ผักและผลไม้อื่นๆที่น่าสนใจ โรสแมรี Rosemary สมุนไพรมหัศจรรย์ สัญลักษณ์แห่งความรัก ถั่วเหลือง ประโยชน์ สุดเริ่ด เป็นอาหารที่คนรักสุขภาพชื่นชอบและนิยม น้ำมะม่วง กับ 3 […]

กีจ่าง ขนมโบราณพื้นเมือง ดั้งเดิมของประเทศจีน หากินยาก

กีจ่าง ขนมโบราณหากินยาก ดั้งเดิมเป็นขนมพื้นเมืองของประเทศจีน ต่อมาได้แพร่หลายไปในหลายประเทศ เนื่องจากคนจีนสมัยก่อน อพยพตั้งถิ่นฐานหลายแห่ง ซึ่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในนั้น กีจ่าง มีหลายชื่อเรียกตามแต่พื้นที่ เช่น ขนมจ้าง ขนมซั้ง ขนมจั้ง เป็นต้น ทำขายกันในเทศกาลบ๊ะจ่าง ปลายเดือน 6 เพราะเป็นขนมประเพณีไหว้บรรพบุรุษคนจีน ที่คนจีนเคารพนับถือ และในปัจจุบันวัฒนธรรมการกินขนมจั้ง เริ่มเลือนหายไปอย่างน่าเสียดาย ลักษณะของกี่จ่าง มีรูปทรงสามเหลี่ยม สีเหลืองใส คล้ายข้าวต้มสามเหลี่ยม ลักษณะที่ดีคือ ต้องใสเหมือนแก้ว ไม่มีรสขม และเหนียวนุ่ม รับประทานคู่กับน้ำตาลทรายขาว น้ำตาลแดง หรือน้ำผึ้ง แล้วแต่ชอบ นำมาใส่ในน้ำแข็งใส ก็อร่อยชื่นใจไปอีกแบบ กาลเวลาทำให้กีจ่างถูกประยุกต์ ไปต่าง ๆ นานา แต่พื้นฐานก็ยังมีวิธีการทำเดียวกันกับของดั้งเดิม คือ ทำมาจากข้าวเหนียว ที่นำไปแช่น้ำด่าง (ซึ่งทำมาจากเปลือกทุเรียน หรือเปลือกนุ่นที่ผ่านการเผาจนเป็นขี้เถ้า แล้วนำมาผสมน้ำ ตั้งไว้จนเป็นตะกอน แล้วนำน้ำใสๆ มาใช้ ปัจจุบันอาจจะใช้ผงโซดา หรือด่างวิทยาศาสตร์มาใช้แทน แต่รสชาติมันไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าไหร่) แช่ทิ้งไว้ 3 วันจนได้ที่ […]

ยำตำลึงทอดกรอบ เมนูอร่อยกับพืชริมรั้ว หอมมัน กลิ่นกะทิ

ยำตำลึงทอดกรอบ เมนูอร่อยกับพืชริมรั้ว หอมมัน กลิ่นกะทิ อร่อยกินเพลิน พร้อมสอนเทคนิคการสังเกตแป้งทอดกรอบ มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ ยำตำลึงทอดกรอบ ส่วนผสม ตำลึง 1 กำ กุ้งขาว 5-6 ตัว ปลาหมึก 2 ตัว หมูสับ 1/2 ถ้วย แป้งทอดกรอบ พริกขี้หนู 10 เม็ด หอมแดง 2 หัว น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ กะทิ 1/4 ถ้วย น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมะนาว 2 ช้อนโต๊ะ หอมเจียว สำหรับโรยหน้า น้ำมัน สำหรับทอด วิธีทำ เริ่มจากวอร์มน้ำมัน คือเตรียมกระทะ ใส่น้ำมันตั้งไฟกลางรอไว้ จากนั้น ก็มาเตรียมส่วนของแป้งสำหรับชุบทอด ใส่น้ำผสมลงไปประมาณหนึ่ง ให้สังเกตุดูว่า […]

บุฟเฟ่ต์วันขอบคุณพระเจ้า อย่างอบอุ่นทั้งครอบครัว ที่ห้องอาหารซีซั่นนอล เทสท์ส โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท

ห้องอาหารซีซั่นนอล เทสท์ส โรงแรม เดอะ เวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท ขอเชิญคุณร่วมเฉลิมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า เติมเต็มช่วงเวลาอันแสนอบอุ่นพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัว

แซลมอนซีฟู้ดวาซาบิ เนื้อปลาสีส้ม ในน้ำยำแซ่บซี้ด สีเขียว

แซลมอนซีฟู้ดวาซาบิ เนื้อปลาสีส้ม ในน้ำยำแซ่บซี้ด สีเขียว เมนูไล่หวัด ทำให้โพรงจมูกโล่งกันไปเลย แค่ชื่อก็อยากกินแล้ว มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ แซลมอนซีฟู้ดวาซาบิ ส่วนผสม เนื้อปลาแซลมอน 250 กรัม กระเทียม 5-6 กลีบ พริกสีเขียว 15-20 เม็ด รากผักชี 1 ราก น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ มะนาว 5 ช้อนโต๊ะ วาซาบิ 1 ช้อนชา ไชเท้าขูดฝอย ตามชอบ ผักชีลาว (Dill) สำหรับตกแต่ง ขั้นตอนการทำ วางไชเท้าซอยด้านล่าง ทับด้วยเนื้อปลาแซลมอน แล้วก็ราดน้ำจิ้มมมมมม สีเขียวของเรา แต่งด้วยผักชีลาว น่ากินม๊วกกกก สักหน่อย…ป่ะล่ะ สูตรและบทความ CherryKitCook #ACuisine #เอควิซีน #CherryKitCook #recipeอยากกิน อยากฟิน อยากทำ […]

เส้นใหญ่ผัดขี้เมา เครื่องแน่น รสจัดจ้าน หอมฉุน ไปทั้งบ้าน

เส้นใหญ่ผัดขี้เมา เครื่องแน่น รสชาติจัดจ้าน หอมฉุน ไปทั้งบ้าน บอกเลยถือว่าเป็นเมนูอาหารจานเดียวอีกหนึ่งเมนูที่น่าทำมาก มาดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลยค่ะ เส้นใหญ่ผัดขี้เมา ส่วนผสม เส้นใหญ่ 150 กรัม กุ้งขาว 5 ตัว ปลาหมึก 2 ตัว น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ กระเทียม 2 กลีบ พริกขี้หนู 10 เม็ด แคร์รอต ตามชอบ เห็ดฟาง ตามชอบ ข้าวโพดอ่อน ตามชอบ กระชายซอย ตามชอบ พริกไทยอ่อน ตามชอบ ใบมะกรูด 1-2 ใบ พริกชี้ฟ้า หั่นแฉลบ 1 เม็ด ใบโหระพา ตามชอบ น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ […]

บวบหอม ผักพื้นบ้าน สมุนไพรใกล้ตัว ฤทธิ์เย็น ช่วยดับร้อน

บวบหอม ผักพื้นบ้าน สมุนไพรใกล้ตัว ฤทธิ์เย็น ช่วยดับร้อน นิยมนำไปประกอบเป็นอาหารจำพวกแกงต่างๆ เช่น แกงเลียง แกงหน่อไม้ เป็นต้น รวมทั้งยังสามารถนำไปต้มเพื่อใช้กินเป็นผักเคียงร่วมกับพวกน้ำพริกต่างๆ บวบหอม ชื่อวงศ์ Cucurbitaceae ชื่อสามัญ Smooth Loofah ชื่อวิทยาศาสตร์ Luffa cylindrica (L.) M.Roem. ชื่อเรียกของบวบหอมในแต่ละท้องถิ่น ภาคเหนือ เรียกว่า มะนอยขม มะนอยอ้ม มะบวบอ้ม บวบอ้ม ภาคอีสาน เรียกว่า บักบวบ ลักษณะของบวบหอม เป็นพืชตระกูลไม้เถา ชนิดล้มลุก ส่วนของลำต้นเป็นเถารูปสี่เหลี่ยม ความยาวของเถาประมาณ 10 เมตร มีเส้นจำนวน 3 เส้นเพื่อเอาไว้ยึดเกาะ เถาของบวบหอมจะเลื้อยไปตามต้นไม้ที่อยู่ใกล้กัน ทุกส่วนของบวบหอมจะมีกลิ่นออกเหม็นเขียวและมีขนอ่อนนุ่มขึ้นตามผลอ่อนและลำต้น ใบของบวบหอมเป็นใบเดี่ยวรูปร่างคล้ายกับหัวใจ ดอกของบวบหอมจะเป็นสีเหลือง ส่วนของผลของบวบหอมจะเป็นรูปทรงกระบอกมีสีเขียว ภายในผลจะมีเมล็ดอยู่ด้านใน ซึ่งการขยายพันธุ์ของบวบหอมจะใช้วิธีการเพาะเมล็ด ประโยชน์ของบวบหอม ใช้ส่วนของใยบวบที่ตากจนแห้งดีแล้ว นำไปใช้เพื่อขัดผิวกาย อีกทั้งช่วยลดอาการปวดตามเส้นและกระดูกได้ ใยบวบช่วยเสริมสร้างธาตุต่างๆในร่างกายให้แข็งแรง ทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตดียิ่งขึ้น […]

ร้านสุไบดะห์ ข้าวหมกเนื้อ ข้าวหมกไก่ @ซอยวัดตะเคียน พระราม5

ร้านสุไบดะห์ ข้าวหมกเนื้อ ข้าวหมกไก่ เค้าว่าอร่อยเลยต้องมาลอง ใครแวะมาเที่ยวตลาดน้ำวัดตะเคียน ก็แวะชิมกันได้ เด็ดที่ข้าวหมกกลิ่นหอมถึงเครื่อง ร้านสุไบดะห์ เค้าดังเรื่อง ข้าวหมกเนื้อ ข้าวหมกไก่ ก็ต้องสองสั่งมาชิมสักหน่อย ข้าวหมกเนื้อคงเป็นสูตรเฉพาะของทางร้าน เหมือนกินข้าวหมกกับมัสมั่น เนื้อไม่เหนียว รสชาติดี ส่วนข้าวหมกไก่ คือดีเลยเนื้อนุ่ม ร่อน ข้าวคือรสชาติดีมาก และอีกอย่างที่มีชื่อเสียงของร้าน คือ กะหรี่ปั๊บ ขายเพียงชิ้นละ 10 บาท ใส่กล่อง กล่องละ 100 บาท มี 6 รสชาติด้วยกัน คือ สับปะรด เผือก ถั่ว ไก่ เนื้อ และไก่หยองพริกเผา มีอย่างอื่นบริการด้วย ทั้งซุปเนื้อ ซุปหางวัว ซุปไก่ ผัดไทย และก๋วยเตี๋ยวสุโขทัย เมนูพิเศษ อย่างครั้งนี้เป็น เนื้อทอด บริเวณหน้าร้านสามารถจอดรถได้นิดหน่อย ประมาณ 5-6 คัน พิกัด: ถนน […]

ดินเนอร์แสนอร่อยอาหารไทยเลิศรสระดับมิชลินสตาร์ ณ ห้องอาหาร น้ำ (Nahm) ที่ โรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน กรุงเทพ

น้ำ (Nahm) เป็นห้องอาหารที่อยู่ในภายโรงแรมโคโม เมโทรโพลิแทน นำเสนอเมนูอาหารไทยรสชาติที่จัดจ้านถึงเครื่องอย่างไทยแท้ๆ อร่อยระดับมิชลินสตาร์

ไปเดินถ่ายรูปลั้นลา “กลางทุ่งดอกเบญจมาศ” ที่สวนบิ๊กเต้ (BigTae Garden) มวกเหล็ก สระบุรี

วันนี้ผักเลยจะพาไปเยือนสวนดอกไม้สวยๆ สวนที่เต็มไปด้วยดอกเบญจมาศสีสวย ดอกใหญ่ๆ ที่นี่คือ “สวนบิ๊กเต้” (BigTae Garden) แห่งมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี นี่เองจ้า

บุฟเฟ่ต์นานาชาติตามสั่ง อร่อยแบบไม่อั้น ที่ห้องอาหาร THE SQUARE โรงแรมโนโวเทล สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต

เปิดความอร่อยด้วย บุฟเฟ่ต์นานาชาติตามสั่ง “All You Can Eat A La Carte” ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูนานาชาติตามสั่งทานได้แบบไม่อั้นทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ

SUISIAN (ซุยเซียน) ห้องอาหารจีนต้นตำรับ สไตล์กวางตุ้ง @ The Landmark Bangkok Hotel

ห้องอาหารจีน SUISIAN (ซุยเซียน) เป็นห้องอาหารจีนต้นตำรับ ในสไตล์กวางตุ้ง รสอร่อย ตั้งอยู่บนชั้น 10 ของ โรงแรมแลนด์มาร์ค กรุงเทพ ติดรถไฟฟ้า BTS สถานีนานา

keyboard_arrow_up