Banana Diet กินกล้วย ตัวช่วยคนลด ความอ้วน

ลดอ้วน, กินกล้วย, banana diet
ลดอ้วน, กินกล้วย, banana diet

กินกล้วย (Banana Diet) ตัวช่วยลดความอ้วน

กินกล้วย ตอนเช้า ปราปรากฎการณ์ลดอ้วนในญี่ปุ่น

ถ้าใครได้ติดตามข่าวสารทางฝั่งเกาะญี่ปุ่น คงได้ยินกันมาบ้างนะครับเกี่ยวกับ บานานาไดเอท สูตรลดความอ้วน

ปัจจุบันปัญหาโรคอ้วนนั้นคืบคลานเข้ามาประชิดตัวเรามากขึ้น หันไปทางไหนก็มีแต่อาหารฟาสต์ฟู๊ดรอบตัวเต็มไปหมด ถ้ากินไม่ระวัง หรือเผลอไปแบ่งใจ (กิน)ให้กับอาหารขยะพวกนั้น รับรองว่าอ้วน อ้วน และก็อ้วนแน่นอนครับ

แน่นอนว่าคนญี่ปุ่นก็กลัวเช่นกัน เพราะภัยร้ายจากโรคอ้วนได้คร่าชีวิตคนไปมากมาย โดยเฉพาเมื่อพิธีกรรายการทีวีชื่อดังของญี่ปุ่นสามารถลดน้ำหนัก 15 ปอนด์ (ประมาณ 6.8 กิโลกรัม) ภายในเวลาเพียงหกสัปดาห์เท่านั้น

กอปรกับหนังสือเรื่อง Morning Banana Diet ซึ่งที่ตีพิมพ์ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2008 มียอดขายมากกว่า 730,000 เล่ม แถมยังได้รับการแปลและตีพิมพ์ในประเทศเกาหลีใต้และไต้หวันอีกต่างหาก ทำให้เทรนด์แฟชั่นการกินกล้วยเป็นอาหารเช้า เพื่อการลดน้ำหนักฮิตติดลมบนมากขึ้นไปอีก

ว่ากันว่าทำให้ชั้นวางขายกล้วยในประเทศโล่งไปเลยทันตา ส่งผลให้ยอดขายกล้วยขาดตลาดต้องรีบนำเข้าประเทศไม่ทันกันเลยทีเดียวครับ (ว่าไปแล้วก็อยากให้ในประเทศไทยหันมาสนใจกล้วยน้ำว้าบ้านๆของเราเหมือนกันนะครับ แต่ไม่เอาแบบฉีดสารเคมีนะจร้า)

บทความน่าสนใจอื่นๆ

อยากความจำดี กล้วย ช่วยได้ จริงหรือมั่ว ?

7 อาหารคลายเครียด ช่วยอารมณ์ดีตลอดวัน

11 วิธีปรับการกิน ตัดวงจรกรดไหลย้อน

 

สูตรการกินกล้วยลดอ้วน

กินกล้วย, ลดอ้วน, banana diet

สำหรับคนที่ชื่นชอบกล้วย ขอแนะนำ สูตรลับการกินเพื่อลดน้ำหนักของคนญี่ปุ่น เพราะในช่วงที่ผ่านมาฮิตกันมากๆ ในหมู่สาวๆ และคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก มีวิธีการดังต่อไปนี้

  • มื้อเช้า กินกล้วยประมาณ 1-4 ลูก หรือมากเท่าที่อยากจะกิน บวกกับดื่มน้ำอุณหภูมิห้อง ไม่ต้องดื่มน้ำเย็นนะครับ
  • มื้อกลางวัน กินอะไรก็ได้ ตามที่ใจต้องการ แต่ก็ไม่ควรกินเยอะจนเกินไป หรือกินอาหารที่ไม่มีประโยชน์ ทำลายสุขภาพนะครับ แต่ถ้าไม่รู้จะเลือกกินอะไร แนะนำให้กินข้าวกล้อง 1 ส่วน โปรตีน (เนื้อ ปลา ) 1 ส่วน ผัก 2 ส่วน เท่านี้ก็เพียงพอละครับ
  • มื้ออาหารว่าง กินประมาณบ่ายสามโมง แบบขำๆ เช่น ถั่วต่างๆ มิกซ์นัท

วิธีการทำมิกซ์นัท

MIX NUTS

วันนี้ พี่เก๋ #GreenLiving #ชีวจิตกูรู เอาสูตรมิกซ์นัทแบบฉบับชีวจิตมาฝาก เป็นของว่างเคี้ยวเพลิน มีประโยชน์ต่อสุขภาพ #ชีวจิต

โพสต์โดย นิตยสารชีวจิต เมื่อ 29 ตุลาคม 2017

  • มื้อเย็นหรือค่ำ ก็เช่นกันสามารถเลือกกินได้เอง แต่ขอเป็นอาหารที่ดีต่อสุขภาพนะครับ กินในปริมาณสัดส่วนเดียวกับมื้อเที่ยงเลย
  • ท้ายสุด ห้ามกินขนมหลังมื้ออาหารนะครับ และควรเข้านอนก่อนเที่ยงคืนอย่างไรเสียยังมีสูตรการลดน้ำหนักอีกมากมายที่จะช่วยลดน้ำหนักได้ แต่จะเลือกสูตรไหนหรือวิธีใดก็จงมีสติให้ดีๆ นะครับ ฮ่าๆๆ

แต่สิ่งที่สำคัญคือการสมดุลอาหาร แคลอรีที่กินเข้าไป และแคลอรีที่สลายออกมาต้องพอดี กินคาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน ให้สมดุลเท่านี้ก็สามารถควบคุมปัญหาเรื่องอ้วนได้แล้วครับ


บทความน่าสนใจอื่นๆ

อยากความจำดี กล้วย ช่วยได้ จริงหรือมั่ว ?

7 อาหารคลายเครียด ช่วยอารมณ์ดีตลอดวัน

11 วิธีปรับการกิน ตัดวงจรกรดไหลย้อน

keyboard_arrow_up