ของติดกระเป๋า

10Items ของติดกระเป๋า เพื่อสุขภาพเลิศ

ของติดกระเป๋า
ของติดกระเป๋า

 

10Items ของติดกระเป๋า เพื่อสุขภาพเลิศ

ในแต่ละวันนอกจากกระเป๋าสตางค์แล้ว คุณพก ของติดกระเป๋า อะไรติดตัว ก่อนออกจากบ้านกันบ้างครับ ? ปักษ์นี้ชีวจิตขอคัด 10 ไอเท็มเพื่อสุขภาพเลิศที่ควรพกไว้ในกระเป๋ามาแนะนํา ….

 

  1. หมายเลขโทรศัพท์ฉุกเฉิน

มีความสําคัญมากในกรณีต้องการติดต่อกับครอบครัวหรือญาติเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือเจ็บป่วย ฉุกเฉิน ทําได้โดยการบันทึกหมายเลขจําเป็นไว้ในโทรศัพท์ หรือสมุดเล่มเล็ก ทางที่ดีควรบันทึกประวัติ การแพ้ยา และแพทย์ประจําตัวจะเป็นประโยชน์มากยิ่งขึ้น

2. บัตรประกันสุขภาพ

ซึ่งควรพกไว้เสมอ เพราะต้องใช้ในยามเจ็บป่วยฉุกเฉิน เป็นประโยชน์ในการใช้บริการทางการแพทย์ ทําให้สามารถรักษาได้ทันท่วงที และรู้ได้ถึงสิทธิ์ในการรักษา

3. ผ้าพันแผล / พลาสเตอร์

เราไม่มีทางรู้ได้เลยว่า เมื่อไรจะเกิดอุบัติเหตุมีดบาดเข่าถลอก การเตรียมผ้าพันแผล หรือพลาสเตอร์ปิดแผลไว้ จะเป็นการช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยก่อน ปิดบาดแผลต้องทําความสะอาดด้วยน้ำสะอาด หรือสบู่ฆ่าเชื้อเสียก่อน

4. ยาหม่อง  /ยาดม

เพราะสภาพแวดล้อมรอบ ๆ ตัวเรา เต็มไปด้วยมลภาวะ ความแออัด อาจส่งผลให้หลายคนมีอาการ ปวด มึนศีรษะ การพกยาหม่องหรือยาดมติดตัวไว้ ก็ไม่เสียหายแถมยังช่วยคนรอบ ๆ ข้างได้อีกด้วย

5. กระดาษชําระ

ในช่วงฤดูหนาวนี้ หลายคนอาจเป็นหวัดได้ง่าย การสั่งน้ำมูกหรือเสมหะลงบนกระดาษชําระจะช่วย

หลีกเลี่ยงการสัมผัสเชื้อโรคโดยตรง และลดการแพร่กระจายสู่คนอื่น อีกทั้งยังใช้เช็ดทําความสะอาดได้อีกด้วย

คลิกเลข 2 ด้านล่าง เพื่ออ่านหน้าถัดไป

6. ครีมกันแดด

เมื่อต้องเผชิญกับแสงแดด ช่วงเวลากลางวัน หรือแสงไฟที่ทําลายผิวจึงขาดการทาครีมกันแดดไม่ได้

สําหรับสาว ๆ ที่ต้องการถนอมผิว ไม่ให้ถูกรังสียูวีทําลายเช่น บริเวณ ใบหน้าและลําคอ

  1. ไหมขัดฟัน

การมีไหมขัดฟันติดไว้จะทําให้รอยยิ้มของคุณ สดใสและไม่ต้องกังวลเรื่องเศษอาหารติดฟันแถมไม่ต้อง เสี่ยงกับปัญหาการติดเชื้อในช่องปาก

8. น้ำอาร์ซี

น้ำธัญพืช 9 ชนิดที่ช่วยให้กระปรี้กระเปร่าสดชื่น สมองเเล่นฉิว สามารถดื่มได้ตลอดทั้งวัน

โดยเก็บไว้ในกระติกเก็บความร้อนและควรดื่มให้หมดในวันเดียว

9. น้ำเปล่า

หากร่างกายขาดน้ํา จะทําให้เกิดอาการปวดหัวความสามารถในการทํางานลดลง อ่อนเเรง และอารมณ์เสียง่าย ฉะนั้นควรพกขวดหรือกระติกน้ําติดตัวไว้ดื่มให้ได้อย่างน้อยวันละ 8 แก้ว

10. มิกซ์นัท

อาหารกินเล่นระหว่างวัน ซึ่งเป็นแหล่งโปรตีนธรรมชาติ เพื่อทดแทนการขาดโปรตีน เเถมยังอุดมไปด้วยเเร่ธาตุต่างๆมากมาย เช่น ถั่วลิสง อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์เมล็ดฟักทอง เมล็ดทานตะวัน ถั่วทอง งาขาว กล้วยตาก มะละกอ แห้ง สับปะรดแห้ง ลูกเกด

ข้อมูลจาก : นิตยสารชีวจิต คอลัมน์เกร็ดสุขภาพ ฉบับที่ 413

 

keyboard_arrow_up