12 วิธีเลือกเพศบุตรแบบธรรมชาติ

เลือกเพศลูก, มีลูก, ลูก, เลือกเพศลูกตามธรรมชาติ, ลูกชาย, ลูกสาว
เลือกเพศลูก, มีลูก, ลูก, เลือกเพศลูกตามธรรมชาติ, ลูกชาย, ลูกสาว

12 วิธี เลือกเพศลูก แบบธรรมชาติ

ไม่ว่าจะผ่านไปยุคไหน “เพศ” ของลูกๆ ก็ดูยังเป็นเรื่องสำคัญสำหรับพ่อแม่ในหลายครอบครัวเสมอ การต้องการ เลือกเพศลูก นั้นเป็นเรื่องปกติในหลายสังคม เช่นเดียวกับในบ้านเรา แต่ต้นทุนในการพึ่งเทคโนโลยีวิทยาศาสตร์ช่วยให้มีลูกนั้นต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงมาก วันนี้แพทย์หญิงชัญวลี ศรีสุโข สูตินรีแพทย์คนเก่งของเราจึงแนะนำ 12 วิธีธรรมชาติที่จะช่วยกำหนดเพศลูกๆ ของคุณได้โดยไม่ต้องไปพึ่งเทคโนโลยี หรือวิทยาการการแพทย์ใดๆ

…ฟังดูน่าสนใจแล้วใช่ไหม งั้นไปเรียนรู้เรื่องนี้พร้อมๆ กันเลยค่ะ

         Q: ดิฉันเพิ่งแต่งงานได้ 4 เดือนเศษ ตั้งใจจะมีบุตรภายในปีนี้ เคยได้ยินว่าสภาวะความเป็นกรดด่างของช่องคลอดมีผลต่อการกำหนดเพศบุตรในครรภ์ด้วย จริงหรือไม่ฉะนั้น นอกจากวิธีนี้แล้ว ยังมีวิธีอื่นๆ ที่ช่วยกำหนดเพศบุตรตามธรรมชาติ โดยไม่ต้องทำเด็กหลอดแก้วไหมคะ

จาก ส้มลิ้ม อายุ 30 ปี

         A: เรื่องความอยากได้เพศลูกตามความต้องการนั้น เป็นมาตั้งแต่สมัยโบราณ บางคู่ภรรยาสามีอยากได้ลูกชาย ปล่อยให้ตั้งครรภ์จนได้ลูกสาวไปเรื่อยจนครบ12คน แต่ไม่ได้ลูกผู้ชายก็มี บางคนมีแต่ลูกชายอยากได้ลูกสาว ปล่อยให้มีลูกชายไปเรื่อย ๆ สมหวังได้ลูกสาวเป็นคนสุดท้องก็มี หรือไม่สมหวังก็มี เข้าใจเลยว่าคุณพ่อคุณแม่ที่ตั้งความหวัง เมื่อได้ลูกเพศที่ไม่ต้องการ จะรู้สึกผิดหวังอย่างรุนแรง

โดยเฉพาะ ในสมัยที่ไม่มีอัลตร้าซาวนด์บอกเพศ คุณแม่ที่อยากได้เพศลูกตามต้องการจะเที่ยวเสาะแสวงหาหมอดู ดูสะดือ ดูลักษณะท้องดูรูปร่างหน้าตา ผิวพรรณทำนายโดยใบไม้ โดยดวง โดยวันเกิดฯลฯ เพื่อให้ได้ทราบเพศลูก

เมื่อคลอดและรู้ว่าเป็นเพศที่ต้องการก็ดีใจจนลืมความเจ็บปวดของการคลอด สามีและญาติ ที่รออยู่หน้าห้องคลอดก็พากันร้องไชโยโห่หิ้ว พอรู้ว่าไม่ใช่ คุณแม่ถึงกับร้องไห้สะอึกสะอื้น หมดแรงไปเลยก็มี

เรื่องเพศลูกยังเป็นเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณี ในบางเชื้อชาติ ต้องการเด็กชายมาก หากสะใภ้ไม่มีลูกชาย บางทีแม่สามีถึงกับให้ลูกชายเปลี่ยนภรรยาทีเดียว ความเครียดเรื่องเพศของลูกจึงตกอยู่กับคนเป็นแม่อย่างหลีกเลี่ยงไมได้ สมัยนี้เราทราบเพศล่วงหน้าก่อนคลอด ก็ยังเจอคุณพ่อหลายรายกดดันภรรยาตนเอง คุณแม่ยังไม่คลอด ก็สั่งให้ได้เพศที่ต้องการในท้องหน้าก็มี

ความเป็นจริง ในธรรมชาติ จำนวนทารกเพศชายมีมากกว่าทารกเพศหญิง ประมาณ 102 : 100 และไม่มีวิธีคัดเลือกเพศบุตรตามธรรมชาติที่ได้ผลร้อยเปอร์เซ็นต์

อย่างไรก็ตามมีวิธีคัดเลือกเพศบุตรตามธรรมชาติ ที่เพิ่มโอกาสให้ได้ทารกเพศที่ต้องการดังนี้ค่ะ

ลูกสาว, เลือกเพศลูก, ลูก, มีลูก, เพศลูก, ลูกชาย, ลูกสาว, เลือกเพศลูกตามธรรมชาติ
กินอาหารที่เพิ่มความเป็นกรดในช่องคลอด ช่วยเพิ่มโอกาสการได้ลูกสาว

 

คลิกเพื่ออ่านต่อหน้าถัดไป

 1. ใช้ความเป็นกรด-ด่างของช่องคลอด เชื่อว่าความเป็นกรดด่างสามารถเลือกเพศได้ โดยอสุจิที่เรียกว่าสเปิร์มวาย(Y)ทำให้เกิดเพศชายชอบความเป็นด่าง ส่วนสเปิร์มเอ็กซ์(X)ทำให้เกิดเพศหญิงชอบความเป็นกรด

          ดังนั้นหากสวนล้างด้วยน้ำส้มสายชูก่อนมีเพศสัมพันธ์ โอกาสได้ลูกสาวมีมากกว่า (วิธีทำ ใช้น้ำส้มสายชูที่ใช้ทำอาหาร มาผสมน้ำครึ่งต่อครึ่ง สวนล้างภายใน) หากสวนล้างด้วยน้ำด่างก่อนมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้โซเดียมไบคาร์โบเนต(ผงฟูทำขนมปัง) จำนวน 1ช้อนชา ผสมน้ำ1แก้วจะมีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า

 1. อาหารการกิน อาหารที่เพิ่มความเป็นกรดให้ช่องคลอด เช่น ผัก ผลไม้ อาหารรสจืด นม ขนมปัง แคลเซียม เพิ่มโอกาสได้ลูกสาว ส่วนอาหารรสจัด รสเค็ม ถั่ว เนื้อสัตว์ ของหมัก ดอง อาหารทะเล เพิ่มโอกาสได้ลูกชาย
 2. การถึงจุดสุดยอด เชื่อว่าหากผู้หญิงถึงจุดสุดยอดเมื่อมีเพศสัมพันธ์ จะปล่อยมูกที่มีความเป็นด่างออกมา ทำให้มีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า ดังนั้นหากต้องการได้ลูกสาว ต้องไม่ถึงจุดสุดยอดก่อนที่สามีจะปล่อยน้ำอสุจิออกมา
 3. ดินฟ้าอากาศ เนื่องจากสเปิร์มวาย วิ่งเร็ว ปราดเปรียว และตายง่าย ตรงกันข้ามกับสเปิร์มเอ็กซ์ อุ้ยอ้าย วิ่งช้า และตายยาก หากมีเพศสัมพันธ์ในที่ที่ มีอากาศอุ่นสบายมักได้ลูกผู้ชาย ส่วนอากาศหนาวจัดมักได้ลูกผู้หญิง เพราะสเปิร์มวายทนหนาวไม่ได้
 4. สุขภาพพ่อแม่ หากพ่อป่วยเป็นโรคเรื้อรัง ดื่มเหล้า สูบบุหรี่จัด เที่ยวกลางคืนเป็นนิจ แม่ได้รับควันบุหรี่ มีตกขาวมาก มีโอกาสได้ลูกสาวมากกว่า เพราะสเปิร์มเอ็กซ์อยู่รอยมากกว่า
 5. มีเพศสัมพันธ์กันวันไข่ตก ในกรณีที่ประจำเดือนรอบละ28 วันหากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ไข่ตก ซึ่งมักเป็นวันที่ 14 ของประจำเดือนมักเป็นลูกชาย ส่วนการมีเพศสัมพันธ์กันอย่างสม่ำเสมอ เช่นวันเว้น2วันตลอดเดือน ทั้งหยุดมีเพศสัมพันธ์ก่อนไข่ตก 2-3วันโอกาสจะได้ลูกสาวมากกว่า
 6. ช่องคลอดลึกและอวัยวะเพศชายสั้นโอกาสได้ลูกสาวมีมากกว่า เพราะระยะทางไกลสเปิร์มวายจึงอดทนสู้สเปิร์มเอ็กซ์ไม่ได้ การย่นระยะการเดินทางของตัวอสุจิ เช่นสอดใส่อวัยวะเพศชายให้ลึก มีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า
 7. ท่วงท่าในการมีเพศสัมพันธ์เป็นเรื่องหนึ่งที่กำหนดเพศตามธรรมชาติ เชื่อว่า ท่ามิชชั่นนารี (ชายอยู่ด้านบน ผู้หญิงอยู่ด้านล่าง) สอดใส่ได้ไม่ลึกมักได้ลูกสาว ท่าอื่นๆที่พลิกแพลง เช่นสอดใส่ช่องคลอดผ่านด้านหลัง(Rear entry) ท่านารีขี่ม้า (ชายอยู่ด้านล่าง ผู้หญิงอยู่ด้านบน) หรืออีกหลายๆท่า ที่ทำให้สอดใส่ลึก อสุจิวิ่งตรงเข้าปากมดลูก มักได้ลูกชาย
 8. บุคลิกภาพฝ่ายชายที่เครียด ไม่ออกกำลังกาย หรือนอนดึก มักได้ลูกสาว คุณแม่ที่มีบุคลิกมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้ ชอบเอาชนะคนอื่น มีโอกาสได้ลูกชายมากกว่าลูกสาว
 9. อุณหภูมิของลูกอัณฑะฝ่ายชายที่ชอบอาบน้ำร้อน ชอบนุ่งกางเกงชั้นในคับๆ อุณหภูมิลูกอัณฑะสูง โอกาสได้ลูกสาวมากกว่าลูกชายเพราะสเปิร์มวายตายง่ายกว่าสเปิร์มเอ็กซ์
 10. การตั้งครรภ์ที่พลาดจากการคุมกำเนิด เช่น ลืมกินยาคุมกำเนิด ตั้งครรภ์ขณะใส่ห่วงอนามัย ทำหมันแล้วหมันหลุด ถุงยางอนามัยฉีกหรือรั่ว มักจะได้ลูกสาว
 11. ผู้ที่มีจิตใจสงบมีสมาธิ ชอบกินผักผลไม้และงดเว้นเนื้อสัตว์ มักได้ลูกสาวมากกว่า
เลือกเพศลูก, มีลูก, ลูก, เลือกเพศลูกตามธรรมชาติ, ลูกชาย, ลูกสาว
เลือกเพศลูก ด้วยวิธีตามธรรมชาติ สามารถทำได้ไม่ผิดกฎหมาย

การเลือกบุตรตามธรรมชาติเป็นสิทธิที่จะทำได้ แต่การเลือกเพศบุตร โดยเทคโนโลยีการเจริญพันธุ์ เช่นเด็กหลอดแก้ว ถือว่าผิดกฎหมาย แท้จริงแล้ว คนเราไม่ควรคัดเลือกเพศบุตรจากเหตุผลดังต่อไปนี้

 1. ทำให้เสียสมดุลของธรรมชาติซึ่งจะมีผลเสียต่อสังคมโลก ปัจจุบันบางหมู่บ้านในบางประเทศขาดแคลนผู้หญิงจนเกิดมีการซื้อขายผู้หญิง หรือฉุดคร่าผู้หญิงเพื่อการแต่งงาน
 2. เกิดปัญหาจริยธรรม การเลือกเพศลูก หลายวิธีโหดร้ายสร้างปัญหาทางจริยธรรม เช่นทำลายตัวอ่อนที่เป็นเพศที่ไม่ต้องการทิ้ง ทำแท้งเด็ก ฆ่าเด็ก ทารุณกรรมเด็ก
 3. เป็นสิทธิของเด็กที่จะเกิดมา ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนทารกควรมีสิทธิ์ที่จะมีชีวิต ได้รับการดูแลเอาใจใส่ เลี้ยงดูอย่างเท่าเทียม ได้รับความรักอย่างเสมอภาค
 4. ความดีไม่จำกัดเพศ ความเป็นคนดี คนเก่ง คนที่จรรโลงโลกให้น่าอยู่ ไม่ได้จำกัดว่าจะเป็นเพศใด

 

ใครจะทดลองทำดู เราไม่หวงนะคะ …ยิ่งถ้าแนะนำคนใกล้ชิดต่อก็จะยิ่งดีมาก ^^

keyboard_arrow_up