กล้ามเนื้อขา กระชับ แข็งแรง สวย ด้วยท่านี้

กล้ามเนื้อขา, ท่ากระชับกล้ามเนื้อขา, ออกกำลังกาย, บริหารกล้ามเนื้อขา
กล้ามเนื้อขา, ท่ากระชับกล้ามเนื้อขา, ออกกำลังกาย, บริหารกล้ามเนื้อขา

กล้ามเนื้อขา ที่กระชับต้องออกกำลังกายด้วยท่านี้ ด่วน!

กล้ามเนื้อขา คืออะไร ทั้งชีวิตรู้จักแต่ ขาใหญ่ ขาทู่ เพราะกรรมพันธุ์ ลดยังไงก็ไม่ลง …หยุดค่ะ! หยุดความคิดเหล่านั้น แล้วลุกขึ้นมาออกกำลังกายเพียงวันละ 10 นาที ไปพร้อมๆ กับเรา

หากคุณเป็นผู้หนึ่งที่หลงใหลในบั้นท้ายและกล้ามเนื้อขาแสนกระชับโปรด เขยิบเข้ามาอีกนิด เพราะเราจะสร้างกล้ามเนื้อที่ใครเห็นเป็นต้องสะท้าน มาร์โค บอร์กส์ (Marco Borges) เทรนเนอร์ส่วนตัวของนักร้องสาวคนดัง บียอนเซ่ โนวลส์ (Beyoncè Knowles) เผยว่า “การเกร็งบั้นท้ายพร้อมกับย่อเข่าเล็กน้อยจะช่วยให้กล้ามเนื้อต้นขา สะโพก และลําตัว แข็งแรงขึ้น ซึ่งจะส่งผลดีต่อช่วงล่างของคุณ”
นอกจากนี้ มาร์โค บอร์กส์ ยังเสริมอีกว่า “หากทําให้กล้ามเนื้อมัดใหญ่อย่างสะโพก ขา และบั้นท้ายได้ออกกําลังกายพร้อมกัน จะทําให้ไขมันใต้ผิวหนังลดลงเร็วกว่าการบริหารกล้ามเนื้อมัดเล็ก” แค่ทําตาม ท่าที่เราแนะนํา เป็นประจําทุกเช้า-เย็น เพียงเท่านี้คุณก็จะมีกล้ามเนื้อขาและบั้นท้ายสุดเซียะได้ดั่งสาวฮ็อตแห่งฮอลลีวู้ด
หนึ่งในเทคนิคที่จะช่วยทําให้ต้นขาเรียวกระชับได้สัดส่วนคือ การออกกําลังกายแบบบริหารกล้ามเนื้อต้นขา นายแพทย์อนันต์ สุวรรณเทวะคุปต์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล กล่าวถึงการบริหารกล้ามเนื้อต้นขาไว้ในบทความหนึ่งว่า “เป็นการออกกําลังกายที่ช่วยทําให้กล้ามเนื้อต้นขาและน่องมีความแข็งแรง มีขนาดเล็กลง เพราะกล้ามเนื้อกระชับมากขึ้น แต่ควรเน้นการบริหารแบบสร้างกล้ามเนื้อให้ครบทุกส่วน ได้แก่ กล้ามเนื้อต้นขาด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลังพร้อมกัน”
กล้ามเนื้อขา, ท่ากระชับกล้ามเนื้อขา, ออกกำลังกาย, บริหารกล้ามเนื้อขา
ท่าออกกำลังกาย กระชับกล้ามเนื้อขา ให้แข็งแรง และมีขนาดเล็กลง

HOW TO EXERCISE YOUR LEGS

-เตะขาออกด้านข้าง ข้างละ 40 ครั้ง

-นอนยกขา ข้างละ 40 ครั้ง

-ลันช์ด้านข้าง ข้าง 20 ครั้ง

-ท่าคลานตั้งเข่า ยกขา ข้าละ 20 ครั้ง

GOOD FOOD FOR YOUR LEGS

ให้คุณออกกําลังกายอย่างหนักหน่วง แต่ยังกินของมัน ของทอด และขนมหวาน สุดท้ายแล้วไขมันก็ยังคงสะสมบริเวณต้นขาอยู่วันยังค่ำ แล้วเราจะกินอะไรให้ขา กระชับ สวย ไร้เซลลูไลต์ดีล่ะ มาดูกันเลย

-ปลาแซลมอน

อุดมด้วยสารแอนติออกซิแดนต์ซึ่งช่วยขจัดไขมัน คุณโจชัว ซิชเนอร์ (Joshua Zeichner) ผู้อํานวยการหน่วยวิจัยคลินิกด้านผิวหนังและเครื่องสําอาง โรงพยาบาลเมาท์ซินาย แห่งนิวยอร์ก

ประเทศสหรัฐอเมริกา กล่าวว่า ปลาแซลมอนมีกรดไขมันโอเมก้า 3 มีคุณสมบัติช่วยลดความหิว แก้อักเสบ ซ่อมแซมและสร้างความแข็งแรงให้แก่เซลล์ผิวหนัง ลดการสร้างสารพิษในเลือดและช่วยให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น

-เมล็ดทานตะวัน

เรเนีย บาทายเนห์ (Rania Batayneh) ผู้เขียนหนังสือ The One One One Diet กล่าวว่า เมล็ดทานตะวันอุดมไปด้วยวิตามินอี โพแทสเซียม สังกะสี และ วิตามินบี 6 ซึ่งช่วยให้ร่างกายสร้างโปรตีนเพื่อเพิ่มความแข็งแรงและซ่อมแซมเนื้อเยื่อต่างๆ รวมไปถึงช่วยกําจัดไขมันได้ดีขึ้นด้วย

-พริก

เพราะมีวิตามินบี 6 ช่วยฟื้นฟูการทํางานของเนื้อเยื่อ และช่วยป้องกันไม่ให้เกิดผิวเปลือกส้ม  นอกจากนี้ ยังพบสารแคปไซซิน (Capsaicin) ซึ่งช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญพลังงานให้เพิ่มขึ้น 25 เปอร์เซ็นต์ งานวิจัย พบว่า หลังจากกินพริกไปราว 3 ชั่วโมง ร่างกายจะสามารถเผาผลาญพลังงานส่วนเกินกําจัดไขมันในร่างกายได้ จึงช่วยให้การไหลเวียนโลหิตและขจัดสารพิษดีขึ้น

ทำตามเลย ดีต่อกล้ามเนื้อขา

https://business.facebook.com/CheewajitMagazine/videos/1861943903851787/


บทความอื่นที่น่าสนใจ

เจ็บขา ขณะวิ่ง แก้ไขยังไงดีหนอ

ท่าบริหาร เสริมความปัง ลดต้นขา สลายเซลลูไลท์

รองเท้าออกกำลังกาย ต้องเลือกอย่างไร อึด ทน นาน คุ้มจริง

 

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up