ผู้หญิง บำรุงผม บำรุงผิว บำรุงเท้า วิธีดูแลตัวเอง

ปรับสมดุลสุขภาพคุณ ผู้หญิง เพิ่มสวยตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า

Alternative Textaccount_circle
event
ผู้หญิง บำรุงผม บำรุงผิว บำรุงเท้า วิธีดูแลตัวเอง
ผู้หญิง บำรุงผม บำรุงผิว บำรุงเท้า วิธีดูแลตัวเอง

กำจัดท็อกซิน เพื่อผิวสวยใส

สำหรับวิธีกำจัดท็อกซินเพื่อคืนความสดใสให้ผิวกาย มี 4 วิธีง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

1. ทำดีท็อกซ์ล้างพิษ

การทำดีท็อกซ์โดยใช้กาแฟสวนล้างลำไส้เป็นวิธีการกำจัดท็อกซินที่สะสมในร่างกายได้เป็นอย่างดี โดยคนที่ไม่ได้ป่วย แต่ต้องการทำดีท็อกซ์เพื่อจุดประสงค์ในการล้างพิษ สามารถทำได้เดือนละครั้ง ครั้งละ 3 - 5 วันติดต่อกัน จนกระทั่งรู้สึกว่าร่างกายสะอาดดีแล้วจึงหยุดทำไปสักระยะหนึ่ง และเมื่อรู้สึกว่าร่างกายเริ่มมีสารพิษค่อยกลับมาเริ่มทำใหม่

2. หยุดสะสมความเครียด

นอกจากปัจจัยภายนอกอย่างมลพิษรอบตัวแล้ว ศัตรูร้ายที่คอยทำลายผิวสวยของเรายังได้แก่ ความเครียด ซึ่งเป็นภัยเงียบต่อผิวกายที่เรามองไม่เห็น

ดังนั้น หากอยากมีสุขภาพดีทั้งกายและใจ หยุดนั่งหน้านิ่วคิ้วขมวด รู้จักปล่อยวาง และพยายามคิดบวกเข้าไว้ เพื่อหยุดการกระตุ้นฮอร์โมนที่ทำให้ผิวชราก่อนวัย โดยอาจหาเวลาไปนั่งสมาธิเพื่อฝึกจิตใจให้สงบ และจะช่วยให้เรารับมือกับปัญหาในชีวิตได้อย่างเท่าทันมากขึ้น

3. ปลูกต้นไม้ ลดสารพิษรอบตัว

เครื่องใช้สำนักงานหรือของใช้ในบ้านเป็นแหล่งสะสมไอระเหยเป็นพิษที่หลายคนไม่เคยรู้ นอกจากนี้เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ใช้วัสดุอื่นมาทำแทนไม้แท้ๆ ที่มีราคาแพงยังเต็มไปด้วยสารพิษฟอร์มาลดีไฮด์ ซึ่งการปลูกต้นไม้ภายในอาคารจะสามารถช่วยดูดสารพิษเหล่านั้นได้ เช่น ยางอินเดีย มีคุณสมบัติช่วยฟอกอากาศภายในอาคาร วาสนาอธิษฐาน ใช้ดูดสารพิษฟอร์มาลดีไฮด์และ สาวน้อยประแป้ง สามารถดูดสารพิษต่างๆ ได้เป็นอย่างดี

บำรุงผิว, ขัดผิว, สูตรขัดผิว, สมุนไพรขัดผิว, ผิวสวย, ผู้หญิง, ผิวกาย
ขัดผิวด้วยสมุนไพร สัปดาห์และครั้ง ช่วยบำรุงผิวกายให้เนียนนุ่ม ขาวใส

4. ดูแลผิวด้วยสมุนไพร

หากไม่อยากให้สารพิษมาก่อกวนผิวสวยๆ ของเรา วิธีการพอกตัวด้วยสมุนไพรก็ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ประหยัดและปลอดภัย ส่วนผสมก็หาได้ง่ายใกล้ตัว ได้แก่

ข้าวกล้อง (แช่น้ำบดละเอียด) ½ ถ้วย + นมสด ½ ถ้วย + น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ + ผงขมิ้นชัน 1 ช้อนชา + น้ำผึ้ง 2 ช้อนชา

นำส่วนผสมเหล่านี้มาคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วทาตัวทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นให้ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นเช็ดออก และล้างตัวด้วยน้ำสะอาดอุณหภูมิปกติ

ลองใช้สูตรนี้ขัดผิวสัปดาห์ละครั้ง ผิวกายจะเนียนนุ่มและขาวใสขึ้นค่ะ

 

 

<< อ่านต่อนห้าที่ 5 >>

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up