ผู้หญิง บำรุงผม บำรุงผิว บำรุงเท้า วิธีดูแลตัวเอง

ปรับสมดุลสุขภาพคุณ ผู้หญิง เพิ่มสวยตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า

Alternative Textaccount_circle
event
ผู้หญิง บำรุงผม บำรุงผิว บำรุงเท้า วิธีดูแลตัวเอง
ผู้หญิง บำรุงผม บำรุงผิว บำรุงเท้า วิธีดูแลตัวเอง

8 ซูเปอร์ฟู้ดเพื่อผมสวย 

กินอาหารบำรุงผมให้สวยจากภายใน ดังที่ ลิซ่าเดรย์เยอร์ นักโภชนาการจากรัฐนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้เขียนหนังสือ The Beauty Diet กล่าวว่า “เส้นผมมีโครงสร้างประกอบด้วยเซลล์ที่ยึดเกาะกันเหมือนกับส่วนอื่นๆ ในร่างกาย ดังนั้น เส้นผมจะสุขภาพดีก็ต่อเมื่ออาหารที่กินเข้าไปนั้นช่วยบำรุงผมด้วย”

ปลาแซลมอน

มีโปรตีน วิตามินดี และโอเมก้า-3 ช่วยซ่อมแซมผมที่เปราะให้กลับมาแข็งแรง เพิ่มน้ำหนักแก่ผม ทำให้ผมสปริงตัวสวย นุ่มลื่น ไม่แห้งและขาดง่าย

กล้วยหอม 

มีวิตามินบี 6 ช่วยให้ผมลื่นไม่ลีบแบน ดูหนาและมีน้ำหนักหากขาดวิตามินบี 6 นานๆ ผมจะเปราะบาง แห้งกรอบ แตกปลาย ไม่มีชีวิตชีวา ขาดและหลุดร่วงง่าย

น้ำมันมะกอก

มีวิตามินเอ วิตามินอีและกรดไขมันที่เป็นประโยชน์ช่วยต้านฟรีแรดิคัล บำรุงทั้งเซลล์ ผิวหนังและเส้นผม ทำให้ผมเงาลื่นมีน้ำหนัก ไม่แห้งกรอบ ปกป้องผมจากการดัด ทำสี และความร้อน

ถั่ววอลนัท

มีโอเมก้า-3 วิตามินอีและไบโอติน (Biotin) ช่วยปกป้องเซลล์จากการถูกมลภาวะทำร้าย ลดปัญหาผมแห้งกรอบเนื่องจากการดัดหรือทำสีผมถูกแสงแดดและฝุ่นควัน

ถั่ววอลนัท, บำรุงผม, อาหารบำรุงผม, ผมสวย, ผู้หญิง
ถั่ววอลนัท ช่วยป้องกันผมเสียจากการดัดและทำสี

หอยนางรม

มีสังกะสีและโปรตีนสูงช่วยเสริมความแข็งแรงให้ขนตาบำรุงเกล็ดผมป้องกันไม่ให้ผมอ่อนแอ แห้ง ขาดร่วง และลดปัญหาผมแตกปลาย

ผักสีเขียวเข้ม

มีวิตามินเอ วิตามินซี เหล็กและแคลเซียม เพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการสร้างผมใหม่บำรุงหนังศีรษะและรากผมให้แข็งแรง ช่วยต้านฟรีแรดิคัล คงน้ำมันธรรมชาติซึ่งเคลือบเส้นผม ทำให้ผมไม่แห้งเสีย

ธัญพืชไม่ขัดสี 

มีวิตามินบี เหล็ก สังกะสีและไบโอติน ช่วยให้ผมไม่แห้งกรอบดูหนานุ่ม มีน้ำหนัก ปกป้องผมจากการทำสี ดัด และความร้อนบำรุงโคนผมให้แข็งแรง ผมไม่เปราะหรือหลุดร่วงง่าย

โยเกิร์ตไขมันต่ำ

มีวิตามินดี วิตามินบี 5 และกรดแพนโทเทนิก (Pantothenic Acid)ซึ่งใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ช่วยซ่อมแซมผมแห้งเสียลดปัญหาผมขาดร่วง และป้องกันอาการคัน ช่วยให้หนังศีรษะชุ่มชื่น

 

 

<< อ่านต่อหน้าที่ 3 >>

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up