ลดขา สลายเซลลูไลต์ ด้วยท่าออกกำลังกายสไตล์สาวขี้เกียจ

ออกกำลังกาย, ลดต้นขา, ลดขา, สลายเซลลูไลต์, ท่าบริหารร่างกาย
ออกกำลังกาย, ลดต้นขา, ลดขา, สลายเซลลูไลต์, ท่าบริหารร่างกาย

ลดขา เซลลูไลต์หายวับด้วยท่าบริหารง่ายๆ

ลดขา ลดเซลลูไลต์ จะลดอย่างไรดี นี่คือปัญหาที่สาวๆ ส่วนใหญ่กลุ้มใจ ซึ่งต้นเหตุของปัญหานี้เกิดจากอะไรกันหนอ เรามีคำตอบค่ะ

ปัญหาต้นขาใหญ่ที่เกิดจากเซลลูไลต์ ไม่ว่าจะออกกําลังกายเท่าไร แต่ก็ดูเหมือนต้นขาเจ้ากรรมก็ไม่ลดขนาดลงเสียที อย่าวิตกกังวลไปค่ะ เรามีทางออกมาบอกกัน

นายแพทย์มอลลี่ แวนเนอร์ (Molly Wanner) อาจารย์และผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม วิทยาลัยการแพทย์ฮาร์วาร์ด (Harvard Medical School) กล่าวว่า

เซลลูไลต์ที่เกิดขึ้นแล้วนั้นไม่สามารถกําจัดออกจากร่างกายได้ทั้งหมด แต่ทว่าปัญหาเซลลูไลต์ตามต้นขาและสะโพก อาจลดลงได้ด้วยการออกกําลังกายอย่างถูกต้อง การคุมอาหารที่กิน ผนวกกับหมั่นกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณที่มีเซลลูไลต์ด้วยการนวดกระชับผิว หากปฏิบัติเป็นประจําอย่างต่อเนื่องด้วยวิธีเหล่านี้ จะมีส่วนช่วยให้เรียวขาและสะโพกดูกระชับขึ้นได้

ผู้ที่ต้องการกําจัดเซลลูไลต์จําเป็นต้องอาศัยพลังกายใจค่อนข้างสูงมาก เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยค่ะ อีกทั้งควรแบ่งขั้นตอนในการออกกําลังกายให้เหมาะสมคือ เริ่มออกกําลังกายโดยการวิ่งเดินเร็ว ขี่จักรยาน หรือทํางานบ้าน ประมาณ 30-60 นาที เพื่อใช้พลังงานที่สะสมอยู่ในกล้ามเนื้อให้หมดไปก่อน

หลังจากนั้นร่างกายจะนําสารไกลโคเจน (Glycogen) จากตับมาใช้เป็นพลังงานทดแทน จึงแนะนําให้เดินเร็ววิ่งเหยาะๆ หรือเต้นประกอบเพลงต่ออีกประมาณ 20-45 นาที เมื่อครบเวลาให้หยุดพักเล็กน้อยแล้วจึงบริหาร ร่างกายโดยเน้นที่สะโพกและขาเป็นหลัก ซึ่งการบริหาร กล้ามเนื้อตั้งแต่ช่วงเวลานี้เป็นต้นไปร่างกายจะดึงไขมัน ที่สะสมอยู่ออกมาใช้เรื่อยๆ จึงเป็นการลดน้ำหนักและกําจัดความอ้วนไปโดยปริยาย เมื่อตั้งใจจะสวยแล้ว ต้องฮึดสู้ด้วยการบริหารร่างกาย ต่ออีกประมาณ 30 นาที ด้วยท่าออกกําลังกายต่อไปนี้

ออกกำลังกาย, ลดต้นขา, ลดขา, สลายเซลลูไลต์, ท่าบริหารร่างกาย
ออกกำลังกายด้วยท่าทางที่ถูกต้อง ช่วยลดต้นขา สลายเซลลูไลต์ได้

ท่าที่ 1

ท่าเตรียม

ยืนตรง แยกเท้าห่างกันประมาณ 1 ช่วงไหล่ ปล่อยแขนลงข้างลําตัวตามสบาย

สเต็ป 1

เตะเท้าซ้ายไปด้านหลัง พร้อมงอเข่าซ้ายทํามุมประมาณ 45 องศา เหยียดขาขวาให้ตรง เอี้ยวตัวไปทางด้านขวาเล็กน้อย ใช้มือขวาจับเท้าซ้าย ค้างไว้ 2 วินาที กลับสู่ท่าเตรียม สลับข้าง ทําซ้ำ 60 ครั้ง

สเต็ป 2

ตะเท้าขวาไปข้างหน้าทางซ้ายให้มากที่สุด พร้อมเอี้ยวตัวได้เล็กน้อยเพื่อการทรงตัว ค้างไว้ 2 วินาที กลับสู่ท่าเตรียม สลับข้าง ทําซ้ำ 80-100 ครั้ง

มีบทความให้อ่านแล้ว อย่าลืมทำตามกันด้วยนะคะ

บทความอื่นที่น่าสนใจ

สามารถติดตาม ชีวจิต ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up