ปีใหม่, ล้างพิษรับปีใหม่, โปรแกรมล้างพิษ, อาหารล้างพิษ, ล้างพิษ

บ.ก.ขอตอบ : NEW YEAR RESOLUTION โปรแกรม ล้างพิษรับปีใหม่

Alternative Textaccount_circle
event
ปีใหม่, ล้างพิษรับปีใหม่, โปรแกรมล้างพิษ, อาหารล้างพิษ, ล้างพิษ
ปีใหม่, ล้างพิษรับปีใหม่, โปรแกรมล้างพิษ, อาหารล้างพิษ, ล้างพิษ

NEW YEAR RESOLUTION โปรแกรม ล้างพิษรับปีใหม่

ล้างพิษรับปีใหม่ บทความชิ้นนี้ บ.ก.ไม่ได้กำลังตอบคำถามใคร แต่เป็นของขวัญจากใจที่อยากมอบให้แฟนเพจชีวจิตค่ะ เพื่อปีหน้าจะได้เป็นปีทองด้านสุขภาพของทุกคน

เลยคิดถึงเรื่องการล้างพิษค่ะ เพราะเชื่อเลยว่าปีที่ผ่านมา เราผ่านเรื่องเครียดกันมามากมาย ทั้งเรื่องเศรษฐกิจ เรื่องการงาน ไหนจะเรื่องทุกข์โศกในเดือนตุลาคม เหล่านี้นำพาเอาความเครียดและพิษสะสมในร่างกาย ฉะนั้นนอกจากช่วงปีใหม่ จะเป็นการผ่อนคลายจิตใจ ยังเป็นเป็นการเริ่มต้นใหม่ด้านสุขภาพด้วย

ที่จริง นิตยสารชีวจิต ฉบับ 1 มกราคม ส่วนของ ACTIV ก็มีโปรแกรมการดูแลสุขภาพแบบใหม่ เพื่อช่วยคนทำงานกระฉับกระเฉง กระชุ่มกระชวยทั้งปี หยุดอ่อนเพลีย และความอ่อนล้าทั้งหมดทั้งมวล

ส่วนโปรแกรมที่ บ.ก.กำลังจะบอกผ่านออนไลน์ เป็นโปรแกรมการลด ละ เลิกการกินหวาน เพื่อสุขภาพค่ะ (จากนิตยสารชีวจิต ฉบับวันที่ 1 มีนาคม 2559)

โดยโปรแกรมนี้ ใช้เวลา 9 วันด้วยกัน

พรุ่งนี้ลองเตรียมตัวเตรียมใจ ซื้ออาหารที่จะกินตุนไว้ ครั้นวันที่ 1 มกรา ก็เริ่มเลยค่ะ ตื่นเช้าตามปกติ กินซุปผักผลไม้ เพื่อลดการทำงานของระบบย่อย จากนั้นก็ค่อยๆ เริ่มกินตามโปรแกรม…มาเริ่มกันเลยค่ะ

Day 1

ซุปผัก, ล้างพิษรับปีใหม่, ล้างพิษ, อาหารล้างพิษ, เมนูล้างพิษ
กินซุปผัก ช่วยลดการทำงานของระบบย่อย

- กินซุปผักหรือผลไม้ตลอดทั้งวัน

- หากคุณเลือกซุปผัก ให้กินซุปผัก 1 ถ้วยตวง ทุก ๆ 2 ชั่วโมง โดยซุปผักนั้นควรทำจากผัก 5 ชนิดขึ้นไป เช่น แครอต เซเลอรี่ หัวไช้เท้า ฟัก กะหล่ำปลี หอมหัวใหญ่ ฯลฯ ชนิดละประมาณ 1.5 กิโลกรัม โดยหั่นเป็นท่อน ต้มในน้ำเปล่า 2 ลิตร เคี่ยวไฟอ่อน นาน 30 นาที โดยงดเติมเกลือหรือเครื่องปรุงรสอื่น ๆ

- หากคุณเลือกผลไม้ ควรกินผลไม้ เช่น แอ๊ปเปิ้ล มะละกอ ฝรั่ง แก้วมังกร 1 ถ้วยตวง (ราว 3 - 4 ชิ้น) ทุก ๆ 1 ชั่วโมง

Day 2-9 ติดตามต่อหน้าที่ 2 ค่ะ

Day 2

ดื่มน้ำผัก, ล้างพิษรับปีใหม่, ล้างพิษ,
ดื่มน้ำผักระหว่างวัน ช่วยให้ร่างกายสดชื่น

- ดื่มน้ำผักผลไม้ในมื้อเช้า 2 แก้ว และสามารถจิบน้ำผลไม้ตลอดครึ่งวันเช้าได้หากหิวน้ำผักผลไม้ที่แนะนำ ได้แก่ แครอตกับบรอกโคลี มะเขือเทศกับพาร์สลีย์ แครอตกับเซเลอรี่ บีตรู้ตกับอัลฟาฟา เซเลอรี่กับวอเตอร์เครส แครอต บีตรู้ต กับผักโขม มะเขือเทศ บีตรู้ต เซเลอรี่ กับแตงกวา

- มื้อกลางวันกินผักนึ่งหรือสลัดผักสดที่ประกอบด้วยผัก 4 ชนิดขึ้นไป ปรุงด้วยน้ำสลัดที่ทำจากน้ำมันมะกอก น้ำมะนาวและกระเทียม โดยมีผลไม้เป็นของว่างระหว่างวัน และปิดท้ายด้วยมื้อเย็นโดยกินไม่เกิน 1 ถ้วยตวง (ราว 3 - 4 ชิ้น)

Day 3 - 8

ดื่มน้ำอุ่น, ล้างพิษรับปีใหม่, โปรแกรมล้างพิษ, ล้างพิษ, อาหารล้างพิษ
ดื่มน้ำอุ่น หลังตื่นนอน ดีต่อสุขภาพ

- หลังตื่นนอนให้ดื่มน้ำอุ่น 1 แก้วที่ผสมน้ำมะนาว 1 ช้อนชาจำนวน 1 - 2 แก้ว

- มื้อเช้ากินผลไม้สด 2 ถ้วยตวง เน้นผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงและรสไม่หวานจัด เช่น กีวี่ ฝรั่ง เบอร์รี่ต่าง ๆ ลูกหม่อนส้ม มะนาว ฝรั่ง ชมพู่ แก้วมังกร และมะละกอ

- เสริมโปรตีน ไขมันที่มีประโยชน์ และวิตามินอี ด้วยถั่วอบชนิดต่าง ๆ เช่น อัลมอนด์ วอลนัท ถั่วลิสง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเมล็ดทานตะวัน โดยงดการโรยเกลือและจำกัดปริมาณไม่เกินวันละ 1 ถ้วยตวง

- มื้อเที่ยงและเย็นกินผักนึ่งหรือสลัดผักสดที่ประกอบด้วยผัก 4 ชนิดขึ้นไป ปรุงด้วยน้ำสลัดที่ทำจากน้ำมันมะกอก น้ำมะนาว และกระเทียม โดยมีผลไม้เป็นของว่างระหว่างวันและปิดท้ายมื้อเย็นไม่เกิน 1 ถ้วยตวง (ราว 3 - 4 ชิ้น)

Day 9

น้ำเต้าหู้, ล้างพิษรับปีใหม่, โปรแกรมล้างพิษ, ล้างพิษ, อาหารล้างพิษ
น้ำเต้าหู้ ช่วยให้ร่างกายได้รับโปรตีน

- มื้อเช้ากินข้าวโอ๊ต มูสลี คู่กับโยเกิร์ตหรือน้ำเต้าหู้

- มื้อกลางวัน นอกจากผักนึ่งหรือสลัดผักแล้วให้เพิ่มคาร์โบไฮเดรตไม่ขัดสี เช่น ข้าวกล้องหรือขนมปังโฮลวีต ไม่เกิน 100 กรัม ส่วนโปรตีน เพิ่มปลาทะเลหรือถั่ว ไม่เกิน 50 กรัม

- มื้อเย็น ผักนึ่ง 1 จาน หรือสลัดผักสด 1 จาน หรือผลไม้รสไม่หวานจัด 2 ถ้วยตวง


บทความน่าสนใจอื่นๆ

บ.ก.ขอตอบ : 8 สารอาหารป้องกัน แผลร้อนใน

ไทรอยด์ทำงานไม่ปกติ ดูแลตัวเองอย่างไร

เชื่อเถอะ กินผักผลไม้ รักษาเนื้องอก

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up