12 วิธีเลือก เพศลูก ตามธรรมชาติ

เพสลูก
เพสลูก

วิธีเลือก เพศลูก ตามธรรมชาติ

 

Question :

ดิฉันเพิ่งแต่งงานได้ 4 เดือนเศษ ตั้งใจจะมีลูกภายในปีนี้เคยได้ยินว่าสภาวะความเป็นกรด - ด่างของช่องคลอดมีผลต่อการกำหนด เพศลูก ในครรภ์ด้วย จริงหรือไม่ และนอกจากวิธีนี้แล้ว ยังมีวิธีอื่น ๆ ที่ช่วยกำหนดเพศลูกตามธรรมชาติโดยไม่ต้องทำเด็กหลอดแก้วไหมคะ

Answer :

เรื่องความอยากได้เพศลูกตามความต้องการนั้นมีมาตั้งแต่สมัยโบราณ บางคู่ภรรยาสามีอยากได้ลูกชาย ปล่อยให้ตั้งครรภ์จนได้ลูกสาวไปเรื่อยจนครบ 12 คน แต่ไม่ได้ลูกผู้ชายก็มี บางคนมีแต่ลูกชาย อยากได้ลูกสาว ปล่อยให้มีลูกชายไปเรื่อย ๆ สมหวังได้ลูกสาวเป็นคนสุดท้องก็มี หรือไม่สมหวังก็มี เข้าใจเลยว่าคุณพ่อคุณแม่ที่ตั้งความหวังไว้เมื่อได้ลูกเพศที่ไม่ต้องการจะรู้สึกผิดหวังอย่างรุนแรง

โดยเฉพาะในสมัยที่ไม่มีอัลตราซาวนด์บอกเพศ คุณแม่ที่อยากได้เพศลูกตามต้องการจะเที่ยวเสาะแสวงหาหมอดู ดูสะดือ ดูลักษณะท้อง ดูรูปร่างหน้าตา ผิวพรรณ ทำนายโดยใบไม้โดยดวง โดยวันเกิด ฯลฯ เพื่อให้ได้ทราบเพศลูก

เมื่อคลอดและรู้ว่าเป็นเพศที่ต้องการก็ดีใจจนลืมความเจ็บปวดของการคลอด สามีและญาติที่รออยู่หน้าห้องคลอดก็พากันร้องไชโยโห่ฮิ้ว พอรู้ว่าไม่ใช่ คุณแม่ถึงกับร้องไห้สะอึกสะอื้นหมดแรงไปเลยก็มี

เรื่องเพศลูกยังเป็นเรื่องขนบธรรมเนียมประเพณี ในบางเชื้อชาติต้องการเด็กชายมาก หากสะใภ้ไม่มีลูกชาย บางทีแม่สามีถึงกับให้ลูกชายเปลี่ยนภรรยาเลยทีเดียว ความเครียดเรื่องเพศของลูก จึงตกอยู่กับคนเป็นแม่อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้สมัยนี้เราได้ทราบเพศล่วงหน้าก่อนคลอด ก็ยังเจอคุณพ่อหลายรายกดดันภรรยาตนเอง คุณแม่ยังไม่คลอดก็สั่งให้ได้เพศที่ต้องการในท้องหน้าก็มี

ความเป็นจริงตามธรรมชาติ จำนวนทารกเพศชายมีมากกว่าทารกเพศหญิงประมาณ 102 : 100 และไม่มีวิธีคัดเลือกเพศบุตรตามธรรมชาติที่ได้ผลร้อยเปอร์เซ็นต์

อ่านต่อหน้าที่ 2

อย่างไรก็ตามมี วิธีคัดเลือกเพศลูกตามธรรมชาติ ที่เพิ่มโอกาสให้ได้ทารกเพศที่ต้องการดังนี้ค่ะ

1. ใช้ความเป็นกรด - ด่างของช่องคลอด

เชื่อว่าความเป็นกรด - ด่างสามารถเลือกเพศได้ โดยอสุจิที่เรียกว่าสเปิร์มวาย (Y) ทำให้ได้เพศชายชอบความเป็นด่าง ส่วนสเปิร์มเอกซ์ (X) ทำให้ได้เพศหญิงชอบความเป็นกรด ดังนั้นหากสวนล้างด้วยน้ำส้มสายชูก่อนมีเพศสัมพันธ์ โอกาสได้ลูกสาวมีมากกว่า (วิธีทำ ใชน้ำส้มสายชูสำหรับทำอาหารมาผสมน้ำครึ่งต่อครึ่งแล้วสวนล้างภายใน) หากสวนล้างด้วยน้ำด่างก่อนมีเพศสัมพันธ์ โดยใช้โซเดียมไบคาร์โบเนต (ผงฟูทำขนมปัง) จำนวน 1 ช้อนชา ผสมน้ำ 1 แก้ว จะมีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า

2. อาหารการกิน

อาหารที่เพิ่มความเป็นกรดให้ช่องคลอด เช่น ผัก ผลไม้ อาหารรสจืด นม ขนมปัง แคลเซียมเพิ่มโอกาสได้ลูกสาว ส่วนอาหารรสจัด รสเค็ม ถั่ว เนื้อสัตว์ ของหมักดอง อาหารทะเล เพิ่มโอกาสได้ลูกชาย

ผักผลไม้, เพศลูก

3. การถึงจุดสุดยอด

เชื่อว่า หากผู้หญิงถึงจุดสุดยอด เมื่อมีเพศสัมพันธ์จะปล่อยมูกที่มีความเป็นด่างออกมาทำให้มีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า ดังนั้น หากต้องการได้ลูกสาว ต้องไม่ถึงจุดสุดยอดก่อนที่สามีจะปล่อยน้ำอสุจิออกมา

4.ดินฟ้าอากาศ

เนื่องจากสเปิร์มวายวิ่งเร็ว ปราดเปรียว และตายง่ายตรงกันข้ามกับสเปิร์มเอกซ์ที่อุ้ยอ้ายวิ่งช้า และตายยาก หากมีเพศสัมพันธ์ในที่ที่มีอากาศอุ่นสบายมักได้ลูกผู้ชายแต่หากมีในที่อากาศหนาวจัดมักได้ลูกผู้หญิง เพราะสเปิร์มวายทนหนาวไม่ได้

5. สุขภาพพ่อแม่

หากพ่อป่วยเป็นโรคเรื้อรัง ดื่มเหล้า สูบบุหรี่จัด เที่ยวกลางคืนเป็นนิจ แม่ได้รับควันบุหรี่ มีตกขาวมาก มีโอกาสได้ลูกสาวมากกว่าเพราะสเปิร์มเอกซ์ตายยากมากกว่า

6. มีเพศสัมพันธ์วันไข่ตก

ในกรณีที่มีรอบประจำเดือนรอบละ 28 วัน หากมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ไข่ตก ซึ่งมักเป็นวันที่ 14 ของรอบประจำเดือนมักได้ลูกชายส่วนการมีเพศสัมพันธ์กันอย่างสม่ำเสมอ เช่น วันเว้น 2 วันตลอดเดือน ทั้งหยุดมีเพศสัมพันธ์ก่อนไข่ตก 2 - 3 วัน โอกาสจะได้ลูกสาวมีมากกว่า

7. ช่องคลอดลึกและอวัยวะเพศชายสั้น

โอกาสได้ลูกสาวมีมากกว่า เพราะระยะทางไกล สเปิร์มวายอดทนสู้สเปิร์มเอกซ์ไม่ได้ การย่นระยะการเดินทางของตัวอสุจิ เช่น สอดใส่อวัยวะเพศชายให้ลึก จึงมีโอกาสได้ลูกชายมากกว่า

8. ท่วงท่าในการมีเพศสัมพันธ์

เป็นเรื่องหนึ่งที่กำหนดเพศตามธรรมชาติเชื่อว่าท่ามิชชันนารี (ชายอยู่ด้านบน ผู้หญิงอยู่ด้านล่าง) สอดใส่ได้ไม่ลึกมักได้ลูกสาวท่าอื่น ๆ ที่พลิกแพลง เช่น สอดใส่ช่องคลอดทางด้านหลัง (Rear Entry) ท่านารีขี่ม้า (ชายอยู่ด้านล่าง ผู้หญิงอยู่ด้านบน) หรืออีกหลาย ๆ ท่าที่ทำให้สอดใส่ได้ลึก อสุจิวิ่งตรงเข้าปากมดลูก มักได้ลูกชาย

ความสัมพันธ์, เพศลูก

9. บุคลิกภาพ

ฝ่ายชายที่เครียด ไม่ออกกำลังกาย หรือนอนดึก มักได้ลูกสาวฝ่ายหญิงที่มีบุคลิกมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้ ชอบเอาชนะคนอื่น มีโอกาสได้ลูกชายมากกว่าลูกสาว

10. อุณหภูมิของลูกอัณฑะ

ฝ่ายชายที่ชอบอาบน้ำร้อน ชอบนุ่งกางเกงชั้นในคับ ๆ อุณหภูมิลูกอัณฑะสูง โอกาสได้ลูกสาวมากกว่าลูกชาย เพราะสเปิร์มวายตายง่ายกว่าสเปิร์มเอกซ์

11. การตั้งครรภ์ที่พลาดจากการคุมกำเนิด

เช่น ลืมกินยาคุมกำเนิดตั้งครรภ์ขณะใส่ห่วงอนามัย ทำหมันแล้วหมันหลุด ถุงยางอนามัยฉีกหรือรั่ว มักจะได้ลูกสาว

12. ผู้ที่มีจิตใจสงบ มีสมาธิ ชอบกินผักผลไม้และงดเว้นเนื้อสัตว์

มักได้ลูกสาว

อ่านต่อหน้าที่ 3

เด็กหลอดแก้ว, เพศลูก

การเลือกบุตรตามธรรมชาติเป็นสิทธิที่จะทำได้ แต่การเลือกเพศบุตรโดยเทคโนโลยีการเจริญพันธุ์ เช่น เด็กหลอดแก้ว ถือว่าผิดกฎหมาย แท้จริงแล้วคนเราไม่ควรคัดเลือกเพศบุตร จากเหตุผลดังต่อไปนี้

1. ทำให้เสียสมดุลของธรรมชาติ ซึ่งจะมีผลเสียต่อสังคมโลกปัจจุบันบางหมู่บ้านในบางประเทศขาดแคลนผู้หญิงจนเกิดการซื้อขายผู้หญิง หรือฉุดคร่าผู้หญิงเพื่อการแต่งงาน

2. เกิดปัญหาทางจริยธรรม การเลือกเพศลูก หลายวิธีโหดร้ายสร้างปัญหาทางจริยธรรม เช่น ทำลายตัวอ่อนที่เป็นเพศที่ไม่ต้องการทิ้งทำแท้งเด็ก ฆ่าเด็ก ทารุณกรรมเด็ก

3. เป็นสิทธิของเด็กที่จะเกิดมา ไม่ว่าจะเป็นเพศไหนทารกควรมีสิทธิ์ที่จะมีชีวิต ได้รับการดูแลเอาใจใส่ เลี้ยงดูอย่างเท่าเทียม ได้รับความรักอย่างเสมอภาค

4. ความดีไม่จำกัดเพศ ความเป็นคนดี คนเก่ง คนที่จรรโลงโลกให้น่าอยู่ ไม่ได้จำกัดด้วยเพศ

จาก คอลัมน์เปิดห้องหมอสูติ  นิตยสารชีวจิตฉบับ 407 (16 กันยายน 2558)


บทความน่าสนใจอื่นๆ

10 อาหารช่วยเรื่องเพศ ชาร์จพลังเซ็กซ์

Natural Viagra เพิ่มพลังทางเพศ

“ความต้องการทางเพศ” แค่ไหนจึงพอดี

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up