วานคุณหมอช่วยบอกวิธี สแกนเกย์ หนุ่มเมโทร

เกย์
เกย์

วานคุณหมอช่วยบอกวิธี สแกนเกย์ หนุ่มเมโทร

 

เกย์ หนุ่มเมโทร ต้องดูอย่างไร

Q : ดิฉันรบกวนปรึกษาค่ะ คือดิฉันเพิ่งคบกับแฟนแต่เพื่อน ๆ ชอบทักว่าดูไม่ค่อยแมนเพราะเขาเป็นผู้ชายเมโทรมาก ๆ แต่งตัวเนี้ยบ ใช้ครีมบำรุงหน้าบำรุงผิว จนบางครั้งดิฉันยังดูแลตัวเองได้ไม่เท่าเขาเลย แต่โดยรวมเขาดูแลและให้เกียรติดิฉันดีมาก ๆ แต่พอมีคนทักก็เริ่มกังวลเลยอยากเรียนถามคุณหมอว่า จะรู้ได้อย่างไรว่าแฟนเราเป็นผู้ชายร้อยเปอร์เซ็นต์และดิฉันควรจัดการความสัมพันธ์นี้อย่างไร ขอบพระคุณค่ะ

A : เห็นเด็กหนุ่มรุ่นใหม่หลายคนแต่งตัวและแต่งหน้ามากกว่าภรรยาที่อยู่ด้วยกันเสียอีก มีคู่สามี-ภรรยาคู่หนึ่ง สามีพาภรรยามาฝากท้อง ท้องที่สองแล้ว ภรรยาตัดผมสั้น ไม่แต่งหน้า แต่งตัวสวมเสื้อเชิ้ต กางเกงเล ส่วนสามีผมเรียบแปล้ เจาะหูข้างหนึ่งหลายรู คล้องห่วงเล็ก ๆ นับได้ 5 ห่วง ใบหน้าทารองพื้นและแป้ง เขียนคิ้ว ทาปาก จมูกโด่งเห็นชัดว่าไปเสริมมา สวมเสื้อยืดรัดรูป กางเกงยีนสกินนี่ เลยถามคนมาฝากท้องว่าแฟนชอบแต่งตัวหรือ ภรรยาตอบว่า เขาเป็นอย่างนี้แหละ ชอบแต่งหน้าแต่งตัวมากกว่าหนูเสียอีก แต่เขาก็เป็นผู้ชายที่รับผิดชอบดี ทำงานดีนะคะหมอ หนุ่มอย่างนี้ในสมัยก่อนเรียกกันว่าหนุ่มเจ้าสำอาง ปัจจุบันเรียกทับศัพท์กันว่าหนุ่มเมโทร

หนุ่มเมโทร

หนุ่มเมโทรมาจากคำว่า Metrosexual ผู้ที่ใช้คำนี้เป็นคนแรกคือ มาร์กซิมพ์ซัน (Mark Simpson) ในบทความที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ค.ศ. 1994 หรือเมื่อประมาณ 20 ปีที่ผ่านมา โดย metro มาจากคำว่า Metropolitan แปลว่าเมืองใหญ่ ส่วน sexual หมายถึงเรื่องเพศ โดยรวมหมายความถึงผู้ชายที่แต่งกายเนี้ยบ ดูแลใบหน้า ผิวพรรณตนเป็นอย่างดี ใช้ครีมทาผิว นวดตัวมีแฟชั่นการแต่งกาย ทรงผมที่สื่อถึงตัวตนอย่างชัดเจน นิยมสวมเครื่องประดับแหวน สร้อย ต่างหู ฯลฯ

ส่วนใหญ่มีสตางค์ ชอบช็อปปิ้ง ทำงานหรืออาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ ส่วนใหญ่หนุ่มเมโทรหมายถึงชายรักหญิงธรรมดา แต่ก็ไม่ได้สกัดกั้น สามารถใช้คำว่า หนุ่มเมโทรกับชายรักชายหรือหนุ่มไบ (Bisexual) ได้ด้วย

ตัวอย่างหนุ่มเมโทรที่ใคร ๆ ก็รู้จักดี ได้แก่ เดวิด เบ็คแฮม (David Beckham) ที่เป็นทั้งหนุ่มเจ้าสำอางและแฟมิลี่แมน มีลูกกับวิคตอเรีย เบ็คแฮม ถึง 4 คน ดังนั้นหนุ่มเมโทรอาจไม่ใช่เกย์ก็ได้ หรือเป็นเกย์ก็ได้

อ่านต่อหน้าที่ 2

เกย์

 

หากสงสัยว่าใครเป็นเกย์ มีคำแนะนำในการสแกนเกย์ดังนี้ค่ะ

1. เขาไม่สนใจที่จะมีเซ็กซ์กับคุณ ข้อนี้เขาอาจเป็นเกย์หรือไม่ก็ได้ เพราะผู้ชายแท้ ๆ บางคนไม่ค่อยสนใจเรื่องเซ็กซ์ก็มี บางคนไม่มีเซ็กซ์กับคนรักจนกว่าจะพร้อม หรือบางคนกว่าจะมีเซ็กซ์ที่สุขสมก็ต้องใช้เวลา ดังนั้นหากเขาไม่มีท่าทีจะมีเซ็กซ์ด้วยก็น่าสงสัยว่าอาจเป็นเกย์ แต่จะให้สรุปได้จริง ๆ อาจต้องดูกันไปอีกนานพอควร

2. เขาสนใจผู้ชาย ชอบมองผู้ชายถ่ายรูปผู้ชาย เข้าไปพูดคุยเล่นกับผู้ชายปกติผู้ชายไม่ชอบมองผู้ชาย ไม่คุยกับผู้ชายที่ไม่รู้จัก ไม่ถ่ายรูปผู้ชายเก็บไว้ (ยกเว้นมีอาชีพเป็นช่างภาพ) ในที่ที่มีคนพลุกพล่าน ย่อมมีคนหน้าตาดีปรากฏ เช่น ในห้างสรรพสินค้าตามท้องถนน โรงหนัง ตามชายหาดแต่ผู้ชายของคุณเหลียวหลังหรือหันไปสนใจมองผู้ชาย แทนที่จะมองผู้หญิงสวย หุ่นดี

3. เขาชอบสอดใส่เซ็กซ์ทอยเข้าไปในทวารหนักของเขา เกย์ควีนชอบมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนัก

4. เพื่อนสนิททั้งก๊วนเป็นเกย์ คนเรามักคบกับคนที่นิสัยคล้ายกัน ดังนั้นหากเพื่อนของแฟนคุณทั้งก๊วนหรือส่วนใหญ่เป็นเกย์ ก็ช่วยไม่ได้ที่คุณเองต้องหวาดระแวงไม่มากก็น้อยว่าเขาอาจเป็นเกย์

5. เขาชอบดูหนังเกย์ อ่านหนังสือเกย์ คนทั่วไปที่ไม่มีรสนิยมชอบไม้ป่าเดียวกัน จะทนดูหนังโป๊หรือหนังสือของเหล่าชายรักร่วมเพศไม่ได้

6. เขาฝันเฟื่องว่าได้นอนกับเกย์คนเป็นเกย์มีสองแบบ แบบหนึ่งจะไม่พูดถึงการร่วมเพศระหว่างชายกับชายเพราะเกรงคนอื่นรู้ อีกแบบหนึ่งหากถามถึงเรื่องแฟนตาซีบนเตียง เขาอาจหลุดปากออกมาว่าอยากหลับนอนกับคนเพศเดียวกัน

7. เขาไปนอนค้างบ้านเพื่อนผู้ชายบ่อย ๆ ผู้ชายที่มีแฟนแล้ว อาจมีบ้างที่ติดเพื่อน สังสรรค์กับเพื่อนชาย แต่ไม่น่าไปนอนค้างบ้านเพื่อนผู้ชายเป็นประจำ

8. เขามีความลับปกปิด เช่น มีท่าทางลุกลี้ลุกลนขณะโทรศัพท์ถึงเพื่อนชาย ขณะเล่นคอมพิวเตอร์ ขณะที่เจอคุณหรือเพื่อนของคุณนอกบ้านโดยบังเอิญ แบบนี้ก็เข้าข่ายน่าสงสัย

9. ชม้ายชายตาให้ผู้ชาย หากคุณมีเพื่อนเป็นเกย์ เพื่อนจะบอกคุณได้ว่าใครเป็นเกย์ ใครไม่ใช่เกย์ภายในไม่กี่วินาทีที่เจอ โดยดูจากการส่งสายตาโดยเฉพาะหลังจากดื่มแอลกอฮอล์

10. เขาส่งของขวัญพิเศษให้เพื่อนผู้ชายปกติผู้ชายกับผู้ชายไม่ค่อยส่งของขวัญหวานแหววให้กัน เช่น ตุ๊กตา ดอกไม้ ช็อกโกแลต หรือของแพงมาก ๆ เช่น นาฬิกามียี่ห้อ กระเป๋าแบรนด์เนม

  1. อาศัยสัญชาตญาณ มีการศึกษาพบว่า ผู้หญิงร้อยละ 60 สามารถรู้ได้อย่างแม่นยำว่าแฟนตนเองเป็นเกย์หรือไม่

สรุป แนวทางทั้ง 11 ข้อ เป็นเพียงการตั้งข้อสงสัย ไม่อาจสรุปได้ว่าเป็นเกย์หรือไม่ หากอยากรู้ควรติดตามพฤติกรรม จะรู้ว่าเขาเป็นเกย์แน่นอนก็ต่อเมื่อพบว่าเขานอนกับผู้ชาย คู่ขาหรือเขาสารภาพ

หากคุณพบว่าแฟนเป็นเกย์ แล้วควรจัดการกับชีวิตคู่ของคุณอย่างไรคงไม่มีใครตอบแทนคุณได้ อย่างไรก็ตาม มีงานวิจัยเกี่ยวกับเกย์พบว่า หากภรรยาพบว่าสามีเป็นเกย์ 1 ใน 3 ของคู่สมรสจะเลิกรากันทันที

อีก 1 ใน 3 ยังไม่เลิกกันทันทีแต่ยังอยู่ด้วยกันและใช้เวลาไตร่ตรองเฉลี่ยนาน 2 ปีจึงเลิกกัน

ส่วนอีก 1 ใน 3 ไม่เลิกกันและยังคงอยู่ด้วยกันต่อไป แต่ครึ่งหนึ่งของคนในกลุ่มนี้เลิกรากันหลังจากอยู่ด้วยกันนานเป็นสิบปี อีกครึ่งหนึ่งอยู่ด้วยกันจนแก่เฒ่าหรือจนตายจากกัน

โดยกลุ่มหลังนี้ภรรยาและสามีจะเกิดความรัก ผูกพัน เข้าใจ สงสารซึ่งกันและกัน แม้ไม่มีเพศสัมพันธ์กันก็ตาม

23%  ของชาวอเมริกันเป็นเกย์หรือเลสเบี้ยนสรุปจากผลสำรวจโดยบริษัทแกลลัพ (Gallup) ซึ่งมีชื่อเสียงด้านการทำวิจัยโพล และการสำรวจสถิติต่าง ๆ แห่งสหรัฐอเมริกา ตีพิมพ์ในวารสารของมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน เมืองนิวเจอร์ซีย์ โดยสถิตินี้เปลี่ยนแปลงจากปี ค.ศ. 2011 ที่คาดว่าจะมีมากถึง 25 เปอร์เซ็นต์ และสูงกว่าที่คาดการณ์ไว้ในปี ค.ศ. 2002 ถึง 3.8 เปอร์เซ็นต์

จาก คอลัมน์เปิดห้องหมอสูติ  นิตยสารชีวจิตฉบับ 413 (16 ธันวาคม 2558)


บทความน่าสนใจอื่นๆ

Natural Viagra เพิ่มพลังทางเพศ

“ความต้องการทางเพศ” แค่ไหนจึงพอดี

10 อาหารช่วยเรื่องเพศ ชาร์จพลังเซ็กซ์

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up