ไซนัสอักเสบ ไซนัส น้ำอาร์ซี รักษาไซนัสอักเสบ ชีวจิต

ประสบการณ์สุขภาพ เยียวยา ไซนัส ขั้นรุนแรงด้วยน้ำอาร์ซีชีวจิต

ไซนัสอักเสบ ไซนัส น้ำอาร์ซี รักษาไซนัสอักเสบ ชีวจิต
ไซนัสอักเสบ ไซนัส น้ำอาร์ซี รักษาไซนัสอักเสบ ชีวจิต

เยียวยา ไซนัส ขั้นรุนแรงด้วยน้ำอาร์ซีชีวจิต

ไซนัส อักเสบขั้นรุงแรง ประสบการณ์สุขภาพที่เกี่ยวข้องกับไอเท็มสุขภาพของชีวจิตโดยตรง ในชีวิตประจำวันของเราจำเป็นต้องดื่มน้ำเปล่าเพื่อสุขภาพที่ดี นอกจากนี้เรายังมีเครื่องดื่มประจำตัวที่แตกต่างกันไปตามความชอบของแต่ละคน บางคนชอบดื่มน้ำผลไม้ บางคนชอบดื่มน้ำอัดลม และบางคนชอบดื่มนม

หากวันหนึ่ง…คุณได้มีโอกาสลิ้มลองเครื่องดื่มที่รสชาติไม่ถูกใจนัก แต่เสมือนน้ำวิเศษเสกเปลี่ยนชีวิต จากคนที่มีโรคประจำตัวเป็นคนที่สุขภาพดี คุณจะยอมเลือกสิ่งที่ดีกว่านี้ไหม

สำหรับ คุณบุญเลิศ สมบัติพิบูลพร ชายวัย 46 ปี (ในขณะนั้น) ที่ป่วยเป็นไซนัสอักเสบมานานกว่า 4 ปี เขาเลือกเครื่องดื่มที่อาจไม่คุ้นลิ้น แต่ให้ประโยชน์มหาศาล นั่นก็คือน้ำอาร์.ซี. ที่เขาดื่มเป็นประจำทุกวันจนอาการป่วยดีขึ้นเรื่อยๆ…กระทั่งหายขาด ชีวิตของคุณบุญเลิศจึงพบกับความสุขเมื่อพบน้ำอาร์.ซี.

ก่อนรู้จักน้ำอาร์ซี

ก่อนที่จะรู้จักน้ำอาร์ซี คุณบุญเลิศป่วยเป็นภูมิแพ้เรื้อรังมานานหลายปี จนก่อโรคเป็นไซนัสอักเสบที่มีอาการรุนแรงถึงขั้นต้องพักงานเพื่อรักษาตัว ซึ่งหลากหลายอาการที่แสดงออกมานั้น สร้างความทรมานกายและใจให้แก่เขาเป็นอย่างมาก

เริ่มแรกจะเป็นภูมิแพ้ก่อน และเพิ่งเป็นไซนัสเมื่อ 4 ปีมานี้

พออากาศเปลี่ยนจะรู้สึกเหมือนกำลังจะเป็นหวัด คนทั่วไปเวลาเป็นหวัดจะมีอาการหนักศีรษะและหายใจไม่ค่อยสะดวก แต่คนที่เป็นไซนัสเป็นมากกว่านั้น คือจะอักเสบในโพรงจมูก พออักเสบปุ๊บจะทำให้เป็นหนอง จากนั้นจะมีอาการปวดศีรษะ มึน และหน้าจะบวมๆ ยิ่งถ้าเป็นแบบรุนแรงจะทำงานไม่ได้เลย ผมเคยหยุดงานไป 4 วัน และต้องนอนอย่างเดียวเลย

คุณบุญเลิศจึงจำเป็นต้องไปพบหมอเป็นประจำทุกเดือนไม่เคยขาด ยาที่หมอจ่ายให้ก็มีผลข้างเคียง ทำให้เขารู้สึกเบื่อหน่ายอยากหายขาดจากโรคนี้เสียที

เมื่อปรึกษาหมอเจ้าของไข้เกี่ยวกับวิธีการรักษา หมอให้คำแนะนำว่า ต้องผ่าตัดเปิดจมูกแล้วล้างโพรงจมูก จะทำให้หายใจสะดวกขึ้น และบอกว่าโรคนี้ไม่มีทางรักษาหายขาด หากภูมิคุ้มกันดีขึ้นก็จะส่งผลดีคือเป็นน้อยลงเท่านั้น

แต่แล้วคุณบุญเลิศก็ตัดสินใจไม่ทำตามคำแนะนำของหมอ ผมกลัวการผ่าตัด และถ้าผ่าแล้วก็แค่ดีขึ้น คิดไปคิดมาเลยไม่ทำ

คุณบุญเลิศจึงอยู่กับอาการไซนัสอักเสบนี้ต่อไป และใช้ชีวิตเฉกเช่นคนวัยกลางคนทั่วไปที่ทำงานมุ่งสร้างความมั่นคงให้แก่ครอบครัว

 

 

 

 

<< อ่านต่อหน้าที่ 2 >>

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up