ล้างพิษ, ขับพิษ, วิธีการล้างพิษ, ล้างพิษในร่างกาย, detox

4 เทคนิค ล้างพิษ ทั่วร่างกาย

ล้างพิษ, ขับพิษ, วิธีการล้างพิษ, ล้างพิษในร่างกาย, detox
ล้างพิษ, ขับพิษ, วิธีการล้างพิษ, ล้างพิษในร่างกาย, detox

2.อาหารล้างลำไส้

ลำไส้ของเราเปรียบได้กับท่อขนาดยาว ซึ่งทำหน้าที่ลำเลียงอาหารจากกระเพาะอาหารมาย่อยอีกครั้ง และระหว่างทางนั้นมีการดูดซึมสารอาหารสำคัญผ่านผนังลำไส้ ก่อนส่งต่อไปยังลำไส้ใหญ่ ซึ่งจะดูดน้ำและสารอาหารบางส่วนกลับเข้าสู่ร่างกายอีกครั้ง ก่อนขับกากอาหารและของเสียออกจากร่างกาย

ลำไส้ที่ขดอยู่ภายในร่างกายผู้ใหญ่มีความยาวถึง 9 เมตร เฉพาะลำไส้เล็กมีพื้นที่ผิวสัมผัสกว้างเท่ากับสนามเทนนิส 2 สนามเลยทีเดียว

เพราะลำไส้มีลักษณะเป็นท่อขนาดยาวและมีผิวสัมผัสมาก หากตามใจปากกินอาหารไม่เหมาะสม จึงมีโอกาสที่ลำไส้จะเป็นแหล่งสะสมสารพิษ ซึ่งส่งผลต่อระบบย่อยและดูดซึมอาหาร รวมถึงอวัยวะทุกระบบของร่างกาย

ผัก, ล้างพิษ, ล้างพิษในลำไส้, วิธีการล้างพิษ, ล้างสารพิษในร่างกาย
กินผักที่มีใยอาหารสูง ช่วยดักจับ และเจือจาง สารพิษในลำไส้

Howtotreat

อาการเริ่มแรกที่แสดงว่าร่างกายมีของเสียสะสมในลำไส้มากและไม่สามารถขจัดออกได้ทัน คือ โรคท้องผูกส่วนใหญ่มีอาการถ่ายไม่ออกติดต่อกันนานเกิน 3 วันร่วมกับมีอาการแน่นท้อง อุจจาระแข็ง และต้องอาศัยแรงเบ่งมากเวลาขับถ่าย

ควรแก้ปัญหาด้วยการดื่มน้ำตลอดวัน อย่างน้อยวันละ 2 ลิตร กินอาหารที่ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย เช่น ลูกพรุน มะละกอสุก หลีกเลี่ยงการกินยาระบายเพราะทำให้ลำไส้เคยชินต่อการถูกกระตุ้นจากยา และการกินยาระบายเป็นเวลานานอาจทำให้เกิดอาการท้องผูกขั้นรุนแรง

นอกจากนี้ควรเน้นกินอาหารที่มีใยอาหารไม่ละลายน้ำ (Insoluble Fiber) สูง เพราะมีคุณสมบัติช่วยดักจับเจือจางสารพิษ ทั้งช่วยเพิ่มปริมาณและน้ำหนักอุจจาระจึงกระตุ้นให้ร่างกายขับถ่ายและขจัดของเสียได้เร็วขึ้น

ตัวอย่างอาหารที่มีใยอาหารไม่ละลายน้ำสูง เช่นข้าวสาลี รำข้าวสาลี ข้าวกล้อง ข้าวโพด ถั่วเปลือกแข็งบวบ ขึ้นฉ่าย บรอกโคลี กะหล่ำปลี หอมหัวใหญ่ มะเขือเทศ แครอต แตงกวา ผักใบสีเขียวเข้ม

 

 

 

<< อ่านต่อหน้าที่ 3 >>

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up