เครื่องดื่มเสริมภูมิคุ้มกัน

ตามหาไอเทมใหม่ “กินต้าน ก่อนเกินต้าน’’ เสริมภูมิคุ้มกันร่างกาย

Alternative Textaccount_circle
event
เครื่องดื่มเสริมภูมิคุ้มกัน
เครื่องดื่มเสริมภูมิคุ้มกัน

กินต้าน ก่อนเกินต้าน กับ เครื่องดื่มเสริมภูมิคุ้มกัน

วันนี้ ชีวจิต พาทุกคนมาตามหาไอเทม ตัวช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ก่อนที่จะสายเกินแก้ จะมีสมุนไพร อาหาร หรือ เครื่องดื่มเสริมภูมิคุ้มกัน อะไรบ้าง ตามมาดูกันค่ะ 

ทำไมเราต้องเสริมภูมิคุ้มกัน ให้กับร่างกาย

รู้หรือไม่ ภูมิคุ้มกันในร่างกาย เปรียบเสมือนทหารด่านเเรกที่คอยประจำการ เเละออกมาสู้กับข้าศึกที่เข้ามาบุกรุกของเชื้อโรค ถ้าทหารของเราอ่อนเเอ (ภูมิคุ้มกันต่ำ) อาจทำให้ร่างกายเกิดความเจ็บป่วย เเละเป็นโรคตามมาได้ง่าย 

เเต่กลับกันถ้าเรามีภูมิคุ้มกันที่เเข็งเเรงและเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งเเรงอยู่เสมอ จะสามารถช่วยป้องกันการเจ็บป่วยได้ โดยเฉพาะในช่วงที่ไวรัส กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ ยิ่งจำเป็นต้องมีการเสริมภูมิคุ้มกันให้เเข็งเเรงขึ้น มองหาตัวช่วยกินต้าน ก่อนเกินเยียวยาที่จะต้าน หรือป้องกันได้ 

ชีวจิต มี 2 ตัวช่วยที่อยากเเนะนำทุกคนค่ะ บอกเลยว่ากินง่าย ดื่มง่าย ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกายให้เเข็งเเรง พร้อมต้านได้อย่างแน่นอน

เครื่องดื่มเสริมภูมิคุ้มกัน

 2 ตัวช่วย เสริมภูมิคุ้มกัน ที่ชีวจิตแนะนำ

ใครอยากเสริมภูมิก่อนภูมิตก เชิญทางนี้  ชีวจิต ขอเเนะนำ 2 สมุนไพรไทย ที่หากินได้ง่าย อร่อย เเละ ไม่ยุ่งยาก แถมประโยชน์ครบครัน  ผ่านการวิจัยทางวิทยศาสตร์แล้วด้วย กินไว้เพื่อต้าน ก่อนที่จะเกินต้าน จะมีอะไรบ้างเราลองมาดูกันค่ะ

1.ขิง  ต้านการอักเสบ ยับยั้งเชื้อ กระตุ้นภูมิคุ้มกัน

ขิง สมุนไพรรสร้อน มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ ช่วยลดระดับสารไซโตไคน์ (Cytokine) ที่ส่งผลต่อกระบวนการอักเสบในร่างกาย (อ้างอิงจากผลงานวิจัยจาก Central-European Journal Of Immunology)* มีฤทธิ์ยับยั้งการเติบโตของเชื้อ สาเหตุการติดเชื้อในลำคอ ช่วยละลายเสมหะ บรรเทาอาการเจ็บคอได้

นอกจากนี้การดื่มขิง สามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และการทำงานของร่างกายให้เป็นปกติได้ อีกทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสื่อมของเซลล์ สาเหตุหลักในการเกิดโรคมะเร็งได้ และขิงยังช่วยในเรื่องของการควบคุมน้ำหนัก โดยการกระตุ้นให้ร่างกายสร้างเอนไซม์ขึ้นมา ดึงไขมันที่สะสมไว้มาเผาผลาญเป็นพลังงาน และลดระดับคอเลสเตอรอล ระดับน้ำตาลในเลือดอีกด้วย

ขิง ขึ้นชื่อว่ามีประโยชน์ครบครันแบบนี้ ต้องไม่พลาดที่จะหาขิงมาตุนไว้ คั้นดื่มเป็นเครื่องดื่ม หรือปรุงเป็นอาหารก็อร่อยได้เช่นกันนะ

เครื่องดื่มเสริมภูมิคุ้มกัน

2. กระชายขาว ยับยั้งเชื้อโควิด -19 SARS-CoV-2 

หากใครที่ได้ติดตามข่าวงานวิจัยล่าสุด พบว่า สารสกัดกระชายขาว อย่าง Panduratin A และ Pinostrobin สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อ SARS-CoV-2 ได้ดีในหลอดทดลอง (อ้างอิงจากศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) (TCELS), คณะวิทยาศาสตร์ และคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล )**

กระชายขาว ยังมีฤทธิ์ยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียในสำไส้ สาเหตุของโรคแผลในกระเพาะอาหาร ช่วยลดการอักเสบ นอกจากนี้การบริโภคกระชายขาว ยังสามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกัน และการทำงานของร่างกายได้ มีฤทธ์ต้านอนุมูลอิสระ ลดความเสื่อมของเซลล์ เเละแก้อาการท้องอืด ท้องเฟ้อได้อีกด้วย

เครื่องดื่มเสริมภูมิคุ้มกัน

ทางเลือกใหม่ 2 เครื่องดื่ม เสริมภูมิคุ้มกัน

เครื่องดื่มสมุนไพรระดับตำนาน “คิวมินซี เครื่องดื่มขิงสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง และ คิวมินซี เครื่องดื่มกระชายขาวเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง” กับคอนเซ็ปต์ใหม่ “ต้าน ก่อนเกินต้าน ตอบรับกระแสรักษ์สุขภาพอินเทรนด์ที่กำลังนิยมอยู่ในตอนนี้ คุณภาพและประโยชน์แบบอัดแน่น 

คิวมินซี เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแบรนด์แรกของไทยในรูปแบบขวดแก้วที่ไม่ผสมสารกันบูด ที่อาจเป็นสาเหตุของการเกิดมะเร็ง ด้วยการใช้ระบบการผลิตแบบ Super Clean System ไม่จำเป็นต้องใส่สารกันบูดเหมือนเครื่องดื่มทั่วไป 

โดยมีนวัตกรรมการผลิตที่ได้มาตรฐาน TAS 9023-2007 (มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ) และ GMP Codex Alimentarius Commission (หลักเกณฑ์ และวิธีการที่ดีในการผลิตอาหาร เพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภค) ที่ได้มาตรฐานสากล ทำให้ไม่ต้องกลัวเรื่องการเสียหรือหมดอายุ

เครื่องดื่มเสริมภูมิคุ้มกัน

ขอเเนะนำ 2 เครื่องดื่มสมุนไพรระดับตำนาน “คิวมินซี” ดังต่อไปนี้

1.คิวมินซี เครื่องดื่มขิงสกัดเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง (Ginger with Honey) ครั้งแรกของไทยกับเครื่องดื่มขิงสกัดที่มาในรูปแบบขวดพร้อมดื่ม มีปริมาณขิงสกัดเข้มข้นถึง 1,000 มิลลิกรัม
(สูงสุดตามที่ได้รับอนุญาตของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) ขิงออร์แกนิกนำเข้าจากสหรัฐอเมริกา ผ่านมาตรฐาน USDA ที่มีอนุภาคเล็กและสามารถดูดซึมได้ดี และยังมีเบต้า-กลูแคน 100 มิลลิกรัม วิตามิน C 200% วิตามิน D 150% วิตามิน  E 100% และซิงค์ 35% มาพร้อมกับรสชาติเผ็ดร้อนของขิง ตัดกับรสหวานตามธรรมชาติของน้ำผึ้งได้อย่างอร่อยลงตัว
ดื่มง่ายได้ทุกที่ทุกเวลา

เครื่องดื่มเสริมภูมิคุ้มกัน

2. คิวมินซี เครื่องดื่มกระชายขาวเข้มข้นผสมน้ำผึ้ง (Finger Root with Honey)
สมุนไพรที่กำลังเป็นที่จับตา โดยมีปริมาณกระชายขาวสกัดเข้มข้นถึง 1,000 มิลลิกรัม (สูงสุดตามที่ได้รับอนุญาตของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา) มีส่วนผสมของเบต้า-กลูแคน 100 มิลลิกรัม พร้อมด้วยวิตามิน C 200% วิตามิน D 150% วิตามิน A 100% และซิงค์ 35%  ด้วยนวัตกรรมการผลิตที่สกัดจนได้อนุภาคที่เล็กระดับนาโนของคิวมินซี ทำให้รสชาติออกมาอร่อย หอมกลิ่นอโรมา ไม่ขม หรือมีกลิ่นแบบเครื่องดื่มผสมกระชายทั่วไป ดื่มแล้วช่วยรีเฟรช รู้สึกสดชื่นแถมดีต่อสุขภาพอีกด้วย 

มั่นใจในคุณภาพ รสชาติ เเละประโยชน์คับเเน่นขวด  เครื่องดื่มบรรจุอยู่ในขวดขนาด 150 มิลลิลตร ในราคาสุดคุ้มเพียง 25 บาท วางจำหน่ายแล้วที่ 7-11 ทุกสาขาและร้านสะดวกซื้อทั่วไป รวมไปถึงช่องทางออนไลน์ อาทิ www.qmincshop.com, Shopee, และ Lazada

อ้างอิง

*ผลงานวิจัยจาก Central-European Journal Of Immunology: The effect of Zingiber officinale R. rhizomes (ginger) on plasma pro-inflammatory cytokine levels in well-trained male endurance runners, 2014

**โครงการวิจัยต้านเชื้อไวรัสโคโรนาจากสมุนไพรไทย โดยคณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล, คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี ม.มหิดล และศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) หรือ TCELS

 

 

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up