สูตรเรียกความฟิต สำหรับ วัย 40 อัพ ให้กลับมาเอ๊าะ

แจกสูตรเรียกความฟิต สำหรับ วัย 40 อัพ ให้กลับมาเอ๊าะ

สูตรเรียกความฟิต สำหรับ วัย 40 อัพ ให้กลับมาเอ๊าะ
สูตรเรียกความฟิต สำหรับ วัย 40 อัพ ให้กลับมาเอ๊าะ

สูตรเรียกความฟิตให้ร่างกายกลับมาเอ๊าะ สำหรับ วัย 40 อัพ

สำหรับคนที่ก้าวสู่ วัย 40 อัพ  มาทำให้อายุเป็นเพียงตัวเองกันเถอะ เพราะอย่างที่หลายคนทราบกันดีอยู่แล้วว่า การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ วันนี้เราจึงได้รวบรวมเทคนิคแผนการออกกำลังกายที่ดีต่อสุขภาพจาก เนีย แชงก์ ฟิตเนสโค้ชอาชีพและผู้เชี่ยวชาญด้านสรีรวิทยาและการออกกําลังกายจากประเทศสหรัฐอเมริกา มาบอกกล่าวให้ได้รับทราบ เพื่อเป็นสูตรโกงอายุ ให้กลับมาเอ๊าะเหมือนเดิม

 

วางแผนตารางชีวิตโดยรวม

การจัดสรรตารางชีวิต เพื่อการออกกำลังเป็นสิ่งสำคัญมาก ก่อนอื่นให้จัดวันออกกําลังกายไว้ 5 วัน อย่าเพิ่งร้องกรี๊ดนะ แต่ยิ่งออกกำลังกายเป็นประจำร่างกายยิ่งกลับมาฟิตเร็วนั่นเอง โดยสามารถแบ่งเป็นออกกําลังกายแบบคาร์ดิโอ 2 วัน เวตเทรนนิ่ง 3 วัน และอีก 2 วัน เป็นวันพักผ่อนเต็มๆ ของร่างหาย

ทั้งนี้ควรจัดให้ 3 ใน 5 วัน มีการบริหารทุกส่วนของร่างกาย ทั้งวันที่ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอหรือวันที่ออกกำลังกายแบบเวตเทรนนิ่ง โดยภายใน 3วันที่ว่านี้ให้ทําสลับกับการออกกําลังกายตามปกติ ไม่ต้องทําติดต่อกัน เนื่องจากการจัดให้มีวันที่ได้บริหารทุกส่วนของร่างกาย จะทําให้เราได้ใช้งานกล้ามเนื้อหลักทุกมัด ทั้งกล้ามเนื้อขา สะโพก หลัง ไหล่ และแขน ซึ่งเป็นกุญแจสําคัญในการเสริมสร้างความแข็งแรงในการทํากิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

 

วางแผนออกกำลังกาย, ออกกำลังกาย, อายุ 40, ลดน้ำหนัก, คาร์ดิโอ, เวตเทรนนิ่ง

คาร์ดิโอ

หากคุณออกกำลังกายในฟิตเนส ให้เลือกเครื่องบริหารที่ชอบ เช่น เทรดมิลล์ อิลิปติคอล บันไดอัตโนมัติ แล้วเริ่มเล่นเบาๆ เพื่อวอร์มอัพ 5 นาที จากนั้นให้เพิ่มความเร็วและแรงต้านให้อยู่ในระดับการออกกําลังกายที่มีความเข้มข้นสูงสัก30วินาที จากนั้นลดความเร็วและแรงต้านให้อยู่ในระดับที่ทําได้สบายๆ ไม่เกร็งกล้ามเนื้อจนเกินไป 90วินาที ทำซ้ำ โดยสลับหนักเบาประมาณ 5ครั้ง

ก่อนจะปิดท้าย ด้วยการคูลดาวน์ 5 นาที ซึ่งการคูลดาวน์ก็คือ การเคลื่อนไหวเบาๆ หลังการออกกำลังกาย เป็นการทำให้ร่างกายค่อยๆ เย็นลงช้าๆ วิธีนี้จะช่วยพัฒนาศักยภาพในการออกกําลังกาย ทําให้การออกกำลังกายครั้งต่อไป สามารถเพิ่มเวลาและระยะทางได้ยาวนานขึ้น

 

วางแผนออกกำลังกาย, ออกกำลังกาย, อายุ 40, ลดน้ำหนัก, คาร์ดิโอ, เวตเทรนนิ่ง

เวตเทรนนิ่ง

อีกหนึ่งวิธีออกกําลังกายที่ช่วยให้กระดูกและข้อต่อต่างๆ แข็งแรง และช่วยเผาผลาญพลังงานได้เยอะ ซึ่งถ้ายังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ลองเลือกวิธีเวตเทรนนิ่งที่สามารถทําได้ง่ายและถูกต้อง ได้แก่  การวิดพื้น ยกดัมบ์เบล โหนบาร์ โดยให้แบ่งการบริหารแต่ละท่าออกเป็น 3 ชุด

ชุดที่1 : ทําท่านั้นๆ 15 ครั้งนับเป็น 1เซต ทําทั้งหมด 2 เซต
ชุดที่2 : ทําท่านั้นๆ 8-12 ครั้งนับเป็น 1 เซต ทําชุดนี้ทั้งหมด 4 เซต
ชุดที่3 : ทําท่านั้นๆ 5 ครั้งนับเป็น 1เซต ทําทั้งหมด 5 เซต

 

ข้อมูลเพิ่มเติมจาก  นิตยสารชีวจิต ฉบับที่ 453

—————————————————————————

บทความน่าสนใจเพิ่มเติม
5 ท่าออกกำลังกายชวนฟิต ช่วงเว้นระยะห่างทางสังคม
นวดกดจุด แบบชีวจิต
ไม่มีเวลาออกกำลังกาย ก็หุ่นดีได้! 

 

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up
X amvata