น้ำมะพร้าวชบา

“น้ำมะพร้าว 100 %” สปอร์ตดริ๊งค์ เกลือแร่จากธรรมชาติ สำหรับคนที่เสียเหงื่อหลังออกกำลังกาย

น้ำมะพร้าวชบา
น้ำมะพร้าวชบา

“ น้ำมะพร้าว 100 % ” สปอร์ตดริ๊งค์ เกลือแร่จากธรรมชาติ  สำหรับคนที่เสียเหงื่อหลังออกกำลังกาย

หลายๆ คนอาจคิดว่าน้ำเปล่าและเครื่องดื่มเกลือแร่เท่านั้นที่สามารถช่วยทดแทนการสูญเสียเหงื่อได้ โดยเฉพาะนักกีฬา หรือคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย เพราะเป็นภาพที่เรามักจะคุ้นชินว่าต้องดื่มน้ำระหว่างการวิ่งระยะไกล หรือการออกกำลังกายนานๆ แต่นอกจากเครื่องดื่มเหล่านี้แล้ว ยังมีตัวช่วยใหม่ของสายเฮลตี้หรือนักกีฬาทั้งหลายอย่าง “ น้ำมะพร้าว 100 % ” เครื่องดื่มเทรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงในตอนนี้ ซึ่งตอบโจทย์นักกีฬาและผู้ที่ออกกำลังกายที่ต้องการชดเชยทั้งการสูญเสียเหงื่อและอิเล็กโทรไลต์ (เกลือแร่ในร่างกาย) โดยเฉพาะในประเทศไทยที่มีสภาพอากาศที่มีความร้อนค่อนข้างสูง อาจทำให้เกิดการเสียเหงื่อและเกลือแร่ได้ง่าย

นักกีฬาหรือคนที่ออกกำลังกายส่วนใหญ่ต้องเคยประสบอาการเหนื่อยล้า ร่างกายอ่อนเพลียหลังจากการออกกำลังกาย หรือเรียกว่า ภาวะการฟื้นตัวของร่างกาย โดย “น้ำมะพร้าวธรรมชาติ 100 %” จึงเปรียบเสมือน Natural Electrolyte Beverage (เครื่องดื่มเกลือแร่ธรรมชาติ) เพราะอุดมไปด้วยเกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกาย อีกทั้งยังมีน้ำตาลกลูโคสและฟรุกโตสที่ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้เป็นพลังงานได้ทันที แถมยังช่วยคืนความสดชื่นได้อย่างรวดเร็ว

ดังนั้น ขึ้นชื่อว่าสายเฮลตี้หรือนักกีฬา  นอกจากการเตรียมร่างกายให้พร้อมก่อนการออกกำลังกาย เครื่องดื่มก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ เช่นเดียวกันน้ำมะพร้าวจึงเหมาะเป็นคู่หูชิ้นใหม่ที่รู้ใจ และตอบโจทย์ที่คืนสมรรถนะหลังจากการออกกำลังได้รวดเร็วขึ้น

ด้วยคุณประโยชน์ของน้ำมะพร้าวธรรมชาติ 100 % นอกจากให้พลังงานและบรรเทาความอ่อนเพลียแล้ว ยังมีคุณสมบัติพิเศษที่ใครหลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน เช่น น้ำมะพร้าวเป็นน้ำผลไม้ที่มีน้ำตาลน้อย แคลอรี่ต่ำ ช่วยเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้ดีสามารถตอบโจทย์นักกีฬา หรือผู้ออกกำลังกายที่กำลังควบคุมน้ำหนักและดีต่อสุขภาพอีกด้วย

 

น้ำมะพร้าวสด สปอร์ตดริ๊งค์ จากธรรมชาติ

ถ้าจะบอกว่าน้ำมะพร้าวคือ สปอร์ตดริ๊งค์จากธรรมชาติ ก็น่าจะไม่ผิด เนื่องจากน้ำมะพร้าวมีปริมาณเกลือแร่ที่จำเป็นสูง รวมทั้งมีคุณสมบัติช่วยบรรเทาความอ่อนเพลียเนื่องจากอาการท้องเสียหรือท้องร่วงได้ สามารถดื่มหลังการสูญเสียเหงื่อจากการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกาย นอกจากนี้ ในประเทศไต้หวันและประเทศจีน ยังนิยมดื่มน้ำมะพร้าวเพื่อลดอาการเมาหลังการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกด้วย

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะนอกจากการรักษาสมดุลการทำงานต่างๆ ของร่างกาย และช่วยบรรเทาความอ่อนเพลียได้แล้วนั้น การดื่มน้ำมะพร้าวทุกวันจะช่วยชะลออาการอัลไซเมอร์ได้

จากผลงานวิจัยของ ดร.นิซาอูดะห์ ระเด่นอาหมัด อาจารย์ประจำภาควิชากายวิภาคศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ พบว่า  ในน้ำมะพร้าวมีฮอร์โมนคล้ายฮอร์โมนเพศหญิงหรือเอสโตรเจนสูง ซึ่งมีผลช่วยชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์หรือความจำเสื่อมในสตรีวัยทอง

นอกจากนี้ การดื่ม น้ำมะพร้าวเป็นประจำทุกวัน ยังสามารถช่วยสมานแผล ทำให้แผลหายเร็วขึ้นกว่าปกติ และไม่ทิ้งรอยแผลเป็นอีกด้วย

น้ำมะพร้าวแท้ 100 %

 

ประโยชน์ของ “น้ำมะพร้าว” ต่อสุขภาพ

อีกทั้งน้ำมะพร้าวสามารถช่วยเสริมสร้างความสวยใสของผิวพรรณ ทำให้เปล่งปลั่งและขาวนวลขึ้นจากภายในสู่ภายนอก เพราะในน้ำมะพร้าวมีเอสโตรเจนอยู่ ซึ่งมีส่วนสำคัญต่อการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน ทำให้ผิวกระชับ ยืดหยุ่น และชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ และในน้ำมะพร้าวยังสามารถกระตุ้นการเจริญเติบโตและแบ่งเซลล์ได้ดี แถมยังมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ ขับของเสียหรือสารพิษออกจากร่างกาย (คล้ายๆ กับการดีท็อกซ์) จึงช่วยทำให้ผิวพรรณผ่องใส อีกทั้งความเป็นด่างของน้ำมะพร้าวยังช่วยปรับสมดุลของร่างกายในช่วงที่มีความเป็นกรดสูง ทำให้กลไกการทำงานของระบบภายในเป็นปกติ ส่งผลให้มีสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก

หลายคนอ่านมาถึงตรงนี้อาจมีคำถามว่าแล้วเราสามารถดื่มน้ำมะพร้าวได้ทุกวันหรือไม่ แล้วคนวัยไหนที่เหมาะจะดื่มมากที่สุด คำตอบก็คือ สามารถดื่มน้ำมะพร้าวได้ทุกวันและดื่มได้ทุกเพศทุกวัย เพราะเป็นเครื่องดื่มจากธรรมชาติ ทำให้ร่างกายสดชื่น ไม่เป็นอันตรายเหมือนน้ำอัดลม น้ำหวาน หรือน้ำที่ผ่านการปรุงแต่ง เพราะไม่ทำให้เกิดพิษหรือท็อกซินขึ้นในร่างกาย แต่สำหรับคนที่เป็นโรคไตและโรคเบาหวานไม่ควรดื่ม เพราะน้ำมะพร้าวมีความหวาน ไม่เหมาะกับโรคดังกล่าว

น้ำมะพร้าวเป็นอาหารบริสุทธิ์ และเต็มไปด้วยกลูโคสที่ร่างกายดูดซึมเข้าไปใช้ได้ง่าย นอกจากนั้นมะพร้าวยังเป็นผลไม้ที่มีความเป็นด่างสูง สามารถรักษาโรคที่เกิดจากร่างกายมีความเป็นกรดมากเกินไป

หมอพื้นบ้านไทยถือกันว่า มะพร้าวเป็นยาบำรุงกำลัง บำรุงเส้นเอ็น ใช้รักษาโรคกระดูกได้ ส่วนคนจีนเชื่อว่า น้ำมะพร้าวมีฤทธิ์เป็นกลาง ไม่เป็นทั้งหยินและหยาง มีสรรพคุณในการขับพยาธิ สำหรับคนไข้ที่อาเจียนและท้องร่วงในเวลาเดียวกัน สามารถดื่มน้ำมะพร้าวเพื่อช่วยให้ร่างกายดูดซึมกลูโคสไปใช้ในเวลาอันรวดเร็วได้

น้ำมะพร้าว 100 %

 

CHABAA น้ำมะพร้าวธรรมชาติจากลูกมะพร้าวสด 100%

ด้วยคุณสมบัติอันดีต่อสุขภาพนานัปการขนาดนี้ ทำให้บริษัท ชบาบางกอก จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มน้ำผลไม้ที่ส่งออกไปกว่า 30 ประเทศทั่วโลก แนะนำเครื่องดื่มน้ำมะพร้าว 100% แบรนด์ ชบา (CHABAA) ที่การันตีความอร่อยที่มาพร้อมสุขภาพดีทุกวัน มาพร้อมความน่าเชื่อถือด้วยสัญลักษณ์โภชนาการทางเลือกสุขภาพ (Healthier Choice) ที่หอมกลมกล่อมจากน้ำมะพร้าวแท้ๆ

โดยแบรนด์ CHABAA นี้เค้าจะเน้นไปที่ส่วนผสมจากธรรมชาติของน้ำมะพร้าวเป็นหลัก ใช้น้ำมะพร้าวจากลูกมะพร้าวสด100% ซึ่งไม่มีการเติมแต่ง รวมทั้งมีแร่ธาตุและเกลือแร่จากธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย ได้แก่ โพแทสเซียมแมกนีเซียม ฟอสฟอรัส แคลเซียม และโซเดียม ที่สามารถช่วยบรรเทาความอ่อนเพลีย ชดเชยการสูญเสียน้ำและเกลือแร่ไปกับเหงื่อของนักนักกีฬาและผู้ออกกำลังกายได้ดี ช่วยรักษาสมดุลการทำงานต่างๆ ของร่างกาย และทำให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วหลังจากการออกกำลังกายอีกด้วย

ทั้งหมดนี้จะเห็นได้ว่าการดื่มน้ำมะพร้าวมีประโยชน์ต่อร่างกายมากขนาดไหน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกอย่างก็ควรตั้งอยู่บนความเหมาะสม ดื่มในปริมาณที่พอเหมาะ และถ้าหากดื่มได้ทุกวันร่างกายจะแข็งแรง ระบบต่างๆ ในร่างกายจะทำงานได้ดีขึ้น น้ำมะพร้าวนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการสร้างความสดชื่นจะดีที่สุดค่ะ

ร่วมเปลี่ยนน้ำมะพร้าว CHABAA น้ำมะพร้าวสด100% ให้เป็นน้ำดื่มในใจของคุณ พร้อมเพิ่มพลังเติมความสดชื้นได้แล้ววันนี้ที่ช่องทางการจัดจำหน่าย CHABAA Shopee Mall (https://bit.ly.2X47RSi )และ CHABAA Lazada Mall

(http://shorturl.at/jnzJ1 ) ค้นหาสาขาได้ที่ https://bit.ly/3atGhlj

หรือหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำต่างๆ ได้แก่ The Mall, Tops, Big C และ Villa Market สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่: https://m.me/Chabaaofficial

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ 

10 DIET TRENDS 2020 กินอาหารตามเทรนด์จากกูรูตัวจริง

เจาะลึกการกิน คีโตเจนิค กินไขมันเพื่อลดไขมัน ดีต่อสุขภาพจริงหรือไม่

เทคนิคกินไขมัน ให้ฉลาด หุ่นดี ไม่ทำร้ายสุขภาพ

 

 

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up