เจาะลึกเลือกซื้อที่นอนยังไง ไม่ให้ถูกหลอก ไม่ต้องเสียเงินซ้ำซ้อน

เลือกซื้อที่นอน

1.ต้องนอน ห้ามตัดสินใจจากการนั่ง เพราะในท่านั่ง น้ำหนักร่างกายจะเป็นน้ำหนักตั้งแต่ศีรษะลงมาที่สะโพก ที่นอนจึงยุบตัวกว่าปกติ แต่เวลานอน จะเป็นน้ำหนักเวลาที่เรานอนจริงๆ

2.ลองนอนทั้งนอนหงาย และนอนตะแคง จับความรู้สึกของจุดที่มีแรงกดทับอาจทำให้นอนลงไปแล้วไม่สบายตัว ในท่านั้นๆ

3.ถามตัวเองก่อนว่าชอบแบบไหน อิงให้อยู่ในพื้นฐานของที่นอนเดิม ควรเลือกที่นุ่มหรือแน่นกว่าที่นอนเดิม 2-3 ระดับเท่านั้น

4.ตั้งงบประมาณคร่าวๆ ก่อนเลือกซื้อที่นอน จะทำให้รวดเร็วกว่า

การนอนที่ถูกต้อง

Too Soft นุ่มไป หลังผู้นอนจะแอ่น นอนลงไปแล้ว ที่นอนเป็นหลุมหรือยวบเกินไป ทำให้เกิดอาการปวดเมื่อย

——————————————————————————————————————–

Too Firm แข็งไป จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างหลังและที่นอน การกระจายน้ำหนักจะไปไม่ทั่วถึงตัวผู้นอน ทำให้เกิดอาการเหน็บชา

Correct ที่นอนที่เหมาะสม จะต้องโค้งรับตามตัวตามรูปหลัง เวลานอนหลังจะอยู่ในระนาบแนวตรง

——————————————————————————————————————–

ที่ร้านที่นอนเอกลักษณ์ ยังมี เก้าอี้ปรับเอนนอนได้  (Recliner Chair) จำหน่ายด้วย

อะไรคือ Recliner Chair

เก้าอี้ที่มีพนักพิง สามารถเอนไปด้านหลังได้ เพื่ออำนวยความสะดวกในการนั่ง การนอน และเพื่อความสบายผ่อนคลายแบบที่สุด มีทั้งแบบผ้าและแบบหนัง มีทั้งระบบแมนนวล (ระบบปรับมือ ซึ่งมีทั้งแบบคันโยกและสลักดึง) และแบบระบบไฟฟ้า

ที่มาของการจำหน่ายเก้าอี้รีไคลเนอร์

เกิดจากความชอบของเรา ที่ชอบเล่นเกมส์ชอบดูหนัง เมื่อก่อนนั่งบนที่นอน ใช้เวลากับส่วนนี้เยอะมาก นานๆเข้า เรารู้สึกเมื่อย เลยอยากหาเฟอร์นิเจอร์ที่รองรับการใช้งานตรงนี้โดยตรง

เลยเริ่มหาข้อมูล และพบว่า Recliner จริงๆมีมานานมากแล้วในต่างประเทศ เราก็เกิดความสนใจ สั่งมาลองใช้เองก่อน แล้วเราก็ค้นพบว่ามันมีความสะดวกสบายที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้มากขึ้นจริงๆ และพอดีกับช่วงนั้น ได้มีแบรนด์หนึ่งติดต่อมา เลือกให้เราเป็นดีลเลอร์เป็นหลักของทางแบรนด์  เราจึงถือว่าได้อยู่ในวงการ Recliner มากว่า10ปี เรียนรู้ทั้งตลาดและข้อดีข้อเสียต่างๆ ถึงจุดๆ หนึ่ง เราก็หันมาดูแลแบรนด์ เอ็นโซ่ คาลวิน (Enzo Calvin Recliner) ซึ่งเกิดจากการเรียนรู้ และประสบการณ์ทั้งหมดที่ผ่านมา เกิดการแก้ไข ปรับปรุง จนกลายเป็น Enzo Calvin จนถึงตอนนี้

ต้องบอกก่อนว่า การที่เราจะขายลูกค้าได้นั้น ก็ต่อเมื่อเราสามรถตอบตัวเองได้ก่อนว่ามันดีจริง พื้นฐาน Enzo Calvin เมื่อคุณภาพเทียบกับราคา มันคือความคุ้มค่าจริงๆ เราเน้นที่จะส่งมอบควมสะดวกสบายที่สมบูรณ์แบบที่สุดให้ลูกค้า ในราคาที่คุ้มค่า จากRecliner ในอดีตที่เป็นระบบ Manual ปัจจุบัน ได้พัฒนามาไกลเป็นระบบไฟฟ้าเป็นที่เรียบร้อย หลายๆคนเกิดความกังวลพอบอกว่าเป็นระบบไฟฟ้า แต่ต้องบอกก่อนเลยว่า จริงๆแล้ว ระบบไฟฟ้าจริงๆมีมานานมากแล้วเช่นกัน เพียงแต่ในอดีต แค่ระบบManualราคาก็สูงมากแล้ว ยิ่งระบบไฟฟ้าไม่ต้องพูดถึงเลย ราคาสูงมากๆ ระบบไฟฟ้าจึงไม่เป็นที่นิยมมากนัก แต่ปัจจุบัน โลกที่เปลี่ยนไป เทคโนโลยีที่เปลี่ยนไป Manual ได้ถูกระบบไฟฟ้าเข้ามาแทนที่ ด้วยความสะดวกสบายที่มากกว่า หยุดและล็อคระดับได้ไม่จำกัด ไม่ต้องออกแรง ที่สำคัญ ราคาแทบไม่ต่างกัน ซึ่งถือว่าคุ้มค่ากับราคามากจริงๆ

สิ่งสำคัญคือให้ลูกค้าได้ทดลอง

มากกว่าการขายสินค้าได้ คือได้ใจลูกค้า ก่อนขายสินค้าให้ลูกค้า เราต้องคิดก่อนว่าในฐานะผู้บริโภค เราใช้เองเราชอบไหม ด้วยคุณภาพและราคาแบบนี้ เราขายในสิ่งที่เราภูมิใจดีกว่า

สิ่งที่เราชอบที่สุดคือการที่ลูกค้าเดินเข้ามาแล้วพูดว่า “แจ๋วมากพี่ชอบ” “พี่บอกเพื่อนแล้ว เดี๋ยวเพื่อนพี่มาซื้อตามอีกชุดนะ” เป็นความภูมิใจมากจริงๆ   เราจึงฟังทุกคำติชม นำมาพัฒนาให้ดีที่สุด เพื่อส่งมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า

ราคา

สำหรับเก้าอี้รีไคลเนอร์ของ เอ็นโซ่ คาลวิน นี่ต้องบอกเลยว่า “ตัวเดียวไม่เคยพอ” จริงๆ ต้องใช้คำนี้ เพราะความเป็นจริง ก่อนซื้อ เวลาลูกค้าเจอเก้าอี้แบบนี้ ก็จะมีข้อสงสัย เช่น เสียบปลั๊กแล้วจะดีจริงหรือ จะช๊อตไหม พี่ว่ามันยุ่งยาก แต่พอลองเปิดใจ ลองใช้ดู เมื่อเทียบราคากับคุณภาพ ก็มักจะจบท้ายด้วยการกลับมาซื้อเพิ่ม

วัยไหน

จริงๆ ทุกวัยสามารถใช้ได้ ความสะดวกสบายในทุกวันนี้มีมากขึ้น เพียงแต่เราสังเกตหรือไม่ได้สังเกตมากกว่า ไม่ว่าจะโรงภาพยนตร์ ที่นั่งในรถยนต์ เครื่องบิน หรือสปาต่างๆ Recliner ได้แฝงอยู่ในทุกๆที่ในรูปแบบต่างกันออกไป เป็นเหตุผลว่าทำไม เก้าอี้โซฟา ชั้นบนสุดของโรงภาพยนตร์ ถึงยิ่งพิเศษขึ้น เพราะทุกคนรู้กันอยู่แล้วว่า แถวบนสุด เก้าอี้สามารถปรับเอนนอนได้ ยกที่วางเท้าได้ และสบายมากกว่า หรือความแตกต่างของที่นั่งธรรมดา และแบบ First class บนเครื่องบิน เพราะความแตกต่างของที่นั่ง ความสะดวกสบายถึมากและพิเศษขึ้น  “Recliner นี่แหละ คือที่สุดของความสะดวกสบาย”

การเลือกซื้อRecliner เริ่มต้นมักเป็นการซื้อให้คุณพ่อหรือคุณแม่ใช้งานก่อน ด้วยความเคยชินที่หลายๆคนคิดว่า Recliner เป็นที่นั่งเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้กับผู้สูงอายุ  ดังนั้นในการเลือกซื้อเก้าอี้รีไคลเนอร์ (Recliner Chair=เก้าอี้ปรับเอนนอน) ส่วนใหญ่ 70% คนซื้อไม่ได้ใช้ คนใช้ไม่ได้ซื้อ ส่วนใหญ่ซื้อเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่ ได้พักผ่อน หรือให้กับคนที่เรารัก ที่เจอบ่อยคือซื้อให้คุณภรรยา ซื้อให้คุณแม่ใช้ตอนให้นมน้อง เอนได้ นอนหลับได้ แต่พอคนซื้อได้ลองได้ใช้ดูแล้ว การันตีได้ว่าติดใจจนต้องมาซื้อเพิ่มแน่นอน

สำหรับบางท่านที่มาเลือกซื้อใช้เอง มักเป็นคนที่เปลี่ยนมาจากการใช้โซฟา L-Shape  เพราะจากการใช้งาน ทำให้พบว่าทุกคนจะแย่งมานั่งที่ตัวยาว เพราะยืดขาได้ พอมีโอกาสซื้ออีกที ก็จะซื้อเก้าอี้รีไคลเนอร์ที่ปรับได้ ฟังก์ชั่นมากกว่า เอนได้ทั้งหมดไปเลย จะได้ไม่ต้องแย่งกัน โดยที่ราคาแทบไม่ต่างไปจากโซฟาธรรมดาเลย ที่สำคัญยังช่วยประหยัดพื้นทีได้ด้วย ถ้าไม่มีการใช้งานก็สามารถปรับเก็บเป็นโซฟาธรรมดาได้

ปัจจุบันกลุ่มลูกค้าเรากว้างมากๆ ตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงผู้สูงอายุ เพราะเรามีราคาตั้งแต่ไม่ถึงหมื่นเป็นต้นไป ซึ่งตอบโจทย์ลูกค้าได้ค่อนข้างครอบคลุม รวมถึงขายส่งธุรกิจต่างๆด้วย ไม่ว่าจะสปาหรือโรงภาพยนตร์

รุ่นยอดนิยมสำหรับลูกค้าวัยผู้สูงอายุ

Enzo Calvin จะแบ่งหลักๆเป็นกลุ่มที่ออกแน่นและออกนุ่ม ถ้าผู้สูงอายุ แนะนำรุ่นที่ออกแน่นหน่อย ไม่จมตัว จะช่วยให้ลุกนั่งได้ง่ายกว่า อย่าง รุ่น Emma ออกแน่นกระชับตัว รับหลังได้ดี เบาะไม่ลึกจนเกินไป ทำให้ลุกนั่งได้ง่าย หรือ Belinda จะออกกว้างกว่า แต่แน่นกว่า เหมาะกับคนที่รุปร่างใหญ่หน่อย แต่ทางที่ดีที่สุดคือการเข้ามาลองด้วยตนเอง เพราะRecliner จะดีที่สุด ถ้าเลือกได้ตรงกับสรีระผู้นั่ง

ช่องทางจัดจำหน่าย

จะมีสาขา เดอะมอลล์ท่าพระ มาบุญครอง เดอะพาซิโอ กาญจนาภิเษก สาขานวมินทร์ สแตนอโลนร Hub ใหญ่ที่สาขาราชพฤกษ์ ออกอีเว้นท์แฟร์ต่าง ๆ รวมออกงานตามที่ต่างๆ ต่อเดือนจะบริหารจัดการให้มีหน้าร้านที่ออกประมาณ 10 สาขา เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าทั้งขายส่งและขายปลีก

สามารถติดตามข้อมูลทางเฟซบุค ที่นอนเอกลักษณ์  Ekaluk mattress  หรือ Enzo Calvin Recliner

 

ที่นอนเอกลักษณ์

โทร.0927789666/ 0840767991

Line ID @enzocalvin (ตอบคำถามทั้งที่นอนและ Recliner)

Email : [email protected]

Facebook: ที่นอนเอกลักษณ์ Ekaluk mattress / Enzo Calvin Recliner

 

 

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up