กัญชา กัญชารักษาโรค อาจารย์เดชา กัญชารักษามะเร็ง

กัญชา ฟีเว่อร์ ใช้อย่างไร ปลอดภัย ไม่เสพติด

กัญชา กัญชารักษาโรค อาจารย์เดชา กัญชารักษามะเร็ง
กัญชา กัญชารักษาโรค อาจารย์เดชา กัญชารักษามะเร็ง

กัญชา ฟีเว่อร์ ใช้อย่างไร ปลอดภัย ไม่เสพติด

นาทีนี้ เราคงต้องยกให้ กัญชา เป็นเทรนด์สุขภาพของคนทั่วโลก รวมถึงคนไทย ชีวจิตได้นำบทสัมภาษณ์เรื่องกัญชาจากกูรูด้านกัญชาในแง่แพทย์แผนไทย แผนปัจจุบัน และแพทย์แผนไทยมาบอกเล่ากันบางส่วน หากต้องการฟังเต็มๆ ไปพบกันได้ที่งาน “กินดี อยู่ดี by ชีวจิต” วันที่ 7-10 พฤศจิกายนนี้ ณ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

ผู้บุกเบิกกัญชาทางการแพทย์คนแรกของไทย

อาจารย์เดชา ศิริภัทร ประธานมูลนิธิข้าวขวัญ และท่านเป็นผู้จุดกระแสการใช้กัญชาเป็นยาทางการแพทย์ เล่าถึงแนวคิดของตนเองว่า

“เริ่มจากผมกลัวเป็นมะเร็ง แล้วไม่มียารักษาให้หาย เพราะแม่ผม ญาติข้างแม่ผม ตา น้า ลุง เป็นมะเร็งตายหมด ไม่มียารักษาให้หาย ทั้งๆที่เรามีเงิน แต่ก็ไม่มีหนทางรักษา ผมจึงหาวิธีรักษามะเร็งแบบอื่นๆ พอดีไปศึกษา เรื่องกัญชา ที่มีงานวิจัย การทดลองออกมาเยอะมาก ก็ลองศึกษาดู โดยมีต้นแบบจาก ริค ซิมป์สัน นักเคลื่อนไหวชาวแคนาดาเพื่อใช้กัญชาทางการแพทย์  ดูวิธีการสกัดของเขาทั้งหมด แล้วมาทดลองใช้ ความต่างคือ เราใช้กัญชาพันธุ์ไทย สกัดเป็น น้ำมันกัญชาออกมา”

อาจารย์เดชาเล่าว่า อาจารย์เริ่มทดลองใช้กับตัวเองและคนไข้ซึ่งเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้าย ซึ่งหมอบอกว่า ไม่มีทางรักษาแล้ว และจะมีชีวิตเพียง 2 เดือน ซึ่งเป็นภาวะเดียวกับแม่ของอาจารย์

“ครั้งแรกเราให้ขนาดเดียวกับที่ ริค ซิมป์สัน แนะนำ ซึ่งคนไข้จะมีอาการเมา จึงต้องปรับตำรับยาลงมาให้มีขนาดน้อยลงและเจือจาง โดยผสมน้ำมันกัญชา 3 เปอร์เซ็นต์ รวมกับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 97 เปอร์เซ็นต์ คือ เจือจางมาก กินวันละครั้งให้หลับ

“ที่สำคัญคือ ต้องรวมกับการงดกินของแสลงพวกสัตว์เลือดอุ่น พวกเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อวัว กินสัตว์เลือดเย็นอย่างปลา กุ้ง ปู ได้ ยกเว้นหอย ห้ามกินของหมักดอง เหล้า บุหรี่ ต้องงดหมด และต้องถือศีล ให้ทาน และภาวนา ต้องปฏิบัติรวมกัน ซึ่งคนไข้รายนั้นก็หาย”

 

อยากรู้ว่าอาจารย์เดชา ศิริภัทร ใช้น้ำมันกัญชากับตัวเองอย่างไร รวมทั้งวิธีการใช้น้ำมันกัญชาที่ถูกต้อง ปลอดภัย เป็นอย่างไร ไปพบกับเสวนา เรื่อง

“น้ำมันสกัดกัญชา…ตำรับหมอยาพื้นบ้าน รู้ก่อนใช้ ปลอดภัยต่อสุขภาพ”

วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562 เวลา 15.00 – 15.45 น. ณ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

กัญชา กัญชารักษาโรค อาจารย์เดชา กัญชารักษามะเร็ง

และเสวนาเรื่อง

“คลินิกกัญชา…ทางเลือกใหม่ของผู้ป่วยโรคเรื้อรัง”

โดย ดร.ผกากรอง ขวัญข้าว หัวหน้าศูนย์ฝึกอบรมสปา กลุ่มงานเภสัชกรรม รองผู้อำนวยการวิทยาลัยการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ในวันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562 เวลา 14.00 น.-14.45 น. ณ ฮอลล์ 5 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 

 

 

<< ข้อมูลเรื่องข้อควรระวัง การใช้กัญชาทางการแพทย์ อ่านต่อที่หน้า 2 >>

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up