สูตรสิบสี่วันชีวจิต สูตรดูแลสุขภาพ ชีวจิต สูตร14วัน คอร์สุขภาพ

สูตรสิบสี่วันชีวจิต คอร์สสุขภาพ ราคาถูก

สูตรสิบสี่วันชีวจิต สูตรดูแลสุขภาพ ชีวจิต สูตร14วัน คอร์สุขภาพ
สูตรสิบสี่วันชีวจิต สูตรดูแลสุขภาพ ชีวจิต สูตร14วัน คอร์สุขภาพ

วันที่สาม

เช้านี้ตื่นเร็วกว่าเดิมมาก แม้จะไม่ค่อยอยากตื่นเลยก็ตามที เพราะรู้สึกปวดเมื่อยเนื้อตัวจากการรำกระบอง ด้วยเช้านี้ตั้งใจจะทำเมนูพิเศษคือ ต้มจับฉ่าย ก่อนที่จะทำน้ำอาร์ซีและรำกระบอง ตามด้วยทำดีท็อกเช่นเคย

เป็นอันว่ามื้อเช้าและมื้อเย็นวันนี้เมนูเด่นของฉันคือข้าวต้มกับต้มจับฉ่าย ส่วนมื้อกลางวันฉันเลือกสั่งราดหน้าผักล้วน บอกแม่ค้าไม่ใส่ผงชูรสและไม่ปรุงรสจัด

วันนี้เริ่มรู้สึกอ่อนเพลียมากขึ้นร่วมกับคลื่นไส้เล็กน้อย และปวดหัวไมเกรน อาจเป็นเพราะไม่ได้กินกาแฟมา 3 วันแล้ว ผลของการติดกาแฟมันทรมานอย่างนี้เชียวหรือ อดทนไว้เรา ร่างกายกำลังสลายท็อกซิน

วันนี้เสียค่าใช้จ่ายประมาณร้อยกว่าบาท

 

วันที่สี่

วันนี้ตื่นก่อนนาฬิกาปลุกเล็กน้อยแฮะ ไม่รู้สึกเมื่อยเนื้อเมื่อยตัว และตื่นมารำกระบองอย่างมีความสุขมากขึ้น แม้ว่าจะโดนแซว (อุตส่าห์ย้ายจากหน้าบ้านมารำหลังบ้านก็ไม่วายโดนแซว) เลยได้แต่เตือนตัวเองว่า จงเข้มแข็งและเป็นตัวอย่างของผู้รักการออกกำลังกายเอาไว้

วันนี้ถือว่าเป็นวันสุดท้ายของการกินอาหารอ่อนๆ แต่ต้องแก้อาการอ่อนเพลียระหว่างวันด้วยการหาผลไม้และเผือกต้มมันต้มมากินระหว่างมื้อมากขึ้น ซึ่งช่วงให้มีพลังงานมากขึ้นไม่เพลีย แต่ยังปวดหัวอยู่บ้าง (ท่องไว้เลย ดื่มกาแฟจัดเกินไปมันทรมานอย่างนี้เอง)

อาหารเช้าเป็นข้าวต้มเห็ดกับสลัดผัก มื้อกลางวันเป็นแกงจืดผักรวมเต้าหู้ มื้อบ่ายกินมันต้ม และมื้อเย็นเป็นข้าวต้มกับผัดบรอกโคลี

วันนี้เสียค่าใช้จ่ายประมาณร้อยกว่าบาท

 

สูตรสิบสี่วันชีวจิต สูตรดูแลสุขภาพ ชีวจิต สูตร14วัน คอร์สุขภาพ รำกระบอง

วันที่ห้า

วันนี้เป็นวันหยุดเลยแอบตื่นสายกว่าเดิมเล็กน้อย แต่ยังคงตั้งใจทำดีท็อกซ์และรำกระบองเหมือนเคย และที่ตื่นเต้นกว่าทุกวันคือ วันนี้กินข้าวสวยได้แล้ว เย้ เย้ เย้ และที่สำคัญคือ ต้องเริ่มกินวิตามินทุกวันจนครบคอร์สด้วย

ดังนั้นเช้านี้จึงถือโอกาสหุงข้าวกล้องดอย (พี่สาวที่ออฟฟิศจัดมาให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้สู้ต่อไป) มื้อแรกที่ได้กินข้าวสวยกล้องนี่ทำให้เจริญอาหารจริงๆ ส่วนมื้อกลางวันต้องออกไปงานสัปดาห์หนังสือ จึงฝากท้องไว้นอกบ้าน (หาข้าวกล้องกินยากจริงๆ เลยกินแต่ผัดผัก)

แบกหนังสือกองโตกลับมาบ้าน ส่วนมากจะเป็นหนังสือแนวจิตวิทยาและธรรมะ เพราะรู้ดีว่าการทำตามสูตร 14 วันมิใช่แค่การฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรง แต่ต้องฟื้นฟูจิตใจให้สดใสตามไปด้วย

หนังสือที่เปิดอ่านเล่มแรกคือ “ศึกษาพัฒนาตนให้สูงสุด” ของพระพรมคุณาภรณ์ สำนักพิมพ์อมรินทร์ ทำให้รู้ว่า ศีล คือบันไดขั้นแรกที่เราต้องรักษาให้มั่นเพื่อเป็นฐานไปสู่การเจริญสติ สมาธิ และปัญญาต่อไป

มื้อเย็นกินข้าวกล้องดอยที่หุงไว้แต่เช้ากับซุปมิโซะ แล้วกินวิตามินตาม

ตลอดทั้งวันรู้สึกว่าร่างกายเบาสบายและอาการปวดหัวไม่มีอีกแล้ว สูตร 14 วันกำลังบังเกิดผล

วันนี้เสียค่าใช้จ่ายประมาณสี่ร้อยกว่าบาท (รวมวิตามินด้วยนะจ๊ะ)

 

วิตามินเอกินอย่างไร

วิตามินเอที่ขายในเมืองไทยส่วนใหญ่จะมีขนาด 25,000 IU ดังนั้นจึงต้องกินวันเว้นวันเพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินแต่พอดี

 

 

 

 

 

<< วันที่ 6 – 8 อ่านต่อหน้าที่ 4 >>

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!

keyboard_arrow_up