สูตรน้ำผักผลไม้ สูตรน้ำผัก สูตรน้ำผลไม้ สุขภาพดวงตา บำรุงดวงตา ดูแลดวงตา ดวงตา

10 สูตรน้ำผักผลไม้ เสริมให้สุขภาพดวงตาดี สวย ชะลอความเสื่อม

Alternative Textaccount_circle
event
สูตรน้ำผักผลไม้ สูตรน้ำผัก สูตรน้ำผลไม้ สุขภาพดวงตา บำรุงดวงตา ดูแลดวงตา ดวงตา
สูตรน้ำผักผลไม้ สูตรน้ำผัก สูตรน้ำผลไม้ สุขภาพดวงตา บำรุงดวงตา ดูแลดวงตา ดวงตา

6 สูตรน้ำผลไม้เพื่อสุขภาพตา

หลักธรรมชาติบำบัด (Naturoparthy) กล่าวไว้ว่า วิธีหนึ่งที่ช่วยบำรุงดวงตาได้อย่างดีคือ การรับประทานผลไม้ในช่วงท้องว่างหรือก่อนมื้ออาหารหลายชั่วโมง เพื่อให้ได้คุณค่าจากผลไม้อย่างเต็มที่ ยิ่งหากเป็นการดื่มน้ำผลไม้ก็ยิ่งทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินต่างๆ โดยเฉพาะวิตามินซีและเกลือแร่ได้อย่างดีทีเดียว

ทั้งนี้เพราะน้ำผักผลไม้ปั่นแยกกากหรือปั่นเป็นน้ำนั้นถือเป็นอาหารย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้ 100 เปอร์เซ็นต์ ต่างจากอาหารที่ต้องเคี้ยว (Solid Food) ซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมได้เพียง 35 เปอร์เซ็นต์ โดยเคล็ดลับสำคัญสำหรับการดื่มน้ำผักผลไม้ให้ได้คุณค่ามากที่สุดคือ ดื่มช่วงเช้าตอนท้องว่าง เพราะเป็นช่วงเวลาที่ต้องกำลังชำระล้าง (5.00 – 7.00 น.) เป็นช่วงเวลาทำงานของลำไส้ใหญ่ที่ต้องขับถ่าย ลำไส้ใหญ่จะทำงานได้ดีในช่วงเวลานี้ ทำให้ของเสียและกากอาหารถูกขับออกจากร่างกายได้ดีที่สุด จากนั้นเวลา 7.00 – 9.00 น. จะเป็นช่วงเวลาทำงานของกระเพาะอาหารและเป็นเวลาที่กระเพาะดูดซึมและย่อยสารอาหารต่างๆ ได้ดีที่สุด

น้ำผักผลไม้ที่ดื่มนั้นควรเป็นน้ำผักผลไม้สด ไม่ใช่น้ำผักผลไม้แบบกล่อง

 

น้ำผลไม้สูตร1

ลูกแพร์  มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุมากมาย เช่น วิตามินซี อีก และบีบางชนิด สังกะสี เหล็ก รวมทั้งมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด โดยเฉพาะพอลิฟีนอล ซึ่งมีฤทธิ์ยับยั้งสารก่อมะเร็ง ต้านมะเร็งชนิดต่างๆ ได้ มีฤทธิ์ต้านการอักเสบ และช่วยบรรเทาความเจ็บปวดจากการอักเสบต่างๆ

ประโยชน์ต่อดวงตา : ช่วยล้างพิษในร่างกายและช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมได้

มะเขือเทศ  มีสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน และแร่ธาตุมากมาย เช่น วิตามินซี เอ เค บี1 บี2 แคลเซียม ฟอสฟอรัส และเหล็ก โดยเฉพาะวิตามินเอและซีที่มีปริมาณมาก มะเขือเทศขนาดปานกลาง 1 ลูกมีปริมาณวิตามินซีมากถึงครึ่งหนึ่งของส้มโอทั้งผล และมีปริมาณวิตามินเอถึงหนึ่งสามของวิตามินเอที่ร่างการต้องการต่อวัน

มะเขือเทศยังอุดมไปด้วยลูกทีน ซีแซนทิน ป้องกันภาวะจอประสาทตาเสื่อม รวมทั้งมีเบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขจัดสารพิษในร่างกาย ชะลอการเสื่อมของเซลล์ สร้างภูมิคุ้มกันโรค และลดการเกิดมะเร็ง

ประโยชน์ต่อดวงตา : ป้องกันโรคจอตาเสื่อม และช่วยบำรุงสายตาทำให้ดวงตาสดใส

มันฝรั่ง  อุดมไปด้วยวิตามินบี1 บี2 บี3 บี5 บี6 บี12 และแร่ธาตุต่างๆ เช่น แคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก

ประโยชน์ต่อดวงตา : ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ทำให้ผลิตสารสื่อประสาทได้เป็นปกติ เช่น เซโรโทนิน (ช่วยกระตุ้นอารมณ์) กาบา (ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย)

ส่วนผสม คือ

ลูกแพร์ 2 ผล

มะเขือเทศ 1 ลูก

มันฝรั่ง 2 หัว

สูตรน้ำผักผลไม้ สูตรน้ำผัก สูตรน้ำผลไม้ สุขภาพดวงตา บำรุงดวงตา ดูแลดวงตา ดวงตา

น้ำผลไม้สูตร 2

ส้ม  มีวิตามินและแร่ธาตุมากมาย เช่น วิตามินซี เอ บี ดี แคลเซียม โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก และคอลลาเจน ส้มยังมีเบตาแคโรทีนซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขจัดสารพิษในร่างกาย ชะลอการเสื่อมของเซลล์ สร้างภูมิคุ้มกันโรค และลดการเกิดมะเร็ง

ประโยชน์ต่อดวงตา : ช่วยบำรุงสายา ป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก และช่วยทำให้ดวงตาสดใส

ส่วนผสม คือ

ส้ม 5-6 ผล

มะเขือเทศ 1 ลูก

ลูกแพร์ 1 ผล

 

 

 

 

<< น้ำผลไม้ สูตรที่ 3-6 อยู่หน้าที่ 4 >>

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up