สูตร อาหาร ต้านมะเร็ง ชีวจิต

5 เมนูต้านมะเร็ง ป้องกันโรค

สูตร อาหาร ต้านมะเร็ง ชีวจิต
สูตร อาหาร ต้านมะเร็ง ชีวจิต

สูตร อาหาร ต้านมะเร็ง ป้องกันโรค

สูตร อาหาร ต้านมะเร็ง มีประโยชน์ เหมาะกับทุกคนในยุคนี้ เพราะปัจจุบัน โรคมะเร็ง เป็นโรคอันดับต้นๆที่ทำให้คนเสียชีวิตกันมากขึ้น เพราะมีพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็ง มากกว่าปกติ เช่น การกินอาหารจั้งฟู้ดมากขึ้น ดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ฝุ่นควันมลพิษ สิ่งเหล่านี้ล้วนส่งผลให้เกิดโรคมะเร็งได้มากขึ้น

วิธีป้องกันโรคมะเร็ง ที่ทุกคนสามารถทำได้เลยไม่ต้องรอ คือการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ถูกสุขลักษณะ กินอาหารปรุงสุกใหม่ เเละเลี่ยงอาหารเเช่เเข็ง สำหรับสูตร อาหาร ต้านมะเร็ง ที่นำมาเเนะนำวันนี้ คิดค้นสูตรและวิธีการปรุง โดยกูรูชีวจิต ป้ายุง ผกา เส็งพานิช

ประกอบด้วย สูตรอาหาร ต้านมะเร็ง 5 เมนู ดังต่อไปนี้

เมนูที่ 1  โจ๊กเห็ดหอม

โจ๊กเห็ดหอม เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ข้าวอาร์ซี ที่มีคุณประโยชน์และคุณค่าทางอาหารมากมาย ช่วยป้องกันโรค อีกทั้งมีเห็ดหอม ที่มีฤทธิ์ช่วยป้องกันโรค ต้านแอนติอกซเเดนท์ ทำให้เซลล์เสื่อมสภาพช้าลง

 

เมนูที่ 2 แกงบวด มันสามสี ฟักทอง

มันสามสี และฟักทอง มีสารเเคโรทีน ต้านแอนติออกซิเเดทน์ ป้องกันการเกิดโรคเรื้อรังเเละโรคมะเร็งได้ อีกทั้งอุดมด้วยวิตามิน เเร่ธาตุต่างๆที่จำเป็นต่อร่างกายด้วย  จากกะทิมะพร้าว เปลี่ยนมาใช้กะทิธัญพืช ที่มีปริมาณไขมันดีสูง  ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือดได้

เมนูที่ 3 สมูทตี้ เบอร์รี

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ขึ้นชื่อว่าเป็นผลไม้หลากสีสัน ที่อุดมด้วยวิตามินเเร่ธาตุต่างๆมากมาย มีสารแอนโทไซยานิน ช่วยต้านอนุมูลอิสระ หรือสารออกซิเเดนท์ ต้นเหตุที่ทำให้เกิดความเสื่อมของร่างกาย ส่งผลให้เป็นโรคเรื้อรังเเละโรคมะเร็ง

เมนูที่ 4 แกงจับฉ่าย กะหล่ำปลี เต้าหู้

เต้าหู้แหล่งของพลังงานโปรตีนที่มีคุณภาพ ช่วยให้พลังงานเเละส่วนสำคัญของกล้ามเนื้อ เเถมเต้าหู้ยังเป็นฮอร์โมนเพศธรรมชาติด้วย ทดเเทนในกลุ่มของผู้ป่วยวัยทอง เเละหมดประจำเดือน แกงจับจ่าย ยังประกอบด้วย ผัก สมุนไพร อีกหลายชนิดที่มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งได้

เมนูที่ 5 ยำแอปเปิ้ล ปลาสลิด

แอปเปิ้ล ผลไม้รสเปรี้ยวหวาน อุดมด้วยวิตามินซี เเละเเร่ธาตุต่างๆมากมาย เปลือกมีใยอาหารช่วยป้องกันการเกิดโรคหัวใจเเละหลอดเลือด รวมไปถึงระบบขับถ่ายอีกด้วย ส่วนประกอบน้ำยำ มีส่วนผสมของเครื่องยาสมุนไพรหลายชนิด ช่วยปรับสมดุลในร่างกาย และป้องกันโรคเรื่องรัง เเละโรคมะเร็ง

 

สูตรอาหาร ต้านมะเร็ง ทั้ง 5 เมนู หวังว่าคงถูกใจ ผู้อ่านทุกคนะครับ

อ่านเพิ่มเติม ต้านมะเร็ง

วิธีป้องกันโรคมะเร็ง ก่อนล้มละลาย

20 ผักและผลไม้ ต้านมะเร็ง จากห้องวิจัย

เมนูต้านมะเร็ง สูตรแอนดรูว์ ไวล์

Summary
Review Date
Author Rating
51star1star1star1star1star
ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up