ยาโด๊ป ฤายาอายุวัฒนะ บำรุงสุขภาพทางเพศ

ยาโด๊ป, ยาอายุวัฒนะ, เสริมพลังทางเพศ, นวดนาคราชคืนชีพ
ยาโด๊ป, ยาอายุวัฒนะ, เสริมพลังทางเพศ, นวดนาคราชคืนชีพ

เรื่องเพศในศาสตร์ไทย

คราวนี้เราลองหันกลับมาดูในวัฒนธรรมไทยในอดีตกันบ้าง ว่าเป็นอย่างไร

เชื่อว่าในอดีตสังคมยุคแรกๆ การมีกิจกรรมทางเพศก็มีไว้เพื่อขยายเผ่าพันธุ์ และผลิตแรงงานเข้าสู่ระบบเศรษฐกิจ เรื่องทางเพศจึงกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งไม่แตกต่างกับในวัฒนธรรมจีน ที่ต้องมีการสรรหาตัวยาสมุนไพรมากินเป็นยาอายุวัฒนะบำรุงสุขภาพทางเพศ

ในทางการแพทย์แผนไทยได้จัดหมวดหมู่ของยาอายุวัฒนะ ในกลุ่มของยาบำรุง เรียกว่า ยาบำรุงทางเพศ ซึ่งจะประกอบไปด้วย บำรุงทางเพศ(อวัยวะ) บำรุงทางใจ และบำรุงกามราคะ หากมีครบทั้ง 3 องค์ประกอบนี้แล้วถือได้ว่าจะมีความสมบูรณ์ในสุขภาพทางเพศ

โดยปกติแล้วธรรมชาติของคนในแต่ละธาตุเจ้าเรือนทางการแพทย์แผนไทยเชื่อว่าด้วยคุณลักษณะของธาตุทั้ง 4 นั้น คนธาตุไฟจะมีไฟราคะ ตอบสนองความรู้สึกในอารมทางเพศค่อนข้างรุนแรงมากที่สุด รองลงมาก็จะเป็นคนธาตุลม ธาตุดิน และธาตุน้ำซึ่งมีความไวต่ออารมณ์ทางเพศน้อยที่สุด จุดติดยากที่สุด ตามลำดับ

ซึ่งหากเราสังเกตดีๆแล้ว ตัวยาสมุนไพรที่ถือได้ว่าเป็นยาบำรุงเสริมพลังทางเพศนั้นมักจะเป็นรสร้อนเพื่อเป็นการกินเข้าไปกระตุ้นประสิทธิภาพทางเพศให้มากขึ้นก็เป็นได้

ยาโด๊ป, ยาอายุวัฒนะ, เสริมพลังทางเพศ
Top view of upset lying sleepless couple in bed offended because of quarrel at home

2 เคล็ดลับยาบำรุงทางเพศ

โดยแพทย์ไทยคมสัน ทินกร ณ อยุธยา ที่ปรึกษากรมพัฒนาการแพทย์แผนไทย ดังนี้

  1. กระชายเหลือง เลือกตรงส่วนของกระโปก หรือนมกระชาย ซึ่งในตำราแพทย์ไทยเชื่อว่าในส่วนนี้จะมีตัวยาช่วยเสริมกำลังทางเพศมากที่สุด สามารถนำมากินได้ทั้งสดๆ ประกอบเป็นอาหาร หรือเครื่องดื่มได้
  1. ต้นดู่ทุ่ง หรือประดู่ทุ่ง สมุนไพรช่วยเพิ่มขนาดอวัยวะเพศและให้เลือดมาเลี้ยงตรงอวัยวะเพศมากขึ้น โดยการนำรากมาทอดในน้ำมันงา จนสุกหอม แล้วนำน้ำมันมานวด

อ่านต่อ>> นวดนาคราชคืนชีพ ยาโด๊ป

อ่านเพิ่มเติม

โรคพีโรนี อวัยวะเพศชายโค้งงอ หรือองคชาติโค้งงอ

วิธีสร้างสมดุล ฮอร์โมนเพศหญิง ปรับประจำเดือน ต้านวัยทอง

ภาวะหย่อนสมรรถภาพทางเพศ ไม่กล้าแหยม แค่ออกกำลังกาย

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up