การลดน้ำหนัก ด้วยวิธีเพิ่มอาหาร 3 อย่าง สุดง่าย

การลดน้ำหนัก, ลดน้ำหนัก, อาหารลดน้ำหนัก, วิธีลดน้ำหนัก
การลดน้ำหนัก, ลดน้ำหนัก, อาหารลดน้ำหนัก, วิธีลดน้ำหนัก

การลดน้ำหนัก ด้วยวิธีเพิ่มอาหาร 3 อย่าง สุดง่าย จากประสบการณ์ตรง

การลดน้ำหนัก สามารถทำได้หลายวิธีค่ะ ซึ่งหลายคนมักใช้วิธีลดปริมาณอาหารและออกกำลังกายให้หนัก แต่วันนี้ เรามีวิธีลดน้ำหนักด้วยการเพิ่มอาหารมาฝากค่ะ

“ติ๊ดลดน้ําหนักได้เพราะปรับการกินด้วยการเพิ่มอาหาร 3 ประเภทค่ะ” คุณติ๊ด-กรรวี เสรีเลิศวิวัฒน์ กราฟิกดีไซเนอร์ บอกวิธีลดน้ําหนักกับเรา

ปัจจุบันคุณติ๊ดหนัก 45 กิโลกรัม เธอบอกว่านี่เป็นน้ําหนักตัวที่เธอพอใจ เพราะเมื่อ 5 ปีที่แล้วน้ําหนักตัวพุ่งขึ้นไปที่ 53 กิโลกรัม อาจฟังดูไม่มาก แต่เมื่อเทียบกับส่วนสูง 155 เซนติเมตรแล้ว ก็ถือว่าเป็นตัวเลขที่ไม่ค่อยสวยสักเท่าไร

“ติ๊ดเป็นคนที่แขนขาเล็ก คนทั่วไปจะมองไม่ออกว่าอ้วน เพราะส่วนเกินจะไปอยู่ที่หน้าท้อง สะโพก ต้นขา วันที่คิดว่าต้องลดน้ําหนักให้ได้คือวันที่ไปลองกางเกงกับเพื่อน ตอนนั้นอายุ 17 ปี เพื่อนตัวเท่าเรา เขาใส่ไซส์ S แต่เราต้องใส่ไซส์ XL ขนาดแม่ค้ายังแปลกใจว่า ทําไมเราถึงใส่กางเกงไซส์ใหญ่ขนาดนี้

หลังจากนั้นปฏิบัติการลดน้ําหนักก็เริ่มต้นขึ้น

Step 1 อยากลดน้ำหนักต้องเพิ่มผัก

ตั้งแต่เด็กคุณติ๊ดไม่กินผักทุกชนิด เพราะไม่ชอบรสชาติและกลิ่น “เริ่มจากกินสลัด เพราะผักสลัดไม่ค่อยมีกลิ่น แรกๆ เราจะตักเนื้อสัตว์และข้าวโพดลงไปในสลัดให้มากๆเพื่อกลบกลิ่นและรสของผัก ผ่านไปประมาณหนึ่งเดือนก็เริ่มชินกับรสชาติของผัก ก็จะตักผักมากขึ้น นอกจากจะทําให้น้ําหนักตัวลดลงแล้ว สังเกตได้เลยว่า ระบบขับถ่ายดีขึ้น ผิวพรรณก็ดูสดใสขึ้นด้วย”

การลดน้ำหนัก, ลดความอ้วน, ลดน้ำหนัก, อาหารลดน้ำหนัก, วิธีลดน้ำหนัก
เพิ่มผักลงในมื้ออาหาร ช่วยให้การลดน้ำหนักเห็นผลดีขึ้น

Step 2 น้ำหนักไม่ขึ้น หากเพิ่มอาหารต้ม นึ่ง

ของทอด เช่น ไข่เจียว ไก่ทอด หมูยอทอด คืออาหารหลักของคุณติ๊ดมาโดยตลอดเมื่อต้องลดของโปรดและเพิ่มอาหารประเภทต้ม นึ่ง เธอจึงมีเทคนิคดังนี้ “ช่วงลดน้ําหนักจะทําสุกี้กินเองที่บ้านเกือบทุกเย็น เราจะเลือกผักที่กินได้ ใส่ผักและเห็ดเยอะหน่อย ใส่วุ้นเส้นน้อยๆ ส่วนมื้ออื่นที่ไม่ได้ทํากินเองก็จะกินแกงจืด ทั้งสุกี้และแกงจืดเป็นอาหารประเภทต้มที่มีผักเยอะ บางมื้อก็มีปลานึ่งผักนึ่งบ้าง ซึ่งทําให้เราได้กินทั้งอาหารที่ไม่มีไขมันและมีผักไปพร้อมๆกัน”

Step 3 เพิ่มของไม่หวาน

ลดตัวการทําอ้วน คุณติ๊ดชอบกินขนมหวานมาก จนมีคติประจําที่ว่า “กินคาวต้องกินหวาน” ส่วนเครื่องดื่มโปรดก็คือน้ําหวาน “ช่วงลดน้ําหนักเรางดของหวานไปเลย ปรากฏว่ายิ่งงดยิ่งอยากกิน พอได้กินก็จะกินเยอะ เลยใช้วิธีค่อยๆ ลด จากน้ําหวานแก้วใหญ่ก็ลดเหลือแก้วเล็ก แล้วดื่มน้ําเปล่ามากขึ้น จากขนมหวานถุงใหญ่ก็เหลือถุงเล็ก กินผลไม้รสหวานน้อยๆ แทน”

คุณติ๊ดลดน้ําหนักด้วยวิธีดังกล่าวโดยใช้เวลา 6 เดือน และควบคุมน้ําหนักด้วยวิธีนี้มาได้ตลอด 5 ปี ใครว่าลดน้ําหนักต้องลดอาหารเสมอไป ลองเพิ่มอาหาร 3 ประเภทดังกล่าวดู รับรองว่าคุณเองก็เป็นเจ้าของหุ่นเพรียวได้


บทความอื่นที่น่าสนใจ

ปั่นจักรยานเพื่อลดน้ำหนัก คนอยากผอมต้องลองดู

อดอาหาร ฉลาดดื่มน้ำ อาบแดด 3 เทคนิคช่วย ผอม

โปรแกรมออกกำลังกายลดน้ำหนัก ใน 6 สัปดาห์ (ตอนที่ 1)

สามารถติดตาม ชีวจิต ในช่องทางอื่นๆ ได้ที่

ติดตามคำแนะนำจาก กูรูสุขภาพ ทำตามง่าย เห็นผลจริง คลิกเลย!
keyboard_arrow_up